Review sách Không Nhà – Tommy Orange | Anybook.vn

0 Comments

Đánh giá sách về người vô gia cư – Dreamcatcher – Mạng nhện – Dấu chân của nhện – Dấu vết của thổ dân châu Mỹ(Người Mỹ bản địa cũng được gọi là người da đỏ / người da đỏ / người da đỏ – không giống với người da đỏ có nghĩa là người da đỏ. Tôi sẽ gọi họ là người da đỏ).

Trước khi đọc cuốn sách này có bản tiếng Việt của Phạm Thu Hà, mình đã tìm thấy cuốn bìa đỏ này trên khắp các kênh đọc hay, insta và review sách. Sau đó, tôi viết ra tên tác giả – Tommy Orange – kích thước của cái tên đó giống như bìa đỏ của một cuốn sách. Vì tất nhiên Tommy Orange là tác giả của Anywhere. Những lời khen ngợi dành cho câu chuyện đầu tiên của Tommy Orange, phát hành năm 2018 và ngay lập tức giành được giải thưởng cho câu chuyện đầu tiên cùng năm đó, là một trong 10 cuốn sách được viết bởi The New York Times. .

Và cuối cùng, There được phát hành tại Việt Nam với tựa đề “No Home”, dịch giả, một chàng trai trẻ vừa đoạt giải Ba cuộc thi Văn học lần thứ 20 lần thứ VI. Vì đã đoán trước nên phải đọc ngay và luôn. khi tôi có cuốn sách trong tay.
Khi tôi muốn viết gì đó về cuốn sách này, tôi thấy thiếu một bài báo. Nhưng hình ảnh ám ảnh tôi nhất, đọng lại trong đầu tôi sau khi đọc cuốn sách này là: Dreamcatcher-mạng nhện-dấu chân nhện. Tôi nghĩ đây là hình ảnh xuyên suốt cuốn sách, tuy không rõ bằng ngôn ngữ nhưng nó được xây dựng như một biểu tượng văn hóa, một biểu tượng khi nói về “Không có nhà” (Từ đây, tôi thích gọi tác phẩm này với tiêu đề tiếng Việt ).

Xem thêm: Điểm Sách Mười Chín Ngày

Đánh giá về cuốn sách Không có nhà – Dreamcatcher, có thể bạn đã biết vật này là điềm báo may mắn nhưng có thể bạn chưa biết, sự tồn tại của dreamcatcher xuất phát từ đời sống và văn hóa của người Ấn Độ. Theo ngôn ngữ của người Ojibwe, Dreamcatcher là “asabikeshiinh” có nghĩa là “dài”. Trong truyền thuyết của người Ojibwe, có một người phụ nữ tên là Asibikaashi (Spider Woman). Cô ấy là chuyên gia chăm sóc trẻ em và mọi người trong bộ tộc của tôi. Theo thời gian, bộ tộc Ojibwe dần di cư và định cư ở các vùng khác nhau của Bắc Mỹ và Asibikaashi không thể chăm sóc con cái của tất cả các bộ tộc. Đó là lý do tại sao các bà mẹ lại coi các trang web như một loại bùa may mắn cho con cháu của họ. Anh ta dùng cành liễu để làm ốc sên, và anh ta quấn chúng vào những cây dây leo làm từ thực vật. Lưới ước mơ sẽ lọc ra tất cả những giấc mơ xấu và cho phép những giấc mơ tốt đẹp trên đường tơ kẽ tóc lọt vào tâm trí trẻ. Mỗi khi mặt trời mọc, mọi ác mộng sẽ tan biến theo ánh nắng mặt trời đi qua… Vì vậy, ngoài cấu tạo của những chiếc lông vũ, những hình ảnh liên quan đến mạng nhện, chân nhện, con nhện có mối liên hệ rất sâu sắc trong văn hóa Ấn Độ cổ đại.

ok3333333 anh ấy

Câu chuyện bắt đầu bằng câu chuyện về người đứng đầu người da đỏ, câu chuyện của người da đỏ trong ngày lễ Tạ ơn đầu tiên. Câu chuyện về nguồn gốc của Lễ tạ ơn, mối quan hệ của người da trắng và người da đỏ, chiến tranh, sự xâm nhập của người da trắng từ các tỉnh vào đời sống văn hóa: “Làm cho họ thích chúng ta. Hãy để nó là chúng tôi. Và họ đã biến mất… ” […] “Ngay khi chúng xuất hiện với viên đạn đầu tiên, chúng tôi đã không ngừng bỏ chạy, mặc dù những viên đạn bay cao gấp đôi so với tiếng la hét. -Tôi tưởng tượng những người da đỏ bị mất tích, trước khi họ hiểu chuyện gì đang xảy ra, lãnh thổ của họ đang bị thu hẹp, co lại và thu hẹp dần. Tỉnh này không chỉ là vùng đất mà còn là đời sống văn hóa, gắn kết cộng đồng người Ấn Độ.

Đánh giá về cuốn sách Không có nhà -Câu chuyện được chia làm 4 phần, nhưng không phải là câu chuyện được kể theo cách thông thường nên người đọc dễ hình dung rằng từ A đến B người chơi gặp C và có kết quả là D. đã kể lại câu chuyện quá khứ. Tommy Orange đã tạo ra một mạng lưới người Ấn Độ có trái tim là Powwow. Tất cả các nhân vật, dù sống ở Oakland hay nơi khác, Chenyenne hay các nhóm sắc tộc khác ở nơi khác, đều hướng về Powwow. Powwow là một lễ hội của Ấn Độ bao gồm các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Powwow là nơi kết nối của người Ấn Độ, nơi người Ấn tìm lại ký ức về tổ tiên và là nơi người Ấn hiện đại trải nghiệm cuộc sống thành thị dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Review về Bồ Kính Tâm – Đồng Hoa

Với hơn 10 nhân vật chính, không có nhân vật phụ, không có nhân vật tốt xấu, tốt hay xấu, mỗi nhân vật là một câu chuyện. Trong số những người này có Dene Oxendene, một chàng trai trẻ luôn theo đuổi và thực hiện ước mơ cuối cùng của chú mình và mong ước trước khi chết: Để làm phim về người da đỏ, chỉ dành cho người da đỏ, nhân vật chính là dù người đó là ai, những người chơi cốt lõi không không cần thiết. người chơi để chơi, không cần casting. Và Dene Oxendene, anh ấy chỉ là một trong những diễn viên, kể câu chuyện của chính mình. Tuy nhiên, là một điều mới lạ, bất kể ly hôn như thế nào, mỗi người đều có lịch sử riêng của nó, cuối cùng, tất nhiên, tất nhiên, họ đều có mối quan hệ của riêng mình. Jaquie Red Feather sinh con gái đầu lòng sau khi bị sẩy thai ở tuổi 17 và phải mất hàng chục năm, đứa trẻ đó mới được gặp mẹ ruột của mình ở Powwow. Đó là Opal Victoria Viola Bear Shield, một người bà đang nuôi nấng và chăm sóc 3 đứa cháu có bà nội là Jaquie. Edwin Black, một thanh niên gần như Hikikomori, đắm mình trong thế giới mạng hơn 2 năm không đi chơi, không bạn bè, cho đến khi anh đồng ý làm việc tại Trung tâm Ấn Độ và vào Powwow chỉ vì quen biết. MC dẫn chương trình Powwow cho cha ruột của mình. Blue, một người da đỏ bị bỏ rơi khi sinh con, không rõ anh ta thuộc dân tộc nào, một nhân viên của Trung tâm người da đỏ rất thân với Edwin và rất quý Edwin kể từ thời Powwow. hóa ra mẹ ruột của anh, người đã mất tích hàng chục năm, và Edwin là anh em cùng cha khác mẹ của anh …

Tất nhiên Powwow là trung tâm của trang web, nhân vật là một “con đường mòn”. Các mối quan hệ của người chơi đan xen, đan xen nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác và tôi nghĩ đó là giấc mơ của Tommy Orange, một thợ săn giấc mơ lưu giữ những ký ức khó phai mờ, giữ cho người dân Ấn Độ chiến đấu, chiến đấu, đeo bám, gục ngã trước khi nghiện ngập, thất nghiệp. hay buôn lậu … trở lại những thổ dân da đỏ chính gốc đầy trí tuệ và đạo đức. Có nỗi buồn trải qua trong công việc. Nó bắt đầu với một cuộc Chiến tranh Ấn Độ kéo dài. Kết thúc của nó cũng là vụ bắn những người da đỏ hiện đại.

Đặc biệt đọc: Quy luật của Tâm trí

Ở đó, theo nghĩa đen, là “ở đây, ở đó” – ý tôi bí mật là “ở đây và ở đó”. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, do Tommy Orange chia sẻ, anh đã lấy cảm hứng từ cụm từ “Không có” của tác giả Gertrude Stein khi nói về vùng đất Oakland ở California, Hoa Kỳ. “Không có” – có thể coi là “Trái đất này ở khắp mọi nơi và không nơi nào khác.” lưu vong trên quê hương da đỏ. Chuyện buồn của người da đỏ, vẻ đẹp của người da đỏ, nỗi buồn của người da đỏ … theo nhận định của New York Times, câu chuyện được “Sử thi của một thế hệ người Mỹ bản địa mới.” Bản tiếng Việt có tựa đề “Không có nhà ở”, tôi thấy rất nên và hợp tình hợp lý!

Đánh Giá Sách Không Có Trang Chủ – Nguồn: Hội Đánh Giá [Sách]

READ  Review phim Bằng chứng thép II 2009-Mối tình tay ba của bác sĩ Cổ – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]