[Review Sách] “Người Trong Muôn Nghề”: Để Nghề Nghiệp Không Còn Là “Gánh Nặng”! | Anybook.vn

0 Comments

Lỗ Tấn từng nói: “Thực ra trên trái đất không có con đường, nếu con người tiếp tục bước đi thì sẽ chỉ trở thành một con đường”. Đúng là trong cuộc sống có nhiều con đường khác nhau, vừa khó vừa thử thách, không hề dễ dàng. Con đường sự nghiệp cũng vậy, đầy chông gai và đôi khi bạn phải tìm kiếm mãi mới tìm được một công việc phù hợp với mình. Tốt nghiệp đại học mất 3-4 năm không chỉ tìm được việc làm mà quan trọng nhất là công việc đó phải thực sự phù hợp với mình. Trong hành trình tìm kiếm điều đúng đắn, bạn phải chịu rất nhiều áp lực đối với mình như áp lực gia đình, áp lực kinh tế, áp lực từ bản thân, v.v. con đường sự nghiệp bạn sẽ đi đến đâu, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì cho từng công việc, yêu cầu và đặc điểm của từng công việc là gì thì hãy đọc sách nhé. Mọi người trong tất cả các ngành nghề.

Điều gì đó bạn đã suy nghĩ về Mọi người trong tất cả các ngành nghề

Chắc chắn khi đọc tên cuốn sách đó là Mọi người trong tất cả các ngành nghề thì bạn sẽ có những suy nghĩ về cuốn sách này. Và còn rất nhiều điều hoang đường về cuốn sách cần được giải đáp.

· Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách xin việc từ A-Z

Nhiều người nghĩ rằng cuốn sách này sẽ dạy chúng ta cách xin việc, phỏng vấn, viết CV, … nhưng cuốn sách không quá khô khan. Cuốn sách chỉ ra môi trường làm việc của một người chuyên nghiệp, với mỗi công việc bạn cần vạch ra những kỹ năng, ưu nhược điểm của từng công việc đó. Vì vậy cuốn sách không phải là một cuốn giáo trình khô khan mà cuốn sách sẽ giới thiệu tổng quan về tất cả các ngành: chính phủ, startup, freelance, …

· Cuốn sách được viết bởi một tác giả

Một điều mà nhiều người nhầm tưởng về cuốn sách là nó được viết bởi một tác giả duy nhất như bất kỳ cuốn sách nào khác. Nhưng sự thật là rất nhiều tác giả đã viết cuốn sách này. Tác giả của mỗi bài viết là một người trẻ, có kinh nghiệm trong một ngành cụ thể. Mỗi bài viết của họ đều nêu ra những khía cạnh, những góc khuất và những việc cần làm để trang bị cho công việc này. Tổng hợp các bài viết, chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát về toàn bộ tác phẩm đúng như tên gọi của cuốn sách Mọi người trong tất cả các ngành nghề.

“Có thể chết”

Có thể hoặc chết
là phần đầu tiên của cuốn sách. Trong phần này chúng ta sẽ đọc và tìm hiểu về môi trường làm việc. Đặc biệt, cách thức mà các máy “công ty” lớn, thế giới của trạng thái, Làm Start-up, freelancer. Sau khi đọc, chúng ta sẽ hiểu thế giới công việc khác nhau như thế nào, mỗi môi trường làm việc là như thế nào và chúng ta cần chuẩn bị những gì để làm việc trong thế giới đó. Ngoài ra, trong phần đặc biệt chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề trả lương, những công việc hiện có và chúng ta cần làm gì để thích ứng với từng thế giới này.

READ  5 cuốn sách hay về sinh vật thần thoại đầy huyền bí và hấp dẫn | Anybook.vn

Tác giả Khanh Nguyen đã chỉ cho bạn cách kiếm sống tại một công ty lớn như Unilever. Có lẽ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, được tuyển dụng và làm việc cho một công ty lớn là điều mà ai cũng mong muốn nhất. Nhưng khi làm việc trong một công ty lớn, bạn phải biết cách tồn tại trong đó nếu không muốn bị mắc kẹt. Và bài viết của tác giả Khanh Nguyen sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “sống còn” trong thế giới “big corp”. Và có khả năng là nhờ những bộ phận này, bạn sẽ đi được một chặng đường dài và thành công khi làm việc cho một công ty lớn.

Cùng thế giới cái bang chúng tôi tìm hiểu những tập truyện ngôn tình hay và bổ ích nhất của tác giả Anh Thư. Tác giả Anh Thư giải thích các chủ đề như “Thành viên trong bang”, cách làm bài thi của bang, thế giới việc làm trong bang và nếu có cơ hội sẽ học. Ngoài ra, tác giả Anh Thư còn giúp bạn chuẩn bị tâm lý để có thể bắt đầu làm việc trong chính phủ. Thông qua bài viết của tác giả Anh Thư, chúng ta cũng đã chia nhỏ một số quan điểm về làm việc trong State world mà chúng ta đã nghe và dự đoán trước đây.

Tiếp nối Thế giới khởi nghiệp được viết bởi tác giả Trần Trung Hiếu – người sáng lập Top CV. Tác giả đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình khi có một ý tưởng sáng tạo về cách tạo ra một công cụ tạo CV nhanh chóng. Tiếp theo là những điều tốt khi bắt đầu và những điều cần lưu ý để khởi đầu suôn sẻ. Nếu bạn có một ý tưởng mới và muốn bắt đầu phổ biến nó nói chung, bài viết này chắc chắn sẽ mang lại điều gì đó hữu ích cho bạn.

Và công việc đang thực sự hot trong thời gian gần đây và được nhiều người săn đón chính là tác phẩm độc hành. Khi mọi người nghe về freelance, họ nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng có phải tất cả mọi người đều giỏi làm việc tự do và có hiểu biết thực sự về làm việc tự do? Nếu bạn vẫn đang loay hoay với nhiệm vụ này, hãy đọc bài viết của tác giả Bánh mì trứng trong cuốn sách này. Tác giả chỉ ra rất tốt về freelance, làm công việc này không có gì là tốt, không có gì là xấu và đặc biệt là nên chuẩn bị những gì trước khi tham gia làm freelancer.

Tóm lại, dù làm việc trong môi trường nào, bạn cũng cần phải thích nghi thật tốt. Và khi bạn là một nhà điều hợp tốt, dù bạn làm việc trong môi trường nào, bạn cũng có thể quản lý và thực hiện tốt công việc của mình. Và muốn biết môi trường nào phù hợp với mình thì chỉ có học và trải nghiệm. Hy vọng sau tập đầu tiên của cuốn sách, các bạn sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc và học cách tìm kiếm những gì phù hợp với mình.

“Những người chọn một công việc hoặc một sự nghiệp chọn”

Sau phần đầu tiên “Fit or die” để tìm hiểu về thế giới công việc và phần thứ hai “Con người chọn công việc, hoặc công việc chọn con người”, chúng ta sẽ tìm hiểu về những công việc cụ thể mà nhiều người yêu thích. Từ kỹ sư đến kế toán và nhân sự. Hay những nghề thông thường mà hầu như tất cả các bậc phụ huynh đều muốn con mình theo là bác sĩ, giáo viên. Trong phần này của cuốn sách chúng tôi cũng nói về những ngành mới đang được nhiều bạn trẻ quan tâm như ngành game, công nghệ thông tin, marketing, youtube, sự kiện xã hội. Ngoài ra, công việc liên quan đến quà tặng như nghệ sĩ hoặc nhà báo được đề cập trong phần này.

READ  [Review Sách] “Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau”: Linh Hồn, Tình Yêu Và Cuộc Sống! | Anybook.vn

Trong khi phần đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới việc làm, thì phần thứ hai sẽ giúp bạn hiểu được nền tảng của từng ngành. Mỗi công việc đều có những điều thú vị, điều gì khó khăn và cần chuẩn bị những gì nếu bạn muốn tiếp tục công việc đó. Mỗi công việc đều có những đặc điểm riêng và có những yêu cầu riêng. Vì vậy, khi hiểu rõ yêu cầu của công việc này, bạn cũng sẽ biết được mình thích công việc nào và phù hợp hơn với công việc nào. Và trong mỗi bài viết về công việc sẽ giúp bạn hiểu được những gì cần thiết để tận hưởng và sống với công việc. Bài viết được viết bởi những cây bút có đủ kinh nghiệm làm việc và thành công trong lĩnh vực tương ứng như ca sĩ trẻ tài năng Thịnh Suy, Youtuber Samurice, nhà báo Phạm Trung Tuyến, diễn viên Hùng Vũ, …

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra ngành nghề và sự nghiệp để chọn theo đuổi hoặc muốn tìm hiểu thêm về công việc, phần thứ hai này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Và ngay cả khi bạn bối rối không biết phải làm gì trong tương lai, hãy thử các nghề và trong quá trình thử nghiệm đó, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với mình. Và khi bạn còn trẻ, dường như không thể gắn bó với một sự nghiệp lâu dài và vĩnh cửu, vì vậy hãy tự bổ sung thêm kinh nghiệm cho bản thân.

“Đi làm”

Sau khi tìm hiểu về thế giới việc làm và công việc cụ thể, phần thứ ba “Mua hàng khi bạn bắt đầu làm việc” sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để bắt đầu một công việc.

Đầu tiên. Cuộc khủng hoảng ở tuổi 20

Tất cả chúng ta đều đã nghe đến thuật ngữ “hai mươi cuộc khủng hoảng” và tôi chắc chắn rằng rất nhiều người cũng sẽ trải qua cuộc khủng hoảng được gọi là như vậy. Tất cả chúng ta không biết phải làm gì. Vậy trong “cuộc khủng hoảng đôi mươi – phải làm gì khi không biết phải làm thế nào?” sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trước các vấn đề của cuộc khủng hoảng. Trong phần này, các tác giả của Husky sẽ giúp bạn hiểu thêm về các lựa chọn nghề nghiệp và cách giữ cho khủng hoảng không ngăn cản bạn. Ngoài ra, tác giả cũng lưu ý rằng bạn nên lập nghiệp vì tình yêu hay tiền bạc? Tất cả câu trả lời đều có trong phần này.

2. Tuổi trẻ cũng giống như trà …

READ  [Review Sách] “Cứ Viết Đi: Để Viết Lách Khẳng Định Quyền Lực Của Chính Bạn | Anybook.vn

Tuổi trẻ luôn đẹp nhất và là thời điểm để làm nên mọi thứ. Nhiều bạn trẻ loay hoay với việc sử dụng thời sinh viên một cách hợp lý và không biết phải làm gì trong thời sinh viên. Thì phần này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng thời sinh viên và ngoài ra chúng ta cũng biết được những điều chúng ta cần làm để có tuổi thanh xuân quý giá và không bị lãng phí.

Ngoài ra, phần thứ ba này còn giúp bạn cách trở thành một người quan trọng trong một tổ chức, tư vấn người dùng và học làm việc cùng nhau, thực hành là học là tốt. Về cơ bản, phần thứ ba này sẽ cung cấp cho bạn những nội dung và những gì bạn cần làm để cải thiện bản thân, nâng cao kỹ năng và năng lực để bạn có thể trụ vững trong công việc của mình.

Tại sao bạn nên bỏ phiếu Mọi người trong tất cả các ngành nghề?

Có rất nhiều sách hướng nghiệp nhưng tại sao bạn nên chọn? Mọi người trong tất cả các ngành nghề? Câu trả lời là Mọi người trong tất cả các ngành nghề Không chỉ là lý thuyết khô khan mà là góc nhìn thực tế từ những người đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao mọi thứ đều mang tính chủ quan. Ngoài ra, cuốn sách còn mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan một cách chi tiết. Từ thế giới công việc đến công việc cá nhân. Ngoài ra, cuốn sách cũng chỉ ra cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những gì cho từng nhiệm vụ cụ thể, làm thế nào để thích nghi với nhiệm vụ đó và thành công ở nó.

Một điểm thú vị của cuốn sách này là tất cả các góc nhìn về nghiệp báo đều đã được cập nhật phù hợp với xu hướng và sự phát triển của thời đại. Do đó, xu hướng công việc cũng được phản ánh trong cuốn sách. Sách được thiết kế và trình bày logic, khoa học, đẹp mắt nên rất lôi cuốn. Vì những lý do nêu trên Mọi người trong tất cả các ngành nghề Đây là một cuốn sách bài tập đáng đọc.

Thay vì kết thúc

Công việc là một thế giới muôn màu và trong thế giới muôn màu đó, nếu chúng ta không học hỏi thì sẽ rất khó để thích nghi và phát triển. Vì vậy, cuốn sách Mọi người trong tất cả các ngành nghề giúp các bạn trẻ tập trung công việc và hiểu thêm về thế giới muôn màu này. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy con đường sự nghiệp của mình sau khi đọc cuốn sách này.

Bài đánh giá chi tiết của Huy Dũng – Bookademy

Ảnh: Huy Dũng – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link: BookademyBạn đam mê viết lách, yêu thích đọc sách và muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng YBOX.VN? Đăng ký CTV của Bookademy tại link: http://bit.ly/bookademy_ctv

Bản quyền bài viết thuộc về Bookademy – Ybox. Khi chia sẻ hoặc gửi lại, nó trích dẫn nguồn đầy đủ “Tên tác giả – Bookademy”. Những bài viết có câu không hoàn chỉnh sẽ không được chấp nhận và phải bị loại bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]