review sơ lược về Hoa thiên cốt – tác phẩm hay từ truyện đến phim – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

Bạch Tử Họa vì giang sơn vì đám người ngu ngốc kia mà phụ Hoa Thiên Cốt, yêu nhưng k dám nhận mất rồi mới tìm lại. Đông Phương Úc Khanh vì báo thù mới dẫn đến cớ sự như hôm nay cho dù về sau hắn thật lòng yêu Hoa Thiên Cốt thì mục đích ban đầu vẫn là báo thù. Duy chỉ có Sát Thiên Mạch thân là Ma Vương nhưng chẳng hại ai cứ lông bông đây đó gặp Hoa Thiên Cốt là tình cờ, tình cảm nảy sinh cũng là tình cờ. [Thà Phụ Thiên Hạ, Chứ K Phụ Muội]câu này là của tỷ tỷ nói, mình thấy chỉ có Sát Thiên Mạch là k phụ Hoa Thiên Cốt.

bìa phim hoa thiên cốt

Thông tin cơ bản về sách

 • Thể loại ngôn tình
 • Tác giả Fress Quả Quả , Đại Oai & Đại Mao
 • Năm xuất bản 11-2016
 • Nhà xuất bản NXB Hà Nội
 • Giá bán hơn 100k

Truyện Hoa thiên cốt

Hắn yêu nàng nhưng cách hắn yêu khiến nàng đau rất nhiều chẳng qua kẹt hai tiếng sư phụ , nàng có ngắm người khác có thân mật với người khác nhưng cũng đơn giản vì kẻ đó giống hắn từ lúc nào đối với nàng hắn đã thành một cái khuôn so sánh với những kẻ khác . Sự lạnh lùng là thứ giúp hắn che dấu tình yêu mang tiếng sai trái với mình với nàng.

Thật ra hắn ghen với tất cả những tên đàn ông bên nàng rõ ràng nhất là hắn hận ko có pháp lực để bóp chết Mặc Băng Tiên vì dám chạm vào cơ thể của nàng . Nàng dù là tiểu cốt bé bỏng hay là yêu thần hùng mạnh thì vẫn chỉ là đồ đệ nhỏ bé của riêng hắn nàng vẫn quỳ dưới chân hắn mong hắn tha lỗi và dù hắn có làm nàng đau bao nhiêu chỉ cần 1 tiếng hắn nói nàng sẻ bỏ qua hết sẻ vẫn yêu hắn . Kết nhất câu vì ta yêu chàng nên cả đời này ta bại dưới tay chàng.

Nguyễn Quý cả hai đều đáng thương .khổ đau bị người mình yêu đâm từng nhát kiếm và khổ đau chính tay đâm từng nhát kiếm vào người mình yêu thật khó nói ai khổ hơn ai. Trong di thần thư miêu tả máu của hoa thien cốtkhi bị đâm giống như những xích tu đâm vào người hắn làm cho trái tim băng giá của hắn bị đâm thủng đau đớn tới mức cả linh hồn run rẩy. Trong đời hắn chưa từng cảm giác đau đến vậy.

Một thương tiên cao cao tại thương ngày nào giờ mỏng manh như hạt sương có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Nhưng mà tác giả khongkhông nói rõ vì sao hắn làm thế .Đến khi mình đọc được một bạn phân tích về di thần thư đã nói 101 đoạn niệm kiếm là để phân tán sức mạnh yêu thần trên người nàng.

Hắn luôn biết rõ những vết thương này không thể làm hại được nâng vì tiểu cốt có sức mạnh Yêu thần . Nói tóm lại có rất nhiều tình tiết bất hợp lý khiến mình xem không thể hiểu nổi .Chẳng hạn như hắn giam nàng ở đáy biển trường Lưu nhưng chưa bao giờ đến thăm nàng. Thực sự chẳng hiểu hắn nghĩ gì tác giả không nói .Lúc này hắn có thể đến an ủi nàng cùng nhau sống Như những ngày ở tuyệt tình điện …Nhiều thứ bất hợp lý quá ..Xem đôi khi cảm thấy bị ức chế .

Còn Hoa thiên cốt, nàng yêu sư phụ dù là bé ngốc hay hoa thiên cốt cả hai đều yêu sư phụ. Bé ngốc đòi bỏ sư phụ theo Đông Phương là vì nàng ghen với hoa thiên cốt. Nàng nghĩ sư phụ chị yêu hoa thiên cốt không yêu nàng. Đến khi sư phụ bị thương ngã gục xuống đất nàng mới biết sư phụ wuan trọng với mình như thế nào. Và nàng cũng không bao giờ muốn rời xa sư phụ. Vì yêu sư phụ nên bé ngốc tình nguyện uống thuốc Đông Phương cho để trả Hoa Thiên Cốt về cho sư phụ. Khi Hoa Thiên Cốt lấy lại ký ức. Nàng hỏi Tử Hoạ ” CÓ GÌ MUỐN NÓI VỚI TA KHÔNG?.

Ý nàng muốn hắn thừa nhận là yêu nàng. Nhưng hắn lặng yên không thốt nên lời. Đông Phương hiểu được ý nàng. Hiểu được nàng còn yêu bạch tử hoạ Nên mới buồn bã bỏ đi tái sanh. Và nhắn lại với hoa thiên cốt nên tha thứ cho hắn. Trước khi bỏ đi Hoa Thiên Cốt nghe Bạch Tử Hoạ nói rất khẽ ” đừng đi ‘ .chính câu nói này của hắn đã khiến nàng Quay về. Nàng chỉ cần thế thôi. Nhưng lời yêu nói ra từ Bạch Tử Hoạ sao khó quá. Hắn yêu nàng sâu đậm vậy mà không có chỗ chứa 3 chữ ” Ta Yêu Nàng “.chỉ có ai hòa mình vào Bạch Tử Hoạ thì mới hiểu được cõi lòng hắn. Nếu không thì chỉ thấy ghét mà thôi.

Bạch Tử Họa vì giang sơn vì đám người ngu ngốc kia mà phụ Hoa Thiên Cốt, yêu nhưng k dám nhận mất rồi mới tìm lại. Đông Phương Úc Khanh vì báo thù mới dẫn đến cớ sự như hôm nay cho dù về sau hắn thật lòng yêu Hoa Thiên Cốt thì mục đích ban đầu vẫn là báo thù. Duy chỉ có Sát Thiên Mạch thân là Ma Vương nhưng chẳng hại ai cứ lông bông đây đó gặp Hoa Thiên Cốt là tình cờ, tình cảm nảy sinh cũng là tình cờ. [Thà Phụ Thiên Hạ, Chứ K Phụ Muội]câu này là của tỷ tỷ nói, mình thấy chỉ có Sát Thiên Mạch là k phụ Hoa Thiên Cốt.

Hoa thiên cốt từ truyện đến phim
nữ chính hoa thiên cốt

Ghét nhất cái ông Ma Nghiêm miệng nói đạo lý, trừ tà mà làm toàn điều ngang ngược, chỉ là kẻ sợ chết người ta chưa động tới mình thì đã đòi giết. tự cho mình là chính đạo rồi quy cho người ta tà đạo trong khi chưa hại tới ông ta, mà sợ chết đòi giết, hại chết nhiều người.

Sát Thiên Mạch lúc nào cũng bị mang tiếng tà đạo nhưng việc gì cũng có lý lẽ, k làm chuyện nghịch đạo, cái gì đã làm là nhận chả hèn nhát, nhưng lại là chính nhân quân tử giám yêu giám bảo vệ người mình yêu. Cái Trường Lưu chết tiệt mang tiếng là tiên giới bảo vệ chúng sinh, nhưng có những quy tắc ác dã man, làm việc k lý lẽ, tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất của thế gian, nhưng lại cấm trai gái yêu nhau, yêu đương thì bị dày vò hủy hoại, nếu đã k cho yêu sao lại nhận cả đồ đệ trai gái, sống gần nhau sao lại k thể có tình cảm, một Tiểu Nguyệt vô tội, yếu ớt nhưng một đám người có tiếng tăm trong thiên hạ dồn tới đường chết k chịu buông tha.

Ngũ tiên thì toàn những kẻ cố chấp, cũng tầm thường chả khác những người thường. BTH yêu không giám nhận, lúc nào cũng đòi bảo vệ trường lưu bảo vệ thiên hạ, là cái quái quỷ gì, để những kẻ ngang ngược như Ma Nghiêm ép buộc thân mình, những chuyện biết là đồ đệ mình đúng nhưng k thể ra mặt bảo vệ như STM, sống mà bản thân k thể sống với chính mình thì còn gì ý nghĩa. HTC quá tốt, quá nhu nhược để kẻ khác chèn ép, nhưng mãi cuối cùng khi người thân bị hại hết mới mạnh mẽ lên chút ít, hy sinh quá nhiều cho một người k giám sống cho chính bản thân mình, suốt ngày vì thiên hạ là BTH.

ĐPUK có quá nhiều thù hận mà lợi dụng cả người mình yêu. Cả bộ phim chỉ thích sự thẳng thắn giám hy sinh vì ty của Sát Thiên Mạch, cái chết của STM là điều đáng tiếc và đáng thương nhất, nếu HTC ngay từ đầu ở bên cạnh STM chắc sẽ yên bình và vui vẻ hơn, nếu cho một điều thay đổi thì để STM tiếp tục sống và chăm sóc cho HTC.

Thiếu phần di thư

Truyện thiếu phần di thần thư .Phần này rất hay và cảm động .Đọc xong thấy thương sư phụ quá .phần này nói về Bạch Tử Hoạ đi vào 7 tầng mộng của Hoa Thiên cốt tìm di thần thư để cứu nàng ra khỏi hoang mang .Nhưng cuối cùng chàng phát hiện ra rằng nếu rời khỏi hoang mang nàng sẽ chết mà kẻ giết nàng chính là TÌNH YÊU.

Bạch Tử Hoạ sửng sờ khong thể nào tin nổi . Nên vì để Tiểu cốt được sống chàng đành để nàng ở lại Hoang mang nhưng quyết định vào nơi ấy sống cùng nàng . Tỉnh mộng hai hàng nước mắt rơi trên má chàng mở cửa hoang mang rồi nhảy vào .Nhưng Ma Nghiêm ôm chàng lại nhắc đến di huấn của sư phụ …Cuối cùng chàng trở lên nhưng kiệt sức và rơi vào hôn mê .Trong cơn mơ luôn gọi tiểu cốt. Mỗi hành động của Bạch Tử Hoạ đều có nguyên do nhưng lại tác giả không giải thích rõ ràng khiến người xem không thể hiểu được không thể thấy được khổ đau của chàng nên không thích hoặc hận chàng .Nếu được hiểu rõ thì sẽ thấy rằng chàng là người đáng thương nhất .

Truyện tranh Hoa thiên cốt

Mong chờ truyện tranh màu đã lâu vì mình đã đọc tiểu thuyết Hoa Thiên Cốt rất nhiều lần cảm thấy hay nhưng ko mua truyện chữ do giấy nhám xấu, hy vọng sở hữu truyện tranh. Chuyển thể từ nội dung Hoa Thiên Cốt kinh điển truyện tiên hiệp sư đồ luyến đem nhiều cảm xúc cho người đọc. Nhận được cuốn truyện ngày hôm qua và thấy khá hài lòng về chất lượng in ấn. Các điểm cộng cho quyển này như:

– Dịch giả dịch truyện tranh cũng là người đã dịch Hoa Thiên Cốt truyện chữ, vô cùng yên tâm vì chất lượng câu chữ và hiểu tác phẩm. Lúc biết tin này thực sự rất vui

– Tổng thể màu sắc cân đối, sáng sủa

– Chất lượng giấy bóng, mịn, bền chắc không lo nhám bẩn. Rất phù hợp với ai mua muốn bảo quản lâu dài

– Giá cả phải chăng (63000 đồng là quá tuyệt so với 227 trang hoàn toàn là in cả màu). Cộng thêm nhiều tấn ảnh cuối rất đẹp, một bìa rời.

– Nét vẽ đáng yêu, một phần nào là fan Clamp mình thấy tương tự nên thích.

– Nội dung vui nhộn, hài hước đủ cả đem đến cảm xúc khi đọc

Hoa thiên cốt từ truyện đến phim
Bài sách của nhà xuất bản

Tuy nhiên, truyện còn chút hạn chế: Một số nội dung trong truyện bị thay đổi theo bản phim nên là người đọc tiểu thuyết sẽ thấy hơi hụt hẫng vì khác lạ. 16 món thần khí chỉ còn 10 và tên cũng đổi vài món. Fan tiểu thuyết sẽ hơi lo cho nội dung các tập sau bị thay đổi theo. Màu sắc giá thêm màu đậm gam hồng đỏ sẽ tươi tắn hơn nữa, có lẽ do nước ta mới có công nghệ in 4 màu chứ chưa dc 5 màu như bên Nhật Bản.

Lần đầu sở hữu truyện để ủng hộ Uranix xuất bản nên đánh giá 5 sao mong tiếp tục phát huy những điểm mạnh và sớm cho ra những tập tiếp theo. Tiki có hệ thống đặt hàng tiện lợi, giao hàng nhanh đơn giản dễ dàng hơn Fahasa nên vẫn luôn chọn tiki.

Nhận định đánh giá, cảm nhận

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Mình đọc tiểu thuyết đã khá lâu và luôn mong chờ ra truyện tranh. Thực sự ngay khi biết truyện tranh đã được xuất bản thì mình không ngần ngại đặt hàng ngay. Và mình rất rất rất hài lòng khi cầm trên tay quyển truyện 

  Truyện có bìa rời, bìa bên ngoài lẫn bên trong đều rất đẹp

  Xuyên suốt quyển truyện đều dùng loại giấy bóng, mịn. Nhìn rất ư là đẹp.

  Hình vẽ thì khỏi phải chê, phải nói là rất dễ thương luôn 

  Lời thoại nhân vật dịch cũng rất trôi( tuy nhiên có một điểm đáng lưu ý là lúc đầu dịch là “trưởng môn” sau lại dịch là “chưởng môn”). Dịch giả truyện này cẩn thận lắm nhé, những từ ngữ khó hiểu đều có phần chú thích nữa 

  Ngoài ra, mình đặt biệt thích những tấm ảnh kèm theo ở cuối truyện :3 đẹp quá trời quá đất luôn 

  Cái giá 63000 đ cho cả cuốn truyện này thật sự là rất hợp lí ạ.

 • Mạnh huyền lãng. Đông phương úc khanh. Sát thiên mạch đều đẹp trai . Đều quan tâm tới Hoa Thiên cốt.

  Nam chính trong ấm ngoài lạnh. Mặt lúc nào cũng 1 biểu cảm xem cứ cứng ngắc. Ai tinh mắt mới nhìn thấy được nội tâm nhân vật nam chính này

 • STM mất quả là một khúc đáng tiếc, buồn bã, chảy nước mắt, nhưng đấy là tình tiết của phim, nó mang ý nghĩa làm cho người ta nhớ mãi là để bv người mk thương thì chết cũng không hối tiếc. Còn nữa, 1 bộ phim sẽ dc cấu hình từ nhiều nhân vật khác nhau, mỗi tính cách trái chiều thì bộ phim mới đạt được danh thu cao dc, bạn nghĩ thử xem: một bộ phim mà không có người ác, người hiền , thông minh, ngu xuẩn thì sẽ như thế

  Tất nhiên là nhàm chán nên vì vậy BẠN KO NÊN CHÊ TẠO HÌNH TÍNH CÁCH NV NHƯ VẬY, HÃY NGẪM NGHĨ GIÙM TÔI, HTC là một bộ phim hay, có tiếng cười có nước mắt, tôi cũng thấy STM ra đi là chuyện buồn, nhưng biết đâu nó là sự giải thoát, 1 thông điệp ý nghĩa thì sao, nó có thể như t nói phía trên, cũng có thể là: STM mất đi sẽ có thể đến với muội muội mình, hay gì đó chăng????

Nơi mua sách này…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.

Tiếp theo: Fahasha, Link giảm giá sách này ở đây.

Tiếp theo: tiki, Link giảm giá sách này ở đây.

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

884 views

READ  Các Tác Phẩm đoạt Giải Nobel Văn Học | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]