Review sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi – Daniel J. Siegel & Tina Payne Bryson | Anybook.vn

0 Comments

Tác giả Daniel J. Siegel và Tina Payne Bryson
Gõ phím Sách nuôi dạy con, sách nuôi dạy con cái
Số trang 290
NĂM 2014
ghi chú 4.1/ 5


Các nội dung

Bạn đã bao giờ tự hỏi, đặc biệt là sau một cuộc trò chuyện sôi nổi với con mình, “Con không thể làm tốt hơn sao? Tôi không thể cư xử tốt hơn và trở thành một bậc cha mẹ có thẩm quyền hơn sao? Chúng ta không thể trừng phạt họ theo cách làm dịu tình hình thay vì phá vỡ nó? ” Bạn muốn loại bỏ hành vi xấu, nhưng bạn muốn đáp lại theo cách có thể cải thiện và củng cố mối quan hệ với con bạn chứ không phải ngược lại. Bạn cần ít vấn đề hơn, không cần nhiều hơn.

Cuốn sách này cho phép bạn kỷ luật con cái của mình theo những cách thúc đẩy giao tiếp và tôn trọng, với ít khó khăn và tranh cãi hơn – và làm như vậy, bạn có thể phát triển các kỹ năng tốt trong việc xây dựng mối quan hệ và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của trẻ. quan tâm đến người khác và chuẩn bị cho họ một cuộc đời hạnh phúc và thành công.

Gõ phím

Các phương pháp đánh bại bao gồm:

  • 25 cuốn sách đào tạo hay, dễ đọc và cung cấp những lời khuyên hữu ích
  • 15 cuốn sách hay về nuôi dạy con cái mà cha mẹ nào cũng nên đọc

XÉT LẠI


Vy– Nhận xét về: Fahasa

Một cách hiệu quả để giáo dục trẻ em

Cuốn sách hướng đến việc dạy trẻ tình yêu và sự hiểu biết. Bất kỳ hành động, cách cư xử và lời nói nào mà cha mẹ cho là không phù hợp đều là những dấu hiệu cho thấy trẻ cần sự giúp đỡ của cha mẹ để xác định vấn đề và hình thành thói quen làm việc bằng suy nghĩ chứ không phải theo cảm tính.

Đối với con cái, cha mẹ là nơi nương tựa tuổi trẻ, là chốn đi về để che chở và yêu thương. Vì vậy sẽ thật mâu thuẫn nếu người dành tình cảm cho trẻ mà lại dùng đòn roi gây thương tích cho trẻ – một phương pháp mà chúng ta xem là một phương pháp giáo dục hữu hiệu.

READ  Những cuốn sách hay nhất cho tuổi 16 | Anybook.vn

lanja– Nhận xét về: Fahasa

Nó thay đổi cách nghĩ của cha mẹ

Cuốn sách rất hữu ích cho các bậc cha mẹ. Cuốn sách giúp thay đổi suy nghĩ của các bậc cha mẹ ngày nay và giúp các bậc cha mẹ chủ động hơn trong việc giáo dục con cái.


Vua của các tinh linh– Nhận xét về: Goodreads

Cách dạy trẻ không tức giận, không quát mắng, tránh trừng phạt

Khi tôi tìm kiếm một cuốn sách chống bạo lực học sinh, tôi đã tìm thấy cuốn sách này. Cuốn sách viết về cách dạy trẻ cách không tức giận, không la hét, tránh trừng phạt. Vì cuốn sách, tôi cảm thấy rằng từ đó đến nay, tôi đã bỏ qua những hành vi sai trái của học sinh. Trong khi đó, cuốn sách đưa ra những gợi ý cụ thể để thay đổi cách nói chuyện với con cái, và có thể áp dụng vào cách nói chuyện với học sinh.

Đọc sách

Thông điệp hy vọng thứ hai:

Ngay cả khi bạn phạm sai lầm, con cái của bạn vẫn sẽ được hưởng lợi.

Chỉ vì các kỹ thuật kỷ luật của bạn không phải lúc nào cũng hiệu quả không khiến bạn trở thành cha mẹ tồi, như thể bạn không phải là cha mẹ tồi nếu đôi khi bạn mắc sai lầm. Bạn là con người.

Sự thật là không ai trong chúng ta là hoàn hảo, đặc biệt là khi nói đến cách cư xử của con cái chúng ta. Có những lúc chúng ta kiểm soát và tự hào vì đã luôn nhu mì, thấu hiểu và kiên nhẫn. Những lần khác, chúng ta tự hạ thấp mình xuống mức trẻ con và chọn những hành vi khiến chúng ta phiền lòng ngay từ đầu.

Thông điệp của hy vọng thứ hai là khi bạn ứng phó với con mình trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, bạn có thể tự an ủi mình rằng: bạn vẫn có thể cung cấp cho chúng rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Ví dụ, bạn đã bao giờ thấy mình tức giận với con mình đến mức nó hét to hơn mức cần thiết, “Dừng lại! Người tiếp theo phàn nàn về ghế xe có thể xuống! ” Hoặc có thể, khi con gái 8 tuổi của bạn bực bội và phàn nàn ở trường về việc ép con học piano, bạn đã nói một cách mỉa mai và gay gắt khi vừa bước xuống xe: “Bố: Con hy vọng là con đã làm được. một ngày tuyệt vời, bây giờ bạn đã làm hỏng cả buổi sáng. “

Tất nhiên, không có tấm gương nào tốt hơn cho các bậc cha mẹ. Và nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể tự làm khó mình vào những lúc bạn không chăm sóc mọi thứ theo cách bạn muốn.

READ  Review sách Cô gái cãi lời thượng đế | Anybook.vn

Vì vậy, đây là hy vọng: những khoảng thời gian làm cha mẹ tồi tệ này không phải là một trải nghiệm tồi tệ đối với con cái chúng ta. Trên thực tế, chúng rất có giá trị.

Tại sao? Bởi vì những phản ứng bối rối của cha mẹ cho phép trẻ đương đầu với những tình huống khó khăn và phát triển những kỹ năng mới. Chúng phải học cách tự chủ ngay cả khi cha mẹ chúng không làm như vậy tốt. Sau đó, họ sẽ xem bạn có thể làm mẫu để xin lỗi và bồi thường như thế nào. Họ sẽ nhận ra rằng khi có xung đột và tranh chấp, cũng có thể sửa chữa và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy an toàn và bớt lo sợ về những mối quan hệ trong tương lai; Họ sẽ học cách tin tưởng và thậm chí hy vọng rằng sẽ có hòa bình và giao tiếp sau xung đột. Ngoài ra, họ biết rằng hành động của họ ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của người khác. Cuối cùng họ sẽ nhận ra rằng bạn không hoàn hảo, vì vậy họ cũng sẽ không mong đợi bạn hoàn hảo. Dưới đây là một số bài học quan trọng cần rút ra từ tuyên bố mạnh mẽ của một người cha rằng ông ấy sẽ trả lại tất cả quà tặng vì con cái phàn nàn rằng ông ấy phải treo đồ trang trí.

Hy vọng rằng rõ ràng rằng các bậc cha mẹ không nói rằng chúng ta nên phá vỡ mối quan hệ hoặc rằng chúng ta không nên cố gắng hết sức khi phản ứng với trẻ em trong những tình huống khó khăn. (hoặc vào một thời điểm khác). Càng yêu thương và chăm sóc chúng ta càng tốt. Những khoảnh khắc tồi tệ nhất của mối quan hệ thấp kém nhất xảy ra với tất cả chúng ta, ngay cả những người viết sách về nó. Chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi có thể tha thứ và tha thứ khi chúng tôi không làm những gì chúng tôi muốn làm, bởi vì ngay cả những tình huống này cũng mang lại thời gian quý báu. Đặt mục tiêu, định hướng tinh thần là điều quan trọng. Và lòng tốt với bản thân, tử tế với chính mình, không chỉ cần thiết để xây dựng một nơi tôn nghiêm bên trong, mà còn để cho con cái chúng ta một tấm gương về lòng tốt và lòng trắc ẩn đối với ‘người khác. Những trải nghiệm này với chúng tôi sẽ cho phép trẻ em học được những bài học chuẩn bị cho chúng đối mặt với những xung đột và mối quan hệ trong tương lai, và thậm chí dạy chúng cách yêu thương. Những điều này có đáng để hy vọng không?

READ  7 quyển sách hay về lịch sử Trái Đất cung cấp lượng thông tin đồ sộ, súc tích và đáng tin cậy | Anybook.vn

Thông điệp hy vọng thứ ba:

Bạn luôn có thể giao tiếp

Không có cách nào chúng ta có thể tránh được xung đột với con cái của mình. Nó xảy ra, đôi khi vài lần trong ngày. Những hiểu lầm, xung đột, xung đột lợi ích và những thất bại trong mối quan hệ khác sẽ dẫn đến sự tan vỡ mối quan hệ. Ly hôn có thể kết thúc bằng xung đột xung quanh ranh giới mà bạn đặt ra. Có thể bạn quyết định dành thời gian cho giờ đi ngủ hoặc không cho trẻ xem những bộ phim mà bạn cho là không tốt cho trẻ.

Con gái của bạn có thể nghĩ rằng bạn đứng về phía chị gái trong cuộc xung đột hoặc cô ấy giận bạn vì bạn luôn chơi Cầu trượt và Thang.

Dù lý do là gì, thiệt hại sẽ xảy ra. Đôi khi họ trưởng thành, đôi khi họ nhỏ bé. Nhưng không có cách nào để thoát khỏi chúng. Mỗi đứa trẻ đều có một thách thức riêng trong việc duy trì một mối quan hệ hòa hợp, điều này phụ thuộc vào các vấn đề của chúng ta, vào tính cách của đứa trẻ, mối quan hệ giữa quá khứ của chúng ta và tính cách của chúng, và điều này nhắc nhở chúng ta về quá khứ thất bại của chúng ta.

Chúng ta có thể kết nối lại bằng một món quà hoặc một lời yêu cầu sự tha thứ (“Mẹ xin lỗi. Mẹ nghĩ con chán nản vì hôm nay mẹ mệt hơn. Nhưng con biết mình đã không kiểm soát tốt bản thân. Mẹ sẽ nghe nếu con muốn.” Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về điều đó “). Có thể có tiếng cười, có thể có nước mắt (Ồ, trông không đẹp lắm phải không? Ai đó muốn nhắc lại sự ngu ngốc của mẹ? ”). Có thể chỉ cần một câu nói đơn giản (“ Tôi đã không làm những gì tôi muốn. Tôi ‘ll tha thứ. bạn có phải là của tôi không? ”) Trong mọi trường hợp, bạn cần phải làm như vậy. một lần nữa và gửi một thông điệp rằng các mối quan hệ quan trọng hơn bất cứ điều gì đã gây ra chia tay. đối với họ những kỹ năng quan trọng sẽ giúp họ tận hưởng những mối quan hệ có ý nghĩa.-quan trọng hơn khi họ lớn hơn.

Vì vậy, đây là thông điệp hy vọng thứ ba: chúng ta luôn có thể giao tiếp. Ngay cả khi không có đũa thần, con cái chúng ta cuối cùng cũng sẽ chậm lại và bình tĩnh hơn. Cuối cùng, họ sẽ sẵn sàng nhận ra ý định tốt của chúng ta và chấp nhận tình yêu và sự thoải mái của chúng ta. Sau đó, chúng tôi sẽ kết nối lại. Và mặc dù chúng ta sẽ luôn phạm sai lầm với tư cách là cha mẹ bởi vì chúng ta là con người, chúng ta luôn có thể tiếp cận bọn trẻ và giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]