Review sách: Tuổi Thơ Dữ Dội | Anybook.vn

0 Comments

book-review-tuoi-tho-du-doi
Review sách: Tuổi Thơ Dữ Dội – truyện xuyên việt hay nhất

Một cuốn sách hay là một tác phẩm có thể thu hút sự chú ý của người đọc. Khi chúng ta đọc xong cuốn sách, chúng ta vẫn đuổi theo hình bóng và nghĩ về tính cách của con người mà suy ngẫm và ngẫm nghĩ. Một tuổi thơ tàn khốc của Phùng Quán là một tác phẩm rất hay. Kết thúc câu chuyện, tôi vẫn không khỏi xót xa trước giọng nói và gương mặt của người thanh niên Vệ Quốc Đoàn.

Tác giả của Tuổi thơ dữ dội

Tuổi Thơ Dữ Dội là một truyện ăn khách của tác giả Phùng Quán, được viết vào năm 1968 nhưng sau 20 năm vẫn chưa chính thức kết thúc.

Phùng Quán là một nhà văn nhưng cũng là một chiến sĩ trong đội hiến binh quốc gia. Ông viết văn và làm thơ trong thời kỳ chiến tranh ở Đông Dương. Tài năng của ông được mài dũa sau tác phẩm Phục Côn Đảo, nhưng phải đến khi Tới Mới, tên tuổi của ông mới thực sự được biết đến.

Phùng Quán là cháu của nhà văn tài hoa Tố Hữu. Ngoài Tuổi thơ dữ dội, anh còn có những tác phẩm ăn khách khác như Ba phút sự thật, Tôi trở thành nhà văn như thế nào, Trang trí cung điện, ..

Review sách: Tuổi thơ dữ dội – Truyện Cách Mạng Việt Nam Hay Nhất

Sách hay nên đọc: Điểm sách: Đi Trốn – Bình Ca – cảnh đẹp chốn núi rừng

Công ty xuất bản Ba việt
Ngày phát hành 05-07-2013 00:00:00
Kích thước 13,5 x 20,5 cm
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 723

Nội dung cuốn sách Tuổi thơ dữ dội

Tuổi thơ dữ dội kể về câu chuyện của đội trinh sát thiếu niên của Trung đoàn Trần Cao Vân. Khác với những câu chuyện chiến tranh thông thường, cuốn sách không tập trung miêu tả những anh bộ đội cụ Hồ, những người lính nghĩa tình đi qua năm tháng mà nhân vật chính trong Tuổi thơ dữ dội là một cậu bé ham tiền. ở tuổi 13.

Có ba nhân vật chính xuất hiện trong truyện, đó là ba cậu bé Lúm Một, Quỳnh Sơn La và cậu Mừng.

Người nhặt rác là con của một thế hệ cách mạng. Ông, chú, o và ba Lượm đều rất Việt Minh. Ba Lượm bị bắn chết khi mới 2 tuổi, không nhớ mặt cha. Gươm bước đầu cảm thấy lý tưởng cách mạng. Tôi là một cậu bé kiên cường hy sinh vì đất nước, và cậu ấy chỉ khóc khi thấy thủ lĩnh của mình bị bắt.

Quỳnh Sơn Ca là con của một gia đình có tính cách. Mặc dù không được khỏe mạnh hay thông minh như bạn bè nhưng tôi thực sự yêu âm nhạc và đồng quê. Anh truyền cảm hứng chiến đấu cho cả một vùng chiến sự bằng những bài hát hào hùng do chính anh sáng tác.

“Sông Ô Lâu bạc trắng đôi bờ”

Hãy hát những lời phản đối cho đến khi bạn gục đầu xuống “

Rất vui khi cậu bé đã tham gia đội Thiếu niên Hướng đạo từ năm 12 tuổi. Nhỏ bé như một cây non, hồn nhiên như chính cái tuổi của nó, nó nổi bật lên với sự say mê gợi nhiều cảm xúc trong lòng người đọc. Tuy nhỏ con nhưng rất thông minh và lanh lợi, anh đã giúp đội giành nhiều chiến thắng và quyết tâm không để đội tuyển nước nhà phải lúng túng.

Ngoài ba nhân vật chính, tiếp nối câu chuyện là những hình ảnh cậu bé Bảy Sữa, rắn Bống da, Tư Đạt hay Vệ đầu to,… Tất cả đều hiện lên rõ nét và truyền cảm, khiến người đọc ngỡ ngàng. quần áo.

Những năm tháng cắp sách đến trường, các anh đã quên mình vì Tổ quốc, hy sinh thân mình với tư cách là trinh sát, cán bộ làm công tác dân vận ở chiến khu.

Có người may mắn được sống, có người ra đi mãi mãi, nhưng xương máu và ý chí của họ đã góp phần mang lại độc lập, tự do cho cả nước. Hình ảnh những người con trung đoàn Trần Cao Vân còn sống mãi bây giờ và mai sau.

book-review-tuoi-tho-du-doi-2
Review sách: Tuổi thơ dữ dội – Truyện Cách Mạng Việt Nam Hay Nhất

Sách hay nên đọc: Điểm Sách: Quân Khu Nam Đồng – Ký Ức Người Lính Muôn Màu

Nghệ thuật của những cuốn sách thời thơ ấu bị bạo lực

Nghệ thuật xây dựng nhân vật

Phùng Quán rất có tài miêu tả và tự sự. Tính cách anh ấy xây dựng trong những trang sách cũng rõ ràng như những người anh, người chị, người em của chúng ta.

Mỗi Hướng đạo sinh có cá tính, cá tính, sở thích và tài năng riêng của mình. Cả trung đoàn có tới 13 người con, nhiều người trong cuốn sách dày 700 trang nhưng lại cùng nhau tạo nên một câu chuyện anh hùng có màu sắc riêng.

Cái tài của tác giả là kết hợp những hình thức thối nát với những ý chí cứng cỏi như sắt và đồng cùng một bản chất. Một cậu bé 13, 14 tuổi, quần áo rách bươm như tổ đỉa, một người gầy gò với cái xác ho sặc sụa, nhưng vẫn là một chiến sĩ bất khả chiến bại và kiên cường. Họ thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày như gửi email và canh gác Đài quan sát, mặc dù lặng lẽ vì họ đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng chung cuộc.

Tình huống đáng ngờ, câu chuyện bất ngờ

Từ đầu đến cuối truyện Tuổi thơ dữ dội, thật khó để ngồi xem lại, vì tình tiết trong truyện được đẩy lên cao độ. Khoảnh khắc Lượm trốn khỏi trại giam, khoảnh khắc Mừng đối mặt với kẻ gian Việt hay đối đáp với Quỳnh với gia đình khiến người đọc không khỏi xúc động.

Sự khéo léo của tác giả đã sắp xếp các tình tiết và các nhân vật không hề mâu thuẫn hay trái ngược nhau.

Một phong cách viết mềm mại và cảm động

“Đọc một lít nước mắt vẫn thao thức, đọc Tuổi thơ nhọc nhằn bỗng khóc như mưa gió”, một độc giả cũng bình luận tương tự về tình cảm mà Phùng Quán đã gieo vào lòng người đọc.

Ngay từ những trang đầu tiên, Tuổi Thơ Dữ Dội đã khiến chúng ta bật khóc trước sự thương xót của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ, những đứa trẻ yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong lúc khốn khó. , buồn. Cảm động nhất là cái chết khủng khiếp nhưng giống nhau của các anh hùng và các nữ anh hùng.

Liên kết với điều này là tiếng cười lãnh đạm và hy vọng của những đứa trẻ mười tuổi. Bỏ súng xuống, chúng vẫn mê gà chọi và chọi dế.

Nước mắt và nụ cười kết hợp như một bản giao hưởng của cảm xúc, đưa chúng ta đến nỗi đau, sự tuyệt vọng và hy vọng được sinh ra lần nữa.

Một số gợi ý từ Tuổi thơ dữ dội

“Tất cả các cuộc chiến tranh ở phương Tây và cướp bóc đất nước sẽ làm cho mọi người hạnh phúc khi họ giành được độc lập. Những người dân nghèo như tôi dù bệnh nặng cũng được Chính phủ cứu chữa … Tôi muốn theo các bạn đánh tây giành độc lập cho Tổ quốc, để sau này có bệnh thì càng thêm nặng. dịch bệnh. Bệnh hen suyễn, cũng đã được Nhà nước chữa khỏi… ”

“Tương lai sẽ rất tươi đẹp đối với các Hướng đạo sinh của chúng tôi, nhưng nó cũng sẽ đầy rẫy những nguy hiểm và khó khăn. Trong trận chiến, họ có thể bị thương, bị địch bắt hoặc thậm chí bị giết. Nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy tin tưởng rằng, những ngày tháng sau này dù có khó khăn, nguy hiểm đến đâu, họ chắc chắn sẽ thành công như lời họ đã hát: “Máu đi, đi, thà chết chứ không rút lui… “

book-review-tuoi-tho-du-doi-3
Review sách: Tuổi thơ dữ dội – Truyện Cách Mạng Việt Nam Hay Nhất

“Nhưng anh không đáng kể, quá sạch sẽ. Tôi không hiểu hay không tin rằng trong cuộc đời mình đang sống vẫn còn những âm mưu lừa lọc, lừa đảo… ”

Phần kết

Là người Việt Nam, đừng quên những câu chuyện Tuổi Thơ Dữ Dội hay nhất. Chúng ta cùng nhau đọc sách, cùng nhau cười, cùng nhau trải qua những cay đắng và vinh quang của cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, chúng ta biết cơ hội thực sự mà tương lai của chúng ta sẽ phải đánh đổi bằng nước mắt và xương máu của biết bao nhiêu người.

Sách hay nên đọc: Điểm Sách: Nhật Ký Đặng Thùy Trâm – cuốn nhật ký giữ lửa tuổi thanh xuân không hồi kết

Ý kiến ​​của độc giả

READ  Bài Thơ: "Thuyền Và Biển" | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]