[Review – Tóm tắt – Ebook] Đạo Tình – Chu Ngọc | Anybook.vn

0 Comments

Đọc cái văn án có lẽ các bạn đã hình dung ra được bối cảnh của truyện. Nàng là Ly Tâm thần trộm chỉ có thứ nàng không muốn, chứ thứ nàng muốn đều trộm được. Dù có là khóa cửa tinh vi hay tia hồng ngoại hiện đại đối với nàng cũng chỉ một cái vẫy vẫy tay. Trộm mãi cũng chán quyết định làm cú chót sau đó giải nghệ. Ôm một mớ tiền trốn khỏi tổ chức, Mộc Ly Tâm bắt đầu hành trình tung tăng ăn chơi dài ngày. Tuy nhiên, trộm siêu đến mức lại trộm nhầm đồ của Tề Lão Đại, Tề Mặc.

Tề Mặc là ai? là lão đại lạnh lùng vô cảm không máu không nước mắt đứng đầu giới hắc đạo. Trùm buôn bán vũ khí nắm trong tay cả nửa thế giới, người đứng đầu Tề gia. Nhìn bối cảnh không khó để hình dung ra nội dung câu truyện, Môtíp cũ lão đại hắc bang và cô nàng trộm đạo. Tuy nhiên truyện hoàn toàn không có cảnh H, What the …..? Rất tiếc truyện lại là thanh thủy văn. Truyện hắc đạo mà không H, không rape thì đọc làm quái gì? nhưng đừng vội quay đi chính vì truyện không có H, rape, hay bất cứ một cảnh sướt mướt ngu ngốc nào vì nữ chính quá thiện lương bênh vực kẻ yếu khiến nam chính nam khan khó xử…..Nếu bạn mong muốn thấy những cảnh đó trong toàn bộ câu chuyện thì chúc bạn may mắn lần sau. Vì nữ chính ở đây là một cô nàng trần tục tham ăn tham ngủ, nhưng không ngu ngốc. Ly Tâm vô cùng mạnh mẽ tài giỏi hơn cả các đấng mày râu trong truyện.

Vì “Đạo Tình” là một câu chuyện đúng nghĩa hắc đạo, nhưng không mưa máu tanh tưởi mà nó hoành tráng như một bộ phim “Star Wars”. Do đó câu chuyện là bộ ngôn tình viết về hắc đạo hay nhất mà ta từng đọc.

Ly Tâm vì xả thân muốn cứu người chị em của mình là Tùy Tâm, nên lọt vào bẫy của tổ chức ăn trộm. Tuy nhiên trước đó nàng đã đắc tội với Tề lão  đại nên bị bắt về biến thành đầy tớ bên cạnh Tề Mặc. Khi bị Tề lão đại uy hiếp, bóp cổ Ly Tâm không đóng vai một nữ chính quật cường bất khuất ngu ngốc mà nàng thực biết thời thế ngoan ngoãn thuận theo dần dần chinh phục Tề lão đại bằng chính năng lực và sự thông minh của mình. Khả năng của Ly Tâm được tác giả mô tả hết sức kiệt xuất nhưng chân thật, không giả tạo như những khả năng không tưởng của nữ chính trong các câu truyện khác. Nàng là thần trộm, nhưng chỉ biết mở khóa và chế tạo đồ công nghệ cao nhưng hoàn toàn mù tịt về công phu. Nàng là vua tốc độ trên đường đua xe trong thế giới ngầm, cho nàng một chiếc xe thì sẽ không kẻ nào có thể đánh bại. Tuy nhiên nếu ném Ly Tâm lên một con tàu, nàng liền biến thành nửa sống nửa chết vì say sóng. Vì say sóng những trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra trên đường bôn ba cùng Tề lão đại.

Nàng mơ màng bị nhầm vào đội tiên phong đột nhập tàu địch. Không biết bơi nghiêng ngả mãi mới lên được tàu địch ai ngờ phá khóa lung tung lại phát hiện ra bẫy thuốc nổ cứu Tề Lão đại một mạng. Cũng vì say tàu mà nàng được ưu ái , được tề lão đại vừa ôm trong ngực vừa lái tàu vượt qua lốc xoáy tử thần. Cuộc tình của Ly Tâm và Tề Mặc có thể mô tả là nhạt, nhàn nhạt tựa như không khí và nước vô vị nhưng không thể thiếu trong cuộc sống. Không phải tình yêu khắc cốt ghi tâm, nhưng là sự gắt kết tinh thần khi cùng trải qua hoạn nạn. Không có tư tình sướt mướt chỉ có cùng nhau sinh tử. Vì từ lần đầu tiên gặp mặt thì mạng của Ly Tâm chính là của Tề Mặc, cô chỉ có thể chết trên tay anh ngay cả Diêm Vương cũng không có quyền đưa người đi nếu Tề Lão đại chưa đồng ý.

Nói về Tề Mặc chỉ có thể hình dung hai từ đó là bá đạo. Mọi chuyện anh đều có thể nắm trong tay, anh luôn là người mạnh nhất. Anh luôn có khả năng dẫn dắt thuộc hạ tìm đường sống trong cõi chết, Tề Mặc chính là siêu nhân. Anh mạnh mẽ, anh là tối cao, anh cường đại do đó anh bá đạo. Anh không hiểu tình là gì, anh chỉ biết thứ anh muốn thì sẽ cướp về nắm chặt trong
tay, mà Ly Tâm chính là thức duy nhất đời này anh muốn. Tề Mặc là nam chính bá đạo nhất mà ta từng đọc. Câu nói kinh điển nhất của anh trong truyện chính là “Anh cho phép em thích anh”.

Tề Mặc từ đầu đến cuối không hề nói lời yêu với Ly Tâm nhưng anh chứng minh bằng hành động anh dùng chính bản năng con người mà yêu cô. Tình yêu nói ra môi miệng quá tầm thường, tình yêu xuất phát từng bản năng thì thực khó gặp. Tề Mặc tựa như một con dã thú nhận định con mồi, tóm được và giữ chặt Ly Tâm, ngọn gió vô tình chỉ duy nhất mình Tề Mặc đủ sức mạnh khiến nó dừng chân. Cũng vậy đám cưới đẹp ở cuối truyện của hai người cũng thực khó đỡ.

“Em không đồng ý”
“Không đồng ý?”
“Anh vẫn chưa cầu hôn em”
“Không cầu hôn, em dám không gả?”
“Đây là anh bức hôn em”
“Có gì đáng tức giận chứ? Dù sao em cũng là nữ chủ nhân của Tề Gia, là phu nhân của Tề Mặc này, cần gì phải nhiều lời”

Đấy chính là màn cầu hôn có một không hai của Tề Mặc, và Ly Tâm đã bình thản mà đón nhận nó.

Hệ thống nhân vật phụ trong truyện cũng rất phong phú, nhưng ấn tượng nhất có lẽ chính là bạn Lam Tư đối thủ ngang tầm của Tề Mặc. Bạn Lam Tư này có một vẻ ngoài hại nước hại dân giống tiểu thụ nhưng vô cùng đáng sợ. Bạn chính là nguyên nhân là chất xúc tác cho tình yêu “nồng nàn” của hai bạn trẻ Tề Mặc và Ly Tâm khi bày ra rất rất nhiều bẫy rập hoành tráng. Ta
nể phục tác giả ở chỗ xây dựng những cảnh thực hoành tráng trong truyện, một tác giả ngôn tình đạt được trình độ đó thực đáng khâm phục. Những cảnh phiêu lưu mạo hiểm trong truyện rất hoành tráng và logic, chứ không hoang tưởng vớ vẩn. Như đã nói ở trên, “Đạo tình” xứng đáng là “Star Wars” trong ngôn tình.

Cuối cùng, tuy chỉ xuất hiện chóng vánh ở phiên ngoại nhưng bé Tiểu Vũ con của Tề Mặc và Ly Tâm cũng rất là ấn tượng. Tề lão đại chỉ đấu ngang tầm với bạn Lam Tư, nhưng Tiểu Vũ nhà ta chỉ cần giận lẫy bỏ nhà đi đến tá túc nhà họ Lam vài ngày liền khiến Lam Tư xanh mặt cấp tốc mời Tề lão đại đến chuộc quý tử về. Tề Thiên Vũ a, có lẽ sau này cũng sẽ là một dai thoại bất hủ a.

Có lẽ phần review này chưa thực đầy đủ, bạn nên tình chính chuyện sẽ cảm nhận được cái hay của truyện. Một truyện ngôn tình hắc đạo đúng nghĩa được bạn Tuyết công nhận.

– Tuyết Hiên

Đây là tác phẩm hắc bang, bối cảnh hoành tráng, tình tiết đẫm máu u ám. Nếu bạn muốn xem câu truyện tình lãng mạn thì đừng nhảy vào hố này. “Đạo tình” là một thế giới đen tối, trong đó nam chính tuyệt đối không phải là người tốt.

– Nàng là một trong những tên trộm kỳ tài nhất thế kỷ hai mốt. Nàng là nữ hoàng đua xe trong bóng đêm. Nàng là một người phụ nữ giống như cơn gió, đi đến bất định.

– Hắn là ông trùm đứng nhất nhì trong giới hắc đạo. Hắn là kẻ máu lạnh, tàn nhẫn, vô tình. Không ngờ trên đời này lại có người dám động đến tài sản của hắn. Nếu người đó chán sống, hắn sẽ kết thúc mạng sống thay.

– Là tình, là yêu, là đau, hay là hận?… tất cả đều không rõ ràng.

– Trên các diễn đàn về tiểu thuyết ngôn tình ở Trung Quốc, “Đạo tình” nhận được vô số lời khen từ độc giả như “đọc đi đọc lại không chán”, “tiểu thuyết hắc bang kinh điển”… Hy vọng cuốn truyện sẽ khiến mọi người hài lòng. Còn bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới “Đạo tình”…

Trích đoạn:
Anh không phải là bác sỹ, tự nhiên đòi bôi thuốc gì chứ? Tôi cần bác sỹ”.
Tề Mặc tức giận nạt nộ: “Không có bác sỹ”.
“Á, đau, đau quá. Anh nhẹ tay thôi”. Tề Mặc luống cuống vụng về ấn mạnh vào vết thương của Ly Tâm, khiến cô muốn giết hắn ngay lập tức.
“Rốt cuộc anh có biết bôi thuốc không hả? Đau quá”
“Hét gì chứ. Im miệng”. Tề Mặc cũng thấy lửa bốc lên đầu.
“Tề Mặc, anh muốn giết tôi phải không?”. Tề Mặc bôi cả hộp thuốc lên vết thương của Ly Tâm.
Nhìn người phụ nữ ở trong lòng đau đến mức mặt mũi nhăn nhó, mồ hôi túa ra, hắn cất giọng trầm trầm: “Cô còn nói nữa, tôi sẽ giết cô”.

———————————–

“Anh vẫn chưa cầu hôn em”. Đối diện với cơn thịnh nộ của Tề Mặc, Ly Tâm túm vạt áo trước ngực hắn hét lớn.
Nghe Ly Tâm nói vậy, nộ khí trong mắt Tề Mặc tan biến trong chốc lát. Hắn cau mày nói: “Không cầu hôn, em dám không gả.”
Ly Tâm tức đến mức nổ đom đóm mắt: “Đây là anh bức hôn em”
“Thế thì sao nào?” Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm: “Có gì đáng tức giận chứ? Dù sao em cũng là nữ chủ nhân của Tề Gia, là phu nhân của Tề Mặc này, cần gì phải nhiều lời.”

Spoil:
Mới đọc mấy trích đoạn thôi hẳn bạn cũng đã cảm thấy hấp dẫn và thú vị lắm đúng không ạ? Vậy thì nếu yêu thích thể loại hắc bang đấu đá cùng couple nam nữ chính đều cường thì nhanh nhanh nhảy hố này nhé.

Trước tiên, mình xin nói trước, đây không phải là cuốn ngôn tình hắc bang hay nhất cũng như hoàn hảo nhất. Nhưng cũng đừng bỏ lỡ nó, vì nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều điều bất ngờ, vui vẻ và hấp dẫn lắm đó.

Mình chưa từng thấy nam chính nào mà bá đạo như anh Tề Mặc này luôn ấy. Đọc mà nhiều đoạn cứ phải cười như con dở vì những phát ngôn “made by Tề lão đại”. Chưa kể, chị nữ chính “ngầu lòi” cùng dàn nam phụ bát nháo đã tạo nên một câu chuyện với nhiều khía cạnh khác nhau rất thu hút ạ.

Nữ chính tên là Mộc Ly Tâm, là một đứa trẻ mồ côi được tổ chức siêu trộm nuôi dưỡng. Cô cùng bạn thân là Tùy Tâm đã thực hiện rất nhiều vụ trộm với giá trị xa xỉ. Đáng tiếc, trong vụ trộm cuối cùng để chính thức “rửa tay gác kiếm” thì cô đã chọc người không nên chọc. Đoán thử xem, đó chính là ai nào? Vâng, là Tề Mặc hay còn gọi là Tề lão đại đấy ạ. Và thế là, cuộc đời của anh cùng cô gắn kết với nhau theo cái cách xui xẻo vậy đó.

Nói đến Tề Mặc thì anh hẳn là nam chính được ưu ái nhất. Anh không những đẹp trai, thông minh, tài giỏi mà còn “bá đạo trên từng hạt gạo” luôn. Vì sinh ra trong gia tộc hắc bang, lấy việc buôn bán vũ khí làm giàu nên ngay từ khi còn thơ bé anh đã học cách để tồn tại trong thế giới ngầm đen tối này. Vậy nên, Tề Mặc anh có thể tàn nhẫn ác độc với bất cứ ai và bất cứ điều gì làm tổn hại đến bản thân mình.

Vậy mà, Ly Tâm kia dám ngang nhiên trộm đồ của anh, thật không muốn sống rồi. Anh đem cô về giam giữ bên mình. Biến một siêu trộm tài ba, một nữ hoàng đua xe chỉ để làm tài xế và gối ôm khi ngủ thôi :v :v Đọc mấy đoạn này mình cứ phải xoắn ruột lên vì cười ấy. Ai mà ngờ được, Tề lão đại lại có thể làm mấy việc như thế với cô gái bản lĩnh này kia chứ. Nhưng mà, Ly Tâm kia dù tài giỏi thế nào thì đứng trước Tề Mặc cũng đành câm nín ôm hận thôi. Anh đây không bao giờ hai lời đâu nhé. Hoặc là tuân lệnh hoặc là chết.

Rồi anh đem cô theo bên mình, bọn họ cùng nhau trải qua rất nhiều hiểm nguy khó khăn. Có những lúc tưởng chừng như mạng sống không còn. Khi ấy, Ly Tâm giống như bùa hộ mệnh của Tề Mặc vậy. Nhờ có cô mà họ đã biến nhiều chuyện nguy thành an. Và Ly Tâm cũng thể hiện được vai trò bản lĩnh của mình, nhận được cái nhìn khác của Tề lão đại.

Họ cùng nhau trải qua rất nhiều hành trình dài, từ những vùng đất nghèo nàn lạc hậu ở châu Phi, đến Trung Đông dầu mỏ quý giá, hay những thành phố châu Âu lãng mạn rực rỡ và cả nơi mà hoa anh túc nở bạt ngàn… Không chỉ có chiến tranh, đạn dược, phóng xạ… mà còn là nơi những con người không thể thoát khỏi vòng xoáy của tham vọng, địa vị, quyền lực tiền tài mà cam tâm bán đi linh hồn mình cho quỷ dữ.

Cùng trải qua sinh tử ấy, tình cảm của họ càng thêm gắn chặt. Nhưng mà bạn biết đấy, Tề lão đại của chúng ta thì làm gì biết lãng mạn hay nhẹ nhàng gì chứ. Vào một buổi chiều ánh hoàng hôn tuyệt đẹp thế mà lại có đoạn đối thoại như vậy nè:
“Em thích tôi?”
“Có vấn đề gì sao?”
“Không!”
“Ừm”
“Tôi cho phép em thích tôi.”

Đọc đoạn này, mình phun nước luôn. Tề Mặc đúng là không còn từ nào để nói nữa sao? Có ai lại đi hỏi người ta như vậy rồi còn tự tin trả lời thế không không biết? Nhưng mà, như mình đã nói, thì đây cũng chính là nét riêng rất độc đáo tạo nên một Tề bá đạo mà bạn không thể nhầm lẫn ở bất cứ đâu được.

Đạo tình thu hút và hấp dẫn người đọc khó lòng dứt ra không chỉ vì couple nam nữ chính mà còn nhờ vào dàn nam phụ siêu cute, siêu đáng yêu nữa ạ. Nhất là đám cận thần của anh Tề là Tứ Ưng với Lập Hộ ấy. Mấy anh này luôn tạo nên những trận cười vui vẻ cho người đọc mỗi khi xuất hiện. Nói chung là thích lắm luôn.

À, chưa kể, sau này còn có sự góp mặt của anh bạn nhỏ Tề Thiên Vũ nữa. Bạn đoán xem, bạn nhỏ này giống ai mà lại có thể không sợ trời không sợ đất đi làm loạn thiên hạ thế chứ? Ngay đến đối thủ của Tề Mặc cũng bị bạn nhỏ đây làm cho dở khóc dở cười luôn.

Nói tóm lại, mỗi người một phong cách một gout đọc truyện riêng, có thể truyện hay với người này dở với người kia nên mình không thể cho các bạn lời khuyên chính xác được. Nhưng nếu bạn thích những điều mình đã kể trên và bỏ qua những hạt sạn nhỏ thì hẳn câu chuyện này rất đáng để đọc. Hấp dẫn, vui vẻ, thu hút, nghẹt thở là những từ mà mình có thể hình dung ra khi đọc đó.

– La Phi

Đạo tình khởi đầu với cô gái Mộc Ly Tâm, một cô bé mồ côi được tổ chức đạo chích chuyên nghiệp đào tạo từ bé, trở thành một siêu trộm chuyên đánh cắp cổ vật. Cùng với người chị em thân thiết Tùy Tâm, họ là cặp đôi song kiếm hợp bích, không ổ khóa nào không bẻ được, không mật mã nào không hóa giải, không bảo tàng nào là không thể đột nhập, không thứ cổ vật nào là không thể lấy. Thành công trên con đường siêu trộm, hai cô gái chỉ khao khát một thứ duy nhất là tự do. Họ bán mạng đánh cắp cổ vật cho tổ chức để dành đủ tiền chuộc thân, cũng như chuẩn bị một khoảng tài chính đủ để sống sa hoa hết đời. Với món đồ cuối cùng: miếng ngọc quý giá thời Tây Chu, cuối cùng hai chị em cũng có đủ tiền chuộc thân, chính thức rời khỏi tổ chức, đi tìm cuộc sống tự do cho mình. Tuy nhiên, không ông trùm đạo chích nào muốn buông tay với hai con bài tài năng này. Họ chia ra trốn khắp thế giới, tổ chức cũng truy lùng khắp thế giới.

READ  All Rights Reserved là gì?– Xóa sổ nạn lạm dụng “chất xám”! | Anybook.vn

Trong những tháng đầu của cuộc sống mới tươi đẹp, Ly Tâm quen được vài người bạn. Họ đều là thiếu gia, tiểu thư đại gia tộc. Có nhà làm ăn chân chính cũng có nhà là hắc đạo thuần túy. Ly Tâm tự nhận mình không phải người hắc đạo, cũng không phải người bạch đạo mà là màu xám. Cô làm nghề phi pháp nhưng ngoài ra không phạm pháp điều gì, lấy trộm nhưng chưa từng giết người. Ly Tâm thoải mái chọn khoảng giữa, có thể qua lại với cả hai giới hắc bạch. Trong nhóm đó có anh chàng Phương Tuấn Kỷ thực sự thích cô nhưng chuyện tình đẹp chưa kịp thành thì biến cố xảy ra.

Được tin người chị gái Tùy Tâm đang gặp nguy vì tổ chức phát hiện, Ly Tâm quyết định nhảy vào tìm cách cứu người. Cô không thể ngờ rằng, miếng ngọc thời Tây Chu kia ngoài ý nghĩa kỉ niệm giải nghệ, còn là nguyên nhân gây nên biến cố lớn của cuộc đời cô. Tổ chức tung tin giả để bẫy Ly Tâm, trong khi người bị trộm ngọc thì bẫy cả tổ chức. Cuối cùng là cô rơi vào tay Tề Mặc-người đứng đầu Tề Gia-nạn nhân bị đánh cắp. Không thể nào xui xẻo hơn được nữa, nếu sớm biết đó là đồ của Tề Mặc thì có cho cô trăm lá gan, Ly Tâm cũng không dám trộm. Vì biệt tài về đua xe, trộm cắp và tin học của Ly Tâm mà cô không bị lão đại bắn chết. Anh ta giữ cô xài tạm, lợi dụng những năng lực ấy phục vụ cho bản thân.

READ  Ngữ điệu là gì? Vai trò quan trọng của ngữ điệu trong giao tiếp | Anybook.vn

Qúa khứ và bản năng biến Tề Mặc thành lão đạo máu lạnh, là “Diệt Tuyệt Sư Ông”. Anh không có khái niệm đàn ông đàn bà, chỉ có khái niệm địch và ta. Đối với kẻ địch, phương châm là đuổi cùng giết tận. Câu truyện có phạm vi hoành tráng khắp thế giới, nó xây dựng nên một hệ thống xã hội đen toàn cầu, khiến ta có thể hình dung sự chi phối của các thế lực, sự va chạm, tan rã, hợp nhất của nhiều tổ chức, còn dính liếu tới chính phủ các quốc gia, nói lên những “nguyên lý ngầm” tạo nên cơ cấu chính trị, kinh tế thế giới mà ít người biết tới. Chúng ta không sống trong một thế giới “dân chủ, hòa bình, công bằng, bát ái” mà chỉ sử dụng những từ ngữ đó để tự an ủi, đánh lừa bản thân. Thực chất, một vị tổng thổng, một vị nguyên thủ quốc gia lên ngôi đều nhờ những bệ đỡ. Diễn biến cổ phiếu và giá dầu thô chịu tác động không ít bởi thế giới ngầm. Cái thế giới nghe có vẻ chỉ hoành tráng trong phim ảnh nhưng thực chất nó khiến ta không tưởng tượng nổi ngay trong hiện thực. Đọc một lúc, dù biết là hư cấu nhưng vẫn khiến mình thấy hoài nghi, biết đâu thực tại cũng giống y như vậy, lẽ nào mọi người cũng bị sự yên bình giả tạo che giấu từng con sống ngầm âm ỉ?

Đi theo cô gái Ly Tâm và nhóm Tề Gia, chúng ta có dịp chu du khắp Mỹ quốc, tung hoành khắp châu Âu, thủy chiến ác liệt ở vùng biển Australia, oanh tạc vùng núi Cape châu Phi, chiến đấu giữa bầu trời Thái Bình Dương, phiêu lưu trong kim tự tháp Ai Cập cổ đại, làm khách quý của hoàng gia vùng Trung Đông, tham dự tiệc sa hoa ở Hawaii hay thậm chí thoát hiểm ngoạn ngục từ xoáy nước vĩ độ 26 độ 4 phút tử thần. Mọi thứ sống động như thế, hoành tráng như thế khiến ta cũng thót tim. Nó giống một câu chuyện phiêu lưu hành động hơn là một ngôn tình lãng mạn. Nhưng chính cái hối hả, dồn dập của sự mạo hiểm đã làm nền tảng cho một tình yêu đáng ngưỡng mộ của Ly Tâm và Tề Mặc.

Trong giới hắc đạo, người ta làm giàu và gây quyền thế bằng nhiều cách. Đạo chính có, ma túy có, rữa tiền có, lừa đảo tài chính có, buôn bán nô lệ có, đào vàng cũng có nhưng ông hoàng thực sự trong thế giới này là những người buôn bán vũ khí. Vũ khí hạng nặng, vụ khí hóa học, vụ khí cơ động, thậm chí là vũ khí hạt nhân là những mặc hàng đắt đỏ nhất và doanh thu khủng khiếp nhất trên thế giới. Sản xuất vũ khí là một ngành nghề nhạy cảm, liên quan tới hòa bình thế giới và trực tiếp ảnh hướng đến chính trị quốc gia. Gia tộc họ Tề chính là ông trùm lớn nhất, tương đương với Lam Bang trong chuyên ngành này. Họ thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng các ngư lôi, máy bay quân sự, xe tăng, chiến hạm, súng đạn, chất nổ với kĩ thuật tân tiến và bảo mật nhất thế giới. Những món hàng khủng khiếp mang tính đe dọa là con bài tự vệ của mọi quốc gia. Vì lẽ đó mà những thủ lĩnh giới hắc đạo lẫn người cầm quyền trong chính phủ các nước đều phải nhân nhượng và tôn sợ Tề Gia.

READ  Intro là gì? Ý nghĩa của Intro trong sản xuất Video | Anybook.vn

Vậy Tề Gia là cái gì? Là một tổ chức do nhà họ Tề đứng đầu trong nhiều thế kỉ nay. Hiện tại thì tất cả thành viên của Tề Gia ngoài lão đại Tề Mặc không còn ai trong dòng họ Tề. Vì sao ư? Tất cả đều đã bị anh ta giết chết. Người làm việc trong tổng bộ Tề Gia có hơn một trăm và mang thứ tự địa vị rõ ràng. Dưới mỗi người là rất nhiều thủ hạ riêng. Họ là một bộ máy thống nhất, linh hoạt trong công việc. Tề Gia giống như hầm mỏ hùng mạnh từ tài chính, nhân lực đến vũ trang. Dù là ai, khi được lão đại công nhân là người Tề Gia thì sẽ được đối đãi như nhân vật lớn, như người thân cận. Câu chuyện xoay quanh Tề Mặc và nhóm “cận thần” của anh ta, bao gồm Tứ Ưng: Hoàng, Hắc, Bạch, Hồng và Lập Hộ, Ly Tâm. Đây chính là tập hợp của những con người bản lĩnh nhất, xuất sắc nhất. Họ đều là nhân tài được đào tạo chu đáo, người là tay thiện xạ có thể bắn không cần ngắm, người là cao thủ trong điều khiển phi cơ, người là tiến sĩ y khoa tài năng, người là chuyên gia về chất nổ và độc dược,… Tất cả anh tài trong nhiều lĩnh vực hội tụ, hứa hẹn tạo nên những phi vụ hoành tráng đầy kịch tín. Bên cạnh đó họ còn là một tập thể vui nhộn, hài hước đáng yêu. Đối với công việc cực kì nghiêm túc và bình tĩnh với hiểm nguy. Đối với đời thường vì vui vẻ, đoàn kết, yêu thương, bảo vệ gia đình chung Tề Gia. Riêng Tề Mặc lại là trung tâm của vũ trụ. Anh là kiểu nam chính bá đạo cực điểm, ngạo mạn cực điểm nhưng cũng tài giỏi cực điểm. Trong gia tộc có một quy tắc bất di bất dịch: “Tuân theo mệnh lệnh của lão đại tuyệt đối, không bao giờ được phép hoài nghi hay tranh cãi.” Cho dù anh ra lệnh họ lao đầu vào dòng nước xoáy thì cũng không ai làm trái, dù mệnh lệnh vô lý cỡ nào cũng không ai mở miệng hỏi. Bởi vì chưa bao giờ phán đoán của anh ta sai.. Đối với một tập thể trên cùng chiến tuyết, Tề Mặc là linh hồn, là niềm tin tưởng vững chắc của mọi người. Những giây phút như thế khiến người đọc bùi ngùi khâm phục và ngưỡng mộ.

Cô gái Ly Tâm vốn dĩ bị ép buộc đi theo vì muốn giữ mạng sống nhưng nhờ phúc của cô mà nhóm bọn họ liên tục thoát chết, thêm cả tay lái xe đua siêu phàm, tài mở khóa cùng kiến thức về công nghệ thông tin mà dần dần cô tỏ ra rất hữu dụng đến nổi Tề Mặc tìm cách trói buộc cô bên cạnh phục vụ cho anh ta. Ly Tâm trở thành người phụ nữ duy nhất trong đại gia tộc họ Tề, còn giữ ghế thứ 6 quyền lực và là một cô gái đặt biệt với Tề Mặc. Nhiều lúc ngẫm lại, cảm thấy chính định mệnh đã an bài Ly Tâm bên cạnh anh ta. Cô chính là “hồng phúc”, người luôn tình cờ phát hiện những hiểm họa, cứu mạng cả nhóm, là kỳ tích bất ngờ khi họ tuyệt vọng, là thuộc hạ thân tín của Tề Mặc và dĩ nhiên, cô ấy cũng thành điểm yếu duy nhất của anh. Tình yêu của hai người không đi theo quan niệm thông thường, cũng không là kiểu “thẩm mỹ hóa” hay “thần thánh hóa” mà nó rất đơn giản và đúng bản chất con người. Tề Mặc luôn nhắc nhở Ly Tâm: “Cô phải ở bên cạnh tôi suốt đời, cô chỉ có thể chết trong tay tôi” Vì lẽ đó mà trong hoàn cảnh không lối thoát, anh sẽ chọn chính mình giết Ly Tâm trước, sau đó mới để kẻ địch giết anh. Nếu bạn thấy Tề Mặc xông vào biển lửa cứu Ly Tâm thì không phải vì “tiếng gọi tình yêu” thúc giục mà đơn giản là anh ấy đã có kế hoạch trong đầu, nhất định sẽ đưa cả hai thoát hiểm an toàn. Còn Ly Tâm thì không bao giờ hy sinh mạng sống vì anh (hay bất cứ ai), nếu có chết cô sẽ kéo anh xuống mồ chôn chung. Đây kiểu tình yêu có 1 0 2, bởi hai người ai cũng ích kỹ, ai cũng yêu quá nhiều và ai cũng sợ chia ly. Họ muốn chết phải chết chung mà sống thì phải cùng hưởng hạnh phúc. Nghe có hơi cực đoan nhưng đó cũng là một cung bật của tình cảm, đáng để trân trọng!

Từ đầu đến cuối, Tề Mặc lúc vui vẻ thì sẽ đối với cô như con vật nuôi mà ôm ấp vuốt ve. Khi tức giận thì thẳng tay trừng phạt, bỏ đói hay bất cứ hình thức hành hạ nào mà anh cho là phù hợp. Tất cả chỉ vì mong muốn cô ấy có thể mạnh hơn, giỏi giang hơn, có thể tự bảo vệ mình. Chỉ như thế mới xứng đáng đi bên cạnh anh, chỉ như thế mới có thể sống sót. Tề Mặc huấn luyện cô bằng sự nghiêm khắc của tình yêu thương, chứ không phải khư khư ôm trong lòng bảo vệ tuyệt đối. Như thế thì câu chuyện sẽ rất ủy mị và bình thường quá. Quan hệ của họ cũng trong sáng vô cùng, Tề Mặc vì nổi đau kí ức mà căm hận phụ nữ, không động đến nữ sắc. Chỉ duy nhất Ly Tâm là có thể chạm vào anh, thậm chí làm cái gối ôm mỗi đêm trên giường. Ôm lấy cô, Tề Mặc tìm thấy sự bình tĩnh khi anh quá giận dữ, tìm thấy sự thoái mái trong giấc ngủ vốn khó khăn, tìm thấy phút giây an ủi cho tâm hồn. Mỗi đêm đều như thế, chỉ đơn thuần là ngủ cạnh nhau, chưa hề chuốm màu dục vọng. Họ đối với nhau bằng tình yêu tinh thần chứ không phải thể xác, cả nụ hôn cũng trong sáng với ý nghĩa đem lại sức mạnh cho nhau, tương trợ bảo vệ nhau hoặc giải bày nổi nhớ nhung trong lòng. Anh chẳng bao giờ nói lời yêu thương vì những từ này không có trong từ điển của anh. Tề Mặc chỉ có sự lạnh lùng bất tận, quát mắng khi cô phạm lỗi, giáo huấn để cô trưởng thành. Tình yêu của anh là từ hành động luôn ôm chặt khi đối mặt với cái chết, luôn trầm tĩnh để trấn định cho cô, luôn tạo lòng tin ở cô, luôn tạo cơ hội để cô tự lập và có lúc là sự điên cuồng khi cô vượt khỏi tầm bảo vệ của anh. Hai người này thực sự là một couple tuyệt vời trong làng ngôn tình!

Trải qua vô số nguy hiểm, điều tất yếu là hai con người vô tâm vô phế yêu nhau theo một cách vô cùng bá đạo:

– Em thích tôi?

– Có vấn đề sao?

– Không.

– Ừm.

– Tôi cho phép em thích tôi.

– Hoa Ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]