[REVIEW] Tòa lâu đài của Howl – Phim hoạt hình đáng xem một lần trong đời – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều ít nhiều có những kỉ niệm gắn liền với những bộ phim hoạt hình của Ghibli. Tôi đã xem Spirited Away nhiều lần cả ngày lẫn đêm (Cuộc hành trình của Chihiro đến thế giới linh hồn)Totoro hàng xóm của tôi (Totoro hàng xóm của tôi) và công chúa Mononoke (Sói chúa) từ thời làm môn đệ của tôi cho đến nay. Đặc biệt, trong công việc của Glibli, Cung điện di chuyển của Howl (Cung điện) vẫn là một bộ phim hoạt hình gây ấn tượng với tôi hơn cả về nội dung và đặc biệt là cách xây dựng hình ảnh của tác giả. Sau đây tôi sẽ điểm qua một số điều thú vị ở đó Cung điện di chuyển của Howl.

Phim hoạt hình nồi “Tiếng hú” Được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất năm 2006

Nội dung của Howl’s Moving Castle

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Sophie, một người thợ làm mũ và một cô phù thủy xinh đẹp tên là Howl. Howl đã giải thoát cho Sophie khi cô bị hai lính canh chế nhạo trên đường đến thăm chị gái. Điều này khiến cô ấy trở thành tâm điểm của Phù thủy của cái chết. Sophie bị phù thủy nguyền rủa và khi về già, ban đầu cô rất sợ hãi, nhưng dần dần cô đã quen với cơ thể của mình và tìm cách thoát khỏi lời nguyền. Sophie một mình đến vùng đất của người chết.

Trên đường đi, cô gặp và giải cứu thái tử bị nguyền rủa Justin trong hình dạng một con bù nhìn, người đã trả ơn vì đã giúp Sophie tìm ra lâu đài của Howl.

Sophie
Howl giải thoát Sophie khỏi hai lính canh, những người chế nhạo cô trên đường đi
Sophie
Sophie đang trên đường tìm kiếm vùng đất của người chết thì gặp Radish Head

Trong tòa lâu đài đang di chuyển của Howl, Sophie dần khám phá ra nhiều điều thú vị, cô chạm trán với quỷ lửa Calcifer, Calcifer hứa sẽ phá bỏ lời nguyền cho Sophie nếu cô giúp cô phá vỡ thỏa thuận với anh Howl, đồng thời anh cũng nhìn thấy đôi cánh. nhiều nơi khác nhau, phòng của Howl rất lộn xộn và học sinh trẻ trong cung điện có thể già đi.

Kể từ đó, rất nhiều rắc rối xảy ra khi Sophie đến, cô suýt giết chết Calcifer, phá hủy bình thuốc của Howl. Những va chạm nhỏ này đã ràng buộc Sophie đến một nơi ở mới, cô dần quen và trở thành một thành viên quan trọng trong lâu đài của Howl.

Sophie
Sophie dọn dẹp cung điện của Howl
Sophie
Sophie và một cậu học sinh trên đường đi chợ
hú
Howl là một căn phòng lộn xộn

Trong khi đó, Howl nhận được lệnh triệu tập của Nhà vua, yêu cầu anh tham gia vào cuộc chiến chống lại sự mất tích của Hoàng tử Justin, anh không gặp và yêu cầu Sophie đến gặp Phu nhân Suliman để từ chối nhân danh anh. Ở đó, Sophie gặp một phù thủy ở Vùng đất chết, người không thể phá bỏ lời nguyền cho cô ấy ngay cả khi Sophie yêu cầu.

Phù thủy mà Suliman trừng phạt đã trở thành một phụ nữ lớn hơn tuổi cô, và Howl sẽ là nạn nhân nếu cô không tham gia cuộc chiến. Đúng lúc đó, Howl tự biến mình thành một người trong tộc của Suliman để giải cứu Sophie, mụ phù thủy từ cõi chết, và con chó thuần chủng của Suliman.

Sophie
Sophie đến thăm phu nhân Suliman để từ chối thay thế Howl.
Sophie
Howl giải cứu Sophie, mụ phù thủy từ cõi chết, và con chó thuần chủng của Suliman

Sophie cũng dần nhận ra rằng Howl thường biến thành gà chọi và rất khó để cô trở lại hình dạng con người sau mỗi lần thay đổi.

Một ngày nọ, mẹ của Sophie trẻ đến thăm cô vì bị Suliman đe dọa, bà mang theo “gián điệp” của Suliman. “Điệp viên” này khiến Calcifera suy yếu, anh ta bắt đầu không thể bảo vệ cung điện khỏi sự đàn áp của Suliman. Howl thay đổi để bảo vệ Sophie và tòa nhà khỏi bom đạn trong trận chiến, trong khi Sophie đưa Calcifer ra khỏi lâu đài để cắt đường đi của lâu đài để bảo vệ Howl.

Đúng lúc đó, mụ phù thủy chết chóc nhìn thấy Calcifera đang ôm trái tim Howl, hắn tóm lấy Calcifer, thiêu sống và bắt Sophie phải tạt nước, Calcifera không thể cháy, và lâu đài lập tức sụp đổ. Sophie khóc và tin rằng cô đã giết Calcifer và Howl.

Người vận chuyển
Sophie đưa Carcifer ra ngoài để làm gián đoạn chuyến tham quan cung điện
hú
Howl bảo vệ Sophie và đưa cô đến nơi an toàn

Nhưng Howl vẫn đợi anh ta, đưa anh ta và những người khác đến nơi an toàn và rơi xuống. Sophie đã trả lại trái tim của Howl cho cô. Về cuối phim lời nguyền của Sophie được phá bỏ và hoàn thiện hơn khi cũng như lời nguyền của hoàng tử Justin, cô trở về nhà để sớm kết thúc chiến tranh.

Củ cải
Củ Cải đã hy sinh để bảo vệ mọi người khỏi nguy hiểm

Hình ảnh của nhân vật được xây dựng trong câu chuyện với tính cách của riêng họ!

Trong phim, đoàn có thể nhìn thấy các nhân vật do chính tác giả tạo ra tính cách SY không hoàn hảo.

Cô gái Sophie xinh đẹp và gần gũi, câu thần chú đã khiến cô biến thành bà già nhưng nó không khiến Sophie chấp nhận, cô đã tìm cách phá bỏ lời nguyền cho chính mình và tìm lại hạnh phúc cho riêng mình.

Howl là một phù thủy xinh đẹp, không hoàn hảo và đầy những khuyết điểm như tà dâm, trẻ con, hay quan tâm quá mức đến ngoại hình đến nỗi “Tôi sẽ chết nếu tôi không còn xinh đẹp nữa”. Tuy nhiên, Howl rất tài năng, ẩn sâu trong anh là khát vọng được tự do, được hạnh phúc. Howl thích chạy trốn, trốn chạy trong rắc rối của chính mình, nhưng chính tình yêu của Sophie đã khiến anh mạnh mẽ hơn.

Các diễn viên khác trong phim đều được tác giả tạo ra những nhân vật riêng, từng người từ Quỷ Lửa ​​Calcifer, cậu học sinh Howl, phù thủy Đất Chết hay thậm chí là mẹ của Sophie. Và tất cả những diễn viên này đã xây dựng nên những câu chuyện thú vị.

tính cách
Người chơi Howl Moving Castle

Tình yêu trong sáng của các diễn viên trong phim

Trong các bộ phim hành động của Ghibli, cặp đôi Sophie và Howl rất lôi cuốn tôi, có lẽ vì hai người này rất yêu nhau. Sophie thể hiện sự quan tâm đến Howl bằng cách chăm sóc, bảo vệ anh khỏi những lúc khó khăn mà không cần quan tâm đến bản thân. Và Howl cũng hết sức bảo vệ Sophie bằng mọi giá. Hóa ra tình yêu của Howl và Sophie được thể hiện qua những cử chỉ hơn là những lời nói lãng mạn, tạo cảm giác cho người xem rằng tình yêu của họ rất trong sáng, giản dị và vui vẻ.

Howl và Sophie
Tình yêu của Howl và Sophie
Howl và Sophie
Tình yêu của Howl và Sophie

Thông điệp từ Howl Moving Castle

Minh chứng là mỗi diễn viên trong phim đều ẩn chứa một điều kỳ diệu bên trong và luôn khát khao tìm kiếm cơ hội, tìm kiếm hạnh phúc. Và dù xuất thân như thế nào, họ đều được thúc đẩy bởi lòng nhân ái và sự hy sinh vì người khác. Sophie không ngại chấp nhận rủi ro để trút bỏ gánh nặng cho Howl, Howl liều mình bảo vệ Sophie và những người khác, phù thủy của người chết có thể từ bỏ ước mơ của mình trong suốt quãng đời còn lại (lấy lòng Howl) để phục hồi trái tim cho Cứu giúp. Anh ấy còn sống… Bộ phim cũng là một cái kết rất có hậu khi tất cả các diễn viên đều đã thấy được hạnh phúc của mình, tôi nghĩ đó cũng chính là thông điệp mà tác giả nhắn nhủ với chúng ta: hạnh phúc sẽ đến ngay lập tức cho những ai không ngừng cố gắng và hy vọng.

Những người chưa bao giờ nhìn thấy nó Lâu đài Mihohoka Còn chần chừ gì nữa mà không sống hết mình trong mùa hè này.

2412 lượt xem

READ  "Lóa Mắt" Bộ Hình Nền Điện Thoại Pokemon Siêu Dễ Thương | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]