[Review – Trích dẫn] Dọn Cho Gọn Tâm Trí – Yuko Hirose | Anybook.vn

0 Comments

LÀM SẠCH TÂM THẦN (hay nghĩa đen là Làm sạch và Tha thứ)

Mặc dù tôi đã đọc rất nhiều sách về Chủ nghĩa tối giản, nhưng khi tôi đọc “Clean My Mind” – nhiều người vẫn cảm thấy nó thực sự có ý nghĩa và muốn chia sẻ lại.

Đây không phải là Hướng dẫn Vệ sinh và nó không đi sâu vào chi tiết của việc tổ chức ngôi nhà của bạn. Thực tế, cuốn sách là hành trình trải nghiệm sâu sắc của tác giả Yoko Hirose với đồ vật và sự trau chuốt, nhờ đó, giúp người đọc có những bình luận thú vị và hấp dẫn hơn về chủ đề này.

– Với đồ nội thất – tác giả đưa ra lời khuyên bổ ích:

Tôi không biết bạn có để ý không, tại sao thứ này lại có trong nhà của chúng ta – tại sao nó phải là một trong hàng trăm món đồ đắt tiền đi qua đời người.
Vì vậy, “tổ chức” một cái gì đó ở đây, là “lựa chọn” góc đó trong ngôi nhà của bạn, cuộc sống của bạn, trái tim của bạn.

Nhìn ở một góc độ khác, chúng ta vẫn sẽ thấy rằng “put” hay “select” cũng có nghĩa là “save”. Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta chỉ đang “lựa chọn” mọi thứ, nhưng trên thực tế, ý nghĩa của “tiết kiệm” còn mạnh mẽ hơn nhiều.

“Sự xuất hiện của bạn trong phòng khách của bạn là những thứ bạn đã” giữ “trong nhiều năm của cuộc đời mình.

READ  20 trích dẫn giá trị nhất trong Bạn đắt giá bao nhiêu | Anybook.vn

Những thứ của gia đình, của cải sau giờ làm việc, những thứ thời thơ ấu, những món quà từ những người thân yêu… Một số thì đắt, một số thì rẻ. Có những điều tuyệt vời với nhiều người, cũng có những điều bạn thấy đáng giá.
Tất cả những thứ này đều đến từ một nơi và đều tập trung vào lĩnh vực này. “

– Trong dọn dẹp, tác giả không dạy chúng ta cách làm sạch mà để người đọc hiểu hơn về ý nghĩa thực sự của hai từ dọn dẹp:

“Dọn dẹp là công việc hàng ngày.” Phần tiếp theo tiếp tục. “Không chỉ khi nó bẩn, mà nó phải được làm sạch đúng cách hàng ngày.”

Tuy nhiên, cơ sở của việc làm sạch, hoặc mục đích của nó, không phải là do sự hiện diện của các vết bẩn để làm như vậy.

Người giải thích tác giả là một thiền sư. Trong thế giới thiền, thanh lọc được coi là quan trọng và cũng là một phần của việc thực hành tâm linh. Ngoài mục đích thanh lọc nơi ở, người ta còn cho rằng thanh tẩy còn có nghĩa là thanh lọc tâm hồn.

“Làm sạch sẽ mang lại kết quả cho chúng tôi. Bằng cách di chuyển bàn tay và cơ thể, những thứ còn sót lại sẽ bắt đầu chảy trở lại và sẽ được làm sạch. Và sau đó, phần còn lại là không gian trống. ”

READ  [Review – Trích dẫn] Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng – Lu-Mannup | Anybook.vn

Việc dọn dẹp không chỉ dừng lại ở phòng mà còn đòi hỏi sự tự giác. Vì “Căn phòng là bộ mặt của chủ nhân”. – loại không gian bạn muốn sống, chính xác những gì bạn cần ngay bây giờ. Các yếu tố của “bây giờ” sẽ nói lên tâm hồn bạn.

Cuốn sách cũng sẽ cho bạn biết: Khi nào cần dọn dẹp:

“Khi có tâm trạng” – tất nhiên là “vô trách nhiệm”. Tất nhiên, “khi trái tim thực sự khao khát nó, nó sẽ thúc đẩy” – vậy từ “không quan tâm” là bởi vì ước muốn trong trái tim là không đủ.
Trong trường hợp này, tác giả Yoko tin rằng chờ đợi là giải pháp. Khi “thời điểm đó” đến, bạn sẽ bắt đầu, và nó cũng cho thấy rằng bạn, từ bên trong – đang thực sự bước vào một chu kỳ mới.

Có rất nhiều thông điệp in -depth được giải thích trong suốt cuốn sách. Cuốn sách chỉ dài hơn 130 trang, ngắn gọn, dễ đọc và “mang lại nguồn cảm hứng thực sự” từ bên trong cho bạn trên hành trình thanh lọc, sắp xếp, tha thứ và hiểu rõ bản thân. Đọc một lần thôi mà còn nhiều trang khiến bạn muốn dừng lại và suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]