[Review – Trích dẫn] Bình Thản Đối Diện, Nhẹ Nhàng Bước Qua – Du Phong | Anybook.vn

0 Comments

Tôi đã nghĩ rằng mình đã hoàn toàn sụp đổ, nhưng thật may mắn là tôi không hề bị như vậy!

Khi một mối quan hệ kết thúc, mọi thứ xung quanh bạn đều bùng cháy. Tiếp điểm liên kết với trục chính này cũng dần bị giải thể. Những tưởng đã thân thiết đến mức chẳng ai nỡ chia tay bỗng dưng cuộc trò chuyện dù chỉ nửa tiếng đồng hồ. Và đó là hoàn cảnh của tôi lúc đó…

Tôi và ai đó quấn quýt, yêu nhau đến từng tế bào và ngọt ngào như lời ai đó bản tình ca. Nhưng vào một ngày không nắng, không mưa, tôi và người ấy đã không còn bên nhau. Tôi đã phải vật lộn với những mất mát đột ngột này. Ban ngày tôi vẫn cười nói với mọi người, nhưng khi màn đêm buông xuống, nỗi buồn lớn bao trùm lấy tôi như biển cả, nước mắt ấm áp rơi ướt gối. Nhiều đêm trôi qua, nhiều ngày trôi qua… Tức giận thực sự là trong cơn đau đớn triền miên, nỗi buồn đến thấu tim. Phải, tôi là người duy nhất còn tình cảm với mối tình tan vỡ này.

Dù sao thì tôi cũng lạc vào câu chuyện của chính mình, tôi không nhìn thấy cửa nhỏ nào để thoát ra. Vào một thời điểm tưởng chừng như không thể chịu đựng được, tôi đã đọc được một câu thế này: “Trong cuộc sống, ta nhất định phải làm tổn thương người khác và làm tổn thương người khác, đó là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi nó chỉ xảy ra như vậy mà không có sai lầm, một sự hợp tác sai về một phần. Sớm muộn gì rồi cũng đến lúc chúng ta phải xử lý cảm xúc của mình, để rồi sau này dù có người phản bác hay từ chối chúng ta thì cũng chỉ coi như mất hết cảm xúc và cũng là điều kỳ diệu. . ” Đây là một câu nói trong cuốn sách “Bình tĩnh đối mặt và nhảy từ từ” của tác giả Du Phong. Từ đó dẫn tôi đến một thế giới khác, một thế giới thực. Ở thế giới đó, tôi không còn đòi thua nữa mà học cách chấp nhận và tiến về phía trước.

Mỗi trang sách là một bài học, một cách sống, một cách giải thoát khỏi một vấn đề lâu nay đã ăn sâu và không thể tha thứ. Có những dòng khi đọc đến đây khiến tôi bật khóc vì nghĩ về câu chuyện buồn mà mình đã trải qua trong quá khứ, nhưng thật bất ngờ, khi khép lại cuốn sách, trái tim tôi thật sự bình lặng. Bình yên và độc lập. Bởi vì tôi thực sự cảm thấy rằng trong cuộc đời của một con người, ngoài tình yêu giữa nam và nữ, còn có một tình yêu khác. Quan trọng nhất là yêu gia đình và yêu bản thân. Đây là hai tình yêu lớn chúng ta không bao giờ được quên.

Nếu bạn đang lạc lối như tôi, hãy tìm một cuốn sách có nội dung hay như cuốn sách trên. Hãy dùng toàn bộ tâm trí của bạn để đọc và cảm nhận chúng. Hãy học cách tha thứ như tôi. Rời khỏi đây không có nghĩa là chúng ta phải quên đi, xóa đi hình ảnh ai đó trong đầu, mà chỉ đơn giản là chúng ta không còn thấy đau khi nghĩ về họ!

– Thời gian (11:02 – 21 tháng 12 năm 2020)

“Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tha thứ cho những người và mọi thứ đã làm tổn thương bạn. Nhắm mắt, làm sạch trái tim của bạn, cho đi.
Dù điều tồi tệ xảy ra bây giờ, đừng buồn.
Cuộc đời ngắn ngủi, hãy dùng tinh thần dũng cảm dấn thân, sống một cuộc đời bình yên tự tại. “

READ  [Review – Trích dẫn] Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi – Bạch Lạc Mai | Anybook.vn

“Anh sẽ mang đến cho em những điều tốt đẹp, nhưng em sẽ không tự làm mình đau bằng nước mắt. Em đã chọn cách tha thứ và chấp nhận, em chọn cách đứng dậy và tiến về phía trước, em chọn cách không nghĩ đến anh nữa. May mắn thay, trong một ngày kỷ niệm như thế này, tôi cho phép mình nhớ lại những ngọt ngào của mối tình đã qua, thấy mình đã yêu ngày xưa và nhắc nhở bản thân luôn tin tưởng vào sự tồn tại của tình yêu. , bất kể hoàn cảnh.
Sau này, khi nhìn lại con đường mình đã đi, tôi sẽ mỉm cười với mọi người. Nụ cười ấy tuy không trọn vẹn nhưng sẽ có chút tiếc nuối khi nhắc về kí ức của anh. Nhưng không sao cả, dù thế nào đi nữa, anh để em đi để bản thân được nghỉ ngơi. ”

“Cuối cùng, không còn mong muốn được ở bên anh lần nữa, không còn mong muốn được nhìn thấy một người như anh hay cơ hội để thay thế tất cả những ký ức mà anh có. Nhưng cuối cùng, tôi muốn một người nào đó đồng cảm và thấu hiểu tất cả những gì tôi đang phải trải qua, để tôi có thể sống yên bình với nó đến cuối đời ”.

“Anh ấy nói em xứng đáng được yêu hơn hôn nhân, anh à!”

Câu chuyện bắt đầu với tôi bằng một câu nói rất buồn của cô gái nhỏ.

Người phụ nữ nào dễ được yêu hơn được kết hôn? Chỉ có đàn ông cố tình tiếp cận phụ nữ không phải để xác định chuyện cưới xin mà là chơi qua đường, viện ra hàng tá lý do để bao biện cho sự vô trách nhiệm của mình khi có được điều mình muốn. Khi còn yêu, hay nói đúng hơn, khi anh ấy vẫn đang cố gắng chiếm được trái tim của cô bạn gái này, anh ấy đã không tìm thấy cô ấy dễ thương, xinh đẹp, hấp dẫn, thú vị … bởi vì anh ấy chưa có cô ấy. Nhưng khi chiến thắng, khi buộc phải lựa chọn một mối quan hệ lâu dài, anh chợt cảm thấy sợ hãi trước trách nhiệm, đột nhiên anh thấy mình chẳng còn gì nữa. , anh ấy tự hỏi “ai là bạn gái cuối cùng?”. Bạn có nghĩ rằng bạn xấu?

Mọi phụ nữ đều đáng được yêu, nếu cô ấy chân thành. Và tất cả phụ nữ đều thích hợp để kết hôn, nếu bạn thực sự nghiêm túc. Hãy đến với Ngài khi Ngài đang tìm kiếm tình yêu, hãy kiên nhẫn và ở bên Ngài để thay đổi, để bao dung, bao dung và tìm kiếm nhau, cố gắng cho nhau một cuộc sống hạnh phúc. , nhưng không phải là những lúc hạnh phúc. Nếu anh ấy là một đứa trẻ, anh ấy sẽ là một người lớn? Nếu có một khuyết điểm trong tính cách của mình, điều gì là phù hợp với bạn? Vậy nên, không có người phụ nữ nào sinh ra chỉ để yêu và chỉ sinh ra để lấy chồng, con người ta có thể bên nhau đến cùng hay không, đó là ở sự chân thành và nhẫn nại. Bạn không hoàn hảo, vì vậy đừng ép cô ấy trở thành hình mẫu cho bạn khi “kết hôn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]