[Review Sách] “Phụ Nữ Cần Độc Lập Về Tài Chính”: Hướng Dẫn Chi Tiêu Hợp Lý từ A-Z Để Tránh Tình Trạng “Tiền Mất Tật Mang” Về Lâu Dài! | Anybook.vn

0 Comments

Có người bảo: “Câu nói cảm động nhất trên thế gian không phải anh yêu em, mà là anh nuôi em”. Những lời tự tình êm ái ấy chỉ nghe cho vui thôi. Trong cuộc đời vô thường, nhân tâm dễ thay đổi này, phụ nữ nhất định phải độc lập về tài chính.

Dư dật, chúng ta có thể làm nhiều việc mình muốn làm; thiếu thốn, cuộc sống của chúng ta rất bị động, thường xuyên bị phiền não bở vấn đề kinh tế. Vì vậy, đừng chê tiền dung tục, dẫu sao chúng ta cũng chỉ là những con người bình thường, tiền có thể đem lại cho chúng ta cảm giác an toàn và thiết thực.

Với một số lời khuyên bổ ích về cách quản lý đầu tư tài chính, Phụ Nữ Cần Độc Lập Về Tài Chính dành tặng cho các chị em đang không ngừng sống độc lập, sung túc và tao nhã.

Về tác giả:

Cảnh Thiên đã làm công việc biên tập và truyền thông nhiều năm. Thích văn chương, mỹ thực và những niềm hạnh phúc bé nhỏ trong cuộc sống.

———————–

TẠI SAO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH LẠI VÔ CÙNG QUAN TRỌNG?

  • Vì bạn sẽ không muốn một cuộc sống sau khi đến 30 tuổi mới phải bôn ba vì đồng tiền

  • Vì bạn không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai khác để mang lại cảm giác an toàn cho mình

  • Vì bạn trân quý sức lao động của mình nên càng muốn tìm ra cách để “tiền sinh tiền” chứ không bằng lòng với thực tại với số tiền lương chảy về ví hằng tháng

  • Vì bạn muốn quản lý ước mơ và những mục tiêu của mình

  • Vì cuộc sống này vô cùng thiết thực, nếu không có tiền thì cuộc sống của bạn sẽ rất bị động, thường xuyên phiền não về vấn đề kinh tế.

Tất cả những điều trên đều đúng cho cả nam và nữ, nhưng đặc biệt quan trọng cho phái nữ. Đơn giản là vì trong cuộc sống của họ sẽ có nhiều biến số hơn đàn ông.

———————–

 TIÊU DÙNG HỢP LÝ, SỐNG MỘT CUỘC SỐNG CHẤT  LƯỢNG CAO

 Để quản lý tài chính tốt, phụ nữ cần có một tầm nhìn nhìn xa trông rộng, nâng cao khả năng kiếm tiền cũng như quản lý chi tiêu hợp lý để tránh những tổn thất kinh tế không đáng có.

Để làm được điều này, chúng ta cần lưu ý và thực hành những phương pháp sau để có thể sống một cách thoải mái, đồng thời tiết kiệm tiền về lâu dài trong tương lai.

1/ Hãy là một người tiêu dùng thông minh, chỉ chi tiêu cho những thứ thiết thực nhất.

Chuyện kiếm tiền thật ra chẳng có gì khó, ngay cả một kẻ ăn mày bên đường cũng có thể kiếm được tiền, nhưng làm sao để tiêu tiền thông minh lại là một chuyện khó vô cùng.

Nếu muốn “tiền sinh tiền” thì cần phải có cách quản lý tiền bạc hợp lý và cũng cần có một kỹ thuật. Không phải ai cũng biết cách tiêu dùng thông minh. Là phụ nữ nói chung, đa số chúng ta đều có thói quen mua sắm những món đồ mà về lâu dài không dùng đến. Điều này đặc biệt đúng khi nhắc đến những chương trình ưu đãi, giảm giá. 

Lúc tiêu tiền, phụ nữ cần giữ được lý trí và phải thật tỉnh táo để mua những thứ bản thân thật sự cần. Không nên thấy rẻ mà mua những thứ mình không thực sự dùng, như vậy rất lãng phí thời gian và tiền bạc.

Khi nhắc đến những sản phẩm tiêu dùng, khi quyết định chi tiêu bạn phải thật sự tính toán thật cẩn thận, cân đo đong đếm giữa giá cả và giá trị của sản phẩm. Là một phụ nữ chăm lo cho gia đình, bạn nhất định phải nắm rõ điều này. Cho dù món đồ bạn mua rẻ như thế nào đi chăng nữa, nhưng khi bàn về giá trị, chúng không đóng góp gì cho cuộc sống của bạn thì cũng vô ích. 

Những món đồ giá trị không nhất thiết phải “đắt”, chỉ là món đồ đó phù hợp với bạn thì đã được xem là “tốt nhất”. Tiêu chuẩn để đánh giá tốt hay xấu của sản phẩm sẽ tùy thuộc vào đánh giá và cảm nhận của từng loại khách hàng. Thay vì mua những thứ đắt tiền nhưng không có tác dụng gì, thì bạn có thể mua đúng những thứ mình cần thôi. Như vậy, mới có thể tiết kiệm được một khoảng tiền lớn.

Đa số chúng ta đều trăn trở rằng, sao cứ mỗi cuối tháng, không biết tiền của mình đã tiêu đi đâu, tài khoản lúc nào cũng âm. Đó là bằng chứng chân thực nhất cho việc tiêu dùng không thông minh, cứ mua những gì mình muốn chứ không phải thứ bản thân thực sự cần.

Một số người tiêu hết tiền rồi mà hoàn toàn không biết rốt cuộc tiền mình đã đi đâu, kiểu người này chắc chắn cả đời sẽ không giàu lên nổi. Tiêu tiền phải khôn khéo, không nên tiêu uổng phí.

=>MẤU CHỐT QUAN TRỌNG: Tiêu dùng thông minh, tính toán kỹ càng, chỉ mua những thứ hữu dụng nhất với mình. Đừng rơi vào bẫy của hàng rẻ mà tiêu tiền một cách mù quáng.

2/ Ghi chép là một kỹ năng quản lý tài chính quan trọng nhất

Vậy làm thế nào để kiểm soát chi tiêu và giành lại quyền chủ động trong việc quản lý đồng tiền của mình? Hãy tạo dựng cho bản thân thói quen ghi chép.

Ghi chép là hành động bạn ghi chép lại tất cả những khoản chi tiêu (expenses) trong ngày, trong tuần và rồi cuối tháng, bạn thống kê và tổng kết lại tháng vừa rồi, tiền của mình đã đi về đâu. Bạn có thể ghi chép trong một quyển sổ chi tiêu, hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có dùng những ứng dụng điện thoại để ghi chú lại những khoản tiền mình đã chi tiêu. Cuối tháng, bạn sẽ một cái nhìn tổng thể và rõ ràng hơn về tiền của mình đã tiêu vào đâu, từ đó điều chỉnh và lập kế hoạch để giảm những khoản chi không cần thiết.

READ  Review sách: You Can Win | Anybook.vn

Ở Việt Nam, các bạn có thể tham khảo ứng dụng: Money Manager. Đây là ứng dụng mà bản thân mình sử dụng, rất hữu dụng và hiệu quả trong việc kiểm soát các khoản chi tiêu. Bất cứ khoản chi nào bạn cũng có thể upload lên để theo dõi.

Không có sổ sách thì hướng đi của đồng tiền sẽ trở thành một bí ẩn, còn nếu có sổ sách thì mỗi khoản chi tiêu đều sẽ có căn cứ.

Điều quan trọng là khi bạn ghi chép, hành động sau đó phải là thống kê và tổng kết rồi bắt tay vào hành động. Ghi chép đơn thuần mà không có bất cứ sự thay đổi nào thì chỉ là công cốc.

Nghe có vẻ đơn giản, cũng không phải ai cũng làm được. Hầu hết chúng ta không có thói quen ghi chép, vì vậy bắt đầu ngay từ bây giờ là một bước khởi đầu cho con đường quản lý tài chính của bạn.

=> MẤU CHỐT QUAN TRỌNG: Ghi chép lại những gì bạn chi tiêu, có thể là đồ ăn, mua sắm, ăn uống, vv. Có như vậy, bạn mới biết được việc tiêu tiền của mình có hợp lý hay không.

3/ Ba cách để tiết kiệm tiền khi mua sắm

Bên cạnh việc kiếm tiền, chúng ta cần phải tiết kiệm tiền nhất có thể. Vì trong cuộc sống, bạn không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra khi không có một khoản tiền tiết kiệm trước đó.

Trong cuộc sống hiện nay, hiện nay có rất nhiều “khách ghép”, thuê nhà có thể ghép, ăn cơm có thể ghép, đương nhiên mua hàng cũng có thể ghép. Rất nhiều nhà buôn thỉnh thoảng đưa ra một số chương trình giảm giá và ưu đãi với mức giá rẻ hơn bình thường, nếu mua với số lượng nhiều thì người bán còn đưa ra một mức giá còn ưu đãi hơn.

Vì vậy, khi mua bất kỳ món hàng nào trên mạng, đừng ngần ngại hỏi đồng nghiệp hay bạn bè của mình cùng mua một món hàng đó để có thể có chiết khấu tốt và tiết kiệm được một khoản tiền.

Liên quan đến ý trên, ngoài việc ghép đơn, bạn còn thể tìm một vài người bạn cùng mua hoặc đặt hàng trước để có thể tiết kiệm một khoản chi phí. Thông thường sản phẩm đặt trước sẽ có giá thấp hơn giá của thị trường một ít.

Nếu mua sắm mà không so sánh giả cả thì sẽ rất dễ tiêu tiền uổng phí. So sánh ở đây có nghĩa là so sánh giá cả cũng như chất lượng trong một phạm vi nhất định, chứ không có nghĩa là bạn phải đi hết cửa hàng đến cửa hàng khác để so sánh và mặc cả. Khi so sánh, bạn cũng phải hướng đến chất lượng sản phẩm, cũng như những đánh giá của người mua hàng trước xem như thế nào rồi hãy quyết định có mua hay không.

4/ Thay đổi thói quen nghiện tích trữ

Phụ nữ không có động cơ tiêu dùng bình thường thường sẽ không xuất hiện tình trạng nghiện tích trữ, chỉ có động cơ tiêu dùng không chính xác mới dễ sinh ra vấn đề tiêu tiền bừa bãi và tích trữ.

Có một số người tiêu dùng, trước khi mua sắm họ đều lên kế hoạch, chỉ mua những món đồ được liệt kê trong sổ, sau đó quả quyết đi mua sau đó đi về. Họ không lạc lối vào những cám dỗ trong trung tâm thương mại hay siêu thị. Kiểu người này sẽ có chủ ý của mình khi mua sắm, họ không chịu ảnh hưởng từ người khác, chỉ cần sản phẩm mình quyết định thì sẽ mua không cần do dự, cho dù tình huống có biến hóa thì cũng làm lung lay ý định của họ.

Còn có một số người, khi đi vòng quanh trong siêu thị, mắt cứ nhìn bên này rồi bên kia, cuối cùng, mua những món đồ mà bản thân không thật sự cần. Họ luôn bị dao động bởi những tin tức giảm giá, những lời chào bán của nhân viên sales. Nói cách khác, do không biết mình muốn hay cần mua gì nên lúc nào cũng bị ảnh hưởng. Sau khi mua sắm xong, nhà thì chất đống những món hàng giảm giá mà bản thân chưa chắc sẽ dùng trong tương lai.

Để không tiêu tiền lãng phí, bạn cần hiểu rõ mục tiêu mua sắm của mình là gì. Bạn phải suy nghĩ kỹ rằng, mình có thật sự thiếu thứ đó hay không.  Những người luôn để tiền chảy ra khỏi ví của mình lúc nào không hay là người lúc nào cũng trong trạng thái hoang mang và mơ màng, không biết mình cần gì và muốn gì.

Lúc mua sắm phải phân rõ thứ mình muốn là gì, thứ mình cần là gì. Thứ mình muốn không nhất định phải mua, còn thứ mình cần thì mới nên mua.

=> MẤU CHỐT QUAN TRỌNG: Là phụ nữ, bạn cần hiểu rõ mục tiêu mua sắm. Biết mình cần gì, mua những gì thật sự cần thiết. Phải lý trí. Loại bỏ thói quen tích trữ. Không mua lúc này thì sẽ có lúc khác. Loại bỏ tâm lý tranh thủ và bị bỏ lỡ món hời vì đơn giản các cửa hàng đều có những chương trình giảm giá định kỳ.

———————–

BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA QUẢN LÝ TÀI CHÍNH LÀ TIẾT KIỆM BẮT BUỘC

1/ Đừng coi thường sức mạnh của tiết kiệm

 Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể giữ được tiền thì đừng ngần ngại để sẵn một ít tiền rồi gửi vào ngân hàng lúc đầu tháng. Như vậy, bạn mới có thể kiểm soát được tốc độ tiêu tiền của chính mình. Đương nhiên, khoản tiền này sẽ không được động vào, như vậy mới gọi là tiết kiệm.

Đừng đánh giá thấp vai trò của tiết kiệm. Tiết kiệm không khiến người ta trở nên giàu có nhưng có thể nuôi dưỡng thói quen tiết kiệm tiền.

 Nếu bạn không có kiến thức quản lý tài chính phong phú, lại không biết gì về sản phẩm tài chính thì bạn nên để ý đến việc tiết kiệm, để bản thân có một khoản tiết kiệm nhất định trước đã.

READ  [Review Sách] Hai Số Phận – Jeffrey Archer – Đừng Bao Giờ Đầu Hàng Số Phận | Anybook.vn

Cuộc sống có nhiều biến số, nhất là cuộc sống của người phụ nữ lại còn có nhiều biến số hơn. Nếu không có một khoản tiết kiệm riêng thì khi có những tình huống bất ngờ xảy ra như: thất nghiệp, đau ốm… bản thân họ sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn và phải bôn ba vì đồng tiền.

=>MẤU CHỐT QUAN TRỌNG: Bất luận tiền lương của bạn bao nhiêu mỗi tháng, hãy trích một phần để tiết kiệm. Hơn nữa, phải đảm bảo số tiền này chỉ gửi vào mà không rút ra. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận ra số tiền ít ỏi năm nào bây giờ đã biến thành một khoản tiền khổng lồ.

2/ Phụ nữ phải có khao khát kiếm tiền

 Nhắc đến khao khát đối với tiền, rất nhiều người sẽ cảm thấy dung tục. Nếu một người phụ nữ nói rằng: “Tôi thích tiền”, kiểu gì cô ấy cũng trở thành mục tiêu phê phán của mọi người, bị gọi là “cô ả hám của”. Thực chất, phụ nữ có khát vọng với tiền bạc chẳng có gì xấu cả, nhưng phải biết cách đúng đắn để kiếm tiền.

Đừng cho rằng phụ nữ có khát vọng kiếm tiền là dung tục. Đã có không ít người phụ nữ giàu có đã tiếp tục quyên góp tiền cho những người cần sự giúp đỡ. Chỉ những người phụ nữ không có khả năng kiếm tiền và không có ý chí tiến thủ mới bị người khác coi thường.

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện thực, ít ra chúng ta cũng nên thiết thực hơn một chút. Đáp ứng những nhu cầu vật chất của bản thân cũng là một nhu cầu cơ bản. Đừng tự hạn chế bản thân và năng lực kiếm tiền của mình. Tiền có thể mang lại cảm giác an toàn và tự tin cho phụ nữ.

Tuyệt đối không trông chờ vào người khác hay một người đàn ông nào để dựa dẫm. Chỉ có bản thân độc lập về tài chính mới có sống thoải mái và vô lo vô nghĩ.

Quan trọng hơn hết, phụ nữ cần đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu, nhắm kích thích khả năng kiếm tiền của mình. Mục tiêu này có thể là mua nhà,  một chiếc túi mà mình thích, một bộ đồ lộng lẫy, vv. Đừng nghĩ rằng khát vọng kiếm tiền là hành vi đáng xấu hổ vì chúng ta vẫn đơn giản là một người bình thường. Cuộc sống nên thực tế một chút thì hơn.

=> MẤU CHỐT QUAN TRỌNG:

Phụ nữ cần có tinh thần cầu tiến, với khao khát kiếm tiền và có khả năng độc lập về tài chính. Chỉ có dựa dẫm vào bản thân mới có thể sống một cuộc đời thoải mái và cũng có chính bạn mới mang lại sự an toàn cho mình.

———————–

KHOẢN NÀO PHỤ NỮ NÊN TIẾT KIỆM NGAY KHI CÒN TRẺ?

Trong cuộc đời người phụ nữ, có rất nhiều biến số và cũng nhiều khoản tiết kiệm cần dự trù trước để chuẩn bị cho tương lai. Áp lực và những khó khăn mà phụ nữ phải trải qua nhiều hơn đàn ông rất nhiều. Chính vì vậy, một người phụ nữ thông minh biết cách quản lý tài chính sẽ dự trù cho mình những khoản sau:

Quá trình trước và sau mang thai sẽ là một giai đoạn khó khăn cho phụ nữ nói chung. Bạn cần lên kế hoạch và tiết kiệm tiền cho sinh nở ngay từ bây giờ. Các khoản tiền này bao gồm tiền đi khám thai, tái khám, thuốc thang, chưa kể đến trong quá trình mang thai, còn có những vấn đề phát sinh khác. Chưa kể đến, tiền mua sắm quần áo cho trẻ em, bình sữa, những vật dụng cần thiết cho mẹ bầu và con, vv. Hầu hết những chi phí này nếu không tiết kiệm từ sớm thì đến lúc đó, sẽ trở tay không kịp. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định sinh em bé, hãy tự hỏi: Đã đủ tiền cho việc sinh nở chưa?

Tổ chức hôn lễ tuyệt đối không được vội vàng, cần phải tính toán kỹ. Trước khi kết hôn, cần tìm hiểu kỹ về thị trường. Tổ chức hôn lễ liên quan đến hai vấn đề quan trọng: ăn uống và sảnh cưới. Tính biến động về giá của hai phương diện này cũng tương đối lớn.

Bên cạnh đó, chụp hình đám cưới cũng là một khoản chi phí không nhỏ. Trong quá trình chụp ảnh cưới, một số phòng chụp còn thu không ít phụ thu. Vì vậy, khi tổ chức đám cưới, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng, không nên quá gấp gáp, để dư dả ra một số ngày để chuẩn bị. Quan trọng hơn hết là không nhất thiết phải tổ chức thật linh đình, đôi khi một đám cưới ấm áp, lãng mạn trên thảm cỏ cũng không hề tệ, vừa đơn giản vừa khác với đám đông.

Đây là khoản tiết kiệm bạn dành cho con trẻ khi bé lớn lên và bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học. Lên kế hoạch và đầu tư cho con cái sau này sẽ giảm bớt gánh nặng cho phụ nữ khi về già. Chỉ cần tiết kiệm hàng tháng cho vào tài khoản tiết kiệm cho con, sau này bạn cũng sẽ không phải bôn ba vì phải lo nghĩ về những chi phí giáo dục cho trẻ.

 =>MẤU CHỐT QUAN TRỌNG: Bạn cần lên kế hoạch cho mình những khoản tiền tiết kiệm ngay từ còn trẻ: tiền sinh nở, tiền hôn lễ, & tiền giáo dục cho trẻ. Nếu không cuộc sống về già của bạn sẽ rất vất vả.

—————————-

ĐỪNG LÀM MỘT CÔ VỢ “PHÁ CỦA”- THAY VÀO ĐÓ, HÃY BIẾT LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ CHI TIÊU GIA ĐÌNH

1/ Quan hệ vợ chồng cần bàn về chuyện tiền bạc một cách rõ ràng

 Với thời đại ngày nay, phụ nữ và đàn ông đều có thể đi làm và đóng góp cho thu nhập cho gia đình. Không ai có trách nhiệm chi trả hết những khoản chi tiêu trong nhà. Mỗi người đều có những vai trò riêng trong việc quản lý tài chính.

READ  7 quyển sách hay về Trần Hưng Đạo nhà quân sự tài ba của dân tộc | Anybook.vn

Để có một mối quan hệ bền vững, hai vợ chồng cần có sự rõ ràng về tiền bạc. Nếu có thể, hãy lập ra một quỹ chung chi tiêu cho cả hai người, sau đó tiền của ai người đó tự quản lý. Tuy nhiên, mọi thứ cần có sự minh bạch và giao tiếp với nhau một cách hiệu quả. Chúng ta thường rất nhạy cảm về vấn đề tiền nong, vì vậy tốt nhất nên cùng ngồi lại với nhau để xem tình hình tài chính của đối phương.

Bất kỳ loại hạnh phúc nào cũng đều lấy tiền bạc làm nền tảng. Chúng ta không đề cao chủ nghĩa sùng bái tiền bạc, nhưng chúng ta cũng không thể sống những ngày chỉ có tình yêu mà không có bánh mì. Tình yêu không thể coi như cơm ăn, con người chỉ có ăn no mới có thể yêu.

Có những hiện thực vô cùng tàn khốc nhưng chúng ta không thể không đối diện. Có rất nhiều cặp nam nữ khi yêu nhau thì yêu như chết đi sống lại nhưng khi chia tay lại vì một khoản nợ “mơ hồ” mà trở nên khó xử. Ví dụ nếu như trong quá trình đầu tư, toàn bộ thu nhập đều do một người quản lý thì khi chia tay, khoản tiền này sẽ rất khó phân chia rõ ràng.

Vì vậy, dù ở cương vị là yêu nhau hay đã kết hôn, vấn đề tiền bạc cần được làm rõ. Trước khi yêu, chúng ta nên tìm hiểu tình hình kinh tế của đối phương, xác định điều kiện kinh tế của hai bên rồi mới cân nhắc có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ đó nữa hay không. Nghe có vẻ thực dụng, nhưng cuộc sống hiện thực là như vậy đó.

———————–

MỘT SỐ KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ ĐẦU TƯ

 Sau đây là một số hình thức mà bạn có thể tham khảo để tiền của mình tiếp tục sinh lãi trong tương lai. Chú ý, các bạn nên đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình để hạn chế rủi ro không mong muốn.

Mở tài khoản ngoại tệ cũng giống như đầu tư cổ phiếu, nhưng đầu tư ngoại tệ nhất định phải học BÁO GIÁ. Báo giá trong ngoại tệ chỉ tỷ giá hối đoái của hai loại tiền tệ, tỷ giá này sẽ thay đổi theo thị trường quốc tế.

Khi giao dịch ngoại tế, có thể thực hiện ở các quầy bán hàng, điện thoại hoặc lên mạng, vô cùng thuận tiện. Lợi ích lớn nhất khi đầu tư ngoại tệ là sự biến động của nó không lớn như cổ phiếu.

Quỹ đầu tư không cần bạn phải bỏ ra công sức và thời gian nhiều, không cần nghiên cứu những kiến thức tài chính quá chuyên sâu, khi thao tác cũng cực kỳ đơn giản.

Quỹ đầu tư về cơ bản là đầu tư tổ hợp, sự rủi ro khi đầu tư vốn được chia nhỏ ra, nên đầu tư các quỹ này sẽ tương đối an toàn.

Quỹ đầu tư không thay đổi nhiều và khó đoán như cổ phiếu, thường chỉ cần dựa vào biểu hiện thành tích trong một khoảng thời gian dài của quỹ đầu tư và kết quả đánh giá đầu tư của các cơ quan uy tín là có thể biết rủi ro khi đầu tư vào những quỹ này.

Loại hình đầu tư này là loại lâu dài, thu lợi nhuận không phải chuyện một sớm một chiều. Vì vậy, nó khá thích hợp với những người đầu tư có tính cách khá kiên nhẫn.

Có rất nhiều thứ hiện vật có thể đầu tư như bình hoa, tranh chữ, đồ ngọc, đá quý, vv. Đặc điểm chung của đầu tư hiện vật là “đồ hiếm mới là quý”. Bạn có thể sưu tập những hiện vật cổ xưa nhưng nếu trên thị trường, số lượng của chúng quá nhiều thì giá trị đầu tư sẽ vô cùng thấp.

Khi nhắc đến nhà đất, bất cứ ai cũng có thể nghĩ đến việc đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, nếu như đầu tư vào hình thức này, chúng ta cần chú trọng những lưu ý sau:

  • Khu vực

  • Chất lượng

  • Mức độ hiện đại hóa

  • Hệ thống cung ứng

  • Giá cả

  • Phương thức thanh toán

  • Đơn vị quản lý và tình trạng nhà

Những căn hộ có giá càng cao thì lợi nhuận đầu tư sẽ càng nhỏ. Môi trường xung quanh khu vực đó cũng sẽ ảnh hướng đến giá nhà. Nếu trong khu vực vừa có căn họ lớn và căn hộ nhỏ, hai kiểu căn hộ có hai loại hình khác nhau ở chung một chỗ thì môi trường khu đó rất khó thăng cấp và thiếu tính cạnh tranh.

Bên cạnh đó, nếu đơn vị quản lý ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của cư dân thì sẽ rất khó khăn cho việc đầu tư.

Chính vì vậy, khi đầu tư bất động sản bạn nên dựa vào điều kiện của bản thân, tránh mù quáng đi theo trào lưu. Nhất định phải hoàn tất mọi thủ tục liên quan, để tránh xảy ra sai sót mang lại phiền toái về sau.

Và còn nhiều hình thức đầu tư khác nữa, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Lời kết

 Với những lời khuyên và giải pháp hết sức thiết thực về việc quản lý tài chính, hy vọng mỗi người phụ nữ chúng ta đều có thể sống tự tin, độc lập và làm chủ cuộc sống của mình.

Review chi tiết bởi: Tuyết Sơn – Bookademy

Hình ảnh: Tuyết Sơn

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: Bookademy

Bạn đam mê viết lách, yêu thích đọc sách và muốn lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng của YBOX.VN? Đăng ký để trở thành CTV Bookademy tại link: http://bit.ly/bookademy_ctv

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Bookademy – Ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng tải lại, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “Tên tác giả – Bookademy”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]