[Review – Trích dẫn] Chết Bởi Giả Tạo – Phạm Sỹ Thanh | Anybook.vn

0 Comments

XÃ HỘI BẠN LÀM GÌ NẾU BẠN ĐÃ CÓ CUỘC SỐNG CÁ NHÂN?

Một câu tục ngữ rất phổ biến thể hiện tình cảm của nhiều người trong chúng ta: “Mong sao nền kinh tế được như bây giờ, nhưng đạo đức sẽ trở lại như xưa”. Điều này có vẻ mâu thuẫn, nhưng đó là sự thật, như nhiều bậc cao niên vẫn thường nói: “Trong chiến tranh, trong thời kỳ cứu trợ, tôi không đủ cho mọi thứ, nhưng tôi là người rất giàu lý tưởng và bản lĩnh và sự trân trọng. nhiều bức xúc như hiện nay ”.

Theo thần thoại Hy Lạp, con người bắt đầu nói dối khi chiếc hộp Pandora được mở ra. Đây là chiếc hộp nơi tất cả cái ác bị loại bỏ, cái ác bên trong. Kể từ đó, họ có những tính xấu như tham lam, tham lam, dối trá, phản bội … Căm thù và giết hại lẫn nhau, cũng tạo ra chiến tranh vì chiếc hộp Pandora, và điều tốt đẹp duy nhất còn lại là “hy vọng”. . Tất nhiên, huyền thoại chỉ là huyền thoại, nhưng chúng cũng cho chúng ta biết rằng sự dối trá đã có từ rất lâu.
Theo thời gian, nó dần tiếp thu nhiều giá trị đạo đức do xã hội áp đặt, đây cũng là cơ sở xây dựng bản ngã để điều khiển bản năng, không cho nó hành xử một cách vô ý thức. Đôi khi sự bịt kín này không chỉ xoa dịu, mà còn làm dịu và làm sạch tâm trí đen tối.

Nhưng trong xã hội kẻ mạnh kẻ yếu, kinh tế thị trường, đôi khi ý thức thực tại quyết định, khiến mọi giá trị thay đổi, bản ngã sẽ mất đi sức mạnh và sức mạnh vừa đủ để níu chân ta đi, nhưng bản năng thì có. điều gì chi phối hành vi của con người.

Hãy tưởng tượng rằng bạn hoàn toàn ghét sếp của mình, nhưng bạn vẫn phải mỉm cười vì không muốn bị sa thải.

Đồng nghiệp bạn thấy không được lòng hay hống hách nhưng bạn vẫn ở bên để tâng bốc anh ấy vì bạn còn công việc lâu dài.

Bạn đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội giả vờ sống một cuộc sống xa hoa, màu hồng, vui vẻ và thoải mái nhưng bạn thực sự chán nản và dường như thở phào nhẹ nhõm và sợ bị đuổi việc.

Bạn chi mạnh tay cho hàng hiệu để đi dự tiệc luôn tỏa sáng, nhưng về đến nhà với gói chả ngay lập tức lại bị ngân hàng cho vay nặng lãi.

Khi cố tình giả vờ lừa dối, chúng ta sẽ không nhận ra mình thực sự quan trọng như thế nào, lâu dần bạn sẽ quên mất mình là ai và mình có thể làm gì. Và hậu quả của việc hùa theo mọi người sẽ khiến bạn phải trả giá bằng sự thất bại về thể xác lẫn tinh thần.

Chết vì một cuốn sách giả với những ngôn từ mạnh mẽ, hé lộ một phần thực tế xã hội, tác giả Phạm Sỹ Thành muốn nhắn nhủ với các bạn rằng đã đến lúc phải “thức tỉnh” và sống sao cho khi về già, chí ít hãy đi ăn năn, tự tin chứng minh . bạn chưa bao giờ đánh mất chính mình!

– Việt Hoàng

Sò điệp không nhìn thấy san hô khi nằm trong lớp vỏ kín quanh năm!

Sở dĩ nghêu phải có vỏ cứng là do thân của chúng rất mềm, chỉ cần chạm vào là có thể bị thương. Con người cũng vậy, càng thiếu dũng khí đối mặt với thực tế thì càng phải trang bị cho mình lớp vỏ cứng rắn. Bạn sẽ khó tìm được một người trong gia đình nề nếp, yêu thương, nề nếp nhưng lại cư xử một cách vô văn hóa.

Những người cư xử thái quá là những người dễ (hoặc đã) dễ bị tổn thương và gặp rắc rối trong cuộc sống. Thay vì thể hiện ra bên ngoài nỗi đau và sự lên án, họ lại che giấu điều đó vào bên trong và che giấu nó với một thái độ tự hào và bất cẩn. Nói dối chính mình là một phương pháp mà mọi người thường sử dụng để che đậy một trái tim đang tan vỡ và bảo vệ bản thân khỏi những nỗi đau tương tự. Vỏ bọc càng gai góc, bên trong, bên trong, con người ta càng sợ hãi khi bản chất thật của chúng hiện ra. Chủ nghĩa cực đoan tạo ra vỏ bọc và vỏ bọc tạo ra chủ nghĩa cực đoan.

Ngoài ra, để nhấn mạnh vỏ bọc của họ, những người từng trải qua gian lận thường rất tâng bốc và rất dễ tiếp thu những nhận xét trực tiếp. Điều này chỉ làm cho lớp vỏ bên ngoài dày hơn, còn bên trong mềm hơn. Cuối cùng, cũng giống như không thể sống mà không có vỏ, khi chọn vỏ để dựa vào, để tồn tại, con người sẽ không thể sống mà không có vỏ. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ hiểu rằng chỉ khi tháo chiếc mặt nạ ra, chúng ta mới thấy thế giới tươi đẹp bên ngoài. Sò điệp không nhìn thấy san hô khi nằm trong lớp vỏ kín quanh năm!

“Chết bởi giả” thực sự khiến tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và các vấn đề xã hội của mình. Có điều gì sai mà chúng tôi gọi là bình thường, từng chút một, chúng tôi sẽ chấp nhận nó, coi như cần thiết. Khi đó, giá trị đạo đức và con người sẽ đi về đâu?

– Lam Anh

“Khi có quá nhiều người rơi vào ‘hội chứng tốt’ trong một xã hội, tức là xã hội đó đã không đào tạo được con người. Đó không phải là một xã hội mà mọi người được tự do phát triển. Họ bị buộc vào một hệ thống nào đó. Chẳng hạn, họ không được tự do lựa chọn công việc theo nhu cầu, sở thích mà phải chiều theo ý muốn của số đông.

READ  [Review – Trích dẫn] Bác Sĩ Cuối Cùng Dưới Tán Hoa Anh Đào – Atsuto Ninomiya | Anybook.vn

[…] Bề ngoài bạn là một người tốt, một người ôn hòa, bạn có chỗ đứng trong tập thể, nhưng bên trong bạn lại chán ghét bản thân, chán ghét chính cuộc sống đã không cho bạn cơ hội được sống trong gương mặt thực. . . Thật là mệt mỏi! ”

“Hạnh phúc được cảm nhận nhưng không được thể hiện.
Cuộc sống là để trải nghiệm chứ không phải để tính toán.
Tình yêu dành cho các mối quan hệ chứ không phải để thử nghiệm.
Việc nuôi dạy con cái là vì tình yêu của con cái, không phải là đòi hỏi.
Bạn bè là để chia sẻ hơn là so sánh.
Người thân phải quan tâm và không làm tổn thương.
Tiền được sử dụng, không phải đo lường.
Sự nổi tiếng có nghĩa là để cam kết, không phải để tự hào.
Các dữ kiện nhằm mục đích sử dụng chứ không phải để chứng minh.
Sự tự tin chắc chắn không phải do ép buộc. ”

“Cuộc sống của chúng ta luôn đầy rẫy những tham lam, ghen tị với những gì mình không có, đẩy con người ta vào cạm bẫy của sự tức giận và thất vọng, bản thân chúng ta cũng khác, vì vậy đừng ép buộc bản thân, nếu sa vào bạn là bản ngã. vì người khác, hãy làm nên cuộc đời cho chính mình, sáng suốt trước những lời xu nịnh dối trá, hãy vững vàng hơn những gì mình đang có, đừng nghi ngờ bất cứ ai. Hãy sống có nhân phẩm để không hối hận, lo lắng, ân hận về những gì mình đã làm ”.

READ  Triết Lý Loài Lười – Jennifer McCartney | Anybook.vn

“Mọi người phải đạo đức giả bởi vì họ muốn đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng, bởi vì con đường thực sự để phát triển cần có thời gian. Khi mọi người thiếu kiên nhẫn, họ sẽ tìm ra những con đường tắt không tốt. ”

“Sự công bằng chỉ đến khi bạn chấp nhận vị trí của mình và làm việc chăm chỉ để thu hẹp khoảng cách với kẻ sinh ra ở vạch đích. Đừng nhầm lẫn giữa nỗ lực và cuộc đua, đừng coi sự vượt trội và mất mát của bạn như một quyền được hưởng lợi. Lúc nào người ta cũng có tay thì cuộc sống chỉ là sống ảo để tận hưởng mà thôi ”.

“Không có gì nguy hiểm hơn sự dối trá, không có gì dẫn chúng ta đến sự hủy diệt hơn thói đạo đức giả. Đúng hay chết? Câu trả lời của mọi người sẽ là câu trả lời của tương lai, vì tương lai của đất nước.

“Theo thời gian, chúng ta lớn lên và ước mơ giảm dần.

Chúng ta bắt đầu học cách nói dối bằng cách chấp nhận những điều không khiến chúng ta hứng thú, mỉm cười khi không vui, thân thiện ngay cả khi ghê tởm.

Đó là thời điểm để từ bỏ ước mơ, từ bỏ bản thân và cố gắng ép mình phù hợp với những chuẩn mực của xã hội. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm điều đó để tồn tại, nhưng không, chúng tôi đang đào mồ chôn mình. “

READ  [Review – Trích dẫn] Anh Bước Ra Từ Trong Ánh Lửa – Nhĩ Đông Thố Tử | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]