Review sách Không diệt, không sinh đừng sợ hãi | Anybook.vn

0 Comments

Ngày bạn cất tiếng khóc chào đời là ngày bắt đầu cuộc đời của một ai đó, ngày bạn từ giã cõi đời là lúc kiếp người khép lại và tan thành hư vô… Tuy vẫn mang trong mình ý niệm sinh tử, bạn vẫn như trên. nghe Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói về nó qua cuốn sách “Không chết, không sinh, đừng sợ”

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam và việt nam. Anh ấy học trong chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành một tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới, cống hiến cuộc đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Sách do Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết Nó được độc giả đón nhận một cách nhiệt tình. Anh đã rút ra những bài học triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh hàng thứ hai, muộn hơn một chút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Thời báo New York

Thích Nhất Hạnh là một người thánh thiện, vì lòng khiêm nhường và đức tin cao cả. Ông ấy là một học giả thông thái. Những gì ông ấy nhìn thấy về hòa bình, nếu được đưa vào thực tế, sẽ xây dựng một tượng đài cho tinh thần phổ quát, tình anh em và nhân loại ”. Mục sư Martin Luther King Jr. (Trích thư đề cử giải Nobel Hòa bình năm 1967 của Thích Nhất Hạnh)

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm các cuốn sách khác như: Phép màu của sự hồi sinh, Đường xưa mây trắng, Hoa sen đang dần nở ra, Sự tức giận, tình cảm với Đất Mẹ, con đường dẫn đến hòa bình và sinh thái của Phật giáo,Các

READ  [Công Cụ] Các Web Đọc Sách Online Miễn Phí Không Phải Ai Cũng Biết | Anybook.vn

Không chết, không sinh, không sợ hãi

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Về cuốn sách

Sách “Không chết, không sinh, đừng sợ” Với 219 trang và 9 chương, cuốn sách của Nhất Hạnh mang đến cho người đọc một góc nhìn sâu sắc về cuộc sống kể từ đó. Trái đất được cô gọi với cái tên yêu thích là “Đất mẹ”, cách cô tận hưởng cuộc sống cũng rất thi vị, mỗi bước đi, công việc hàng ngày cũng là một con mắt yêu đời nhìn đời, bằng sự thấu hiểu riêng. Thích Nhất Hạnh đã viết cuốn sách “Không có chết, không có sinh, không có sợ hãi. chân lý về cuộc sống tự do, xóa tan mọi nghi ngờ về quan niệm sinh tử đã mắc kẹt lâu nay.

Thầy Nhất Hạnh Tôi nghĩ: “Tôi mãi mãi tự do. Chết và sống chỉ là cửa ải, chết là đồ chơi chim cút và con cá. Tôi không sinh ra và tôi không chết “và” Nỗi đau khổ lớn nhất của chúng tôi là ý tưởng đến – đi, trở lại – đi. “

Sách ý tưởng

Bạn đến từ đâu Chúng ta đang đi đâu vậy?

Cuộc sống của chúng ta có bắt đầu từ ngày cất tiếng khóc chào đời và kết thúc khoảnh khắc chúng ta rời khỏi thế giới này không? Từ đời này qua đời khác, quan niệm về sinh và tử luôn giống nhau, nên nhiều người sợ hãi cái chết, vì chết là hết. Nhưng nếu nhìn sâu để hiểu, để lộ ra chân tướng vạn vật trên đời, vạn vật đều có bản chất không sinh không diệt. Chúng ta có thể tự ràng buộc mình vĩnh viễn vào những ý tưởng cứng nhắc hạn chế tâm trí của chính chúng ta. Những loài hoa nở trong nắng nhưng chóng tàn thì coi như tuyệt chủng. “Đức Phật dạy rằng khi các điều kiện được đáp ứng, mọi thứ trở nên rõ ràng, và chúng ta nói rằng chúng tồn tại. Khi thiếu một hoặc hai điều kiện và mục không xuất hiện như trước, chúng ta nói rằng nó không tồn tại. Theo Đức Phật, việc nói vật này có hay không là sai. Trên thực tế, không có gì là hoàn chỉnh hoặc không tồn tại. “Nếu chúng ta nhìn cuộc sống với sự suy ngẫm sâu sắc về mọi vấn đề trong cuộc sống, tâm trí của chúng ta sẽ trở nên bình tĩnh hơn.

READ  Những cuốn sách nên đọc để thành công bất cứ ai cũng không thể bỏ qua | Anybook.vn

Đánh giá sách Không chết, Không sinh, Không sợ hãi

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Chết không có nghĩa là chết

“Ngài đã ở đâu trước khi Chúa Giê-xu được sinh ra? Tôi đã hỏi nhiều câu hỏi của những người bạn Cơ đốc của tôi trong nhiều năm. Nếu chúng ta muốn suy nghĩ sâu sắc về câu hỏi này, chúng ta phải xem cuộc sống và cái chết của Chúa Giê-xu như một sự biểu lộ. Ông không được sinh ra mà không có Chúa. Chúa Giê-su không đến từ Bết-lê-hem với tư cách là một con người. Ngày sinh nhật của Chúa chỉ là một biểu hiện; Chúa Giê-su đã tồn tại trước thời điểm này được gọi là lễ Giáng sinh. Vậy thì chúng ta không nên gọi đó là sinh nhật. Nó không thực sự là một sự ra đời mà chỉ là một biểu hiện. Khi nhìn biểu cảm này với con mắt khôn ngoan, chúng ta có cơ hội nhìn sâu vào con người của Chúa Giê-su. Chúng ta có thể thấy sự thật về sự bất tử của Đức Chúa Trời. Chúng ta có thể thấy sự bất tử của chính bản thể mình ”. Nỗi đau mất người thân không thể diễn tả thành lời, nhưng bản tính của chúng ta không phải trời sinh, nên chết không có nghĩa là mất mát. Thầy Nhất Hạnh cho rằng chúng ta phải thực hành, nhìn sâu vào vấn đề, với người mình yêu để có thể kết nối với đối phương trong những sự kiện khác. Bản thân chúng ta không thể đơn độc bởi vì chúng ta quan sát sâu sắc bản chất của mình, được sinh ra bởi mẹ của chúng ta, và tận hưởng nhiều thứ giúp nuôi dưỡng cơ thể như nước, ánh sáng, thức ăn, v.v. Chúng ta liên tục gọi tên sinh và tử, vì vậy chúng ta không biết rằng trên thực tế, mọi thứ chết đi rồi sinh lại mọi lúc và nó diễn ra hàng ngày. Nếu nhìn lại một năm qua, bạn có thể vẫn còn thân nhưng suy nghĩ đã thay đổi, lối sống cũng ít nhiều thay đổi. Nếu chúng ta chỉ dùng trí óc của mình để sống trong cuộc sống này, thì thực tế, chúng ta không thấy nhiều điều tốt đẹp trên thế giới này. Mỗi ngày bạn lại được sinh ra, bạn không nên cho phép mình bị mắc kẹt với sự thật hay ý tưởng. Tự do phải được kiểm soát bởi chính bạn và vì tâm trí tự do, cách bạn tận hưởng cuộc sống này cũng sẽ khác, hạnh phúc và nhẹ nhàng hơn.

READ  [Bookademy] Review Sách “Những Tấm Lòng Cao Cả” – Một Cuốn Sách Thiếu Nhi Dành Cho Mọi Người Lớn | Anybook.vn

Những gợi ý quan trọng từ cuốn sách

  • Chúng ta nên sống mỗi ngày như những người được cứu rỗi trên mặt trăng. Chúng ta hiện đang sống trên trái đất, vì vậy chúng ta cần biết cách tận hưởng từng bước đi của chúng ta trên hành tinh quý giá và xinh đẹp này. Thiền sư Lâm Tế dạy “Phép lạ không đi trên mặt nước mà ở trên cạn”. Tôi thực sự thích cách dạy đó. Hạnh phúc của tôi là đi bộ, hoặc đến những nơi đông người như sân bay, nhà ga. Nó diễn ra như thế này, mỗi bước đi của chúng ta, chúng ta có thể hôn vào đất mẹ, truyền cảm hứng cho những người khác noi theo. Chúng tôi tận hưởng tất cả các khoảnh khắc của cuộc sống của chúng tôi.

  • Mỗi chúng ta đều có những ý tưởng riêng về cách hạnh phúc. Nếu chúng ta đã có thời gian để xem xét lại khái niệm về hạnh phúc, nó có thể hữu ích. Chúng ta có thể lập danh sách những gì chúng ta nghĩ là cần thiết để chúng ta hạnh phúc. “Tôi rất vui nếu…”, hãy viết ra mọi thứ bạn thích và không thích. Những ý tưởng này đến từ đâu? Họ có đúng không? Hay đây chỉ là những ý tưởng của bạn? Nếu bạn tuân theo một nguyên tắc hạnh phúc cụ thể, cơ hội hạnh phúc của bạn là rất nhỏ!

Đánh giá sách Không chết, không sinh, không sợ hãi

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Phần kết

Trải nghiệm trên các trang sách của giáo viên Thích Nhất Hạnh nó cho ta hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống và cũng khai sáng trí tuệ, trái tim trở nên tử tế hơn. “Không chết, không sinh, đừng sợ”nó không chỉ là một cuốn sách mà còn là một hướng dẫn cho tất cả mọi người.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bất kỳ sách nào, Chúng tôi hy vọng bài viết tiếp theo sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của bạn.

Ý tưởng của Dương Hà

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]