Review sách Như mây bình thản như nước thong dong | Anybook.vn

0 Comments

Cuộc sống này không chỉ có niềm vui mà còn có những thử thách, khó khăn nhưng làm sao để vượt qua tất cả và sống hạnh phúc. Hãy tìm cảm hứng để sống yên bình và tự do trong cuộc sống khó khăn qua những cuốn sách “Như mây lặng, như nước chảy”

Giới thiệu về tác giả

Akira Uenishi Sinh năm 1947 tại Tokyo. Sau khi tốt nghiệp Đại học Gakushuin, ông làm việc tại Shiseido. Anh ấy là Tác giả có sách bán chạy nhất ở Nhật Bản và nhiều nước khác.

Bạn có thể tham khảo sách để biết thêm thông tin Tôi trồng đinh hương bốn lá – 9 thói quen mang lại may mắn Tác giả.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Sách ý tưởng

Như mây lặng như nước lặng Tác giả gồm 9 chương, một cuốn sách không dài lắm nhưng với những ngôn từ nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, mang đến thông điệp tốt đẹp cho người đọc về việc sống an nhiên, tĩnh lặng trước những khó khăn của cuộc sống.

Sống với cuộc dạo chơi

Nước mang đến sự sống cho vạn vật cũng như một thông điệp giản dị nhưng sâu sắc. Nước chảy, không vụ lợi hay ghen tuông. Sống chậm lại, từ từ tận hưởng cuộc sống. Chấp nhận cũng là một nghệ thuật của cuộc sống, hãy ngừng chống lại số phận vì đó là điều chúng ta không thể thay đổi. Thay vì sống hơn thua với mọi người, hãy chọn cách bình thản, sống theo cách sống của mình để sống thanh thản hơn. ny “Không có cuộc chiến cố định nào giữa nước và nước, chúng kết hợp với nhau như một, vì vậy chúng cùng chảy trong một con sông lớn.”

Sống với dòng đời không có nghĩa là chúng ta đầu hàng số phận mà ở đây là sự bình lặng và gấp gáp của thú vui, sống chậm nhưng sống vẫn chất và bạn vẫn đang phấn đấu cho mục tiêu và mục tiêu của mình. đường.

READ  Review Sách “Kafka Bên Bờ Biển” - Đi Tìm Sự Không Hoàn Hảo | Anybook.vn

Sống linh hoạt

“Những người có tư duy hay thay đổi hiếm khi bị mất điện, và ngay cả khi họ dừng lại, họ có thể thoát khỏi nó một cách nhanh chóng.”

Cách suy nghĩ rõ ràng và dễ hiểu giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả hơn, vì nếu cứ cố chấp một quan điểm và một quan điểm, chúng ta sẽ khó hòa đồng với mọi người cũng như thích nghi với sự thay đổi của Mọi người. .sự sống. Đừng bó buộc suy nghĩ của riêng bạn, hãy tích cực phản hồi và sáng tạo hơn trong công việc.

Suy nghĩ chậm lại bằng cách tự hỏi bản thân, tự trả lời

  • Bạn có kết nối với một thái độ ngay bây giờ?
  • Nếu bạn đang ở trong tình trạng tù túng, bạn không nên nới lỏng mọi ràng buộc tinh thần của mình sao?
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa mọi thứ và bạn bắt đầu như một tờ giấy trắng, cố gắng suy nghĩ lại từ đầu?

Sống có ích

Hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì chúng ta nhận được trong cuộc sống này để nuôi dưỡng sức mạnh tốt đẹp trong tâm hồn chúng ta. Sự chân thành của bạn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và bạn sẽ không phải ép mình làm điều gì đó cảm thấy giả tạo và đau đớn. Biết rằng mình sai và thừa nhận rằng đó sẽ là một sự phát triển chứ không phải là một sự sỉ nhục. “Khi chúng ta nói dối, chúng ta trở nên đau khổ.” Nói lời cảm ơn và tạo thói quen không ngừng nghĩ về lòng biết ơn đối với mọi thứ.

READ  Chính sách xã hội là gì? Tại sao xã hội cần chính sách xã hội? | Anybook.vn

Sách như mây êm đềm như nước chảy.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Sống khiêm nhường

Sống khiêm tốn để học cách tôn trọng mọi người, khiêm tốn để biết mình cần phải học nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn mọi người giúp đỡ và quan tâm đến mình, hãy khiêm tốn với họ. Lòng kiêu hãnh kép có thể dễ dàng ngăn cản chúng ta lắng nghe và học hỏi những điều mới từ người khác, khiến chúng ta bằng lòng với những gì hiện tại, giới hạn cách suy nghĩ của chúng ta, v.v.

“Bất kể bạn ở đâu, không quan trọng địa vị của người khác, điều quan trọng là phải tiếp cận người khác với một thái độ khiêm tốn.”

Sống trong hòa bình

Bạn không thể làm tốt hoặc có những tiến bộ sáng tạo trong công việc hoặc cuộc sống nếu bạn luôn mang trong đầu nỗi sợ hãi. Chúng ta cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, giảm căng thẳng để có đủ năng lượng hoạt động tâm hồn. Hãy yêu bản thân bằng cách dành cho mình những khoảng thời gian đặc biệt. Đừng quá hoàn hảo hoặc trói buộc tâm trí của bạn vào những ham muốn khiến tâm trí bồn chồn và trái tim bạn vì thế không thể sống yên bình. Hạnh phúc là phải có ở hiện tại, không phụ thuộc quá nhiều vào những giá trị vật chất. “Ai sống trong ham muốn thì như lụa.” An tâm hay lo lắng tùy thuộc vào bạn.

READ  2 cuốn sách dạy bùa chú hay nên đọc | Anybook.vn

Trích dẫn từ cuốn sách

  • Nước là phúc lành cho muôn loài, không bao giờ tranh giành.

  • Đánh giá cao những sai lầm của chúng tôi mà người khác giúp chúng tôi chỉ ra.

  • Một người càng tự hào về bản thân khi anh ta không làm điều ngược lại, anh ta sẽ càng chối bỏ chính mình.

  • Hiền nhân là người có thể thay đổi suy nghĩ một cách nhẹ nhàng, thay đổi bản thân và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

  • Để có một cuộc sống thú vị, điều quan trọng là phải đặt ra những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Bởi vì chúng ta có mục đích, chúng ta có thể dành những ngày của mình tràn đầy năng lượng, mỗi ngày với mong muốn sống hết mình.

Đánh giá sách Như mây êm đềm như nước lặng

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Phần kết

“Như mây lặng, như nước chảy” là cuốn sách mang thông điệp sống chan hòa, sống lặng lẽ trong những ngày đầy biến động này quả là điều không dễ dàng. Độc giả mong rằng cuốn sách nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc này sẽ không bị coi thường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bất kỳ sách nàohy vọng bài viết tiếp theo sẽ vẫn thu hút sự chú ý của bạn.

Xem thêm:

Ý tưởng của Dương Hà

Anybooks.vn – Kênh thông tin gửi sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]