Review Sách Thuật Xử Thế Của Người Xưa – Những Bài Học Trường Tồn Cùng Thời Gian | Anybook.vn

0 Comments

review-books-revisach.com
Con đường của Người xưa

Nghệ thuật gắn liền với người xưa không phải là mới hay xa lạ với mọi người. Ngay từ đầu, trong các bài học của thầy cô và lời dạy của ông bà cha mẹ, họ đều nêu ra những nguyên tắc chúng ta nên tuân theo vì chúng là bài học rút ra từ kinh nghiệm của Ntaolo. Ở thời hiện đại, cách đối nhân xử thế được đưa vào nhiều cuốn cẩm nang để phát triển bản thân.

Khi bạn đọc “The Old Man’s Way”, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, cuốn sách không chỉ ra một cách chi tiết bạn nên ứng xử như thế nào trong các tình huống liên quan, mà thông qua các ví dụ và phân tích. cách đặc biệt.

Tác giả cuốn sách “The Tactics of the Ancients”

tac-gia-thu-gia-nguyen-du-can
Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần – Nghệ thuật gắn liền với người xưa

Tác giả Nguyễn Duy Cần viết, “Nghệ thuật trong mối quan hệ với người xưa” nằm trong bộ sách của một tác giả về nhân sinh quan và nghệ thuật sống. Nguyễn Duy Cần sinh năm 1907 tại Tiền Giang, bút hiệu là Thu Giang. Với bề dày kinh nghiệm về nhiều đề tài, ngoài nghệ thuật sống và nhân sinh quan, Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, Dịch đạo, kiến ​​thức về đông y và châm cứu rất uyên bác, nhưng tiếc là ông không viết. sách y học.

Những cuốn sách của ông luôn mang trong mình những bài học và giá trị lớn, vì vậy, Thủ Giang Nguyễn Duy Cần được coi là một trong những học giả Việt Nam nổi tiếng nhất giữa thế kỷ 20. Kế tiếp Con đường của Người xưaNguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác Lòng dũng cảm của thánh nhân, Nụ cười của thánh nhân, Nghệ thuật yêu thương, Trí óc uyên bác, tôi tự dạy mình … Những năm cuối đời, ông vào Bình Thạnh, nghỉ viết văn, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Đọc thêm: Review sách: Tôi tự học – Phương pháp học đáng giá từng trang

Ảnh minh họa “Kế hoạch của người xưa”

“Cổ Cách” được viết vào năm 1954, gồm những tác phẩm kinh điển khắp Đông Tây kim cổ nói về cốt cách thâm trầm của các bậc thánh hiền thời xưa. Khi xã hội phát triển thì đạo đức con người cũng như tinh thần chân, thiện, mỹ, với con người, với những người lãnh đạo của họ cũng như vậy.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Khảo cổ học của người xưa

Tên của nhà cung cấp Nhà xuất bản Thanh niên
Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần
người thuyết giáo Nhà xuất bản Thanh niên
Năm XB Năm 2021
từ ngữ Bìa mềm
Kích cỡ gói 19×13 cm
Số trang 134

Chương trong cuốn sách “Các chiến thuật của người xưa”

Giới thiệu

Phi Lộ

Thay đổi tiêu đề

Tự kiêu

Thư phương Đông

Có Tài Nhưng Hãy Tin Chi

Tức giận và buồn bã

Đào Cương Như

Khám phá… Trực tiếp

Tâm sự của Qu Nguyễn

Bổ sung: Cách ngôn

Con đường của Người xưa

Điểm nổi bật từ “Chiến thuật của người xưa”

“Nghệ thuật đạo đức của người xưa” lấy nền tảng của chủ nghĩa thần bí phương Đông, cung cấp các ví dụ và lời nói để xem xét sâu sắc những điểm yếu trong hành vi của con người.

Tự kiêu

“Nghệ thuật liên hệ với Người xưa” cho rằng mọi người, ngay cả những người bình thường nhất, đều nghĩ đến niềm tự hào của họ trước tiên. Trong cuộc sống, con người ta thường có mong muốn thay đổi người khác để đạt được mong muốn của bản thân. Ông Nguyễn Duy Cần khuyên chúng ta nên bỏ tính kiêu căng, ngạo mạn, vì đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại của nhiều anh hùng, cũng là cội rễ của mâu thuẫn, xung đột giữa con người với nhau.

Bất cứ điều gì chúng ta nghĩ không phải vì lòng tự tôn của người khác, chúng ta cũng nên đặt mình vào tầm hiểu biết và cân nhắc của họ trước khi đưa ra quyết định, lòng trắc ẩn chính là sở hữu của lòng người, điều này dẫn đến thành công trong tương lai.

“Không có giới hạn cho những gì chúng ta phải biết, nhưng sự hiểu biết của chúng ta có giới hạn; lấy những giới hạn và vô hạn … thật khó để làm được điều đó. “

Lễ hội ở Đông Á

Trong “Art in Relation to the Ancients”, tác giả đã nhận xét về điều này “Mọi phong cách mà người dân Đông Á có là trong một buổi lễ duy nhất.” Biết chữ lễ nghĩa, là hiểu thế nào là vị tha, không làm hại người khác, không phụ bạc, không quan tâm đến bản thân bằng tấm lòng chân thành. Nhưng trạng thái này thực sự khó hiểu và không thể đối với tất cả mọi người. Nếu đạt được điều đó, cuộc sống sẽ đơn giản và hạnh phúc hơn, tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống như câu chuyện của Phan Thanh Giản và những người bạn của ông trong cuốn sách.

“Cảm giác tự ti thường khiến họ tự tin thái quá: họ dễ bị lấn át bởi thói coi thường cái cao. Chúng ta phải biết và để họ đi trước: đó là một cách để đáp lại sự vượt trội của họ.

Nếu bạn có tài năng, bạn có thể tin tưởng vào nó

Sự thái quá của những người tài năng luôn gây ra những hậu quả tiêu cực khi họ không hiểu bản chất của thói quen trong cuộc sống. Những kẻ hèn mọn và khôn ngoan vẫn còn sự ghen ghét, đố kỵ, hãy học cách hạ mình nhưng cư xử tốt với người khác. Kiến thức hơn là tự hào, khiêm tốn và tôn trọng người khác sẽ được ghi nhận.

“Vận mệnh cao, người ta ghen tị. Quyền lực lớn, bị người đời ghét bỏ. Có lãi nhiều, người ta khó chịu ”.

Sách hay nên đọc: Đánh giá sách: Nghệ thuật – Động não để suy nghĩ trên tinh thần khoa học

Ân sủng và hận thù

“Lòng tốt càng sâu thì oán hận càng sâu”, trKhông ai muốn thừa nhận những khuyết điểm của mình và phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, đặc biệt là sự giúp đỡ khi người khác không yêu cầu. Giúp đỡ nhưng không có tấm lòng đặc biệt, không nói đến lợi ích, không khoe khoang mà giúp đỡ, đây là tấm lòng thành, nếu không thì chỉ chuốc lấy oán hận mà thôi. Con người khi đã ở vị trí tương đương thì không nhìn ra khuyết điểm của người khác nên sẽ không xảy ra mâu thuẫn.

“Điều mà một người phụ nữ đẹp ghét là có một người đẹp hơn cô ấy… Điều mà một người đàn ông khôn ngoan ghét nhất là có một người khôn ngoan hơn mình. “Người ta thích học văn hay nhưng không thích ở chung với những người văn hay…”. Tôi cũng nhận được.

Và hiểu điều đó là hiểu nhiều hành vi. “

    review-collection-revisach-revisach.com
Con đường của Người xưa

Đức hạnh

“Nghệ thuật liên quan đến người xưa” đề cập đến con đường khó khăn, khuyên mọi người nên biết cách để có được bức tranh toàn cảnh. Dùng mềm hay cứng tùy tình huống, nhưng nắm vững từ “khoan dung” để làm mềm mọi thứ sẽ làm nên điều tuyệt vời.

“Bao dung được những gì người không chịu được, bao dung những gì không chịu được … Phải khoan dung hơn người, tài hơn người, bình tĩnh hơn người, mới làm được”

Trước đây có Tô Thức, Ngô Tử Tư, Trương Lương, Tử Phòng, Khổng Tử bình luận, gần đây có Gandhi cho biết những người vượt qua được nỗi sợ hãi nội tâm luôn giữ được phong thái điềm đạm. họ có được bức tranh lớn trong tương lai.

Biết O còn sống

Trong tổng thể của tất cả những điều trên, “cuộc sống” là nhận thức về sự thay đổi của thời gian để bạn có thể phát triển theo đó. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng, con người ta thường có thể tiến lên thay vì lùi, chỉ có thể chấp nhận chứ không thể rời bỏ, điều này gây ra rất nhiều tiếc nuối sau này. Ngay cả những nhà thông thái cũng phàn nàn “Không có tình huống nào dễ dàng trong cuộc sống …” Nhưng khi chúng ta nhận ra tầm quan trọng của “cuộc sống”, chúng ta đạt được thành công trong khả năng giao tiếp với mọi người.

Phần kết

“The Way of the Ancients” không phải là cuốn sách mà bạn có thể hiểu hết ý nghĩa truyền tải trong lần đọc đầu tiên, mỗi khi thiền, người đọc sẽ cảm nhận được những triết lý sâu sắc qua từng câu chuyện và cách kể. Liệu có thể áp dụng cho cả đời không, nhưng nếu cố bắt chước cách sống của người xưa mà không nghĩ tới thì thật là sai lầm, vì thực tế bạn không thể sống như cuộc sống của người lớn được.

XÉT LẠI

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]