Review sách Từ tốt đến vĩ đại | Anybook.vn

0 Comments

book-review-tu-tot-den-vi-dai
Đánh giá sách từ tốt đến tuyệt vời – Jim Collins

Bạn có cảm thấy nhàm chán với công việc của mình, đối mặt với áp lực vô danh và dần nhận ra rằng công việc đó không còn phù hợp với mình nữa.

Tất cả những vấn đề nêu trên đều xuất phát từ công việc không tương thích với kỹ năng, sở trường và môi trường không phù hợp với bạn.

Nếu bạn tiếp tục sống trong thế giới đó, bạn sẽ bị cản trở bởi những ước mơ và mong muốn của chính mình. Đó là lý do tại sao bạn ở đó, không phải sống, sống một cuộc sống tốt đẹp chứ không phải tuyệt vời.

Sách Từ tốt đến tuyệt vời của Jim Collins sẽ giúp bạn trở nên tốt nhất có thể, xây dựng một công việc kinh doanh tuyệt vời và một cuộc sống tuyệt vời.

Hãy trải nghiệm cuốn sách này với Revisach!

GIỚI THIỆU CUỐI CÙNG VÀ CUỐN SÁCH TỪ TỐT ĐẾN VŨ ĐẠI

book-review-tu-tot-den-vi-dai
Đánh giá sách từ tốt đến tuyệt vời – Jim Collins

Đánh giá sách Người ta chọn việc hay nghề chọn người – Để mỗi ngày làm việc đều vui vẻ.

Jim Collins là tác giả của Good to Great. Ông là một nhà tư vấn kinh doanh người Mỹ, người đã giảng dạy trong các công ty lớn bền vững.

Trước đó, anh đã xuất bản cuốn sách Xây dựng để trường tồn gây được tiếng vang lớn trong suốt những năm 90 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, theo thời gian, ông nhận ra rằng cuốn sách này đã giúp các công ty thành công tồn tại lâu dài mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Sau 5 năm nghiên cứu và tìm ra công thức phù hợp để xây dựng một doanh nghiệp bền vững với những câu hỏi ” “Làm thế nào một công ty tốt, một công ty trung bình, hoặc thậm chí một công ty có hình ảnh xấu có thể đạt được sự vĩ đại lâu dài?”

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại ra đời giúp các công ty xây dựng từ một khái niệm chiến lược, hoàn hảo và dần dần đến một khái niệm lớn.

Chắc chắn, Từ tốt đến vĩ đại là tác phẩm bắt buộc đối với những ai quan tâm đến việc khởi nghiệp hoặc những ai muốn phát triển lên một tầm cao mới cũng như những người không có kế hoạch khởi nghiệp, cuốn sách vẫn dạy cho những bài học từ chính bản thân nhận thức và phát triển bản thân.

MỞ KHÓA CÁC CUỐN SÁCH TỪ TỐT ĐẾN TUYỆT VỜI

Cuốn sách Từ Tốt đến Tuyệt vời bao gồm 9 chương và phụ lục với các biểu đồ, ví dụ và so sánh đặc biệt giúp người đọc thấy rõ hơn về sự lớn mạnh của một công ty. Dưới đây là các giá trị được tổng kết từ Tốt đến Tuyệt vời

QUÁI VẬT TỐT LÀNH

Một công ty lớn là gì? From Good to Great giải thích rằng Great Company có môi trường làm việc tốt nhất, được xây dựng bởi những con người tuyệt vời và tài năng, họ được tự do sáng tạo, cảm thấy hạnh phúc trong công việc và với mọi người để kết nối.

Lý do đơn giản các công ty không vĩ đại là vì họ thường tìm kiếm những điều tốt đẹp và hài lòng khi họ làm điều đó. Nếu bạn muốn trở nên vĩ đại, hãy đặt ra những mục tiêu tuyệt vời ngay từ đầu

Cũng như trong cuộc sống, để trở thành một người tốt không khó nhưng để lớn lên thì ít người làm được. Người lớn sẵn sàng từ bỏ những điều tốt đẹp và đạt được những điều lớn lao hơn vì điều tốt đôi khi ngăn cản bạn đạt được những giá trị lớn hơn.

LÃNH ĐẠO CẤP 5

Từ tốt đến vĩ đại là một bài học cho bạn nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. Các công ty nhảy vọt từ tốt lên vĩ đại thường có một nhà lãnh đạo Cấp độ 5.

Một nhà lãnh đạo giản dị là một người nổi tiếng muốn xây dựng sự vĩ đại cho bản thân. Vì vậy, anh ta có danh tiếng, quyền lực, tiền bạc, chứ không phải quy mô của công ty.

Lãnh đạo cấp 5 Bất cứ khi nào lòng kiêu hãnh cá nhân cản trở việc đưa ra quyết định tốt hay xấu cho công ty, họ luôn có sự khiêm tốn và ý chí mạnh mẽ. Họ không muốn trở thành một nghệ sĩ, nhưng hãy tạo ra thứ gì đó độc đáo cho chính công ty của họ.

EKIKY MAHERY

book-review-tu-tot-den-vi-dai
Đánh giá sách từ tốt đến tuyệt vời – Jim Collins

Đánh giá sách Những bài học kinh ngạc từ chiếc xe chở rác – Đừng biến mình thành người xấu

Tốt để trở nên vĩ đại là giả định rằng một công ty sẽ chết nếu chỉ dựa vào các nhà lãnh đạo. So với một công ty có một nhóm tổng hợp gắn bó với một công ty dựa trên tài năng của cùng một người, thì những công ty lớn sẽ chỉ tồn tại ở những công ty có một đội mạnh.

Công ty chỉ có một thiên tài duy nhất, khi người đó gặp khó khăn thì công ty sẽ hoàn toàn mất phương hướng và trở nên vô nghĩa trong mắt mọi người.

Nếu một công ty muốn trở nên vĩ đại, hãy xây dựng một đội ngũ tuyệt vời.

NGHIÊN CỨU CỦA SỨ

book-review-tu-tot-den-vi-dai
Đánh giá sách từ tốt đến tuyệt vời – Jim Collins

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại kể về câu chuyện của con nhím và con cáo. Cáo thì tinh ranh và xảo quyệt, nhưng nhím lại chậm chạp và nhỏ bé. Nếu bạn dùng vũ lực để chống lại con nhím, nó sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, anh ta áp dụng một chiến thuật phòng thủ khi bị tấn công bởi một con cáo xù lông, con cáo sẽ không thể làm gì.

Bài học rút ra từ lịch sử là muốn trưởng thành hãy biết mình thực sự có thể đứng được gì, điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì để tận dụng nó. Để xác định mình nên làm gì, hãy tự hỏi bản thân 3 câu hỏi: điều gì là tốt nhất cho bạn, điều gì tốt nhất cho bạn và tình yêu đích thực của bạn là gì?

Khi bạn sống bằng những gì bạn yêu thích, bạn siêng năng và rất giỏi chuyên môn nhưng bạn không đủ để tạo ra lợi nhuận từ khoản thu nhập đó, bạn không thể hoàn toàn hạnh phúc vì lo lắng về tiền bạc, nếu bạn yêu thích những gì bạn làm nhưng bạn có thể ‘không tốt chút nào đặc biệt là bạn có thể hạnh phúc mỗi ngày đến mức bạn không thể giàu có nếu không có tài năng.

Nếu bạn chỉ làm những gì bạn biết, bạn sẽ không bao giờ giỏi. Từ tốt đến tuyệt vời, tôi khuyên bạn đọc: Hãy tìm một công việc bạn thực sự thích, có tài năng thực sự để phát triển và công ty cũng trả lương xứng đáng với công việc và sản phẩm bạn tạo ra là trung tâm của sự tranh cãi là công việc bạn nên tập trung vào . trong cuộc sống của bạn.

TIẾN BỘ TỪ THỜI GIAN

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang tụt hậu so với thành công của người khác, đừng lo lắng rằng mọi bước thành công đều đến từ con đường của chính chúng ta. Bước đầu tiên có thể mất thời gian và công sức, nhưng nó sẽ khiến bạn có động lực hơn, lâu dài hơn, dần dần nhanh hơn và thành công cũng sẽ đến.

Bạn sẽ không thành công ngay lập tức nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, Mỗi bước đi nhỏ đều được kết nối và hỗ trợ và thành công là tổng thể của cả hành trình

NGUYÊN TẮC VĂN HÓA

Kỷ luật không phải là chuyển giao quyền hành cho người khác, mà là sự rèn luyện và kiên trì theo thời gian. Văn hóa kỷ luật không bị bó buộc bởi hệ thống, mà tạo ra văn hóa kỷ luật để tạo ra sự kiểm soát và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Vì vậy nhân viên hoàn toàn tự do trong hệ thống cho phép.

Cũng giống như muốn giảm cân, bạn cần ăn uống điều độ và tập thể dục hàng ngày, hàng tháng để có một cơ thể khỏe đẹp. Nếu bạn giảm cân quá nhanh sẽ khiến cơ thể suy nhược. Kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng đều đặn bạn sẽ có được thân hình như ý muốn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

ĐỐI TƯỢNG

Đây là bài học Jim Collins xin gửi tới độc giả cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại, đây là cuốn sách chắc chắn phải có cho những ai đang muốn khởi nghiệp hoặc những ai muốn phát triển lên một tầm cao mới và cả những ai chưa có ý định làm như vậy. Khi khởi nghiệp, cuốn sách vẫn mang đến những bài học sâu sắc về nhận thức và phát triển bản thân.

Làm người tốt không khó, muốn trưởng thành cần phải làm những việc tốt nơi mình muốn.

Chúng tôi chúc bạn thành công với các bài học của mình từ Tốt đến Tuyệt vời!

READ  Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]