[Review] Thư tình gửi một người – Trịnh Công Sơn | Anybook.vn

0 Comments

Ánh bảo anh viết một bức thư dài cho Ánh, nhưng lời lẽ không thể dài bằng nỗi nhớ. Nỗi nhớ đã hơn hai mươi năm trôi qua. Nó chạy từ Huế qua Đà Lạt đến Sài Gòn và cháy bỏng như một dòng sông ngầm khó quên ”. – Trịnh Công Sơn, kể lại Bức thư tình gửi ai đó.

Một bức thư tình cho ai đó

đăng kí Một bức thư tình cho ai đó được phát hành vào tháng 4 năm 2011 để kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được tái bản đều đặn kể từ đó, trong đó có những bức thư của Trịnh Công Sơn gửi cho Ngô Vũ Dao Ánh đứa con yêu của bà. . Ở đất nước này, nhạc Trịnh có một vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người yêu mến nó, bên cạnh rất nhiều ca khúc xuất hiện rồi biến mất trong thời đại showbiz này. Hơn 15 năm sau ngày Trịnh mất, vẫn diễn ra đều đặn những đêm nhạc, một đoàn người vẫn đến làm lễ tại 47C đường Duy Tân (Phạm Ngọc Thạch – TP HCM) và cùng nhau hát bên lăng mộ của ông. Phải nói rằng, Trịnh Công Sơn đã nhận được rất nhiều sự yêu thích, và hiểu vì sao cuốn sách này lại trở thành một sự kiện trong cộng đồng những người yêu Trịnh đến vậy.

Cuốn Thư Tình Gửi Người - Trịnh Công Sơn

Nó thỏa mãn sự ngưỡng mộ và thích thú của người dân

Giống như một bài hát trữ tình mơ hồ, cuộc sống cá nhân của Trịnh Công Sơn cô đơn nhưng đầy truyện tranh – vừa có thật vừa rất hư cấu, đặc biệt là về những hồn ma đã đi qua cuộc đời. Với cuốn sách này, lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất, người hâm mộ có thể nhìn thấy cuộc sống cá nhân của một nhạc sĩ tài năng, thích một sự lãng mạn hiếm có, trong văn bản. Qua hơn 300 bức thư và nhiều kỷ vật, công chúng bắt gặp chân dung nàng thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tác phẩm của Trịnh Công Sơn, để rồi càng hiểu, càng yêu và càng thấy đẹp hơn. thực, ẩn hơn …

READ  Sữa chua mật ong có tác dụng gì? Cách làm sữa chua mật ong | Anybook.vn

Chuyển nhiều hình ảnh và lời bài hát sang nhạc Trịnh

Nhạc Trịnh là hay nhất nhưng lời bài hát cũng khó hiểu. Ngay cả Khánh Ly, một ca sĩ cả đời cống hiến cho nhạc Trịnh cũng cho biết: “Anh ấy hỏi tôi nhiều lần, anh có nghe nhạc không. Tôi trả lời rằng tôi không hiểu là tôi thích nó. Nói cách khác là nhạc Trịnh. âm nhạc nhạy cảm đến lạ lùng, cảm xúc buồn – vui – hay đau – được thể hiện rõ ràng và thấm sâu vào trái tim người nghe, nhưng để làm rõ từng tầng ngữ nghĩa thì ngay cả văn học bác học cũng còn nhiều hạn chế, đặc biệt là khán giả nói chung. , những người yêu mến Trinh rất vui khi được nghe cô ấy nhiều lần, trước hết là cảm xúc của bài hát, nhưng cũng thật tuyệt vời khi một lần “phá vỡ” một ý tưởng mới.

Love Letters to People reviewsach.net

Khi đọc một bức thư tình cho ai đó, chúng ta hiểu tại sao lời Trinh nói thì dễ hiểu nhưng lại khó hiểu. Điều này rất dễ cảm nhận bởi nó không chỉ là lời nói, mà thực sự xuất phát từ trí nhớ và thái độ thực sự của tác giả. Thật khó hiểu vì kỹ năng, sức mạnh để gán quá nhiều hình ảnh vào lời bài hát. Nó cũng khó có được vì những kỷ niệm và sự bên nhau rất đặc biệt. Ví dụ, trong bài “Những bước chân của vườn địa đàng”, một thiên đường luôn hoang vu và đầy sâu bọ là gì? Đọc những bức thư gửi Dao Ánh, người đọc nhận ra thiên đường có hình hài cô đơn, hoang vắng nơi mảnh đất B’lao – nơi Trịnh Công Sơn công tác từ năm 1964-1966, điều làm phiền lòng những chàng trai thường muộn, nỗi buồn người thương, mong có. một người thân yêu để chia sẻ vẻ đẹp cô đơn của nơi này. Đó không phải là thiên đường trong Kinh thánh, nhưng đó chẳng phải là thiên đường cho tình yêu và nỗi nhớ của Trịnh Công Sơn sao? Một cõi trời mà Dao Ánh đã từng ghé thăm, như cánh chim hồng tiên cảnh.

READ  Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao? | Anybook.vn

Hay như hình ảnh bàn tay của Đào Anh được Trinh’s tặng những lời rất đẹp: “Có phải mùa đông vẫn đến tay Anh lạnh như đêm mưa, nắm tay Anh mắng Ánh bảo lạnh lắm… Vì ai. có phải bàn tay lạnh nhất mùa đông này không … Bàn tay của Ánh bây giờ lạnh lắm rồi mùa đông ai nắm tay đo lạnh cũng là “Bàn tay năm ngón của anh đã xoa dịu em ngàn năm” (trong “Đưa em theo từng ngón tay ấm”) hoặc “Từng ngón tay buồn / đưa em về với anh”, và “Từng tảng băng dài / trên cả hai bàn tay.” (Trong “Thời kỳ đồ đá buồn”)

Trong nhiều đoạn trong Thư tình gửi ai đó, người đọc có thể thấy sự xuất hiện hoặc cách diễn giải của các hình ảnh và ngôn từ trong nhạc Trịnh, trực tiếp hoặc gián tiếp.

văn học lãng mạn, tình cảm

Thư tình gửi ai đó không chỉ thu hút người hâm mộ nhạc Trịnh. Trong cuốn sách này, người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những tác phẩm hay, rất xúc động kể về thời kỳ đôi lứa yêu nhau đầy trân trọng, lịch thiệp, yêu thương nhưng cũng “trọng nam khinh nữ”. “, sự chiêm nghiệm trong sáng, trang nghiêm về tình yêu. và cuộc sống.

Xem lại bức thư tình gửi cho ai đó

Đó là bản chất nhân ái “sống phải có tâm” đã được Trịnh Công Sơn nuôi dưỡng từ thuở ấu thơ …

Đó là thái độ thẩm mỹ, biết trân trọng mọi vẻ đẹp của cuộc sống … ”Cuộc tranh luận về cái đẹp, về cây non, về những gì vừa mới sinh ra mà vẫn mang vẻ đẹp thuần khiết của nó thật đáng sợ. Hãy cố tránh xa nó. Sống trong một cách tự nhiên và sự vật có số phận riêng, vẻ đẹp riêng của chúng. “

Và nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc …

Đây là bộ sưu tập những bức thư tình, và quan trọng nhất là tất cả các cung bậc của tình yêu đều được vẽ rất sắc nét và rõ ràng. Ngay từ lần trao đổi đầu tiên, tâm trí và trái tim đã được giao hòa, những uất ức và uất hận dạt dào khi chia ly, lo lắng, nghi ngờ và ích kỷ … Hơn 300 bức thư Chiều Xuân của Trịnh Công Sơn, nhân vật của Dao Ánh dù không trực tiếp xuất hiện nhưng xuyên suốt. sự miêu tả của người xem nó cũng hiện lên một cách sinh động và thơ mộng, cả về hình ảnh lẫn tinh thần. Vẻ đẹp này không chỉ chạm đến nhạc Trịnh mà độc giả cũng thấy xứng đáng! Cô gái này có khuôn mặt xinh đẹp, có “tân thư thần”, đêm nào cũng lén Bạch Lập viết thư cho người yêu từ xa, vừa dịu dàng, lãng mạn lại vừa giỏi uống rượu tây, hút thuốc. ! Hình ảnh của Dao Ánh gợi nhớ đến không gian Huế, một Sài Gòn xưa đầy hoài niệm. Đọc Bức thư tình của Trịnh Công Sơn, người đọc chợt nhận ra, hay xao xuyến khi được sống trong thời kỳ mà những cảm xúc ấp ủ được truyền tải qua từng bản thảo, câu chuyện tình đi lên, tình yêu đã trở thành huyền thoại của muôn đời.

READ  Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics | Anybook.vn

Hơn 300 bức thư chủ yếu tập trung vào giai đoạn 1964-1966, giai đoạn tình yêu lãng mạn và cảm hứng sáng tác của nhạc sĩ họ Trịnh. Tuy nhiên, những bức thư cuối cùng, dù nhỏ, từ những năm 1980 cho đến khi nhạc sĩ qua đời vào năm 2001, là những bức thư xúc động nhất. Tình trẻ đẹp và dang dở… âu cũng là điển hình. Cuối cùng, những bức thư tình gửi người cũ cũng giống như những cuốn sách ngôn tình. Sự hành hạ, ở lại và tình yêu mà Trịnh Công Sơn và Dao Ánh vẫn dành cho đến cuối đời đã đưa tình yêu lên một tầm cao mới. Thời gian có phải là tiêu chí quan trọng nhất, và sự tin tưởng – cảm giác bền chặt của tình cảm – là tiêu chí cao nhất trong tình yêu? Hai mươi năm sau, họ vẫn yêu nhau. Dao Ánh vẫn là âm nhạc tiếp nối công việc của âm nhạc và hội họa. “Hai mươi năm tôi trả hết rồi / Trả nợ suốt đời xa rời vòng tay / Hai mươi năm mỏi mòn đầy vơi / Trả nợ một lúc không son phấn”. Nhẹ nhàng trong tình yêu, khi hết yêu, và thậm chí nhiều năm sau khi ly hôn, có bao nhiêu người đàn ông, trong quá khứ hay hiện tại, làm như vậy với nhân tình của mình. Cũng dễ hiểu vì lý do này mà nhiều người tình đã đi qua cuộc đời Trịnh Công Sơn, “mỗi người tình của bà đều rời bỏ chúng tôi như dòng sông nhỏ”, nhưng mọi người đều ngọt ngào và ngọt ngào khi chúng tôi nói về bà.

Cuốn Thư Tình Gửi Ai Đó – Ảnh: Instagram dahuyen

Khép lại cuốn sách, người đọc dễ rơi vào tình trạng bấn loạn vì vừa được chứng kiến ​​một chuyện tình đẹp như một chuyện tình hoàn toàn diễn ra ngoài đời thực. Và những người yêu nhau càng muốn níu kéo tình yêu của nhau hơn nữa, để không phải tiếc nuối cuộc đời mất mát như Dao Ánh và Trịnh Công Sơn.

“Khi còn nhỏ, chúng tôi từ bỏ, nghĩ rằng đó chỉ là tình yêu, nhưng cuối cùng chúng tôi thấy rằng đó là cuộc sống thực.” – Trịnh Công Sơn.

Liên kết mua sách:

Hien Vu

Hoàng Lão Hạc

Tôi là Hoàng Lão Hạc, kỹ thuật viên nội dung tại reviewsach.net. Yêu sách gián điệp các loại. Yêu piano, mềm mại và chuyển động.

Nếu bạn thích bài viết của tôi, hãy chia sẻ nó trên facebook hoặc một số kênh xã hội cho bạn bè của bạn đọc!
Hoặc bạn có thể bấm vào trang cá nhân facebook này để bình luận.

Hoàn toàn thoải mái! Biết đâu chúng ta lại có thể là bạn của nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]