[Review Sách] “Không Tự Khinh Bỉ, Không Tự Phí Hoài”: Đừng Tự Xem Thường Bản Thân | Anybook.vn

0 Comments

Sách Không tự ti, không lãng phí đánh dấu sự trở lại của Văn Tình, đàn bà Nhà văn tự lực dành riêng cho các cô gái. Cuốn sách là một câu chuyện nhỏ mang đến những bài học quan trọng về cuộc sống và cách đối nhân xử thế. Tất cả đều là những câu chuyện được tác giả Văn Tình sống và rút ra những bài học bổ ích. Đó là lý do tại sao cuốn sách Không tự ti, không lãng phí Mang màu sắc chân thực và chạm đến trái tim mọi người ngay từ trang đầu tiên của cuốn sách.

Mỗi người trưởng thành cần hiểu một nguyên tắc: Không ai có thể nhận trách nhiệm về phía trước trong phần đời còn lại của chúng ta. Cha mẹ rồi sẽ già, đôi lứa cũng có thể đi sớm về muộn, dù vui thế nào đi nữa thì trên đời này vẫn có lúc phải đi một mình. Vì vậy, chúng ta hãy tận hưởng sự nhiệt tình và sự hài lòng của người khác, nhưng đồng thời, chúng ta cũng phải tự mình chống chọi với những cơn bão và thử thách.

Không gì có thể làm hại bạn nếu bạn không để nó

Tiếp nối thành công của hai cuốn trước là Chi phí bao nhiêu? SY Nhân vật hạnh phúc biết bao bạn vẫn sinh ra tâm trí thứ ba của bạn, Đừng đánh giá thấp, đừng lãng phí bản thân. Sách Không tự ti, không lãng phí từ Văn Tình kể từ khi xuất bản đến nay đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên thị trường sách Việt Nam. Cuốn sách được tác giả Văn Tình đặc biệt yêu thích, người được mệnh danh là “nữ hoàng” sách dạy đời cho con gái. Cuốn sách được yêu thích vì nội dung quan trọng và gần gũi với giới trẻ.

Bạn đã bao giờ cảm thấy như đôi chân của mình là của bạn chưa? Bạn đã bao giờ cảm thấy bất lực, thất vọng, mệt mỏi như trước đây trước những thất bại, khó khăn trong cuộc sống? Cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn. Cuộc sống cho phép bạn thất bại nhưng nó không cho phép bạn coi thường và ghét bỏ chính mình. Khi bạn thất bại, không phải mọi thứ thực sự kết thúc đối với bạn, mà là khi bạn coi thường và ghét bỏ chính mình thì mọi thứ đã thực sự kết thúc. Đôi khi điều đáng sợ nhất không phải là thất bại mà là thiếu ý chí để bắt đầu lại từ đầu.

Sách Không tự ti, không lãng phí Bài hát của Văn Tình dường như truyền một động lực mạnh mẽ, vì vậy nó cho các cô gái thấy rằng dù bạn có giỏi đến đâu, nếu không biết thì cũng không thể đánh giá thấp bản thân. Tự chuốc lấy nhục nhã, không thể làm nên chuyện lớn. Từ thời điểm bạn kiểm tra bản thân, bạn thừa nhận thất bại. Ngoài ra, đó là sự mất mát không gì bù đắp được. Vì vậy, vào ngày khó khăn nhất của cuộc sống bình thường, bạn phải đánh giá cao bản thân mình. Kẻ tự ti đào mồ, kẻ tự ti đầu hàng vai vế dưới cờ trắng. Sẽ không có ai sẵn sàng giúp đỡ những người không có lý do để vươn tới tương lai. Và hạnh phúc, thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với những ai không có niềm tin, không cố gắng.

READ  Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi | Anybook.vn

Bạn tôi,

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vượt qua cuộc sống cho đến khi chúng ta già đi, nhưng cuộc sống sau tuổi vị thành niên là do chúng ta quyết định.

Dù hoàn cảnh có tồi tệ đến đâu, dù khó khăn đến đâu, từ hôm nay, chỉ cần bạn không đánh giá thấp bản thân, không lãng phí bản thân, bạn sẽ có thể sống cuộc sống mà bạn luôn sống. truy nã ..

Khi bạn quyết tâm làm như vậy, thế giới sẽ phải mở đường cho bạn.

Không ai có thể làm hại bạn trừ khi bạn để họ xâm nhập và hủy hoại cuộc sống của bạn. Khi bạn mạnh mẽ và kiên cường, cho dù có bao nhiêu người muốn làm tổn thương bạn, kết quả không chỉ là thành công. Chỉ có những người nhu mì mới sợ phá hủy nó. Chỉ những người không biết gì ngoài sự sợ hãi mới phải lo lắng về việc người khác sẽ làm hại mình như thế nào. Vì vậy, đừng khinh thường chính mình, đừng khinh thường chính mình. Hãy luôn tin rằng bạn không yếu đuối cũng không kém cỏi. Khi có niềm tin, bạn có thể buông bỏ và cố gắng đứng lên. Đây là cách tốt nhất để ngăn người khác làm tổn thương bạn. Khi bạn có lòng dũng cảm, bạn không những không thể làm hại bạn bè của bạn mà còn có thể sống một cuộc sống trong mơ mà bạn yêu thích. Nếu bạn có thể vượt qua những trở ngại mà người khác không thể, tất nhiên bạn cũng sẽ được hưởng hạnh phúc mà người khác không thể. Sách Không tự ti, không lãng phí Cuốn sách của Văn Tính cho chúng ta thấy rằng cái giá của lòng tự trọng là thất bại, còn sự tự tin và tự tôn chính là hạnh phúc và thành công.

Trên thực tế, không ai có thể làm hại bạn, trừ khi bạn muốn làm hại chính mình. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, có thể chống chọi lại mọi xáo trộn trong cuộc sống thì những chông gai, thử thách này lại càng khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác không hiểu, bạn sẽ có một cuộc sống mà người khác không hiểu.

Đặc biệt trong vấn đề này, trời xanh luôn rất công bằng.

Sống không coi thường bản thân và đừng lãng phí tuổi trẻ

Vãn Tình là một trong những tác giả viết sách kỹ năng cho phụ nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Các tác phẩm của cô được yêu thích không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn bởi những câu chuyện nhỏ trong từng trang sách của cô gần gũi và thân thuộc với mọi người. Mỗi câu chuyện nhỏ dạy những bài học quan trọng và dễ hiểu. Một cuốn sách chắc chắn với nhiều thông điệp hay nhưng cách viết đơn giản và gần gũi.

Sách Không tự ti, không lãng phí Vãn Tình cũng khuyên các cô gái không nên lãng phí tuổi thanh xuân. Phải luôn quý trọng bản thân thì mới có được hạnh phúc cho riêng mình. Trên thực tế, điều đáng sợ nhất là bạn “Yêu người đó thôi chưa đủ, yêu chính mình cũng không đủ.” Trong những lúc khó khăn và vất vả nhất trong cuộc đời, bạn càng cần phải trân trọng bản thân mình hơn. Hạnh phúc của tuổi trẻ đừng bao giờ lãng phí. Cuộc đời ngắn ngủi, mọi lựa chọn của bạn đều phải là lựa chọn đúng đắn nhất để khi nhìn lại bạn không cảm thấy lãng phí tuổi thanh xuân hay lãng phí tuổi thanh xuân của mình. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, hãy sống sao cho cuộc đời này không uổng phí.

READ  3 cuốn sách hay về sinh trắc vân tay giải mã những mục đích và bài học cuộc sống | Anybook.vn

Nếu bạn yêu ai đó bằng cả trái tim mình, hãy sống với người đó cho đến già. Đừng lo lắng về những tác động bên ngoài vẫn phá hủy hạnh phúc. Trăm năm có hạn, có những sự kiện không thể hoàn tác. Ở ngã ba đường của cuộc đời, hạnh phúc cả đời không thể tránh khỏi những điều đáng giá hơn. Tuổi trẻ ngắn lắm, không nên lãng phí. Sách Không tự ti, không lãng phí cũng là đề tài sống tốt của những cô gái hiện đại ở Văn Tĩnh. Để sống không uổng phí, mỗi cô gái hãy trở thành một người phụ nữ độc lập hạnh phúc. Nó độc lập với loài người, độc lập với nền kinh tế toàn cầu và độc lập với cuộc sống. Khi một người phụ nữ độc lập về tinh thần và vật chất, cô ấy là một người hạnh phúc thực sự. Trong tình yêu bạn sẽ sống hạnh phúc hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn, trong hôn nhân bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn. Và chỉ cần không có ai bên cạnh, lối sống tự lập sẽ khiến cô gái bớt buồn và tổn thương hơn tất cả những thăng trầm.

Ngay từ đầu, phụ nữ có thể bỏ ngoài tai mọi lời chỉ trích, lắng nghe trái tim mình để bầu bạn hoặc chờ đợi người đàn ông mình thực sự thích. Vì tính cách độc lập nên một người phụ nữ sẽ không chọn một người làm chồng chỉ vì những gì người khác nói. Vì độc lập về kinh tế, phụ nữ sẽ không quan sát kỹ hoàn cảnh của người khác. Vì tính độc lập trong cuộc sống, một người phụ nữ sẽ không thể sống thiếu một người đàn ông trong hôn nhân. Người không còn là người hầu của hắn, không còn là chủ nhân của hắn, hai người có thể giống nhau trong hôn nhân để yêu nhau và cùng nhau phát triển.

Đứng trước sự cần thiết phải lựa chọn hoàn toàn không bị phân vân

Đối với một số người, khó quyết định hơn là luyện tập. Sự thay đổi này đang gây ra những sóng gió và khó khăn lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đây là những lúc cuộc sống của chúng ta quyết tâm thay đổi, vì vậy chúng ta đừng bao giờ dao động. Không lựa chọn mà nghi ngờ sẽ dẫn đến sai lầm lớn hơn. Sách Không tự ti, không lãng phí Van Tinh’s book đặt ra một thử thách để các cô gái phải suy ngẫm, điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình muốn gì và cần gì. Ra quyết định quan trọng hơn là làm như vậy. Dù bạn làm gì cũng phải có hướng dẫn. Không có hướng dẫn, không có gì là có thể. Thành công chỉ dành cho những người thực sự muốn đạt được nó. Và nó sẽ không đến với những người thậm chí không thể quyết định có nên làm điều này, có nên làm hay không. Những người không có khả năng đưa ra quyết định và lựa chọn sẽ rất khó đi đến nơi họ muốn.

READ  Những cuốn sách của dịch giả Nguyên Phong nổi bật | Anybook.vn

Điều quan trọng nhất đối với một người là biết: Tôi muốn gì?

Không ai có thể sống thay bạn, tất nhiên, không ai có thể lựa chọn thay bạn.

Trên thực tế, mọi người rơi vào tình trạng hỗn loạn thường vì họ không muốn lựa chọn, mà muốn tìm cách đi theo cả hai hướng, hơn là mất thứ này và được thứ kia. Ai đó đã nói rằng, đừng bắt hai con thỏ cùng một lúc, nếu không bạn sẽ không bắt được nó. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta vẫn tìm được nhóm người thỏa mãn được cả hai điều này: có tình yêu và công việc; vừa có công ăn việc làm, vừa có thể chăm sóc con cái.

Tuy nhiên, tôi phải nói điều phũ phàng này: Trong số những người này, không kể những người đến bỏ phiếu cho mình, họ cũng phải nhờ người khác bỏ phiếu, bởi vì nếu không có cơ hội bầu cử, họ không thể bằng hai cách, nó không phải là tốt để hoàn thành một nhiệm vụ.

Phần lớn những người không thể đưa ra quyết định đúng đắn là những người, khi đứng trước một sự lựa chọn, họ phải chọn giữa cả hai, đều muốn cả hai. Bây giờ họ cảm thấy như họ không biết phải chọn cái gì. Họ muốn có một cái nhưng không muốn mất một cái, điều đó luôn khiến họ bối rối. Họ rất muốn có hai cánh nhưng họ không có đủ. Cái gì cũng rơi vào vòng mơ hồ mông lung, Có thể mất đi hai thứ, không biết lựa chọn thế nào cho đúng. Thay vì học cách biến ước mơ thành hiện thực, để thành công, trước tiên bạn phải học cách đưa ra quyết định đúng đắn. Việc ra quyết định quan trọng hơn việc thực hành nó. Khi bạn biết lựa chọn, hãy bỏ đi những thứ không cần thiết và vì tương lai của mình rồi mới làm được điều mình muốn.

Kết thúc

Sách Không tự ti, không lãng phí Văn Tình’s là một cuốn sách hay và rất ý nghĩa dành cho các bạn gái đọc trong những tháng ngày hỗn loạn và bất lực của tuổi mới lớn. Những câu từ đơn giản nhưng gần gũi khiến những bài học trong sách dễ đi vào lòng người hơn. Cũng như bao kiếp người, bạn phải hiểu hết giá trị của mình, không thể khinh thường hay coi thường bản thân. Chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với năm tháng tươi đẹp, để tuổi trẻ không uổng phí.

Bài đánh giá chi tiết của Trần Hạnh – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link:

https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký CTV của Bookademy tại link: http://bit.ly/2Hxkazt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]