Review Sách Mẹ Thơm Một Cái | Anybook.vn

0 Comments

Đề tài viết về tình mẫu tử luôn là đề tài được mọi người quan tâm. Vì trên đời này ai cũng yêu mẹ. May mắn thay, đôi khi vì những lo toan, bộn bề trong cuộc sống mà chúng ta đôi khi quên mất rằng mẹ cũng cần được yêu thương và chăm sóc như thuở còn thơ. Và có lẽ đó là lý do tại sao vào một ngày tháng Năm, tôi chợt nhận ra rằng đã lâu rồi tôi không nói ba từ “Con yêu mẹ” và đã quên mất một ngày quan trọng, Ngày của Mẹ – ngày 9 tháng Năm.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Tôi luôn tin rằng mọi cuốn sách đến với tôi đều có lý do. Và tùy duyên, nó sẽ đến đúng lúc. Tháng năm đối với tôi là một tháng bận rộn và khó khăn, một ngày rao giảng xuyên đêm và thức dậy trước khi mặt trời lặn, và đâu là lời khuyên của người mẹ hàng đêm “con làm xong chưa? Hãy đi ngủ vì đã quá muộn. Rồi một buổi chiều, như tôi đang đi đến một hiệu sách để mua thêm đồ dùng, tôi nhìn thấy một cuốn sách mà bản thân tựa đề của nó đã mang lại cảm giác ấm áp – “Mẹ ơi, nó có mùi”.

“Mẹ ơi, cục cưng” không hẳn là một câu chuyện mà chỉ là một đoạn ghi chép hoặc nhật ký rải rác của tác giả Cửu Đạo về quá trình mẹ cô chiến đấu với bệnh tật và ký ức của mọi người. Người mẹ tuyệt vời này. Đúng, các bà mẹ của Nine Blades là những bà mẹ tuyệt vời và tất nhiên bà mẹ nào cũng tuyệt vời theo cách riêng của mình.

Chỉ bốn câu thơ in nghiêng sau cuốn sách cũng đủ khiến bất cứ ai đọc nó cũng dậy lên một cảm giác lạ lùng trong lòng:

“Tôi đã ở trong bụng mẹ một tuần vì tôi không chịu rời xa cô ấy.

Tôi chưa đầy một tuần trong bụng mẹ, vì tôi muốn gặp mẹ sớm.

Cậu út còn trong bụng mẹ và nhảy mỗi ngày vì cậu có thời gian ở bên mẹ.

READ  Tuyển Tập Thơ Anh Thơ (Vương Kiều Ân) | Anybook.vn

Cả ba anh em ngay từ khi sinh ra đã yêu mẹ theo cách riêng của mình ”.

Qua lối viết đơn giản và chính xác, không có quá nhiều từ ngữ hoa mỹ, tình yêu của Cửu Bảo Đạo dành cho mẹ của anh ấy tràn ngập những trang viết anh ấy viết trong thời gian anh ấy nằm trên giường của mẹ anh ấy, khoảng thời gian anh ấy chia sẻ ‘ba anh chị em sống cuộc đời của họ với mẹ của họ để vượt qua. ung thư máu.

Đánh giá về cuốn sách Mother Fragrance One Piece - Nine Blades

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Tưởng chừng khó khăn, khó khăn hay lo lắng, sợ hãi sẽ bao trùm lên tất cả, nhưng không, dưới ngòi bút hay thay đổi của Cửu Đạo, chúng ta dễ dàng cảm nhận được tinh thần hy vọng, hy vọng cuối cùng sẽ qua khỏi mẹ, và quan trọng nhất là. , cái vô hạn. ba người họ yêu mẹ của họ. Tình cảm thiêng liêng này không của riêng ai mà dễ dàng lan tỏa trong mỗi chúng ta, để mỗi khi mở cuốn sách này ra, trái tim chúng ta có thể một lần nữa rung lên theo nhịp đập của những người mẹ.

Một cuốn sách mang âm hưởng buồn ngay từ dòng mở đầu, nhưng không buồn, không khiến người đọc phải cuộn từng trang mà có những câu văn nhẹ nhàng tạo cảm giác lạ, đi vào lòng người đọc và để lại dư vị khó quên vì nó. không chỉ chứa đựng sức mạnh duy nhất của người mẹ mà là những kỷ niệm êm đềm và ấm áp của một gia đình khi mẹ còn khỏe mạnh.

Tôi cầm cuốn sách này trên tay, lật trang đầu tiên, tôi bị mê hoặc bởi tất cả những lời lẽ của Cửu Đao, tôi phải lật trang cuối cùng để xem mẹ anh ấy có lành bệnh hay không. Và nó không làm tôi thất vọng vì đúng là mẹ của bạn có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, những câu chuyện có hệ thống như vậy không khiến người đọc lơ là hay coi thường việc chăm sóc mẹ của mình. Từng trang một là chuỗi ngày của cô cùng cả gia đình với mẹ.

READ  Thơ Buồn Về Đêm hay, loạt thơ ngắn & status đêm tâm sự, đêm lẻ loi | Anybook.vn

Đánh giá về cuốn sách Mother Fragrance One Piece - Nine Blades

Theo dõi hành trình của tác giả, chúng ta có thể trải qua cả một hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư máu của mẹ anh, theo mình đọc thì càng xúc động, càng khó kiềm chế cảm xúc. Một câu chuyện đơn giản và có thật, tiết lộ lời nói giữa ba người con trai trong nhà và mẹ của họ; Những dòng người bên vỉa hè, những kỉ niệm ấm áp như nắng mai… như đập vào tim ta những nhịp đập của nỗi nhớ.

“Cách đây vài giờ, út nói dối: ‘Mẹ ơi, con chưa bao giờ có một đêm ngon giấc trong đời, nên nhân cơ hội này mẹ hãy nghỉ ngơi đi.” Vì lý do nào đó, tôi muốn bảo anh ấy im lặng, mặc dù đó là sự thật.

Đây có lẽ là phần khiến tôi sốc nhất và mang lại nhiều cảm xúc nhất cho tôi. vì tôi tin chắc rằng khi đọc đoạn này người đọc sẽ bị sốc và bối rối. Điều đó đúng. Rõ ràng một điều trong cuộc đời này, mẹ không ngủ được vì cha chăm sóc, mẹ không ngủ ngon khi chúng ta mang thai, mẹ thức đêm để cho chúng ta ngủ ngon, không đói giữa ban ngày. đêm đêm người mẹ nuôi ta vất vả khôn lớn, đêm đêm lo lắng cho tổ ấm nhỏ bé và tương lai của con cái… cũng như lời tác giả: “Làm mẹ tốt là điều rất khó. vừa là một người vợ tốt vừa là một người con gái ngoan-con-rể còn khó hơn… Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi thà chiến đấu với sự thờ ơ của cha tôi với mẹ tôi… Mẹ tôi không có phong cách nuôi dạy con cái đặc biệt. , khi bị đánh nó không đau chút nào mà chỉ là sự cam kết và hy sinh bản thân. Chúng tôi đã hy sinh kể từ khi anh em chúng tôi ăn năn hối cải ”.

Đánh giá về cuốn sách Mother Fragrance One Piece - Nine Blades

Càng đọc, chúng ta càng bị cuốn vào những câu chuyện bẩn thỉu, và sau đó là những nốt nhạc trầm lắng khi mẹ ốm. Bởi vì những suy nghĩ, hối hận, xúc phạm và ký ức của người con trai làm chậm lại diễn biến câu chuyện, không chuyển động, không chuyển động nhưng chúng được ghi lại trong đó là điều mà không phải đứa trẻ nào cũng dám nói ra.

READ  Thơ Tình Hoa Phượng - 18+ Chùm Thơ Hay Về Hoa Phượng Vĩ Ngày Hạ | Anybook.vn

“Mẹ ơi, ngửi đi” là cuốn sách mà “con đã lấy ra nhưng không thể đặt xuống”. Có vẻ như tôi chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, từ ngày 22 tháng 11 năm 2004 đến ngày 7 tháng 5 năm 2005, bởi vì một khi tôi đọc nó, thành thật mà nói, tôi không thể dừng lại. đã tạo ra một động lực khiến tôi luôn đọc để thấy được trọn vẹn câu chuyện cảm động này. “Tế bào trắng phát triển với tốc độ 2400 / mm3, 60000 tiểu cầu, 8,4 hồng cầu. Ba con số có nghĩa là mẹ vui tay chân, chuyện đời này của mẹ đã hết ”.

Cuối cùng, khi tôi chọn cuốn sách này, có lẽ không chỉ về nội dung mà còn có câu chuyện về nó, có thể mọi người chưa biết. Năm 2004, mẹ của Cửu Bả Đao bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu, chi phí rất cao. Và trong thời gian đó, cô được mẹ “chăm sóc”, viết 5000-8000 từ mỗi ngày, xuất bản 14 cuốn sau 14 tháng. Cuốn thứ 14 là “Mother, Scent”. Với anh, ba yếu tố của một cây bút là tình yêu, cảm hứng và cảm hứng. Trong cuộc đời của cô, tình yêu mà mẹ cô dành cho cô có ba điều này …

Đánh giá về cuốn sách Mother Fragrance One Piece - Nine Blades

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Và có rất nhiều từ đơn giản hàng ngày mà đôi khi khiến tôi phải suy nghĩ. Đã lâu rồi tôi không giữ một cuốn sách nào khác ngoài các tài liệu luyện thi, nhưng tôi không quá ám ảnh với mái tóc rối bù và tôi không muốn dành một chút thời gian để làm bạn với cuốn sách. Tuy nhiên, “Mẹ ơi, một mùi” khiến tôi muốn xem hơn bất kỳ trang nào khác, một cuộc đời khác, một câu chuyện khác …

Do Dinosaur viết kịch bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]