Review sách Tâm Lý Học Đám Đông | Anybook.vn

0 Comments

book-review-tam-ly-hoc-dam-dong

“Mọi người thông minh khi họ đứng một mình. Nhưng đám đông tạo ra một con thú khổng lồ, không đầu, một kẻ ngốc vĩ đại tàn nhẫn, đi khắp nơi để thúc đẩy nó ”. Đây là sự phán xét của vua cậu bé Sa-lô-môn về những người xung quanh ông.

Kiểm tra hành vi và tâm lý của mọi người thông qua cuốn sách Tâm lý công chúng của Gustave Le Bon, để hiểu và đứng ra chống lại những nhóm nguy hiểm như vậy.

Tác giả Tâm lý đám đông

Tâm lý đám đông là cuốn sách được viết bởi tác giả Gustave Le Bon. Cô có bằng cử nhân y khoa nhưng không theo đuổi sự nghiệp y học của mình mà quyết tâm làm công việc viết lách. Trước khi gia nhập quân đội Pháp, tác giả này đã viết và xuất bản một số cuốn sách về y học.

Những chuyến đi của ông ở châu Âu, châu Á và Bắc Phi đã cho ông cơ hội quan sát và phân tích con người trong nền văn minh. Những năm 1890 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong công việc của Le Bon. Ông bước vào lĩnh vực xã hội học và tâm lý học. Tác giả này hiệu quả nhất trong việc nghiên cứu tâm lý công chúng.

Tâm lý học của đám đông được xuất bản năm 1895. Trước Gustave, nhiều nhà văn đã nghiên cứu tính cách của các cá nhân. Sau công trình nghiên cứu của họ, nhiều học giả cũng đã tìm ra những ý tưởng mới trong nghiên cứu này. Tuy nhiên, Gustave’s The Psychology of Crowds vẫn được coi là tác phẩm tổng hợp và quan trọng nhất.

Đánh giá về cuốn sách Tâm lý học đám đông – cấu trúc và bản chất của tâm lý học đám đông

Sách hay nên đọc: Điểm sách Nhìn mặt là tranh-Đọc sách để phát triển trí não về ngôn ngữ và hành vi

Công ty xuất bản Omega Plus
Ngày phát hành 01-01-2018 00:00:00
Kích thước 14 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Mai Chi, Đoàn Văn Hà
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 252
Công ty in ấn Nhà xuất bản Toàn cầu

Nội dung của Tâm lý đám đông

Quyển I: Thần dân

Quyển I giới thiệu khái quát về quy luật tinh thần, tình cảm, tư tưởng và đạo đức của con người.

Hành vi của con người được thúc đẩy bởi các yếu tố vô thức và bị ảnh hưởng như nhiều yếu tố khác. Nếu chúng ta nói với mọi người bản chất giống như một con người, chúng ta sẽ thấy rằng anh ta là một người dữ dội, hay thay đổi và háo hức. Người này dễ nói chuyện, dễ ăn, thích mở rộng và tính tình đơn giản.

Mọi người không liên quan và không bị ảnh hưởng bởi các suy luận. Suy nghĩ của anh ấy có một hình thức đơn giản và trải qua một sự thay đổi hoàn toàn. Tín ngưỡng của nhiều người được coi là tình cảm tôn giáo vì chúng có giá trị sùng bái cao và thần bí. Họ có thể mù quáng làm theo mệnh lệnh của những người thờ phượng họ.

Quyển II: Quan điểm và niềm tin của công chúng

Niềm tin và ý kiến ​​của quần chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: chủng tộc, phong tục, thời gian, thể chế chính trị xã hội, giáo dục và nuôi dạy. Đặc biệt, chủng tộc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các đặc điểm tính cách trong tâm hồn của con người. Các yếu tố truyền thống có khả năng thể hiện những suy nghĩ, nhu cầu và cảm xúc trong quá khứ và hướng dẫn mọi người. Sự nuôi dạy và giáo dục của cha mẹ là nền tảng của niềm tin và ý tưởng để nảy mầm.

Mọi người cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hình ảnh, lời nói, quan niệm sai lầm, kinh nghiệm và lý do. Trên thực tế, trí óc không có vai trò gì đối với con người, vì con người được coi là phi lý trí và hay chỉ trích và dễ bị ảnh hưởng. Chỉ cần trộn những từ ngữ tốt và hình ảnh có thể có tác động đến mọi người. Chi tiết hơn, câu chữ cần đơn giản, hình ảnh cần gây ấn tượng mạnh với đám đông.

book-review-tam-ly-hoc-dam-dong-2
Đánh giá về cuốn sách Tâm lý học đám đông – cấu trúc và bản chất của tâm lý học đám đông

Sách hay nên đọc: Đánh giá sách: Trong tích tắc – làm chủ ngay sức mạnh của suy nghĩ

Quyển III: Phân loại và Định nghĩa Dân số

Tâm lý học đám đông chia quần thể thành hai loại: quần thể không đồng nhất và quần thể đồng nhất.

Về con người thuần nhất: khi con người tạo ra con người, tâm lý chung không giống tâm lý cá nhân. Năng lực của một người không có vai trò gì trong trường hợp này, vì chỉ tình yêu vô thức mới bị ảnh hưởng.

Về con người thuần nhất: có 3 loại chính: tổ chức, giai cấp và giai cấp. Ngoài sự khác biệt, họ có những điểm chung như niềm tin, môi trường hay giáo dục.

Ngoài phần này, tác giả trích dẫn một số nhóm người khác như hội thẩm hình sự, những người bị coi là tội phạm hoặc những người bỏ phiếu.

Quyển IV: Tâm lý học Công cộng và Phân tích Bản ngã của Freud

Freud đã xem xét các yếu tố của tâm lý công chúng theo lý thuyết của Gustave Le Bon, bao gồm cả những điểm ông chấp nhận và những điểm ông không chấp nhận. Ngoài ra, ông cũng nêu bật sự khác biệt giữa nghiên cứu của Gustave và công việc của các nhà xã hội học khác.

Đánh giá về cuốn sách Tâm lý đám đông

Nhà văn Gustave Le Bon được coi là một người có đầu óc lỗi lạc, cũng như nhiều nhân vật công chúng mà Gustave nhắc đến đều xuất hiện trước công chúng trong thời đại Internet.

book-review-tam-ly-hoc-dam-dong-3
Đánh giá về cuốn sách Tâm lý học đám đông – cấu trúc và bản chất của tâm lý học đám đông

Cuốn sách của ông cũng giúp chúng ta giải thích nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của ảnh hưởng đến quần chúng và cách các nhà cai trị lỗi lạc thời cổ đại đã sử dụng lời nói của ông để gây ảnh hưởng rộng rãi. Làm sao Hitler có thể biến hàng nghìn người Đức thành những kẻ sát nhân tàn bạo? Tại sao hàng ngàn anh hùng Việt Nam có thể hy sinh cho đất nước. Một phần lớn lý do có thể được giải thích thông qua Tâm lý học đám đông.

Cuốn sách Tâm lý đám đông được trình bày cô đọng và súc tích. Trong cuốn sách vẫn có những vấn đề bất bình đẳng về chủng tộc hay giới tính, tuy nhiên, nó vẫn là một công trình nghiên cứu rất có giá trị về tâm lý công chúng và khiến người đọc phải suy nghĩ rất nhiều.

Phần kết

Trong thời đại Internet và các phương tiện truyền thông phát triển như vũ bão như hiện nay, chúng ta thực sự cần xây dựng tư duy độc lập, thấu hiểu tâm lý của mọi người để không mắc vào những quan niệm sai lầm gây ảnh hưởng xấu đến mọi người. vòng quanh. Cuốn sách Tâm lý học đám đông được viết bởi Gustave Le Bon sẽ cho phép bạn tìm hiểu về hiện tượng tâm lý này một cách logic, toàn diện và thực tế.

Sách hay nên đọc: Đánh Giá Sách: Lược Sử Con Người – Con Người Thực Sự Khôn Ngoan Hay Đi Vào Những Kẻ Vô Danh?

Ý kiến ​​của độc giả

READ  "Ngây Ngất" Hình Ảnh Hoạt Hình Anime Dễ Thương Nhất Năm | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]