Review sách: Người Dám Cho Đi | Anybook.vn

0 Comments

review-book-people-dam-cho-di
Review sách: Người Dám Cho Đi – Cho đi càng nhiều, nhận lại càng nhiều

Rainer Maria Rilke đã từng nói, “Phép màu xảy ra với những ai thực sự yêu thương: họ cho đi càng nhiều, họ càng nhận được nhiều hơn.” Hay như một nhà thông thái đã từng nói, chìa khóa của một cuộc sống viên mãn là quan tâm đến người khác, can đảm làm việc cho người khác và chia sẻ với người khác.

Cuốn sách vẫn giữ triết lý đó Những người dám cho đi của Bob Burg và John Mann sẽ chỉ cho bạn một phong cách sống, một kim chỉ nam dẫn đến hạnh phúc và thành công bằng cách cho đi nhiều hơn.

Một nhà văn dám cho

The Giver là một cuốn sách được viết bởi Bob Burg và John David Mann.

Bob là một tác giả chuyên về sách về hỗ trợ bản thân, bán hàng và tiếp thị. Ông được Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ vinh danh là một trong 30 nhà lãnh đạo quyền lực nhất. Ông cũng được Richtopia liệt kê vào danh sách hơn 200 tác giả vĩ đại nhất thế giới.

John là một nhà văn rất tài năng. Anh ấy không chỉ viết mà còn viết và chơi cello chuyên nghiệp. Tác giả này hoạt động trong lĩnh vực báo chí, viết bài cho nhiều tạp chí kinh doanh như Solstice, Upline hay Networking Times.

Đánh giá sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi, bạn càng nhận được nhiều hơn

Sách hay nên đọc: Đánh giá sách: Dẫn đầu hay chết – Con đường duy nhất cho doanh nghiệp đang sa sút

Công ty xuất bản Nhà xuất bản Thanh niên
Ngày phát hành 15-01-2018 11:08:59
Kích thước 13 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Dương Hoàng Thanh Giang, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 148

Nội dung cuốn sách Can đảm cho đi

Cuốn sách Dám cho đi truyền tải triết lý của ông thông qua câu chuyện của một người đàn ông tên Joe. Joe năng động, tràn đầy năng lượng và muốn tỏa sáng trong lĩnh vực của mình. Vì khát khao thành công cháy bỏng của mình, anh ấy đã làm việc chăm chỉ và không ngừng chạy. Nhưng Joe nhận ra rằng càng gấp rút, ước mơ của anh càng trở nên nhanh chóng.

Sau 2 tháng không đạt mục tiêu, thi đấu hiệp 3 thiếu thu nhập, Joe được một người thầy tên Pindar thông báo. Người cố vấn này, cũng là một tổng giám đốc, đã cho anh ta cơ hội gặp gỡ những người thành công khác. Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có một điểm chung là dũng cảm cống hiến.

Mỗi người trong số họ đã dạy anh ta một trong năm quy luật thành công. Tóm lại, anh đã rút ra được 5 bài học quý giá về tinh thần cho đi, biết cách đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình. Đây là bí quyết thành công, không chỉ trong công việc mà trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Quy luật giá trị

“Giá trị thực sự của bạn phụ thuộc vào giá trị bạn cho đi chứ không phải giá trị bạn nhận được”

Người đầu tiên Joe gặp là Ernesto, mặc dù anh không phải là người làm xúc xích giỏi nhất, nhưng nhà hàng hotdog của anh lại nhộn nhịp nhất thị trấn.

Bí quyết ở đây là anh luôn quan tâm đến khách hàng của mình, đặc biệt là trẻ em. Anh biết tuổi của họ, nơi họ sống, biết mọi sở thích và nói chuyện với họ như những người bạn.

Cô ấy làm việc bởi vì cô ấy được thúc đẩy bởi tình yêu dành cho trẻ em. Hạnh phúc của trẻ thơ cũng là hạnh phúc của họ. Đó là lý do tại sao Joe hạnh phúc với công việc của mình và thành công của công ty là thành công tất yếu đối với anh ấy.

Giá trị của bạn đến từ tình yêu chân thành và sự quan tâm dành cho những người xung quanh.

book-review-people-dam-cho-di-2
Đánh giá sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi, bạn càng nhận được nhiều hơn

Sách hay nên đọc: Điểm sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – một ngọn hải đăng tươi sáng cho tuổi trẻ vô hạn

Luật bồi thường

Người thứ hai mà Pindar đưa đến gặp Joe là cô giáo Nicole.

Nicole được phụ huynh và học sinh yêu quý nhưng cô không hài lòng với bản thân vì cho rằng học sinh của mình chỉ học thuộc lòng mà không hiểu biết về sinh vật. Mong muốn giúp học sinh hiểu rõ hơn về chủ đề trong khi vẫn hứng thú với chủ đề đã thôi thúc Nicole tạo ra các trò chơi để giúp học sinh tương tác tốt hơn với bài học.

Khi nghĩ về trò chơi, cô Nicole vẫn chưa hài lòng vì ít học sinh có được. Và vì vậy, có một phụ huynh của một sinh viên là kỹ sư phần mềm đã giúp anh ta lập trình trò chơi cho máy tính. Sau đó, người cha này mang về một người mẹ là chủ doanh nghiệp bán hàng và quảng cáo. Các sản phẩm giáo dục của ông trở nên nổi tiếng và kiếm được hơn hai trăm triệu đô la mỗi năm.

“Thu nhập của bạn phụ thuộc vào số lượng người bạn phục vụ và chất lượng của dịch vụ đó. Không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được, bởi vì bạn luôn có thể tìm thêm người để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công bởi vì mọi người đều có thể cho đi. ”

Luật ảnh hưởng

Người thứ ba mà Joe gặp là một người đàn ông tên Sam. Khởi đầu là một nhân viên bán bảo hiểm đơn giản, chỉ trong vài năm Sam đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Khi trở nên nổi tiếng, anh chuyển sang làm cố vấn tài chính. Thành công vẫn tiếp diễn, giờ đây, ở độ tuổi 60, cô tham gia một tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ những người vô gia cư hoặc cơ nhỡ.

Sam dạy Joe rằng anh ấy cần học cách kết nối với mạng. Mạng lưới ở đây không chỉ là khách hàng mà bất cứ ai có thể biết anh ta, sẽ ngạc nhiên về công việc của anh ta và tin tưởng anh ta. Luôn tìm kiếm các giải pháp để đưa bạn và những người xung quanh tiến về phía trước.

“Ảnh hưởng của bạn được xác định bởi mức độ bạn đặt lợi ích của người khác trước lợi ích của mình.”

Quy luật của cuộc sống thực

Người thứ tư Joe gặp là một nữ doanh nhân tên Debra. Khi hơn 40 tuổi, anh ấy bắt đầu làm việc, học hỏi và ghi nhớ hơn 30 kỹ thuật đóng cửa nhưng vẫn không thể bán nhà và không thể cạnh tranh với những đồng nghiệp trẻ và nhanh nhẹn.

Hơn 30 năm nội trợ của cô không cho cô kỹ năng làm việc mà cho cô một trái tim để phục vụ người khác và mang lại điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Tôi chợt nhận ra rằng không phải những thứ vật chất bạn mang đến cho người khác mới là món quà tuyệt vời nhất mà bạn mới là người biết quý trọng người khác.

Trước khi bạn muốn bán hàng, hãy coi mình là một người bạn của khách hàng, xác định và chia sẻ với họ để thực sự kết nối với khách hàng.

“Món quà quý giá nhất mà bạn có thể tặng ai đó chính là bản thân bạn.”

Quy luật tiếp nhận

Sau khi Pindar cho anh ta cơ hội gặp gỡ các nhà tài trợ, kết quả kinh doanh của Joe không thay đổi. Tuy nhiên, chỉ riêng những cuộc gặp gỡ này đã giúp Joe nhận ra rằng mọi thứ không quá tệ. Nếu bạn dám cho, bạn cũng sẽ nhận được.

Joe được một người đàn ông lạ mặt giới thiệu vào một công ty lớn vượt mọi mong đợi. Đó là cung cấp cho chuỗi khách sạn những sản phẩm cà phê tốt nhất, chất lượng cao và số lượng đáng kinh ngạc, trong vòng 3 tuần.

Người ta biết rằng đơn đặt hàng này có được nhờ sự giúp đỡ của cô gái trong văn phòng của Pindar. Quả là trái đất tròn, giúp đỡ và giúp đỡ, tiếp tục vòng quay cho và nhận và mang đến cho chúng ta những cơ hội không ngờ.

Cuốn sách Can đảm cho đi có câu: “Đừng tập trung quá nhiều vào thành tích của mình, hãy học cách giúp người khác đạt được điều họ muốn. May mắn và hạnh phúc sẽ tìm thấy bạn ở đó vào một ngày nào đó.

review-book-people-dam-cho-di-3
Đánh giá sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi, bạn càng nhận được nhiều hơn

Đánh giá về cuốn sách Can đảm cho đi

Bob và John’s Giver có một câu chuyện mạch lạc và dễ hiểu với tư cách là Ba người thầy vĩ đại hoặc Người bán hàng giỏi nhất thế giới.

Không phải triết lý khô khan mà là một lời dạy giáo điều tuyệt vời, tác giả gửi gắm thông điệp của mình qua một câu chuyện ngắn gọn và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và làm theo.

Phần kết

Giấc mơ duy nhất của bạn chỉ là giấc mơ. Ước mơ của bạn với những người khác sẽ trở thành hiện thực. Hãy đọc Dám cho đi để có cảm hứng chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh. Chỉ khi bạn biết cách cho đi, bạn mới nhận được những gì xứng đáng.

Sách hay nên đọc: Review sách: Con tim nói gì – Hãy làm theo con tim để có được hạnh phúc trọn vẹn

Ý kiến ​​của độc giả

READ  5 cuốn sách dạy vẽ tĩnh vật với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết và dễ hiểu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]