Review sách: Tôi nói gì khi nói về chạy bộ | Anybook.vn

0 Comments

Bạn không cần một vận động viên chạy bộ hoặc một nhà văn để đọc cuốn sách này, bởi vì điều thực sự quan trọng là câu chuyện cuộc đời của một người thực sự bắt đầu cuộc hành trình của họ.

Murakami viết cuốn sách này vào năm 2007, lúc đó ông đã có hơn chục cuốn được xuất bản. Tôi nói gì khi nói về việc chạy? không giống như những gì chúng ta biết về anh ấy ở Rừng Nauy, 1Q84, bãi biển Kafka …

Đây không phải là một câu chuyện thú vị và hấp dẫn, mà là một chương về cuộc đời “nhà văn” của tôi. Về những gì anh ấy nghĩ khi viết tiểu thuyết đầu tiên của mình, và cách anh ấy kiếm sống với tư cách là một nhà văn toàn thời gian, và tất nhiên là chủng tộc đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của anh ấy được viết như thế này: như thế nào.

“Bạn không cần phải là một người chạy hoặc một nhà văn để bắt đầu đọc và nhận được cuốn sách.”

tôi nói gì khi nói chuyện với haruki murakami

Về cuộc đua

Trong cuốn sách của mình, Murakami nói: “Cuộc đua có nhiều lợi thế, trước hết, nó không cần bất kỳ ai khác, và nó không cần thiết bị đặc biệt. Bạn không cần phải đến một nơi cụ thể để chạy. Chỉ cần bạn có giày chạy và đường chạy tốt, bạn có thể chạy bao nhiêu tùy thích. ” Vâng, nó là một môn thể thao phổ biến, dành cho tất cả mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu.

Ngoài ra còn có rất nhiều người nổi tiếng tự rèn luyện khả năng chạy. Và nếu bạn cảm thấy mình cần một chiến dịch tuyệt vời để áp dụng sức khỏe hoặc ý chí của mình cho các dự án trong tương lai. Cho dù bạn đang muốn bắt đầu một sự nghiệp viết lách nghiêm túc chỉ với tư cách là một nhà văn, thì đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

READ  [Bookademy] Review Sách "Khiêu Vũ Với Ngòi Bút": Bí Kíp Để Trở Thành Phù Thủy Trong Ngành Quảng Cáo | Anybook.vn

Murakami bắt đầu chạy bộ từ năm 33 tuổi đến 50 tuổi. Vào thời điểm viết cuốn sách này, anh ấy vẫn đang chạy.

Nhiều người cảm thấy rằng cần phải có một ý chí mạnh mẽ để tiếp tục chạy đều đặn hàng ngày. Nhưng Murakami chia sẻ: Chạy, như anh ấy viết, đối với anh ấy, lý do duy nhất anh ấy giữ nó không đổi trong suốt 20 năm là vì: nó phù hợp với anh ấy, hoặc ít nhất anh ấy không thấy nó. .

Đối với anh ta, con người sẽ tiếp tục làm theo ý họ. Và ngừng làm những việc bạn không thích.

Trong cuốn sách, Murakami nói: “Hầu hết những gì tôi biết về viết lách đều đến từ việc đi lại hàng ngày. ”

Chạy và viết

“Đôi khi tôi chạy nhanh như mong muốn, nhưng khi tăng tốc, tôi giảm thời gian chạy, mục đích là làm cho niềm vui mà tôi cảm thấy khi kết thúc mỗi chặng đua kéo dài cho ngày hôm sau. Đó cũng là kiểu chiến thuật mà tôi nghĩ Khi viết một câu chuyện, tôi dừng lại mỗi ngày khi tôi cảm thấy mình có thể viết tiếp. Nếu bạn làm vậy, ngày hôm sau sẽ ổn. Tôi nghĩ Earnest Hamingway đã làm điều gì đó tương tự. – Murakami đã nhận xét như vậy.

Và anh ấy chạy hàng ngày từ 10km đến 40km trên các tuyến đường thông thường, mùa đông và mùa hè, ở Cambridge hoặc Boston. Bằng cách chạy, Murakami mở ra tầm nhìn khác thường của mình: sông, gió, người khác đang chạy, mây, mưa … mọi thứ.

Tôi nói gì khi nói chuyện với reviewach.net?

Phải chăng điều kỳ diệu hiện ra từ mỗi cuộc đua này đã đi vào tác phẩm của ông, làm mềm mại hàng trăm trang sách lịch sử như một cơn mưa bất chợt xoa dịu nỗi uất ức của những kẻ chạy không ngừng?

“Mưa như trút nước kéo dài. Mưa có lúc lớn, có lúc nhỏ; Đôi khi mưa tạnh một chút, như bạn nghĩ, nhưng không phải một lần mưa tạnh hẳn. Từ đầu đến cuối, bầu trời phủ một lớp mây xám mờ đặc trưng của vùng này. Như một kẻ lười biếng, chần chừ trời mưa lâu ngày nên quyết định biến trời thành mưa.

READ  Sách nói Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh | Anybook.vn

“Thời gian trôi qua, học sinh đến rồi đi, tôi 10 tuổi, bao nhiêu nước qua cầu theo đúng nghĩa đen Nhưng dòng sông không thay đổi, nước vẫn chảy xiết và lặng lẽ, đến bến cảng Boston. Nước tưới tắm đôi bờ, làm cứng ngọn cỏ mùa hè, cung cấp thức ăn cho chim chóc, dòng sông vẫn chảy không ngừng, dưới gầm cầu cũ soi bóng mây mùa hạ, tuyết lăn trong mùa đông – rồi lặng lẽ lặn xuống biển ”

Người ta từng nói: chạy bộ rất tốt cho những người làm các hoạt động sáng tạo như viết, vẽ, âm nhạc … Hãy thử đọc đi đọc lại những mô tả thú vị ở trên. Và bạn sẽ thấy rằng những bình luận này rất có ý nghĩa.

Người ta đã nói: nếu bạn là một nhà văn, hãy cố gắng để nguồn tinh thần tự trào lên mỗi ngày, nuôi dưỡng bản thân để tiếp tục phát triển còn hơn là hết cơm áo gạo tiền. Và một mặt, chạy bộ có thể giúp chúng ta cải thiện bản thân mỗi ngày. Đây cũng là chia sẻ của tác giả người Na Uy Wood dành cho anh, chạy để sống trọn vẹn hơn, và cũng viết để sống trọn vẹn hơn.

Cuốn sách là một trang tường thuật của tác giả về bài viết của mình.

Vì vậy, để đi theo cách của Murakami, là chạy theo cơ thể của bạn, chạy mà không cần ép buộc bất cứ ai, chỉ cần tận hưởng từng bước, từng hơi thở, mở rộng tâm trí, tiếp nhận mọi thứ, lắng nghe mọi thứ – tất cả từ bên trong và không. Bạn không tìm kiếm sự chấp thuận của người khác, mà là của chính bạn.

Và anh ấy nói: “Điều quan trọng nhất là bài viết của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn mà bạn đặt ra cho chính mình. Việc không đạt tiêu chuẩn này là điều chúng tôi không dễ kiểm chứng. Khi chúng ta tham gia với những người khác, chúng ta luôn có thể có câu trả lời hợp lý, nhưng bạn không thể nói dối chính mình. Về mặt này, viết một câu chuyện và thực hiện một cuộc chạy marathon hoàn toàn giống nhau. Nói chung, các tác giả có những lý do bên trong và bên ngoài, và không tìm kiếm sự chấp thuận từ bên ngoài như một phần thưởng. “Như họ nói: hãy viết cho chính bạn trước tiên, và chạy cho chính bạn nữa.

READ  5 quyển sách hay về nước hoa gợi nên những xúc cảm tinh tế nhất | Anybook.vn

ý tưởng về những gì cần nói khi tôi nói chuyện với haruki suakami

Chạy mỗi ngày để nâng cao trình độ, viết mỗi ngày để tăng vốn từ vựng

“Đối với tôi, chạy là một môn thể thao và đồng thời là một phép ẩn dụ. Tôi chạy mỗi ngày, đi chơi mỗi ngày, thu thập các lần chạy, tôi từ từ nâng cao thanh, qua mỗi bước tôi xây dựng bản thân mình. Ít nhất đó là lý do tại sao tôi đã nỗ lực mỗi ngày: để nâng cao trình độ của chính tôi. ”

Sự kiên trì luôn là bí quyết thành công. Ở tuổi 70, nhà văn Na Uy Wood vẫn còn đầy ắp những cây bút. Từng tác phẩm vẫn lôi cuốn người đọc.

Tôi càng đọc, càng nhiều sách Tôi nói gì khi nói về việc chạy? đánh thức bạn nhiều hơn, và tránh nó. Bạn sẽ tìm thấy đằng sau những điều cơ bản về tập luyện chạy, viết truyện và câu chuyện về triết lý sống của một nhà văn Nhật Bản hiện đại thành công: được gói gọn trong hai từ: đơn giản và kiên trì. .

Cuốn sách chỉ dài hơn 200 trang, mỏng hơn và nhẹ hơn tất cả các cuốn sách của Murakami. Nhiều người đã ấn tượng với cuốn sách vì câu chuyện đơn giản, dễ hiểu và đáng ngạc nhiên của nó.

Thực ra, nếu ai đã đọc Murakami’s phỏng vấn thì cuốn sách thể hiện rõ tính cách của ông ấy. Ngoài đời, anh không bao giờ khó tính hay háo sắc. Và lý do anh ấy kết thúc việc kinh doanh của riêng mình và tập trung vào việc viết toàn thời gian rất đơn giản và hiển nhiên: sống một mình.

Có lẽ vì thế mà theo từng bước chạy, từng câu chữ, cách tác giả tận hưởng và nhìn từ sâu bên trong, với từng dấu chân đánh dấu con đường, từng con chữ ghi dấu trang, cuộc đời trong truyện mở ra và ra mắt công chúng.

Nào, đặt sách xuống ngay và sẵn sàng chạy! Thực tế, bạn đã từng mua giày chưa?

Liên kết mua sách:

Bà gấu

Gấu là nhà văn trầm lặng đáng yêu nhất, chỉ xin ông vua nhỏ uống một ly sinh tố vào một buổi trưa hè nóng nực.

Đùa thôi, Gấu Meo phụ trách nhiều hạng mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]