[Review – Trích dẫn] Đối Thoại Với Thượng Đế – Neale Donald Walsch | Anybook.vn

0 Comments

Hôm nay tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về một cuốn sách. Đây chỉ là một vài suy nghĩ về cuốn sách tôi đọc gần đây, không phải là một bài đánh giá chi tiết, cuốn sách có tựa đề “Cuộc trò chuyện với Chúa” của Neale, tác giả Donald Walsch. Sự thật là cuốn sách này hơi khó hiểu nên tôi không nghe hết và quyết định dừng lại sau 1 giờ nghe bản audio của cuốn sách trên Youtube. Hoa KỳMặc dù tôi đã hiểu được nội dung chính và dụng ý của tác giả trong cuốn sách này, nhưng tôi thấy rằng tôi chưa thực sự hiểu những lời khuyên hữu ích, hay những lời giải thích, hướng dẫn từ tác giả. Khi đọc cuốn sách này, tôi liên tưởng đến một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Napoleon Hill có tựa đề “Chinh phục ác quỷ trong bạn”. Sự khác biệt giữa hai tác phẩm ở đây là, khi Napoléon nói chuyện với Ác quỷ, Mr. Walsch nói chuyện với Chúa. Và mặc dù tôi vô cùng yêu thích “Chinh phục ác quỷ trong bạn” và ý tưởng tương tác với các nhánh “vô định hình và vô hình”, tôi vẫn chưa hiểu bất cứ điều gì mới. Ý tưởng hay bài học chính mà Donald Walsch muốn truyền tải đến người đọc. Lý do tôi có thể không thực sự hiểu cuốn sách là vì tôi biết rất rõ rằng có rất nhiều người thực sự yêu thích cuốn sách này. Vì vậy, tôi vẫn yêu thích nó, nếu có cơ hội, hãy thử tìm cho mình cuốn sách này, cảm nhận nó theo cách của riêng bạn. Vì vậy, bài viết này không phải là một bài phê bình sách, vì tôi không hiểu lắm về cuốn sách này, có thể là do tôi nôn nóng muốn nghe cuốn sách này. Ngoài ra, mình cũng xin kể thêm một điều thú vị nữa là trong tất cả những cuốn sách mình từng đọc thì đây là cuốn thứ 2 mà mình quyết định không đọc tiếp nữa.

– Adam Skoneczny

Sách đặc biệt, thích hợp cho những ai muốn tìm hiểu về khoa học tâm linh (mình mới bắt đầu học). Tôi chỉ mới đọc vài chục trang, nhưng có những chủ đề mới liên tục xuất hiện và khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều trong lòng, mở ra và trả lời những câu hỏi lớn về tình yêu hay tôi là ai trên thế giới.

Đức Chúa Trời đã tạo ra thế giới và cho chúng ta tự do lựa chọn và làm theo ý mình, không phải cho mỗi cá nhân chúng ta. Điều này không có nghĩa là Ngài cho phép chúng ta làm theo ý mình. Anh ấy giao tiếp và hướng dẫn với từng người, nhưng chúng ta thường bỏ qua hệ thống bên ngoài và bỏ qua tiếng nói bên trong.

Anh ta nói qua trải nghiệm, nhận ra rằng anh ta không sử dụng từ ngữ, bởi vì lời nói luôn có giới hạn và dễ bị nhầm lẫn. Và chúng ta tin nhiều hơn vào những lời nói và lời dạy bên ngoài, bỏ qua những cảm giác này.

Nói về cảm xúc, đây là một điểm tôi quan tâm. Khái niệm được thể hiện trong cuốn sách này tương tự như quan điểm của Osho (trong cuốn Luận về tình yêu của ông) bởi vì suy nghĩ của chúng ta bị thúc đẩy bởi cảm giác yêu và sợ hãi. Ngay bây giờ, tôi nghĩ ngay đến Forest Gump, tình yêu thuần khiết, không ích kỷ, không sợ Gump. Từ đây cái tốt hay cái xấu chỉ là do chúng ta lắp ghép và do chính chúng ta tạo ra.

Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta sợ sự an toàn. Khi yêu, chúng ta dang tay chào đón. Có lẽ thế giới sợ hãi nhiều hơn tình yêu.
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại được sinh ra? Tại sao những khó khăn này đến với tôi, tại sao lại có bệnh truyền nhiễm và thiên tai? Hãy xem oán hận. Ánh sáng không biết là rõ ràng khi bị ánh sáng vây quanh, phải chui vào bóng tối, chịu đựng một mình chiếu sáng vùng tối thì mới rõ ràng lắm. Chúng ta cần trải nghiệm để thực sự biết mình là ai và tạo ra NHỮNG GÌ chúng ta YÊU THÍCH.

Rất nhiều điều hay có thể được viết ra dù chỉ trong vài chục trang. Nhưng cuốn sách vẫn rất dày. Tôi chỉ tiếc rằng trải nghiệm của tôi là cảm xúc, trải nghiệm không phải là lời nói, vì vậy thật khó để viết ra chúng một cách hoàn chỉnh. Đặc biệt là vì người ta hiếm khi viết như tôi.
Điều thú vị nhất đối với tôi gần đây là những cuốn sách tôi đã đọc không liên quan gì đến nội dung giống nhau về nhiều mặt.

– In Luan Tran

“Nói thì dễ làm thì khó. Đôi khi tôi cảm thấy mình đã sai. Tội lỗi và sợ hãi là kẻ thù duy nhất của con người. ”

READ  [Review – Trích dẫn] Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick | Anybook.vn

“Cảm xúc là một sức mạnh cần phải tính đến. Điều bạn sợ hãi nhất, bạn sẽ nhận ra ”.

“Luôn có hạnh phúc trong những suy nghĩ cao cả nhất. Lời rõ ràng nhất chứa đựng sự thật. Cảm giác tuyệt vời nhất là thứ mà bạn gọi là tình yêu. “

“Mọi người, mọi người đều là duy nhất, và mỗi khoảnh khắc đều quý giá. Không có người và thời gian nào đặc biệt hơn người khác, vào bất kỳ thời điểm nào khác. “

“Bí mật sâu xa nhất: Cuộc sống không phải là một quá trình khám phá, mà là một quá trình sáng tạo …”

“Chỉ có một lý do để làm điều gì đó, một tuyên bố với vũ trụ: Bạn là ai.”

“Địa ngục đối lập với hạnh phúc. Nó không phải là sự hoàn hảo. Địa ngục là biết bạn là ai và bạn là gì, nhưng không sống như vậy. Thật là tội nghiệp. Đó là địa ngục, và không có gì vĩ đại hơn cho linh hồn của bạn ”.

“Đôi khi mọi người phải đấu tranh để đưa ra tuyên bố lớn nhất về con người thật của họ: một người đàn ông ghét chiến tranh.”

“Cuộc sống là không chắc chắn, theo bản chất. Nếu không, toàn bộ mục đích của anh ấy sẽ bị cản trở ”.

“Tình yêu là thực tế cuối cùng. Đây là sự thật cuối cùng duy nhất. Đó là tất cả. Cảm giác yêu thương là trải nghiệm của bạn với Chúa ”.

READ  Triết Lý Loài Lười – Jennifer McCartney | Anybook.vn

“Bệnh nào cũng tự khỏi.
Ngay cả bác sĩ cũng thấy rằng mọi người bị bệnh.
Nói chung, mọi người phát bệnh hoàn toàn do bất tỉnh. Anh ấy thậm chí không biết mình đang làm gì. Vì vậy, khi họ bị bệnh, họ không biết điều gì đã khiến họ bị bệnh. Cứ như thể có điều gì đó đã xảy ra với họ và họ không phải là những người duy nhất chịu trách nhiệm về căn bệnh này.
Điều này xảy ra chủ yếu là do con người trải qua cuộc sống một cách vô thức, không ít về sức khỏe và hậu quả.
Mọi người hút thuốc và tự hỏi tại sao họ bị ung thư.
Một người ăn mỡ động vật và người kia thắc mắc tại sao mạch máu bị tắc nghẽn.
Mọi người giận dữ trong phần đời còn lại của họ và sau đó tự hỏi tại sao họ lại mắc bệnh tim.
Mọi người cạnh tranh với những người khác một cách tàn bạo và dưới áp lực căng thẳng và sau đó mọi người hỏi tại sao họ bị bệnh tim.
Sự thật ít rõ ràng hơn là hầu hết mọi người đều lo lắng về bản thân cho đến khi họ chết.
Đau khổ là sự hủy diệt đối với tâm trí, đằng sau sự thù hận, nó có một bản chất hủy diệt rất lớn.
Không có ích gì để lo lắng. Mất trí lực. Nó tạo ra các phản ứng sinh hóa và sinh hóa gây hại cho cơ thể như khó tiêu đến tim ngừng đập,… Sức khỏe trở lại ngay lập tức khi hết lo âu.
Lo lắng là một chức năng của tâm trí không biết mối quan hệ của nó với tôi.
Sự căm ghét rất tổn hại đến tinh thần, đầu độc cơ thể và gây ra những hậu quả khôn lường.
Nỗi sợ hãi là điều đối lập với tất cả con người. Nó có tác động ngược lại đến sức khỏe, tinh thần và thể chất của con bạn.
Nỗi sợ hãi ngày càng lớn.
Giận dữ, thù hận và sợ hãi với đồng loại của mình như lo lắng, phẫn uất, thiếu kiên nhẫn, ham tiền, độc ác, chỉ trích, buộc tội, v.v. nó tấn công tất cả các tế bào trong cơ thể làm thế nào để giữ cho cơ thể khỏe mạnh trong tình huống như vậy.
Tương tự như vậy, nhưng ở quy mô nhỏ hơn, kiêu căng, tự mãn, tham lam làm cho cơ thể ốm yếu, suy nhược.
Tất cả các bệnh tật đều được tạo ra từ trước trong tâm trí.
Điều này có thể giải quyết như thế nào? Còn những tình huống do các yếu tố khác tạo ra thì sao? Giống như bệnh cúm hay AIDS?
Không có điều gì xảy ra trong cuộc sống của bạn mà bạn không nghĩ đến trước đây. Suy nghĩ giống như một thỏi nam châm, kéo hành động về phía bạn. Suy nghĩ có thể luôn mơ hồ và hiển nhiên, lý do có thể không rõ ràng, chẳng hạn như: Bạn sẽ bị bệnh nặng, không đáng sống, cuộc đời của bạn sẽ luôn là bùn, bạn sẽ bị Chúa trừng phạt, tôi buồn và mệt mỏi với cuộc sống của tôi. .
Suy nghĩ là những hình thức tinh tế nhưng rất mạnh mẽ. Lời nói bớt nhạt nhòa, vàng vọt hơn.
Hành động có giá trị hơn tất cả. Công việc là năng lượng dưới dạng vật lý rất biến đổi. Khi bạn suy nghĩ, nói và hành động với những thái độ tiêu cực chẳng hạn như “Bạn đã bị đánh bại”, bạn đang dồn năng lượng sáng tạo vào quá trình chuyển đổi. Bạn không cần phải nhìn xa khi trời lạnh. Điều này có ít ảnh hưởng.
Rất khó để đảo ngược ảnh hưởng của những suy nghĩ tiêu cực, một khi chúng đã trở thành hình ảnh vật lý. Không thể nhưng rất khó. Nó cần rất nhiều sự tin tưởng. Nó đòi hỏi một niềm tin vũ trụ rất tốt. Tôi thường gọi ông là Chúa, Chúa, Phật, Quan Âm, Bồ tát, v.v.
Người chữa bệnh chỉ có niềm tin này. Đó là một đức tin vượt quá sự giác ngộ tuyệt đối. Họ biết rằng bạn được tạo ra để hoàn thiện và hoàn hảo ngay cả bây giờ.
Ý thức này cũng là một ý nghĩ mạnh mẽ. Không giống như các phân tử trong cơ thể bạn, nó có khả năng di chuyển các ngọn núi và lấp đầy các đại dương. Đó là lý do tại sao các thầy lang có thể chữa bệnh ngay cả khi bệnh nhân ở xa ”.

READ  [Review – Trích dẫn] Những Điều Giữ Tôi Còn Sống – Matt Haig | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]