Review sách Một lít nước mắt | Anybook.vn

0 Comments

Điều gì sẽ xảy ra nếu trong khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, bạn lạc lối, mệt mỏi với cuộc sống,… Hãy đọc cuốn sách “Một lít nước mắt” để đánh giá cao sức khỏe của bạn, thời gian bạn có trong cuộc sống của bạn.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Về cuốn sách Một lít nước mắt

Bước vào tuổi 15, căn bệnh mang tên Spinocerbella teo đột ngột rơi vào đầu Kito Aya (19 tháng 7 năm 1962 – 23 tháng 5 năm 1988). Căn bệnh tiến triển nặng khiến Aya không còn kiểm soát được cơ thể. Vào lúc Aya ngồi trên xe lăn, không thể phát âm các từ theo ý muốn, không thể cầm đũa, và cuối cùng thì ngủ thiếp đi. Aya kể lại những năm tháng chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo qua cuốn nhật ký đẫm nước mắt. Năm 1986, nhật ký của Aya Lần đầu tiên nó được phát hành dưới dạng sách, Một lít nước mắt, được dựng thành phim đôi và đã lấy nước mắt của hàng triệu khán giả. Kể từ đó, Nhật Bản Cuốn sách đã bán hết 1,1 triệu bản.

Sách ý tưởng

Sinh nhật lần thứ 15 của cô thật tươi sáng nhưng đó là khởi đầu của nỗi đau và sự đau khổ kéo dài cho đến cuối cuộc đời của Aya.

Tuổi thanh xuân tươi đẹp là bất cứ lúc nào con người ta có thể sống, ước mơ và làm những điều mình muốn, nhưng không may trong thời đại tươi sáng này, Aya đang phải bắt đầu những tháng ngày chống chọi với bệnh tật. Bị ác quỷ tạo ra để giết chết mọi ước mơ, nhiều lần cô đã không thể thực hiện được trước vận mệnh vì có thể làm ngơ hoặc trốn tránh bệnh tật của mình, bệnh tình của Aya không có tiến triển tốt mà chỉ ngày càng nặng thêm. Người đọc sẽ không thể vượt qua cuốn nhật ký đẫm nước mắt của Aya, cô ấy không muốn điều gì quan trọng mà chỉ muốn trở thành một cô gái giản dị, không muốn trở thành gánh nặng cho người khác, “Tôi muốn đến đó. m đâu đó… vỡ oà, muốn hét lên như dại, muốn cười hết sức ”26 năm cuộc đời trên trần gian là những tháng ngày con sâu đeo bám, không chấp nhận rời xa. Aya ngoài.

READ  Top 5 cuốn sách hay về tư duy khác biệt bạn trẻ nên đọc | Anybook.vn

Đánh giá sách Một lít nước mắt

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Không chịu đựng số phận, mạnh mẽ là cách Aya đối mặt với số phận

“Nghe bác sĩ nói vậy đau lòng lắm. Tuy nhiên, tôi cảm ơn bác sĩ đã cho tôi biết sự thật về tình trạng của tôi. Tôi phải sống như thế nào trong tương lai? Con đường phía trước dường như ngày càng hẹp. Nó ngày càng khó hơn. Nhưng dù thế nào thì tôi cũng phải nhìn về tương lai để tồn tại. Tôi không cần phải nản lòng ”.

“Một cuộc sống vô nghĩa, một cuộc sống không lý tưởng, một con người vô nghĩa. Tôi chỉ là một gánh nặng. Aya luôn tự trách mình. Anh ấy không bao giờ đổ lỗi cho tôi về một tình huống hay đại loại như “Tại sao tôi lại có cái này?” hoặc “Nếu mẹ tôi đã không sinh con”. Bởi vì cô biết rằng những lời nói như vậy sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề của mẹ cô.

Đôi khi là nỗi tuyệt vọng khi đối mặt với cơ thể tàn tật, sự tự ti trong mắt bạn bè và cảm giác bản thân là gánh nặng cho cả gia đình, …. tất cả những cung bậc cảm xúc lẫn lộn trong ‘cuốn nhật ký, nhưng có không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục… Aya muốn có một cuộc sống bình thường như bao người khác, cô ấy không thỏa hiệp với vai trò của mình trong động lực và tự chăm sóc bản thân. Bác sĩ. Bởi vì cô ấy biết rằng cuộc sống của cô ấy cũng mong manh, tâm hồn của Aya rất nhạy cảm, nhưng với nó là một tấm lòng nhân ái luôn hiện hữu trong mọi hành động và suy nghĩ của cô ấy. Aya trân trọng cuộc sống đến từng chi tiết nhỏ nhất, từ những người giúp đỡ cô ấy,…

READ  Review sách Người trộm bóng - Marc Levy | Anybook.vn

Không chịu đựng số phận, mạnh mẽ là cách Aya đối mặt với số phận

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Cuộc sống thật ý nghĩa, thiên thần nhỏ Aya

“Có những người tồn tại của họ như không khí, mềm yếu, chỉ khi kiệt sức mới nhận ra nó quan trọng như thế nào. Tôi muốn trở thành như vậy ”.

Không ai có quyền lựa chọn tương lai của chúng ta, chỉ có tư duy chúng ta mới có thể sử dụng để đối phó với những gì đang xảy ra trong cuộc sống. Dù Aya đã vĩnh viễn rời xa cõi đời nhưng cuốn nhật ký mà cô chia sẻ với những cảm xúc chân thật của mình đã mang đến cho tất cả chúng ta động lực để sống, có lý do để mỉm cười trong cuộc đời này. Không ai có thể lấy đi hạnh phúc của bạn trừ khi bạn chịu khuất phục trước số phận. Cuộc sống vẫn tiếp diễn và tiến về phía trước là cách giúp bản thân trở nên mạnh mẽ hơn và tạo dựng hạnh phúc cho chính mình.

Cuộc sống thật ý nghĩa, thiên thần nhỏ Aya

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Một phần thú vị từ cuốn sách

“Bạn còn sống!

Tôi muốn hít thở thật sâu bầu trời xanh.

Một làn gió đỏ mơn man trên má anh.

Những đám mây trắng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tôi đã mơ về khoảng thời gian tuyệt vời này…

Cầu mong cho tôi bay cao trên bầu trời.

Tôi sẽ được bao phủ bởi lông.

READ  Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng | Anybook.vn

Nói rằng tôi ổn ngay cả khi tôi xấu xí.

Tôi thực sự tin rằng tôi là một người có ích.

Tôi nên đi đâu bây giờ?

Tôi đã từng khóc một mình.

Mỗi cuốn sổ bạn làm.

Câu trả lời không thể được thực hiện cho chính nó.

Nhưng khi tôi viết điều này, tôi cảm thấy nhẹ nhõm.

Tôi đang yêu cầu giúp đỡ.

Nhưng bàn tay đó đã không xuất hiện.

Giọng tôi chìm trong bóng đêm.

Chỉ nghe thấy những tiếng thở dài.

Phải mất một thời gian dài để tiến hóa từ khỉ thành người. Nhưng tại sao thiệt hại xảy ra quá nhanh? “

“Tôi muốn ra ngoài một cách cởi mở.

Tôi đã quá mệt mỏi với không gian chật chội và tù túng.

Tôi cảm thấy rất nhiều áp lực.

Trời lạnh đến mức tôi không thể ra ngoài.

Tôi luôn nghĩ đến cái chết, điều đó thực sự đáng sợ.

Tôi không thể di chuyển, tôi bỏ cuộc.

Tôi muốn sống!

Tôi không thể đi, tôi không có tiền …

Và bạn cũng không thể giúp ai khác.

Nhưng tôi vẫn muốn sống.

Tôi muốn được hiểu ”.

Đánh giá sách Một lít nước mắt

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Phần kết

Dường như đối mặt với bản án tử hình, số phận của con người trở nên nhỏ bé và tàn nhẫn. các cô gái Aya đã sống một cuộc sống can đảm, cuộc sống của Aya sẽ luôn khắc sâu trong tim mọi người, để trên những trang sách của chúng tôi là những khoảnh khắc trầm cảm mà chúng tôi đang sống. “Một lít nước mắt”người đọc tìm thấy cho mình động lực, niềm tin vào một cuộc sống hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bất kỳ sách nào, Chúng tôi hy vọng bài viết tiếp theo sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của bạn.

Ý tưởng của Dương Hà

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]