Review sách Nhà đầu tư thông minh | Anybook.vn

0 Comments

Đầu tư hiệu quả và an toàn sẽ là chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và để giải quyết chủ đề này, cuốn sách Nhà đầu tư thông minh là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Với cuốn sách này bạn có thể học được nhiều phương pháp đầu tư phù hợp với mình cùng với Benjamin Graham theo nhiều cách khác nhau.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Đôi nét về tác giả Benjamin Graham và cuốn sách Nhà đầu tư thông minh

Nếu bạn là một người quan tâm đến đầu tư, bạn có thể biết Warren Buffet nổi tiếng. Và đặc biệt, Benjamin Graham chính là tác giả của cuốn sách The Intelligent Investor – Nhà đầu tư thông minh – được Warren Buffet coi là giáo sư. Và đó là một trong những lý do bạn phải đọc cuốn sách Nhà đầu tư thông minh một lần trong đời nếu bạn yêu thích đầu tư.

Benjamin Graham sinh năm 1894 và mất năm 1976, ông sinh ra ở Anh, nhưng năm 1 ông cùng gia đình chuyển đến Mỹ. Tại đây anh đã trở thành một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất. Ông tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 1914 và bắt đầu giảng dạy tại trường của mình. Sau đó, ông bắt đầu hành trình trở thành một nhà kinh tế học, một nhà đầu tư với nhiều triết lý quan trọng. Đặc biệt, lý thuyết của ông được áp dụng rất tốt vào việc đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu.

READ  Download sách Ăn Dặm Kiểu Nhật Ebook PDF | Anybook.vn

Ngoài cuốn sách Nhà đầu tư thông minh, trong chuyến đi của mình ông còn có một tác phẩm thay đổi cuộc đời khác là Phân tích chứng khoán xuất bản năm 1934. Trong cách đầu tư, ông học cách tạo ra nguồn cảm hứng vô tận để sau này ông được các những người nổi tiếng, bao gồm Warren Buffet, Walter J.Schloss, William J.Ruane, Irving Kahn, …

Benjamin Graham - Tác giả cuốn Nhà đầu tư thông minh

Benjamin Graham – Tác giả Sách Nhà đầu tư thông minh

Riêng với cuốn sách Nhà đầu tư khôn ngoan, toàn bộ nội dung được gói gọn trong chương 20. Và cùng với bản cuối cùng, còn có phần bình luận của nhà báo nổi tiếng Jason Zweig cho mỗi chương. Khi bạn xem cuốn sách này, bạn sẽ trải nghiệm tất cả những kinh nghiệm đầu tư của Benjmin Graham. Cuốn sách không nội dung về kinh nghiệm có được mà mang thông điệp quý giá dành cho các nhà đầu tư. Và kiến ​​thức đó cũng được áp dụng nếu bạn đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Kinh nghiệm quý giá nhất bạn sẽ học được từ cuốn sách Nhà đầu tư thông minh

Thứ nhất, quan điểm đúng đắn về quan niệm và hành vi của nhà đầu tư

Đó cũng là nội dung của cuốn sách đầu tiên khi tác giả tiết lộ mục đích dự định của cuốn sách Nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy tắc mà nhà đầu tư cần tuân theo để thành công. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về phân tích kỹ thuật các khoản đầu tư. Không chỉ trên lý thuyết mà bạn được soi sáng bằng những ví dụ thực tế nhất.

Ngoài những hướng dẫn này, ngay từ đầu, Benjamin Graham đã được đưa ra một định nghĩa cơ bản về một nhà đầu tư. Bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông minh nếu bạn có tính kiên nhẫn, kỷ luật và sự quan tâm. Đối với Benjmin Graham, thái độ cũng là một khía cạnh quan trọng, biết cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của bản thân là một trong những phẩm chất mà nhà đầu tư cần có.

READ  Review sách: Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo | Anybook.vn

Thứ hai, phân biệt giữa khái niệm đầu tư và định giá

Đầu tư và định giá là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, là một nhà đầu tư hiểu biết bạn cần biết chính xác cách phân biệt chúng.

Còn định giá là tận dụng đà tăng của thị trường để tích lũy tài sản bằng cách mua bán thường xuyên trong ngắn hạn. Lợi thế bạn nhận được là sự chênh lệch về giá tại thời điểm mua và bán. Việc định giá không nên chỉ được sử dụng trong ngắn hạn mà không được sử dụng trong dài hạn, vì định giá chủ yếu tập trung vào việc đánh giá tiềm năng gia tăng giá trị của một tài sản, hơn là xem xét giá trị của tài sản đó.

Sự khác biệt giữa đầu tư và định giá

Sự khác biệt giữa đầu tư và định giá

Ngược lại, các nhà đầu tư là những người quan tâm nhất đến giá trị của một tài sản dài hạn. Trước khi đầu tư, sinh viên thường quan sát và đánh giá sự tiến bộ trong tương lai của mình. Các nhà đầu tư thực sự không quan tâm đến việc tài sản có thể được đánh giá cao bao nhiêu trong ngắn hạn, họ nhắm đến mục tiêu dài hạn.

Hầu hết những người tham gia vào thị trường chứng khoán là gián điệp và không phải là nhà đầu tư thực sự. Nhóm tác giả nêu rõ sự phân biệt này để những người tham gia thị trường biết trước khi đầu tư để sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả nhất. Đôi khi bạn có thể cung cấp các quỹ để định giá và đầu tư. Dưới đây là gợi ý của Benjamin Graham dành cho bạn.

Sách Nhà đầu tư thông minh

Sách Nhà đầu tư thông minh

Thứ ba, kiến ​​thức về lạm phát cho các nhà đầu tư

Một trong những mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư là lạm phát vì lạm phát quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự giàu có của các nhà đầu tư bằng cách làm giảm giá trị của đồng tiền. Trong toàn bộ nội dung của lạm phát, có một câu nói mà tất cả người đọc sẽ phải kinh ngạc. Trong toàn bộ nội dung của lạm phát, có một câu nói mà tất cả người đọc sẽ phải kinh ngạc. Đó là:

READ  11 cuốn sách hay về Excel trợ giúp đắc lực vào hiệu quả công việc | Anybook.vn

“Người Mỹ đang trở nên tốt hơn. Hai mươi năm trước, hai người đang chở một chuyến hàng trị giá mười đô la. Bây giờ, ngay cả một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể làm được.

Với từ này, người đọc có thể hình dung phần nào tác động của vấn đề lạm phát.

Thứ tư, nó thể hiện quan điểm của các nhà đầu tư bảo vệ

Đối với nhà đầu tư chứng khoán, Benjamin Graham nói về danh mục đầu tư, và danh mục đầu tư này có những tài sản có thể phản ánh tính cách của người sở hữu. Và với một danh mục đầu tư, bạn sẽ thấy lợi nhuận và rủi ro của mình. Thông thường, những người có lợi nhuận thấp là những người chỉ chấp nhận rủi ro thấp. Các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ chấp nhận rủi ro cao hơn.

Đánh giá sách Nhà đầu tư thông minh

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Graham cũng đưa ra hai lời khuyên để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thông thái. Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu, phân tích và lựa chọn danh mục cổ phiếu, trái phiếu và các khoản đầu tư mà bạn muốn. Tiếp theo là một ổ đĩa với một danh mục đầu tư cố định và.

Ngoài những lý thuyết được cung cấp, nhóm tác giả còn đưa vào những dữ liệu rất thực tế để chứng minh cho những dữ liệu từ thị trường giúp bạn dễ dàng nhìn thấy tất cả các phương pháp đầu tư đã đề cập.

Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu hay đầu tư vào các lĩnh vực khác, Nhà đầu tư thông minh có thể giúp bạn tìm ra cách thức và lập kế hoạch rõ ràng cho con đường của riêng mình. Benjamin Graham đã đi từ tổng quan đến càng chi tiết càng tốt và ngay cả khi bạn là một nhà đầu tư mới thì bạn cũng sẽ dễ dàng hiểu được nội dung của cuốn sách.

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]