Review Sách Nhà Giả Kim – Dám Ước Mơ, Dám Hành Động | Anybook.vn

0 Comments

review-cuon-sach-nha-gia-kim-revisach.com
Cuốn sách của nhà giả kim

“Nhà giả kim” không khiến bạn cảm nhận ngay được ánh sáng của sự thật ngay từ khi mới đọc sách, mà qua từng trang sách, từng bài học ẩn dụ, mang đến cho người đọc những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống. Đối với những ai cảm thấy bất an, với những ai đã mất niềm tin vào bản thân và tình yêu, Nhà giả kim hy vọng sẽ thắp lại trái tim yêu thương của các bạn, để các bạn vững tin, vượt qua thử thách và gặt hái được thành công.

Tác giả của cuốn sách “Nhà giả kim” – Paulo Coelho

    Paulo-Coelho-tac-gia-ha-gia-kim
Paulo Coelho – tác giả của Nhà giả kim

Paulo Coelho sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại Rio de Janeiro, Brazil. Ngay từ khi còn nhỏ, Coelho đã muốn trở thành một nhà văn, nhưng cha mẹ của anh ấy đã ngăn cản và anh ấy đã theo lệnh của cha mẹ để học luật ở đó. Nhưng một năm sau, anh ta bỏ học và bắt đầu đi bộ. Sau đó, ông trở thành một nhà soạn nhạc và viết các bài hát cho các ca sĩ ở Brazil. Coelho cũng từng thử sức với lĩnh vực báo chí, với tư cách là một diễn viên hoặc đạo diễn nhà hát trước khi theo đuổi sự nghiệp viết văn.

Họ kết hôn năm 1980 và dành nửa năm ở Rio de Janeiro và nửa năm còn lại ở Pháp. Coelho từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 1986: “Tôi rất hạnh phúc với những gì tôi đã làm, tôi đã làm việc, tôi có những người tôi yêu, tôi có tiền, nhưng tôi không thực hiện được mong muốn của mình. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà văn, và Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Nhà giả kim”.

“Nhà giả kim”

Sách của nhà giả kim

“Nhà giả kim” được Coelho viết chỉ trong hai tuần vào năm 1987, sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988 tại Brazil, đến nay “Nhà giả kim” đã bán được 65 triệu bản, được dịch ra ’67 thứ tiếng khác nhau và vẫn là một trong những người bán hàng tốt nhất. Với âm hưởng giản dị mà sâu sắc, kết hợp với ẩn dụ mang hơi hướng thần thoại, “Nhà giả kim” mong muốn người đọc hiểu được những bài học để theo đuổi ước mơ, tầm quan trọng của tình yêu và những điều bình dị trong cuộc sống.

Nhà giả kim là những nhà triết học và nhà tiên tri ở khắp Châu Âu, Ai Cập và Châu Á. Mục tiêu của nhà giả kim là tìm cách chuyển một kim loại cơ bản rẻ tiền thành kim loại quý, tạo ra thuốc trường sinh bất tử; tạo ra một loại thuốc có thể chữa khỏi bất kỳ căn bệnh nào hoặc tạo ra một dung môi có thể phá hủy mọi thứ. Mặc dù có tựa đề như vậy nhưng cuốn sách không đặt “nhà giả kim” làm nhân vật chính mà họ là người dẫn đường, định vị cho nhân vật chính – chàng chăn cừu trẻ tuổi Santiago.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Nhà giả kim

Công ty xuất bản Nhã Nam
Ngày phát hành 10-2013
Kích thước 13 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Lê Chu Cầu
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228

Nội dung của “Nhà giả kim”

“Nhà giả kim” là một tác phẩm không có chiến lược mới. Cuốn sách bắt đầu với cuộc hành trình của một cậu bé chăn cừu tên là Santiago, người rời bỏ kế hoạch mà cha mẹ đã đặt ra và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, muốn đi du lịch để tìm hiểu và nhìn ra thế giới. Và cũng từ đây, những giấc mơ kỳ lạ về việc anh đi đến các kim tự tháp của Ai Cập và cuộc tìm kiếm kho báu lặp đi lặp lại đã thúc đẩy Santiago bắt tay vào hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Samac-menh-mong-na-ja-kim
Hành trình của Santiago – Nhà giả kim

Trong “Nhà giả kim”, Santiago đã trải qua nhiều gian khổ và nguy hiểm, nhưng điều rõ ràng trong cuốn sách là mong muốn đạt được ước mơ của chàng trai trẻ dù có thế nào đi chăng nữa.

Từ quyết định bán cừu sang châu Phi, gặp gỡ những nhà thông thái như Vua Salem, hay chỉ là một người bán kem, rồi bị lừa gạt tiền bạc, lang thang một mình ở đất nước khác để không phải tiêu hết tiền. nhiều năm làm việc trong một cửa hàng pha lê, học một ngôn ngữ mới, tìm kiếm khách hàng mới cho cửa hàng để huy động đủ tiền để theo đuổi ước mơ của mình.

Sau đó, tham gia chuyến tàu trên sa mạc, gặp một chàng trai trẻ người Anh có ước mơ cháy bỏng khi về già và gặp một thiếu nữ tên Fatima trong một ốc đảo. Người con gái đã trao trọn niềm tin cho Santiago và cho anh dũng khí đi đến cuối chặng đường theo đuổi ước mơ của mình.

Cuối cùng, sự xuất hiện của kim tự tháp và cuộc gặp gỡ của anh với nhà giả kim đã khiến Santiago học cách thay đổi bản thân, tin tưởng vào trái tim mình và lắng nghe những chuyển động xung quanh anh. Mặc dù bọn cướp xuất hiện trở lại và lấy tài sản của Santiagao, khi nhìn lên kim tự tháp, anh vẫn cảm thấy tòa tháp mỉm cười với mình, vì anh biết rằng kho báu còn giá trị hơn bọn cướp. anh cảm nhận và yêu cuộc sống của mình.

Giống như nhiều truyền thuyết, “Nhà giả kim” kết thúc có hậu khi tên trộm vô tình tiết lộ và giúp Santiago tìm thấy kho báu tại nơi mà anh mơ thấy kho báu.

Bài học từ cuốn sách “Nhà giả kim”

review-book-nha-gia-kim-revisach.com

Với “Nhà giả kim”, người đọc không phải vắt óc suy nghĩ từng ý nghĩa tượng trưng hay tầng tầng lớp lớp ý nghĩa ẩn sâu trong lời nói của tác giả mà mọi thứ đều được trình bày rõ ràng. Có lẽ vì vậy mà cuốn sách thu hút nhiều độc giả đến vậy.

Từ “Nhà giả kim”, bạn sẽ thấy hành trình theo đuổi ước mơ của mình không bao giờ trải hoa, đến cuối cùng, bạn phải quyết tâm bước vào một thế giới khác, chấp nhận đánh đổi và hy sinh. cảm thấy sợ hãi. Nỗi sợ hãi của bạn càng lớn thì rào cản càng lớn. Khi bạn bị xúc phạm, hãy lắng nghe trái tim bạn, vì nó biết tất cả mọi điều, trái tim bạn là từ tinh thần của vũ trụ.

“Hãy nói trong lòng rằng nỗi sợ đau còn hơn nỗi đau. Và không trái tim nào cần phải tìm kiếm một giấc mơ, bởi vì mỗi giây của cuộc tìm kiếm là một cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa và sự vĩnh hằng.

“Hãy lắng nghe lời mách bảo của trái tim bạn. Nó biết tất cả mọi thứ vì nó đến từ tinh thần của vũ trụ và sẽ trở lại đó một ngày. Trái tim bạn ở đâu, nơi đó cũng có kho báu bạn tìm thấy. Nếu bạn biết rõ trái tim mình, thì còn gì bằng sẽ xảy ra với bạn, bởi vì bạn biết ước mơ của anh ấy và hành động của bạn. “

Sách hay nên đọc: Người thầy vĩ đại 3 – Đó là hành trình đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn trong đời

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, “Nhà giả kim” hy vọng rằng bạn sẽ có đủ can đảm để đạt được ước mơ của mình và không bỏ cuộc. Khi ước mơ lớn và có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ tìm thấy con đường mình cần đi. Mọi thứ xảy ra xung quanh bạn đều có lý do, giống như một liên kết trong vũ trụ, sẽ là bài học giúp bạn trưởng thành mỗi ngày.

“Nếu bạn cần một điều gì đó lớn lao, vũ trụ sẽ làm điều đó cho bạn, bằng cách báo hiệu rằng nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ biết điều đó.”

Cuốn sách cũng khiến bạn nhận ra giá trị của việc tìm kiếm hạnh phúc từ những điều bình dị trong cuộc sống. Tình yêu giống như một phép màu, “Trên thế giới này luôn có người chờ đợi bạn, dù ở sa mạc hay trong thành phố”, tình yêu đẹp có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi gục ngã, hãy trân trọng những tình cảm như vậy. Cuộc sống là cho hiện tại chứ không phải cho quá khứ hay tương lai, khi bạn sống hết mình thì thế giới xung quanh bạn sẽ tràn đầy ý nghĩa và hy vọng.

“Đôi khi người ta phải đi những chặng đường dài, trải qua bao khó khăn mới hiểu được rằng hạnh phúc đang ở dưới chân mình, là nơi mình đã đi trước đó. Chúng ta phải đi, không có con đường tắt dẫn đến hạnh phúc ”.

Phần kết

Nhà giả kim được coi là cuốn sách bán chạy nhất sau Kinh thánh. Dù có những ý kiến ​​khác nhau nhưng không thể phủ nhận cuốn sách có một cá tính riêng mà các tác phẩm khác không có. Với giọng văn gần gũi với lời thoại quen thuộc, tác giả khéo léo lồng ghép các sự kiện, nhân vật và cốt truyện khiến người đọc có cảm giác ở bên trong, ở một nơi quen thuộc của cuộc sống cá nhân của họ.

Nha-gia-kim-review

READ  5 CUỐN SÁCH KỶ LỤC TRÊN THẾ GIỚI | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]