Review sách Hung khí hoàn mỹ (Higashino Keigo) – Sự trung thực trong thể thao và trách nhiệm của con người | Anybook.vn

0 Comments

Bốn vận động viên: Anjo Takuma, Niwa Junya, Hiura Yusuke, Sakura Shoko đã đại diện cho Nhật Bản tại Thế vận hội với sức mạnh của mình. Và bốn người Từng đạt đến vô số đỉnh cao vinh quang trước đó, họ bất ngờ gặp nhau, và quá khứ huy hoàng này trở thành góc tối buộc họ phải ra đi. chỉ xem trốn. Nhưng hết câu chuyện này đến câu chuyện khác bất ngờ xảy ra. Không chỉ ký ức bị xóa sạch mà bóng ma quá khứ còn làm lu mờ hiện tại; biến thành một tội ác đẫm máu Từ lòng ích kỷ của con người.
vũ khí hoàn hảoCâu chuyện đầu tiên do Higashino Keigo viết

Viết năm 1992, Vũ khí hoàn hảo tác giả Higashino Keigo có đầy đủ các khía cạnh quan trọng trong cấu trúc của tác phẩm sáng tạo gốc. Truyện không quá dài, tình tiết diễn biến nhanh và gay cấn, nội dung nhìn chung vừa vặn với một chủ đề duy nhất. Tất cả đều tạo ra công ăn việc làm với sự dẫn dắt của những câu chuyện điều tra truyền thống và giải quyết tội phạm.

Tokoa, Vũ khí hoàn hảo Đã xuất bản ở Việt Nam với 336 trang, nhưng nếu không tính khoảng cách dòng, căn lề và cỡ chữ lớn trong cuốn sách thì có lẽ khối lượng chỉ khoảng 200 ”. Sự khéo léo của kỹ năng cho phép ông Keigo tập trung vào một chủ đề xuyên suốt toàn bộ sự nghiệp: sự thật về thể thao, nói chung, vai trò của con người trước cuộc sống, sự lựa chọn của bản thân. Tất nhiên, giữa quá trình phát triển của tác phẩm có những chủ đề phụ khác, nhưng những chủ đề này không tạo thành một mạng lưới dày đặc như hầu hết các kiệt tác của thời đại Keigo. Do đó, trong Vũ khí hoàn hảoHigashino Keigo có khả năng không ngừng đẩy tiến độ của kỹ thuật liên hoàn lên đến đỉnh điểm, nút thắt được đặt ở giữa hàng loạt video nhuốm máu.

READ  Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia 2022 Cho 2K4 | Anybook.vn

Từ cái chết của Sendo Korenori, một nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực thể thao với “bóng hồng xinh đẹp và bạo lực” giống như một bóng ma vô cảm, tất nhiên chỉ có trả thù là mục tiêu duy nhất để tồn tại. không quá xúc động, máu lạnh. như “nhện Tarantula” nổi tiếng xuất hiện. Những cái bóng bước vào, sự rượt đuổi, sự lạnh lùng của cuộc đời mỗi người, kẻ mạnh mẽ, quyết tâm, tàn nhẫn.

“Nhện Tarantula” di chuyển nhanh, rượt đuổi và giết người, ngoài ra, danh tính của kẻ giết người đã được tiết lộ bởi Mr. Keigo cũng là từ chương đầu tiên nhưng thời gian thực. Vũ khí hoàn hảo rất ngắn chỉ vài ngày nhưng liên tiếp xảy ra 4 vụ án mạng, thời gian thực xoắn, thời gian hành động dài theo chớp nhoáng và ký ức của từng nhân vật từ xưa đến nay. Nhìn chung, dựng truyện ở thời kỳ Higashino Keigo mới viết, tuy cốt truyện đơn giản, tình tiết dễ đoán nhưng lại có kết cấu truyện, bỏ dần lớp trần thuật. Cuối cùng, sự tha thứ vẫn có thể đủ để giúp người đọc giải trí với những con người là nạn nhân của bạo lực và tội phạm.

Tuy nhiên, tất cả những khía cạnh này đều thiếu Vũ khí hoàn hảo Đã biến thành một tượng đài, một kiệt tác trong sáng tác của Mr. Keigo. Không phải vì sự chậm trễ ngày càng gia tăng và phi lý của cảnh sát trong việc bắt giữ những kẻ tình nghi có đặc điểm nổi bật như “nhện Tarantula”. Nhưng cũng bởi vậy, mặc dù tác giả đã cố gắng tóm tắt các chi tiết, sự kiện nhưng trong tác phẩm vẫn có nhiều tình tiết tái hiện. Đặc biệt, các cựu vận động viên hiện đang bị săn đuổi, nhưng thực sự không quan tâm đến hành vi của họ. Không những vậy, tình tiết một người phụ nữ đang mang thai cũng rất nghi vấn, một mình đến để tận mắt chứng kiến ​​nghi phạm giết chồng. Phụ nữ có thể tầm thường, vì bản thân, ghen tuông cá nhân mà bất chấp tính mạng của mình. Nhưng có người mẹ nào lại không quan tâm quá nhiều đến đứa con trong bụng của mình?

vũ khí hoàn hảo higashino keigo

Sự thật, tinh thần thể thao và trách nhiệm của con người

Thể thao và nghiên cứu và thử nghiệm các vận động viên để đạt được mục tiêu cuối cùng là thành tích cạnh tranh là một chủ đề bất thường trong số lượng lớn công việc được viết bởi Mr. Keigo. Trước Vũ khí hoàn hảo xuất bản ở Việt Nam, độc giả Việt Nam đã sớm nắm được chủ đề này qua lịch sử Ai sở hữu những quả trứng chim cu gáy?. Nhưng với vị trí của mình trong tác phẩm đầu tiên của Higashino Keigo, nó là Vũ khí hoàn hảo trở lại như một viên gạch nền tảng, không phải cho Ai sở hữu những quả trứng chim cu gáy?; mà còn cho một loạt các bài báo do Nhà tiên tri Keigo viết về thể thao.

READ  [Trích Sách] "Người Trong Muôn Nghề: Ngành Kinh Tế Có Gì?": 30 Năm Làm Kinh Tế - 4 Yêu Cầu | Anybook.vn

ngoại trừ Ai sở hữu những quả trứng chim cu gáy? Sau đó, ông Keigo đã dẫn dắt cây bút vào vấn đề chọn lọc gen phù hợp từ con cái của các vận động viên và đào tạo chúng ngay từ khi còn nhỏ. Vũ khí hoàn hảo, anh giới thiệu lại loại vận động viên sử dụng doping – chất bị cấm trong thi đấu để nâng cao thành tích. Đây là 5 người đến Sendo để tìm kiếm nguồn doping hữu ích và “an toàn”. Và tất nhiên, vinh quang đã mỉm cười với họ.

Nhưng cái giá của vinh dự mà anh nhận được cũng quá cao. Theo thời gian, doping đã gây hại cho cơ thể và tâm trí của người sử dụng. Nhất là đằng sau ánh hào quang mà anh nhận được luôn là nỗi lo tương lai, một ngày sự thật sẽ được phơi bày rõ ràng. Ngay cả những người này đặt cuộc sống của họ trong hào quang vô nghĩa này.

Hình ảnh cô gái vô danh, chỉ biết mình được đặt biệt danh “người nhện Tarantula” lặng lẽ như một bóng ma đuổi theo bốn cựu vận động viên có lẽ cũng là hình tượng mà Keigo-sensei tạo ra. Là vận động viên hoàn hảo nhất, nhưng cũng là “sản phẩm” hoàn hảo mà Sendo để lại, và là “vũ khí hoàn hảo” khi thiếu vắng con người, một chút nhận thức về cuộc sống. Cô gái này cũng đại diện cho một quá khứ tội lỗi đeo bám tội nhân không dứt. Thực tế phũ phàng hiện rõ trước mắt những kẻ bất lương, ích kỷ trong thế giới thể thao coi trọng fairplay nhất.

Đó là một vinh dự cho bản thân, đó là điều mà mọi người không thích khi bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng niềm vinh dự đó luôn gắn liền với đạo đức và trách nhiệm. Không có vinh dự cho trái tim đã mất, nhưng một nghĩa vụ ở lại. Con người có trách nhiệm lừa dối chính mình, lừa dối người hâm mộ và hơn thế nữa là chà đạp lên lòng tự tôn, tự tôn dân tộc.

Được viết từ năm 1992, nhưng cho đến nay, vấn đề mà ông Keigo đặt ra trong truyện. Vũ khí hoàn hảo giá trị vẫn không đáng kể. Không chỉ ở các vận động viên sử dụng chất cấm, mà trong các bài toán, liệu một “sản phẩm hoàn hảo” có thể thi đấu như một vận động viên bình thường? Cân bằng thể thao sau đó ở đâu?

READ  Top 5 Anime Main nam SIÊU NGẦU, bá đạo bạn nhất định phải xem – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

Đặc biệt là khi, đặt mua sách Vũ khí hoàn hảo Trong bối cảnh Thế vận hội 2021 được tổ chức tại Nhật Bản, một trường hợp nữ vận động viên chuyển giới tham gia cuộc thi cử tạ dành cho nữ. Nữ vận động viên chuyển đổi giới tính này, với sự vượt trội về mọi mặt như sức bền, sức khỏe, cơ bắp, dung tích phổi, … từ một cơ thể vốn dĩ là nam giới, liệu đây có phải là “sản phẩm hoàn hảo” làm khuynh đảo làng thể thao đối kháng trong tương lai. ? Nó không còn là một khía cạnh cá nhân, mà là một biểu hiện hiện đại khác của sự trung thực, fairplay và vai trò của con người trong lĩnh vực thể thao. Bài toán mà ông Keigo đặt ra cách đây gần 30 năm.

Vũ khí hoàn hảo

Một cuốn sách được viết bởi cùng một tác giả

Phụ nữ tuy đáng sợ nhưng phần lớn vẫn là phụ nữ

Một điều dễ dàng nhận thấy trong tác phẩm của thương hiệu Higashino Keigo là hình ảnh phụ nữ luôn “đáng sợ”, bằng cách này hay cách khác. Điều này thể hiện rõ trong công việc ban đầu của anh ấy, và Vũ khí hoàn hảo Không có ngoại lệ.

Tỏ ra trên trang viết tác giả không giấu nổi hương thơm và tình cảm sâu sắc của một người phụ nữ khi nói đến sự ích kỉ mà cô ấy vẫn giấu kín trong tâm hồn. Ai cũng có thể biến một người phụ nữ tưởng chừng chân yếu tay mềm trở nên mạnh mẽ, lạnh lùng, cứng đơ đến vô cùng.

Mặt khác, phụ nữ tuy “đáng sợ” nhưng họ cũng là những người phải chịu đựng nhiều nhất. Bởi vì họ dễ bị tổn thương, từ những người thân trong gia đình đến những người thân yêu, những người mà họ vẫn tôn thờ. Đến nỗi cả hai đều đánh mất danh tính, danh tính, danh tính và danh tính của mình, hoặc tương lai không xác định.

Tuy nhiên, dù mất đi tất cả thì phụ nữ vẫn luôn chảy trong mình dòng máu ấm áp của tình yêu thương, hay quan trọng hơn là tình mẫu tử. Giống như cô gái “Nhện Tarantula”, trước khi ngã xuống, mục tiêu của cô vẫn là Yusuke sơ sinh được mang hai từ “em bé” mơ hồ.

Ông Keigo luôn luôn như vậy, xây dựng những con người với nhiều quan điểm khác nhau. Đặc biệt là sự phức tạp của hình bóng phụ nữ trong sáng tác của họ nói chung, Vũ khí hoàn hảo đặc biệt là “đáng sợ” nhưng đáng thương, nhạy cảm, nhìn chằm chằm và di chuyển trên tất cả những thứ khác.

Liên kết mua sách:

Fahasa: https://shorten.asia/Ud1WqpPK

Lazada: https://shorten.asia/NUNtxgSU

moka

một ngày - tác giả reviewsach.net

Tôi là một con sâu, tôi thích di chuyển trên cellulose (sách) và thích yên tĩnh vào ban đêm. Tôi cũng là một fan hâm mộ của ban nhạc rock Laruku và tôi yêu thích tiếng bass của tay bass Tetsu. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ Laruku, hãy làm quen với nhau (fb và insta bên dưới). ^^

Mo là tác giả của nhiều tác phẩm đánh giá văn học Nhật Bản, đặc biệt là đánh giá cao những cuốn sách xuất sắc do Higashino Keigo viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]