Review sách Một đời thương thuyết | Anybook.vn

0 Comments

Trên thị trường, hầu hết các đầu sách về thương mại và đàm phán đều được dịch từ sách nước ngoài, viết bằng ngôn ngữ thông dụng, dịch câu văn không trôi chảy khiến người đọc khó hiểu. và “Cuộc sống của đàm phán”Đã trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì thực tế cuốn sách được viết bởi một tác giả Việt Nam, rất dễ đọc và dễ hiểu.

1. Ảnh của tác giả

Giáo sư Phan Văn Trường sinh năm 1946 tại Hà Nội. Ông chuyển đến sinh sống tại Pháp vào năm 1963. Sau khi tốt nghiệp, ông tham gia giảng dạy tại Đại học Paris 1 – Patheeon – Sorbonne từ năm 1973 – 1975. Trong thời gian này, ông đảm nhiệm nhiều vị trí tư vấn, bán hàng và quản lý cho nhiều công ty lớn trên thế giới. , trong các lĩnh vực xây dựng, chiếu sáng, kinh doanh, vận tải, xử lý dầu và nước. Từ những năm 1990, ông là cố vấn thường trực của Chính phủ Cộng hòa Pháp về thương mại quốc tế. Phan Văn Trường còn có uy tín về văn hóa khi là người đầu tiên chính thức thúc đẩy việc sử dụng chữ Quốc ngữ làm chữ viết cho người Việt.

Ảnh do GS. Phan Văn Trường

Ngoài việc truyền đạt những kiến ​​thức quý báu và kinh nghiệm bản thân qua nhiều năm rèn luyện trong các cuộc đàm phán mạnh mẽ, GS Phan Văn Trường đã chia sẻ những đoạn văn, triết lý rất cụ thể về cuộc sống, trên từng trang sách. Và cuốn sách Một Đời Đàm Phán cũng là một câu chuyện, một trường hợp ngẫu nhiên của Giáo sư.

2. Nội dung của Cuộc đời Đàm phán

Tác giả viết cuốn sách này dành cho những ai muốn tìm hiểu về đàm phán. Có lẽ bạn là một sinh viên đang băn khoăn về các lựa chọn nghề nghiệp, chủ tịch của một nhóm sẽ phục vụ trong ủy ban đàm phán hoặc chủ tịch hoặc giám đốc điều hành của một công ty mà bạn đã được mời đàm phán. Dưới một phong cách viết như kể chuyện, sẽ dễ dàng hơn cho người đọc hơn bao giờ hết. Thậm chí, sách có thể giúp những người nghiên cứu tâm lý và hành vi của con người theo cách không thông minh, nhanh chóng đạt được sự đồng thuận của cả nhóm.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Anybook.vn

Cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm sống sâu sắc về việc chọn sống và đi đến đàm phán, thương lượng. Giáo sư đã góp nhặt tất cả những thăng trầm vào từng trang viết đầy tâm huyết, giản dị nhưng vẫn đầy trí tuệ. Sẽ không có những lý thuyết hàn lâm hay những định nghĩa văn học, đó là những câu chuyện có thật và có những bài học cụ thể. Đó là những năm 80, 90 của thế kỷ trước, nguồn tài liệu bị lấy nhiều nên nhiều chi tiết không còn chính xác, nhưng đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc.

Cuốn sách dài hơn 300 trang và được chia thành 17 chương với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến đàm phán. Trong chương đầu tiên, tác giả xem xét kỹ các cuộc đàm phán công khai từ góc độ của một nhà hòa giải tài ba: Tại sao Phú Ông lại bỏ tài sản của mình để thuyết phục Bờm? Tại sao Bờm lại từ chối tài sản của Phú Ông? Tại sao Bờm lại cười khi đồng ý? Và giá trị thực của quạt mo là gì? Nó sẽ được giải thích bằng lập luận chặt chẽ mà mọi người vẫn không bị mất trong bài học nhỏ nhưng quan trọng này.

Sách dày hơn 3.000 trang

Sách dày hơn 3.000 trang

Đàm phán là một trò chơi lớn giữa tôi và bạn, đôi khi tôi và bạn, nhưng nếu không có gì ngoài “tôi” thì mọi thứ sẽ sụp đổ. Hai bên cần hiểu nhau, thực sự hiểu nhau và cho nhau những gì mình muốn thì chỉ có thương lượng mới làm được điều đó. Cuốn sách nói với người đọc rằng trong các cuộc đàm phán, điều rất quan trọng là phải “cho người khác biết mình” và để đàm phán thành công, không thể quên khái niệm “THẮNG-TRÚNG” vì lợi ích chung. Một thông điệp mà tác giả muốn người đọc suy nghĩ trước khi áp dụng mà không cần “lồng ghép” nó vào thực tế cuộc sống.

READ  Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngoại Ngữ TP.HCM Uy Tín, Chất Lượng - Đề án 2020 | Anybook.vn

Cuốn sách cũng bao gồm các yếu tố cơ bản trong cuộc sống của một hòa giải viên. Các khía cạnh được đề cập bao gồm: chiến tranh tinh thần, chuẩn bị cho cuộc đàm phán, bản đồ người chơi, trung gian, luật pháp, luật sư, ngân hàng, ngôn ngữ đàm phán, công ty mua và bán, đàm phán tiếp cận và đàm phán với người nước ngoài, các trường hợp đàm phán thất bại, việc làm, chức vụ và tiền lương, đạo đức và những lời chúc phúc.

Đàm phán phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu, hợp tác mua bán hay nói chung, thú thật cũng là một cuộc thương lượng. Thông thường ai cũng muốn chiến thắng, nhưng theo số đông, kỹ năng sẽ tiến gần đến phần trăm chiến thắng. Sự khéo léo được thể hiện qua việc cố gắng che giấu nhu cầu thực, cố gắng tăng giá trị hàng hóa của mình hoặc bán hàng giả nhưng muốn kiếm tiền thật. Ngược lại, nhiều người cho rằng nếu họ làm đúng thì rủi ro càng cao, họ thường thất bại và không đạt được điều mình muốn.

Sự chân thành sẽ ngăn cản thái độ này, điều cần thiết để đàm phán thành công. Chúng ta thường hiểu rằng sự thật là không thông minh và người thông minh không đúng sự thật. Và tác giả sẽ cho người đọc nhận ra đây là một sai lầm lớn vì chỉ khi chúng ta chân thành thì đối phương mới thể hiện được tấm chân tình của mình. Thành thật mà nói, mọi thứ đều đơn giản bởi vì nó đã trở lại đúng bản chất của nó theo kiểu “thuận mua vừa bán”.

Cuốn sách được viết từ kinh nghiệm của một người thường xuyên phải tham gia chiến tranh, thật khó để tìm một cuốn sách khác về một chủ đề thực sự tồn tại. Trong đó, không có bài giảng chuẩn mực trên lớp mà là câu chuyện xoay quanh ấm trà mà tác giả muốn chia sẻ để người đọc có cảm giác như đang thực sự sống trong một thế giới đàm phán như đang diễn ra ngay trước mắt của họ. . Cách đàm phán, cách đàm phán, cách nhìn cuộc sống, được kể lại thông qua một câu chuyện có thật mà tác giả tham gia.

READ  Những điều chưa kể về trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội | Anybook.vn

“Cuộc sống trong đàm phán” là một tác phẩm về đàm phán kinh tế, nhưng nó cũng đề cập đến triết lý sống, được lấy làm cơ sở của các thuật ngữ “khoan dung” và “trái tim”. Con người vẫn là chìa khóa thực sự để mở ra cánh cửa giải quyết mọi vấn đề, cho dù họ có kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, đội ngũ cố vấn chuyên môn hay nguồn lực mạnh.

Một phần của cuốn sách

Một phần của cuốn sách

Để có được một người không chỉ giỏi đàm phán mà còn ứng xử tốt trong cuộc sống, bạn cần nắm vững bài học: “Cách bạn đối xử với người khác cũng giống như cách họ đối xử với bạn, bạn cần phải có lòng tự tin, Bạn phải biết. giá trị của tất cả mọi thứ, mọi định kiến ​​phải được loại bỏ khỏi trường hợp, bạn phải nhớ rằng mọi cuộc đàm phán đều dễ dàng khi bạn tìm ra chân lý trong một thỏa thuận, nhưng muốn hiểu nhau có nghĩa là tôn trọng nhau, bạn phải biết trân trọng đồng nghiệp mà bạn để lại với sự tôn trọng. bạn đã gặp và cuối cùng đã học được một bài học về sự khiêm tốn. ”

Tuy sách hơi dài nhưng hay, chính xác và phù hợp. Không phải để khoe khoang làm ăn lớn, mà là câu chuyện, sự chân thành của tác giả. Thông qua cuốn sách, độc giả có thể học được những cách thú vị để khám phá nghệ thuật đàm phán và thương lượng trong thế giới thực. Đây là một cuốn sách đáng đọc đi đọc lại nhiều lần.

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]