[Review – Trích dẫn] Chú Chim Bay Không Quay Đầu Ngoảnh Lại – Shiva Ryu | Anybook.vn

0 Comments

TRONG NGHE CỦA CHÚNG TÔI CÓ HAI NGƯỜI CÙNG NHAU. NHỮNG CUỘC CHIẾN XẤU VÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN TỐT. CON ĐÓ THẮNG NGAY BÂY GIỜ.

*

Nếu đặt cho cuốn sách này một cái tên mới, tôi dám gọi nó là “Tam Du Ký” – một ghi chép về hành trình đến với lòng người. 51 bài báo với hàng chục chuyến du lịch của Shiva Ryu mở ra một thế giới con người vừa thân thiết vừa có phần ảo diệu. Người đọc dần nhận ra đây chính là thế giới mà chúng ta đang sống, và câu chuyện về Shiva Ryu đã mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới về việc coi hai thế giới là một.

Giọng trầm bổng nhẹ nhàng của người trầm tư gợi hứng khởi từ những gam màu trầm lắng, tạo nên màu sắc bằng những nhịp phách vô nghĩa, pha trộn cảm giác lạ với sự gần gũi, có cốt truyện. những điều và sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta. CHÚNG TA CŨNG NHÌN ĐƯỢC QUY TẮC CỦA TỐI ƯU TRONG ÁNH SÁNG. Đau đớn là một kho báu, còn hơn cả hạnh phúc. VÀ HÃY XEM TẤT CẢ SỐ LƯỢNG GIỐNG.

Đôi khi tác giả thuật lại một cuộc hành trình dài và khó khăn, đôi khi là một chuyến lái xe nhỏ đến nơi ở của điệp viên, một chuyến trở lại nơi đầy ắp kỷ niệm, thậm chí đã mất. CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CUỘC SỐNG VÀ ĐÓ MANG LẠI KHÔNG GIAN TUYỆT VỜI VÀ MỘT CUỘC HỌP THÔNG TIN.

Cuốn sách cho chúng ta biết cách tách mình ra khỏi những ý tưởng sai lầm đã ám ảnh và trói buộc chúng ta quá lâu. THỜI GIAN ĐỂ CHÚNG TA PHÂN LOẠI VÀ ĐÁNH DẤU THEO TÊN, CHUNG, CÔNG VIỆC LÀ THỜI GIAN ĐỂ YÊU ĐẤT BẤT NGỜ NÀY. Đức Phật ít khi được nhắc đến, nhưng mỗi suy nghĩ của Shiva Ryu trước bất cứ biến cố nào xảy đến với anh đều tràn đầy lòng bao dung, ngọn đuốc của Đức Phật soi sáng một góc nhỏ trong tâm hồn con người. “Nếu công cụ duy nhất mà chúng tôi có là một chiếc tay cầm, chúng tôi sẽ nhìn thấy mọi thứ khác như những chiếc đinh lòi ra khỏi mắt mình. … Những mối quan hệ hạnh phúc không đến từ những lời chỉ trích hay lời khuyên, mà là khi chúng ta thừa nhận sự tồn tại của những người khác. ”

Cuốn sách là lời nhắc nhở về một chuyến đi, một trải nghiệm bất ngờ hoặc một lời bình luận về câu chuyện trong cuốn sách… nhưng tất cả là về quá trình vượt ra khỏi vùng an toàn… BYE WOOD NEW MY EGO. Liên kết với những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp do tác giả trình bày là một bài bình luận tài tình về trí tuệ. “Du lịch không phải là vẻ đẹp của một địa điểm, mà là về những người bạn đã gặp ở đó và mức độ thường xuyên trái tim bạn nhớ nơi đó. Điều quan trọng là bạn phải nhìn bằng trái tim của mình …”

*

“Khi yêu nhau thì thầm vì trái tim gần nhau rồi, không cần phải cất lên tiếng nói. Và sẽ đến lúc khoảng cách giữa hai trái tim sẽ biến mất ”. – SHIVA RYU

*

Không mang nặng tính giáo điều, Shiva Ryu cho phép người đọc theo chân anh qua hàng nghìn con đường đến những vùng đất quen và lạ, ranh giới giữa thực tại và tâm linh, những chiều sâu trong tâm hồn con người. Ồ, nó mở ra con đường đến với những ý tưởng cao hơn, đóng lại cánh cửa cho những điều tầm thường.

Không chỉ thú vị về nơi ở của Shiva Ryu, người đọc còn được gặp lại nhà văn nổi tiếng thế giới, nơi Shiva bước vào thế giới tâm linh qua những bậc thang đặc biệt. Các tác phẩm của ông như JR R Tolkien, Dostoievski, Henry David Thoreau, Marcel Proust, Michel Tournier …

*

Không rõ là tình cờ hay do sắp đặt mà chương cuối của cuốn sách nói về sử thi Odysseus. Sự vĩ đại của anh hùng thành Troy đang trên hành trình trở về quê hương. Tất cả chúng ta đều là ODYSSEUS TRÊN HÀNH TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI TRỞ LẠI TRÁI ĐẤT. Đó là việc tìm kiếm Gốc, tới Gốc, đến trung tâm của điều tốt đẹp nằm sâu trong chúng ta. Trên đường đến nơi đó, sau nhiều lần leo núi và chuyển đổi, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không phải là những bãi cát không tên trong vũ trụ.

*

“Nếu bạn muốn nhóm lên ngọn lửa trong trái tim người khác, trước tiên bạn phải khai sáng trái tim mình. Những người nghèo nhất trên thế giới là những người dập tắt ngọn lửa bên trong… Chúng ta phải trở thành chủ nhân của trái tim chứ không phải tôi tớ của anh ta. Trái tim là người kể chuyện hay nhất trên thế giới ”. – SHIVA RYU

– Nguyễn Việt Hải

MUỐI KHÔNG TRỞ LẠI

Bạn và tôi đều là nhà văn và người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Nếu bạn đã đọc cuốn “Hạt giống tâm hồn” thì cuốn sách này cũng có lý do tương tự: câu chuyện được kể và đằng sau đó là những bài học cuộc sống. Nhưng Con chim bay mà không nhìn lại không chỉ giữ nguyên như vậy, mà còn khác biệt hơn. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều xuất phát từ hành trình cá nhân của tác giả, từ những cuộc gặp gỡ và từ cảm nhận của họ về công việc cũng như câu chuyện của những người khác. Có rất nhiều tác phẩm được Shiva Ryu đề cập đến, có thể là những tác phẩm văn học, những đoạn kinh thánh không biết bao nhiêu người và cũng có thể là những tác phẩm nổi tiếng nhưng anh nhìn chúng theo một cách khác. Có một câu chuyện không rõ nguồn gốc, không rõ do một mình tác giả viết ra hay là một câu chuyện sai sự thật, nhưng khi đọc chúng ta thấy rằng nó rất hay, phi lý và đằng sau đó là những bài học khôn lường, cũng rất sâu sắc. Có lẽ vốn tôi còn ít, suy nghĩ và tầm nhìn chưa chín muồi nên khi đọc cuốn sách này tôi thấy mình được mở mang tầm mắt và rất trân trọng quan điểm, cách nghĩ của tác giả mà không phải ai cũng dễ dàng có được. .

Khi tôi đọc cuốn sách này và sau đó kết nối lại với những cuốn sách tôi đã đọc, tôi nhận ra rằng một điều tôi thực sự quan tâm là tôi đã không xem xét nhiều trong một thời gian dài: Giao tiếp. Tôi đã từng nghĩ rằng chỉ những người mà chúng tôi biết và thân quen mới có thể giao tiếp. Nhưng trên thực tế, chúng ta được kết nối với mọi thứ, dù là những đồ vật vô tri vô giác hay những người xa lạ. Liên kết này là vô hình nhưng luôn tồn tại. Nhờ có mối liên hệ với vạn vật, chúng ta có thể đồng cảm với cảm xúc, nỗi đau và hạnh phúc của người khác. Nếu chúng ta tin tưởng vào mối quan hệ này, chúng ta không muốn làm tổn thương người khác, dù là bản chất hay bất cứ điều gì khác, cũng như chúng ta không muốn làm tổn thương.

Câu chuyện trong Con chim bay không nhìn lại không chỉ giúp chúng ta trả lời một số câu hỏi khó mà còn khiến chúng ta đặt ra những câu hỏi mới mà lâu nay chúng ta chưa nghĩ đến. Một câu hỏi xuất hiện trong đầu là: Tên của chúng ta thực sự có ý nghĩa gì? Tất cả chúng ta đều có danh của Ngài, dù tốt hay xấu, sẽ ở lại với chúng ta cho đến cuối cuộc đời. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng tên của bạn tự giới hạn bản thân ở một mức độ nhất định? Ví dụ, bạn có một cái tên nghe có vẻ nữ tính, dịu dàng và mọi người nghĩ bạn nên nhẹ nhàng nhưng tính cách của bạn rất mạnh mẽ. Hoặc khi chúng ta xem danh sách những cái tên có một cái tên lạ có thể đến từ người nước ngoài, dĩ nhiên bộ não của chúng ta nảy ra những suy nghĩ rất thú vị và đưa ra rất nhiều giả thuyết về người đó.

Đó thực sự là một cuốn sách có rất nhiều điều khác với những cuốn sách tôi đã đọc. Nó không chỉ cho chúng ta những suy nghĩ và cách nhìn của tác giả về cuộc sống mà còn khiến tôi đặt ra nhiều câu hỏi hơn. Câu trả lời không nằm trong một cuốn sách, từ một chuyên gia, mà nằm ở hành trình của chính bạn. Hơn nữa, mỗi người có câu trả lời của riêng mình tùy thuộc vào hoàn cảnh của chúng ta trong cuộc sống. Bạn và tôi đều là nhà văn và là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cuối cùng, tôi muốn gửi một câu hỏi của tác giả đến những ai đọc cuốn sách này: “Và một ngày nào đó, cuộc sống sẽ nói với chúng ta, bạn sẽ kể câu chuyện gì?”

– Tuyết Ngân (Bookademy)

“Khi giận nhau, lòng người xa nhau. Vì vậy, họ đã hét lên để lấp đầy khoảng trống. Trong lòng hắn cảm thấy hai bên có khoảng cách rất lớn, muốn giao tiếp thì phải dùng hết sức hét lớn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tức giận, thậm chí la hét nhiều hơn. Bạn càng to tiếng khiến người khác trở nên tức giận, và bạn càng làm vậy, trái tim của bạn càng đi xa. Vì vậy, họ càng nói nhiều, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

READ  [Review – Trích dẫn] Archimedes Thân Yêu – Cửu Nguyệt Hi | Anybook.vn

“Cho dù bạn đang ở một nơi vui vẻ, dành thời gian làm những điều khiến trái tim bạn hạnh phúc hay gặp gỡ người bạn yêu thương, tất cả những điều này đều góp phần tạo nên vai trò của Querencia trong cuộc sống… Nếu không có thời gian để một lần nữa mùi hôi thối bốc lên năng lượng và tâm trí trở nên cứng nhắc ”.

“Mọi người biết tên của bạn, không phải lịch sử của bạn. Anh ấy nghe những gì bạn làm, không phải những gì bạn trải nghiệm. Vì vậy, đừng chấp nhận những gì người khác nghĩ về bạn. Rốt cuộc, đó không phải là những gì người khác nghĩ mà là cách bạn cảm nhận về chính mình. Đôi khi bạn cần làm những gì tốt nhất cho bạn và cuộc sống của bạn. Không phải là tốt nhất cho tất cả mọi người. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]