Review sách Máu lạnh (In cold blood) | Anybook.vn

0 Comments

Sự máu lạnh đan xen giữa những câu chuyện xuyên không kết hợp với bút pháp xuất sắc thừa nhận sự tồn tại của loại sinh mệnh sai lầm như nó đã và sẽ tiếp tục tồn tại giữa nhân gian.

Trong máu lạnh - Trong máu lạnh

Người cuối cùng nhìn thấy họ còn sống

Trong máu lạnh Câu chuyện phi hư cấu năm 1964 dựa trên một câu chuyện có thật ở Hoa Kỳ: vụ sát hại bốn người trong một gia đình chủ trang trại ở Kansas vào ngày 14 tháng 11 năm 1959. Hoặc với tư cách là một nhà văn, với tư cách là một nhà báo lành nghề, hoặc như một người có kinh nghiệm, người phụ nữ lạnh lùng, khô khan. Truman Capote, một điều tra viên, đã đăng một tấm áp phích mô tả tội ác tày trời trong khi phát sóng câu chuyện. Máu lạnh Nó đáp ứng người đọc dưới hai hình thức vừa là một câu chuyện bí ẩn văn học hấp dẫn, vừa là một tác phẩm báo chí được đánh giá là chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất sau 6 năm sưu tầm tài liệu viết của Truman’s. Tất nhiên, anh ấy không phải là một người dễ dãi trong văn học và được giải thoát khỏi lời nói của mình khi anh ấy dám thử thách cây bút với kiểu kết hợp đặc biệt này. Vậy thì tội ác đã xảy ra trong quá khứ như thế nào? Phải chăng con người sinh ra không đúng chỗ và nhanh chóng bị suy dinh dưỡng? Và có đúng là có tội tự nhiên không? Khi lật từng trang sách, ánh mắt bạn sẽ tràn ngập sự lo lắng và bạn sẽ không ngừng đặt ra câu hỏi như thế trong lòng của một người mà Truman vẫn thường xuyên gửi đến người đọc qua ‘của từng trang sách.

READ  Từ tiểu thuyết kinh điển đến sách nói Tiếng chim hót trong bụi mận gai | Anybook.vn
Đánh giá sách Cold Blood
Nguồn ảnh: jobis89

Bắt đầu với Phong cảnh thanh bình của vùng nông thôn Holcomb với bầu trời trong xanh mù sương và không khí trong lành mát mẻ bị che khuất bởi bầu trời xám khi mặt trời dần tắt. “Ngôn ngữ địa phương có mùi giống như mũi của người thảo nguyên, âm thanh của mũi của người chăn gia súc, và nhiều người đàn ông mặc quần bó, đội mũ cao bồi và đi giày cao gót. Đất thẳng tắp, cánh hạc bay trước mặt; đàn ngựa, đàn gia súc, đàn máy móc trắng muốt nổi bật như những ngôi đền Hy Lạp mà người lữ khách đã nhìn thấy từ lâu, nhưng không đến gần ”. Tội ác diễn ra quá nhanh. Nó đã phá hủy và phá hủy hòa bình, thịnh vượng và hòa hợp của những người ngay chính đến hư vô. Ai nấy đều sợ hãi, đóng chặt cổng, nhìn nhau và nghi ngờ nhau, không dám giao tiếp, coi nhau hơn người lạ. Hòa bình rơi xuống vực thẳm với bốn phát súng chết chóc xé tan bầu trời đêm hôm đó. Tác giả mô tả một cách khéo léo mỗi điểm dừng chân của Richard “Dick” Hickock và Perry Smith từ Las Vegas gần thị trấn Holcomb như một trò chơi chết chóc thiêu rụi cuộc sống của bốn người tốt và xấu. . Đặc biệt trong tác phẩm, Truman còn nghiên cứu ngòi bút ở góc cuối tâm lý của hai kẻ sát nhân. Anh đặc biệt biết ơn Perry Smith khi anh kể lại tác động của thời thơ ấu bi thảm đối với cách nhìn của anh về cuộc sống một cách mạnh mẽ và gần gũi khi anh lớn lên, đoàn kết và đồng ý với hành vi giết người của Richard. Sau này thấy gia đình mẫu mực raibe Có rất nhiều Herbert William Clutter, nhưng ít người nhìn thấy kết cục của việc nhìn thấy Hickock và Smith “còn sống”, “còn sống” theo đúng nghĩa của hai từ con người, chứ không phải như Truman nói. “Sự việc là một sự cố tinh thần, gần gũi với trái tim, như một hành động thờ ơ; Giống như những nạn nhân bị sét đánh, ngoại trừ một điều: họ phải trải qua nỗi kinh hoàng, họ phải chịu đựng. Hickock chết và Smith, nhưng để lại ở đó, hai xác chết hung bạo, một vụ ám sát âm mưu.

“Có một cuộc đua sai trong cuộc sống”

Anh ta bị bắn 4 phát là dòng họ Lộn Xộn mẫu mực. raibe Herbert William Clutter– Chủ trang trại Lũng Sông cho đến khi qua đời luôn hoàn thành tốt vai trò là người cha mẫu mực, người chồng đáng tin cậy, không rượu chè rượu chè, chỉ đi lễ, chăm lo cho người làm thuê tốt và vay vốn khi túng thiếu. Người đàn ông tốt bụng này có một người vợ tuyệt vời và bốn đứa con. Hai cô gái đầu tiên, một người lấy chồng xa nhưng thường xuyên về thăm nhà, người còn lại học ở vùng Kansas. Hai người con còn lại sống với ông Clutter: Kenyon là con một, nhưng rất lễ phép và ngoan ngoãn, còn chị gái Nancy rất xinh đẹp năm 16 tuổi. Anh ấy là một tấm gương ở trường, được mọi người xung quanh yêu mến. , hay giúp đỡ người khác như dạy làm bánh, dạy đàn, v.v … Người duy nhất bị coi là vết đen trong gia đình mẫu mực này là người mẹ dường như bị tâm thần. căn phòng. Hickock và Smith ngay lập tức giết chết cả gia đình Clutter bằng những phát súng đen vô nhân tính. Bốn người bị trói bằng dây thừng và bị bắn vào đầu. Ông Clutter bị cắt cổ trước khi bị bắn vào đầu. Họ bắn vào đầu Nancy khi cô dựa đầu vào tường, và một tấm vải mềm che cơ thể cô. Nơi đau đớn của những gai nhọn bủa vây bởi cái chết đang liếm gót những con người sống trên mảnh đất thanh bình và trù phú này.

Máu lạnh

Chết có nghĩa là không có sự sống trên trái đất. Từ đó, cũng chua xót cho những nạn nhân bất lực trước những kẻ sát nhân vì cảm thấy cuộc sống không công bằng, tình yêu thương đồng loại cứ trỗi dậy trong lòng. Dần dần, họ không còn phù hợp với cuộc sống. Sau câu nói của Hickock, Truman Capote đã tiết lộ kẻ xấu trong anh:

“Có một cuộc đua sai lầm trong cuộc sống,
Cuộc đua không thể ngồi yên;
Vì vậy, họ làm điều đó cho bạn bè
Và các anh em bị vỡ ra từng mảnh;
Họ bôi nhọ thế giới
Đi bộ trên cánh đồng, lang thang
Bên kia bãi biển
Và đi lên trên những đỉnh núi cao;
Lời nguyền của họ là lời nguyền của máu giang hồ
Và họ không biết nghỉ là gì.
Nếu anh ta đi thẳng, anh ta có thể đi quá xa;
Họ mạnh mẽ, can đảm và thực tế;
Nhưng họ luôn mệt mỏi với thực tế,
Và họ mong đợi cái mới và cái lạ.

Có lẽ toàn bộ câu chuyện không thực sự nói về tội ác, mà nói về hai cái chết không thể tha thứ trong linh hồn của những người “không đáng được sống”. Họ đã chọn con đường đen tối nhất để mang lại đau khổ cho những lương tâm nhỏ bé của trái tim họ và những người thân thiết với họ. Nhưng trên thực tế, không lời nào có thể bao biện cho tội ác, chỉ có thể buồn vì bản tính phi lý của con người. Như EBBrowing đã từng nói, “Bởi vì không chỉ trong tỷ lệ tử vong mà hầu hết mọi người đều chết”. “Chết” ở đây là do chúng ta quên hoặc không biết cách bảo vệ đúng phần cơ thể được gọi là động vật biến nhiệt này.

Sách Máu Lạnh - reviewsach.net
Sách Máu lạnh (phải)

Cũng có một nơi cho tội phạm

Chúng ta thường tự hỏi: Tội ác bắt nguồn từ đâu? Chúng được sinh ra như thế nào? Làm thế nào để xóa bỏ cái bóng của người sống nhân danh nhân loại? Có những câu trả lờicho cái chết của 4 con người xui xẻo trước sự xảo quyệt của một kẻ sát nhân không thể tha thứ và cho lương tâm của những con người đã mất đi một phần trái tim ngay từ khi trời sập. Truman với Máu lạnh sẽ khiến chúng ta dần dần hiểu được sự biến mất dần dần của những người được gọi là nhóm máu nóng như của chúng ta trong thế giới cơ học ngày nay. Đây là những gì nhân loại là tất cả về. Nhân danh Chúa, xin đừng tạo ra một giấc mơ để làm nổi lên cái “tôi” khắc nghiệt và độc ác trong trái tim bạn. Súng thay cho lưỡi, lưỡi và những thiết bị nào khác được tạo ra để giết giống loài của chúng? Trong Máu lạnh Chúng ta có thể thấy những vùng da trắng trong tội ác của Hickock hoặc Smith. Sau khi Vụ án Lộn xộn khép lại, đằng sau cuốn sách mà Truman Capote viết về những tội ác khác nhau với những kẻ sát nhân “đa nhân, đa dạng”, nhưng trong tâm trí độc giả sẽ có những câu hỏi còn vang mãi. Giữa cuộc sống muôn màu muôn vẻ này, liệu có còn một khoảng trắng tinh khôi của lương tri để cứu rỗi những trái tim khô héo này? Trong một lúc, lời bài hát đã khuất của ca sĩ Trịnh Công Sơn như vang lên trên băng:

“Hãy để mưa trên bãi đất trống, ngày mai chúng ta cần những tảng đá…”

Hà Khánh Vic

Linh Naby - tác giả tại Reviewsach.net

Linh là một biên tập viên khó tính, hay cáu giận và rất nghiêm khắc với những ai hay mắc lỗi chính tả.

Cô ấy tính cách nhưng không hòa đồng, xinh đẹp nhưng dễ bị xúc phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]