Review sách Không đến Một (Zero to One) –biến doanh nghiệp của bạn trở thành độc quyền | Anybook.vn

0 Comments

Đánh giá sách Zero to One - độc quyền kinh doanh của bạn
Đánh giá sách Zero to One (Zero to One) – Peter Thiel

Nó không mở rộng ra nhận thức khởi nghiệp như một “trào lưu”, “cơn sốt” phổ biến nhất hiện nay. Trong thời đại kinh doanh phát triển như hiện nay, mọi người đang theo đuổi mục tiêu củng cố bản sắc của mình bằng cách khởi nghiệp. Ngày càng có nhiều doanh nhân khởi nghiệp, nhiều người thành công trước, nhưng không thể phủ nhận rằng hầu hết họ đều thất bại nhiều lần để rồi nhận được “quả ngọt”. Cần phải làm gì để cả hai thực hiện ước mơ xây dựng tương lai mà không theo những chỉ dẫn của quá khứ trở nên khác biệt và tiến bộ hơn.

Không phải là một Đây là cuốn sách dành cho bạn nếu bạn muốn thay đổi bản thân. Khi bắt đầu hành trình, bạn nên biết mình đang ở đâu: 0 hay 1, hay bạn đang ở mức n của đường mơ ước. Không phải cho một Không phải để giúp bạn với những lý thuyết sáo rỗng, Peter Thiel đưa ra một viễn cảnh đầy hy vọng về tương lai của sự tiến bộ và tư duy đa dạng: từ điều chưa biết đến nghiên cứu về sự sắp đặt. thế giới.

VỀ CUỐI CÙNG NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT

Đánh giá sách Zero to One - độc quyền kinh doanh của bạn
Đánh giá sách Zero to One (Zero to One) – Peter Thiel

Điểm Sách Hay 10 Mẹo Khởi Đầu – Hãy Làm Theo Ước Mơ Trước Rồi Tiền Sẽ Đến!

Peter Thiel là một doanh nhân và nhà đầu tư, người có hàng ngàn bí quyết giúp bạn trở thành một doanh nhân thành công. Ông thành lập PayPal vào năm 1998, lãnh đạo công ty với tư cách là Giám đốc điều hành. Ông đã đưa PayPal đến với công chúng vào năm 2002, đánh dấu một kỷ nguyên mới của thương mại điện tử nhanh chóng và an toàn.

Not To One là cuốn sách bán chạy nhất của Peter và làm nên tên tuổi của ông bởi không có gì thuyết phục hơn một công ty khởi nghiệp thành công và chia sẻ nó với thế hệ trẻ. No Come One đã chia sẻ một bí mật tuyệt vời với bạn.

Thế giới luôn vận động và thay đổi mỗi ngày, dù tốt hay xấu, bạn nên nhận ra rằng chúng ta vẫn có những ranh giới vô hình. Trong tương lai, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách tìm chân trời mới cho bạn và mang lại sự thay đổi.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ SÁCH KHÔNG MỘT

Công ty xuất bản Nhà xuất bản Thanh niên
Ngày phát hành 01-2021
Kích thước 13 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Trần Quốc Khánh |
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 276

KHÔNG CÓ MỘT ĐỨA NÀO

Ước mơ khởi nghiệp xuất phát từ nhu cầu tài chính vững chắc nên họ thường cảm thấy mức lương không đủ đáp ứng yêu cầu của mình. Họ đang chuyển hướng sang con đường kinh doanh để đảm bảo hơn về mặt tài chính. Nhưng không phải cứ có vốn hay tiền là cần chuẩn bị.

Sống trong thời đại mà công nghệ thông tin bùng nổ, tưởng chừng sẽ đến gần hơn với thế giới nhưng ngược lại, rào cản này lại giới hạn bạn với máy tính.

Trong kinh doanh, đổi mới là cách để thay đổi. Các công ty hàng đầu thế giới thành công vì họ đổi mới, không phải vì họ đi theo vết xe đổ của người khác, làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các công ty khác.

Làm những gì người khác đã làm là một quá trình nhanh chóng, nhưng nó sẽ dẫn đến ít ý tưởng, lỗi thời và không tồn tại lâu dài nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình đứng trên thị trường. Tác giả gọi từ 1 đến n đó là phát triển bản sắc và lặp lại như một thói quen.

Bất cứ ai quen với nó sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn bắt đầu làm điều gì đó khác để làm chủ trò chơi, các tác giả gọi đó là con đường từ Zero đến One.

No to One khuyên bạn nên chọn con đường khởi nghiệp lại từ đầu, bắt đầu từ những điều chưa biết. Cuốn sách dạy bạn cách trở nên khác biệt, kiểm soát ước mơ, kiểm soát thế giới.

Not to One đưa bạn đi qua những chông gai của quá trình khởi nghiệp, từ đặt tên đến chọn địa điểm kinh doanh và những kiến ​​thức giúp bạn áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Ngay cả khi bạn không biết về các kỹ năng hoặc thành thạo chúng, bạn sẽ biết lời khuyên tuyệt vời mà tác giả đưa ra trong cuốn sách Zero to One.

Chương 1: Làm thế nào để nhìn thấy tương lai

Chương 2: Tạo dựng tương lai của riêng bạn

Chương 3: Lợi ích của độc quyền

Chương 4: Lợi thế của độc quyền

Chương 5: Tìm kiếm những bí ẩn mà người khác không thể bắt chước

Chương 6: Thành công sau nhiều năm làm việc chăm chỉ

Chương 7: Xây dựng nền tảng vững chắc

Chương 8: Sản phẩm không tự bán

Chương 9: 7 câu hỏi chính cho mỗi công ty

Chương 10: Tầm nhìn của người sáng lập

TÌM CÂU TRẢ LỜI TỪ KHÔNG CÓ

ĐỪNG NGHĨ TỪ 1 đến N NẾU BẠN NHỚ 0 đến 1

Đánh giá sách Zero to One - độc quyền kinh doanh của bạn
Đánh giá sách Zero to One (Zero to One) – Peter Thiel

Tham khảo: Ôn tập sách Ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực – Ước mơ không còn là ước mơ

Tác giả đã vạch ra hai con đường bạn có thể lựa chọn trong hành trình kinh doanh của mình. Đầu tiên là việc đi từ Không đến Một tạo ra một cái gì đó mới và mở rộng nó thành một cái gì đó khác. Thứ hai là 1 đến n đi với đó sẽ dễ dàng hơn là bạn sẽ có con đường riêng của mình.

Một trong n là mở rộng theo chiều ngang, mở rộng quy mô và phát triển theo mô hình hiện có. Zero to One là sự phát triển theo chiều dọc, vươn tới những tầm cao và tiến bộ mới.

Các công ty thất bại có thái độ làm theo những gì người khác làm. Thực ra bạn chỉ nên học chứ không nên hiểu. Những gì người khác đã làm bạn chỉ có thể làm tệ hơn hoặc không tốt hơn.

BẠN PHẢI TIN VÀO BÍ MẬT

Thông điệp lớn nhất mà tác giả muốn truyền tải là hãy tin vào những điều bí mật. Bí mật luôn là một yếu tố bất ngờ nhưng cũng có nhiều điều thú vị. Thế giới cũng đang trải qua những bí ẩn và các doanh nghiệp cần sự sáng tạo cần được nhìn nhận và tạo ra.

Lấy những gì cũ và phát triển sẽ dễ dàng hơn là tạo ra một cái gì đó mới và làm lại từ đầu. Nhưng nó sẽ làm cho công ty của bạn trở nên độc đáo và khác biệt và nổi bật trong thị trường doanh nghiệp cạnh tranh.

ĐỪNG ĐẶT CÂU HỎI TRONG SỰ KIỂM SOÁT CỦA NHIỀU NGƯỜI

Bạn đã bao giờ do dự trước khi đưa ra quyết định của cuộc đời vì những điều mọi người xung quanh nói chưa.

Có những lý thuyết chỉ áp dụng cho mỗi người hoặc có thể phù hợp ở bất kỳ thời điểm nào, đôi khi phù hợp ở hiện tại nhưng không hiệu quả trong tương lai.

Bạn chỉ cần có mục tiêu và luôn kiên trì thực hiện và bạn sẽ thành công bất chấp những lời chỉ trích từ bất kỳ ai.

NẾU BẠN MUỐN LÁI XE VÀ TIẾN BỘ MỘT CÁCH DÀI, ĐỪNG QUÊN CHIẾN LƯỢC Cạnh tranh với sự khác biệt

Con đường sáng tạo sẽ dẫn bạn đến thành công cá nhân. Độc quyền trong kinh doanh là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho sự vững chắc của một công ty.

Độc quyền buộc bạn phải đổi mới, sáng tạo và làm tốt hơn gấp 10 lần so với đối thủ để bạn có thể cạnh tranh với các công ty trên thương trường. Các lộ trình cạnh tranh khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Ví dụ: bạn chọn thiết lập cửa hàng quần áo của mình bên cạnh một phố ăn uống, vì vậy công ty của bạn trở nên độc quyền bởi vì không ai muốn phát triển nếu chỉ có một nơi để phục vụ.

Những nhu cầu chưa hoàn thành trở thành cơ hội cho bạn. Bạn nên tận dụng cơ hội để không tập trung theo đuổi những mục tiêu mà công ty đã có từ lâu vì công ty mới chưa đủ tốt để cạnh tranh với công ty đã thành lập.

ĐẶT MỘT ĐÊM ÍT VÀ XEM

Bắt đầu từ con số 0 giống như một ngách nhỏ nơi bạn bắt đầu kinh doanh. Ngõ nhỏ này tuy khó khăn, vất vả, không thu hút được khách hàng nhiều như đường phố đông đúc nhưng bạn khiến nó trở nên khác biệt, cá tính và mở rộng trên quy mô mà chỉ bạn mới có thể làm được.

ĐỪNG TIN VÀO MAY MẮN

Có thực sự là một cơ hội? Trên đời có may rủi dù chúng ta phải tự tìm kiếm hay tự tạo ra nó. Làm kinh doanh đòi hỏi sự chăm chỉ và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nếu chúng ta không tạo ra tiềm năng của chính mình, chúng ta sẽ không đánh gục được vận may. Hãy lập kế hoạch và thực hiện nó, trên đường đi bạn sẽ gặp may mắn ở những nơi xung quanh mình.

LÀM MỘT CÔNG VIỆC MẠNH MẼ

Người sếp tốt là người có đội ngũ nhân viên hùng hậu. Bạn sẽ không hoàn thành được bất cứ điều gì nếu nhân viên của bạn không làm tốt công việc của họ.

Bạn không chỉ dạy được từng công việc mà quan trọng hơn là bạn cần tìm được nhân viên phù hợp với công việc và tự tin. Đảm bảo sự phối hợp chi nhánh trong công ty.

Suy nghĩ về tương lai

Đánh giá sách Zero to One - độc quyền kinh doanh của bạn
Đánh giá sách Zero to One (Zero to One) – Peter Thiel

Công việc kinh doanh của bạn đang khởi đầu tốt đẹp nhưng tương lai còn xa và nhiều khó khăn.

Giới thiệu chung về cách giao dịch wechat, hướng dẫn này giúp người mới bắt đầu hiểu rõ hơn về các phương pháp và hình thức giao dịch mới nhất, giúp công ty mở rộng thị trường trong thời gian ngắn, tăng doanh thu, tạo uy tín cho thương hiệu sản phẩm, xây dựng thành công hình ảnh công ty và không ngừng cải thiện. sự cạnh tranh.

KHÔNG CÓ Ý KIẾN TỪ NGƯỜI ĐỌC

  • Thực sự ấn tượng với nội dung No to One, nó không chỉ tạo ra một công việc kinh doanh tốt mà còn hợp lý hóa cách suy nghĩ và tìm cách kinh doanh khác.
  • nội dung Không đến Viết các câu đơn giản, dễ đọc. Tiêu đề của cuốn sách rất hấp dẫn. Sau khi đọc cuốn sách, tôi có thể tóm tắt một điều: Nguồn gốc của thành công là thu nhập không ngừng và không ngừng sáng tạo.
  • No to One sử dụng nhiều sơ đồ, biểu đồ và hình ảnh minh họa … để xác định các yếu tố chính, loại bỏ các từ kỹ thuật “sai”, loại bỏ các từ “sai”, tập trung nhiều hơn vào các từ thực tế và thực tế, giúp người đọc hiểu và có được kiến ​​thức nhanh chóng, hiểu khái niệm cơ bản về việc thành lập và hoạt động của một công ty. Ngoài ra, No to One còn chứa đựng nhiều kiến ​​thức về công ty và sử dụng đồ họa chi tiết để người đọc dễ hiểu hơn.

ĐỐI TƯỢNG

Con đường khởi nghiệp nếu bạn đi từ thứ 1 đến thứ n không khác gì bạn làm việc cho chính công ty của mình. Các doanh nhân lành nghề sẽ tìm ra con đường của mình nhưng không bị lạc vào lối mòn của các công ty khác.

Zero to One – Đây là một hướng dẫn để bắt đầu một doanh nghiệp thành công, một sự kết hợp của các phương pháp thực hành có thể được xem xét và áp dụng mọi lúc.

READ  Review sách Phải Trái Đúng Sai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]