[Review – Tóm tắt] Cốt Cách Mỹ Nhân – Mặc Bảo Phi Bảo | Anybook.vn

0 Comments

Tôi đã đọc xong Mỹ Nhân Cách Cách cách đây khoảng một tháng. Lúc đó, tôi đang trong quá trình làm nhiều việc lớn nên tôi chỉ muốn tìm một truyện ngắn và đọc để “thỏa mãn” niềm yêu thích lịch sử của mình. Tôi nghĩ rằng tôi không thể có được một câu chuyện ngắn nhưng nó thực sự “chất lượng”.

Có những câu chuyện mà khi tôi đọc hoặc rất buồn cười, khiến tôi cười như một kẻ ngốc, hoặc có cảm giác “trượt dài” kinh khủng, nhưng sau khi đọc nó tôi nhanh chóng quên đi, trong đầu tôi gần như nhớ ra cùng một cốt truyện mơ hồ. . Nhưng có những câu chuyện, câu chuyện cứ trôi chậm, nhẹ nhàng như dòng nước mùa thu cứ chầm chậm chảy vào lòng người đọc, đọc xong thì đọng lại mãi, nhớ từng câu từng chữ… Làm sao đẹp và Tử. Niệm Thanh Thanh là một trong số đó.

Truyện Mỹ Nhân (bản online) tổng cộng có 23 chương, trong đó có 5 chương ngoại truyện. Nhân vật chính của câu chuyện là Thôi Nghi – một cô gái xinh đẹp, có ngoại hình “tuyệt tác của thiên nhiên”, đảm nhận vai trò lồng tiếng. Nam chính Châu Sinh Thần, một nhà khoa học tài ba nghiên cứu về sao Kim, có xuất thân phức tạp.

Mối lương duyên của họ bắt đầu từ kiếp trước ở thế giới cổ đại, và tiếp tục sang kiếp này ở thế giới hiện đại. Ở kiếp trước, Thôi Nghi là con gái nhà Thanh Hà Thôi thị, là vị hôn thê của Thái tử, còn Châu Sinh Thần là vương phi, nắm trong tay hơn bảy vạn binh mã. Trái ngược với một Thôi Nghị bình thường bẩm sinh đã không biết nói, Châu Sinh Thần lại là một người có “phẩm chất cao đẹp”, không chỉ về ngoại hình mà còn cả về khí chất vương giả.

Năm 7 tuổi, Thôi Nghị được anh trai bế lên tường, theo dõi sư phụ Tiêu Nam Thần Vương, 3 tháng nữa sẽ gặp.

“Chu Thắng Thần. Nó rất đẹp và trang nghiêm, giống như một người đã đọc rất nhiều thơ. Bạn nên là vua, trong lớp học, thanh lịch và cao. Nhưng không phải… Hắn là người có “lòng tốt”, trong tay nắm trong tay hơn bảy vạn binh mã, chỉ cần vung tay là có thể quỳ lạy toàn bộ đại quân.

Shi Nghi lên 7 tuổi, phụng mệnh Châu Sinh Thần làm thầy, ở lại Hoàng cung suốt 10 năm. Khi dẫn quân vào trận, anh lặng lẽ ở trong sân cung điện, cầu chúc cho họ trở về an toàn.

Trong số các học trò của ông, chỉ có Shi Yi được Châu Sinh Thần cho vào viện bảo tàng. Một lần, bạn gái của Shi Yi không tìm thấy anh và nhờ Châu Sinh Thần giúp đỡ. Châu Sinh Thần một mình đi tìm, lên đến tầng cao nhất của Lưu trữ, nhìn thấy Tư Mã Ý đang đứng trên ghế tre viết “Thượng Lâm Phủ” của Tư Mã Tương Như trên tường. Anh ta không viết sai từ, nhưng viết sai câu. Châu Sinh Thần nhắc nhở, sau đó đem hắn viết tiếp.

Câu này là: “Mắt sáng, tâm bừng bừng.”

READ  Cung Ma Kết nữ là người như thế nào? Có thực sự lạnh lùng như ta vẫn nghĩ | Anybook.vn

Cho đến khi cô thực sự hiểu “Mắt sáng, tâm can” là như thế nào, Thời Nghi mới viết thư cầu xin mẹ đừng hôn nữa. Nhưng không có câu trả lời.

Năm 17 tuổi, Shi Yi rời khỏi dinh thự của Tiêu Nam Thần Vương và trở về nhà để nghiên cứu lễ cưới hoành tráng. Ngày anh rời Hoàng cung cũng là ngày Châu Sinh Thần dẫn quân đi đánh trận. Hai tuần sau, cuộc nổi dậy. Nghe nói Tiêu Nam Thần Vương phản bội, nhất định phải lãnh tội tan xương nát thịt. Thạch Đầu nhận được một bức thư: “Đời này của Thần, ta không phụ lòng thiên hạ, ta chỉ ủng hộ Thôi Nghi.” Bốn ngày sau khi Tiêu Nam Thần Vương bị ám sát, Thái tử phi tự sát.

Shi Yi mang những ký ức về tiền kiếp của cô từ khi tái sinh về thế giới hiện đại, với một mong muốn duy nhất là được nhìn thấy người đó. Có lẽ vì ký ức kiếp trước nên Shi Yi kiếp này là một cô gái rất truyền thống. Xinh đẹp, cởi mở, làm việc trong một thế giới có nhiều cơ hội “phát triển thành sao” nhưng Thôi Nghi vẫn nhất quyết chỉ là người lồng tiếng cho thành công của các ngôi sao khác. Theo thời gian, trong 26 năm cuộc đời, anh thường nghĩ những kỷ niệm đó chỉ là mơ. Nhưng ý kiến ​​của người khác vẫn thắng, vì anh luôn tin tưởng và không bao giờ từ bỏ hy vọng.

Cuối cùng anh cũng tìm thấy cô.

Họ đã gặp lại nhau. Sắc mặt cô thay đổi, trí nhớ biến mất. Nhưng điều đó không quan trọng, miễn là anh nhớ đến cô. Anh phớt lờ sự ngại ngùng của cô gái, tìm cách tiếp cận cô. Anh nhẹ nhàng đưa cô đi, quen cô, hiểu cô, yêu cô và bảo vệ cô. Đời này nhà Châu Sinh gặp nhiều ân oán khó khăn. Thôi Nghi chọn ở lại Châu Sinh Thần, đối mặt với bao nguy hiểm. May mắn thay, họ đã ở bên nhau.

Đọc truyện lần thứ hai, tôi vẫn chưa hiểu hết câu chuyện của gia đình Châu Sinh Thần ở kiếp này, nhưng tôi nghĩ mình không cần thiết phải hiểu. Tôi chỉ biết, hai người có phận sự định trước không phải kiếp trước, kiếp này đã gặp nhau, cùng nhau.

Không giống như mô-típ trong hầu hết các tiểu thuyết ngôn tình, nam chính Châu Sinh Thần ở thời hiện đại không phải “soái ca vạn người mê” chỉ là một nam nhân hình thức, mà là nữ chính Thôi Nghi xinh đẹp. tạo hóa “. Tuy nhiên, trong từng lời anh thốt ra, trong mọi hành động của anh,” bản chất cao đẹp “dần hiện ra trong anh, để rồi, khiến hình tượng Châu Sinh Thần vẫn hiện lên như một” soái ca “hoàn mỹ.

Với tôi, đây là một câu chuyện tuyệt vời và sâu sắc, mang lại cảm giác ấm áp lạ thường. Đặc biệt cảm ơn dịch giả Cốt Cách Mỹ Nhân. Ngôn ngữ rất đẹp, văn viết lưu loát. Nhất là khi tôi đọc lại những câu thơ cũ trong bài báo, trong đầu tôi chợt bùng lên câu cảm thán “Vậy là tiếng Việt của tôi đẹp thật…”. Đó là một loại vẻ đẹp thực sự đẹp, thực sự đẹp mà không cần phải tốn nhiều công sức.

READ  Self-awareness là gì? Khám phá bản thân qua sự tự nhận thức! | Anybook.vn

Dù truyện đã khép lại từ lâu nhưng những câu chữ trong truyện vẫn còn đọng lại trong tâm trí mình. Đối với tôi, đây là những từ đẹp đẽ và “đắt giá” nhất trong lịch sử.

“Là thời điểm tuyệt vời, nhà họ Nghi lo lắng.”

“Suốt ngàn năm cô đơn, xương trắng hóa thành bùn.

Chỉ có Shi Yi muốn anh ấy. “

“Người đẹp có nét riêng, trên đời hiếm có. Người có nét nhưng không biểu hiện ra bên ngoài, người đẹp ở bề ngoài nhưng không có nội tâm. Con người trên đời, đa số đều có tầm nhìn hạn hẹp, chỉ có thể nhìn thấy.” vẻ đẹp bên ngoài, nhưng không hiểu được bản chất và tính cách bên trong … “

“Khói bếp của con người, khói của lửa chiến tranh.

Trong cuộc đời này, người đàn ông không con, bơi trong lửa chiến tranh, để thoát khỏi bếp của thế giới trong một trăm dặm. “

“Đây là thế giới trong trái tim mọi người.

Đó không phải là thành tích hiển hách, không phải người chết chất thành núi, mà là người sống trăm họ trong sông núi ”.

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu tiên khoảng một năm trước. Cảm giác lần đầu tiên đọc nó là: “Ôi, một truyện khác của Nhị Bảo Hoàn. Hay quá!” Mình đọc nhưng không thích lắm vì lúc đó đọc cũng khó hiểu nên mình rất ngại đọc lại truyện này mặc dù mình đã đọc đi đọc lại các tác phẩm khác của Nhị Bảo.

Phần thúc đẩy tôi đọc lại bạn như thế nào. Đọc chậm hơn với suy nghĩ nghiêm túc hơn. Và sau đó tôi tập trung vào văn học, và sau đó tôi bắt đầu quan tâm đến câu chuyện đó. Tôi vừa mới đọc nó một tuần trước. Vì quá yêu thích nên hôm qua đọc lại rồi viết vài dòng review lên đây. Bài viết của tôi sẽ không hay hay hay, nhưng nó chiếm được cảm tình của tôi. Mời các bạn cùng thưởng thức tác phẩm này của Mộ Bảo Phi Bảo nhé.

“One life, one life, beauty core” là câu chuyện tình yêu kỳ lạ và tuyệt vời giữa Châu Sinh Thần và Thời Nghi. Kiếp trước, hắn là Tiêu Nam Thần Vương, truyền nhân thành Trường An, hắn là Thập Nhất, vừa là đệ tử vừa là hoàng tử của hắn. Kiếp này anh là giáo viên trong trung tâm nghiên cứu, nhưng gia đình không hợp pháp bởi vì anh là người thừa kế của nhà họ Châu, anh là một diễn viên chỉ cần có khuôn mặt xinh đẹp, đặc biệt nếu mang theo anh là ký ức của quá khứ. cuộc sống để yêu anh bằng tình yêu tích lũy trong tiền kiếp của anh. Đây không phải là câu chuyện xuyên không vì nữ lãnh tụ đi đầu thai, nhưng cô không uống canh Mạnh Bà để nhớ nhung không quên.

Vẻ đẹp hay vẻ đẹp chân chính là cụm từ tôi thích nhất trong tác phẩm này. “Vẻ đẹp có bản sắc, trên đời khó tìm được. Người có vẻ đẹp bên trong không có vẻ đẹp bên ngoài, có người chỉ có hình dáng bên ngoài mà không có bản lĩnh bên trong. Hầu hết mọi người trên thế giới này đều có tầm nhìn hạn chế, chỉ có thể nhìn thấy.” vẻ đẹp bên ngoài của họ, không thể nhìn thấy bản chất và tính cách bên trong của họ ”. Trong thế giới hiện đại không tồn tại ngày nay, nơi đàn ông có thể phẫu thuật để đẹp hơn, thì vẻ đẹp của phụ nữ đang ngày một gia tăng. Người đẹp thực sự trong truyện là Thôi Nghi cũng như Châu Sinh Thần, đối với tôi cũng vậy. Thời gian Nghi là tốt, điều đó là không thể bàn cãi. Nhưng vẻ đẹp của cô ấy không chỉ ở vẻ ngoài, mà còn ở con người bên trong của cô ấy, một người dường như không phải là một phần của thế giới ngày nay. Nền tảng này được thể hiện qua bộ sườn xám, qua cách ăn nói im lặng và cả tính cách: không ăn mặc hở hang, không để lộ mặt mộc… Cô dành cho cô gái hiện đại càng giống một người phụ nữ nổi loạn. . Và có lẽ vì thế mà nó có vẻ hợp với gia đình Châu Sinh với những bữa tiệc trà xưa, những người phụ nữ mặc sườn xám, v.v. Còn Châu Sinh Thần thì sao? Ở kiếp trước, nàng là Tiêu Nam Thần Vương, người được mệnh danh là “nền tảng mỹ nhân” nổi tiếng trong cung Trường An năm đó. Kiếp này anh chỉ là một giáo viên đơn thuần trong viện nghiên cứu. Vẻ đẹp bằng xương bằng thịt này không còn thấy nữa, là do kiếp trước sao?

READ  Bến không chồng – “Hòn vọng phu” thời hiện đại | Anybook.vn

Câu chuyện là cả một mùa kết nối quá khứ và hiện tại, nó đang phiêu diêu ​​trong kí ức về quá khứ và cuộc sống của Thôi Nghi hôm nay. Cũng giống như những câu chuyện khác về Nhị Bảo, lời bài hát rất nhẹ nhàng, nhưng đầy da diết. hương vị. Câu chuyện dường như dạy cho chúng ta nhiều bài học cuộc sống hơn. Đôi khi tôi cũng thắc mắc không biết Nhị Bảo có thích đọc kinh Phật không, đó là lý do vì sao câu chuyện của cậu ấy lại có chiều sâu đến vậy. Nếu bạn đã đọc “Mãi mãi, cho phần còn lại của cuộc đời bạn”, bạn có thể nhớ bốn gia đình chính trong đó. Châu Sinh Thần điêu đại hiệp này chính là người kế vị của Châu gia đồng thời cũng chính là vị đại thiếu gia si tình thu Ngô Ca trong “Trọn đời bên em”. Một điều tôi yêu thích ở phần này của bài viết là những câu thơ, từ ngữ và những nét chấm phá tinh hoa của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Đó là sườn xám, tranh mực hay hai trong số các nhân vật chính…

“Đôi mắt sáng ngời, tâm hồn đa tình”.

Truyện CỦA NGÀI, giọng văn nhẹ nhàng nhưng vẫn quyến rũ. Tôi khuyến khích bạn đọc và thiền với tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]