Review Sách Hiểu Về Trái Tim – Con Đường Tuy Ngắn Nhưng Lại Gian Nan Nhất Để Hạnh Phúc | Anybook.vn

0 Comments

review-cuon-sach-hieu-ve-trai-tim-revisach.com
Review sách: Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” là cuốn sách được giới thiệu nhiều nhất cho hầu hết độc giả, không phải của một tác giả nổi tiếng và được nhiều người biết đến, nhưng nó mang lại khoảng lặng, cảm giác vui vẻ, bình yên cho những tâm hồn cô đơn bị xúc phạm và thấu hiểu trái tim. ” . mất dấu trong cuộc sống. Tôi tin rằng, trong cuộc sống này, dù bạn có hạnh phúc và vui vẻ đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn tự hỏi mình thực sự muốn gì, tại sao chúng ta lại có mặt trên đời này, đứng trước những lựa chọn Tại sao chúng ta lại đưa ra những quyết định mà chúng ta hối hận?

Tất cả những điều này bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho riêng mình qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”.

Tác giả của “Hiểu về trái tim”

Quê hương
Tác giả Minh Niệm – Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” do sư Minh Niệm viết. Sư Minh Niệm xuất gia năm 17 tuổi, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học với mong muốn nhìn lại bản thân và thấy được giá trị của con người trong những xáo trộn ở đó, trong cuộc sống, Sư được thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Pháp dạy và Thiền học. làm chủ Tejaniya ở Mỹ.

Từ năm 2001, anh đã thực hành thiền định tại nhiều trung tâm quốc tế và trong năm 2011-2014, Sư Minh Niệm đã đi vòng quanh 25 tiểu bang của Hoa Kỳ, rồi vạch ra giới hạn của bản thân. thiền giả trên khắp thế giới. Ông cũng là người sáng lập ra dòng thiền mới kết hợp tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Theravada Vipassana, một dòng thiền.

Anh là tác giả của nhiều cuốn sách được nhiều độc giả đón nhận như “Biết Trái Tim”, “Hành động như chơi”, “Cho con vào đời”, “Nhìn vào bên trong – Không thể lay chuyển trước thay đổi”, “Bước qua bên cuộc sống ”nhưng trong đó“ thấu hiểu trái tim ”là phổ biến nhất.

Giới thiệu về cuốn sách “Hiểu về trái tim”

review-sach-hieu-ve-trai-tim-revisach.com
Review sách: Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” là tác phẩm đầu tay của Sư Minh Niệm, được xuất bản lần đầu vào năm 2011 và đã lập kỷ lục cho cuốn sách lớn đầu tiên, cuốn sách phổ biến nhất năm 2013, được bán trên Internet. Amazon với tiêu đề Hiểu về trái tim – Nghệ thuật sống hạnh phúc và cho đến ngày nay nó vẫn nhận được từ nhiều độc giả. Cuốn sách có 50 chương với 479 trang kể về tất cả những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Thông qua cuốn sách, anh muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp mọi người hiểu được trạng thái cảm xúc trong lòng, để có được sự bình yên và hạnh phúc, như lời viết của Mr. trong Hiểu về trái tim:

“Mười tám năm trước, tôi đang cố gắng tìm kiếm hạnh phúc thực sự. Mặc dù lúc đó khái niệm về hạnh phúc thực sự trong tôi vẫn còn mơ hồ nhưng tôi vẫn tin nó là có thật và luôn luôn là hiện thực. Mãi đến mười năm sau, tôi mới tìm ra con đường của mình. Đến bây giờ tôi mới trung thành đặt bút ghi lại những gì đã thấy, đã trải qua để chia sẻ cùng tất cả ”.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Hiểu về trái tim

Năm XB 2019
Tên của nhà cung cấp TIN ĐẦU TIÊN
Kích cỡ gói 13 x 20,5 cm
Số trang 480
từ ngữ Bìa mềm

“Tri thức của Trái tim” thuộc về ai?

Có lẽ không ai có thể tự tin nói rằng mình hiểu và biết trái tim mong muốn điều gì, vì vậy “Biết Trái Tim” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Không mang nặng mục đích thuyết giảng về đạo Phật mà sử dụng những câu từ nhẹ nhàng như một niềm an ủi tâm hồn người đọc, cuốn sách hoàn toàn phù hợp cho những ai đang mệt mỏi, chán nản và muốn buông bỏ những áp lực của cuộc sống.

Khi đọc cuốn sách, chúng ta sẽ tăng cường hiểu biết về cảm xúc của mình, thay đổi cách nhìn và cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, nếu khó kiềm chế cảm xúc, bạn sẽ gặp may mắn trong cuộc sống. cho bạn.

Đọc thêm: Cuộc sống vĩnh cửu – Tình yêu quý giá như thế nào?

Những điểm nổi bật từ cuốn sách “Hiểu về trái tim”

Review sách: Hiểu về trái tim

Tiêu đề của mỗi chương trong “Hiểu về trái tim” chỉ chứa đựng hai từ, đó là những cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc sống của một con người. Những chương như đi đôi với nhau, đôi khi cãi vã, đôi khi hỗ trợ và bổ sung cho nhau như đau khổ – hạnh phúc, giận hờn – đau khổ, ghen tuông – tha thứ …

Trong cuộc sống, bạn là người làm tổn thương chúng ta nhiều nhất, không ai có quyền kiểm soát cảm xúc của bạn. Mỗi cảm xúc, Thầy Minh Niệm đều phân tích sâu sắc và lý giải cách vận hành của chúng dưới góc nhìn của một người chữa bệnh thực thụ, để chúng ta cảm nhận một cách sâu sắc và dễ dàng nhất. Mọi điều xảy ra trong cuộc sống chỉ xuất phát từ suy nghĩ, nhưng suy nghĩ lại xuất phát từ sâu trong tâm hồn. Đau khổ và hạnh phúc tuy xa vời nhưng “Khái niệm hạnh phúc chỉ tồn tại khi con người nhận thức được cảm giác đau khổ“.

Giữa yêu bản thân và yêu người khác là thấu hiểu và tin tưởng, yêu đến cô đơn thì làm sao biết được tình yêu đích thực? Bất cứ khi nào điều gì đó bất ngờ xảy ra, bạn có thể ôm mối hận thù, nhưng bạn không thể sống với những cảm xúc đó cho đến cuối đời. “Hiểu về trái tim” nói rằng mỗi cảm xúc giống như một hạt giống, việc gieo những cảm xúc tốt hay xấu là việc của bạn sau này.

Trong “Hiểu về trái tim”, tác giả cũng trình bày các mẹo và thủ thuật để nuôi dưỡng năng lượng tốt, cũng như hạn chế và thay thế năng lượng xấu. Hãy nhớ rằng bầu trời sau những cơn mưa lớn và bão tố là cầu vồng và vào một ngày nắng nóng hoa sẽ lại nở.

Vết thương có thể được chữa lành và điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu chính mình. “Hiểu về trái tim” mong rằng bạn có thể mạnh dạn đối mặt với nỗi sợ hãi, nhìn nhận những điểm yếu của bản thân và không từ bỏ những điều tồi tệ, lúc này con đường dẫn đến trái tim của bạn mới thực sự bắt đầu. Biết bản thân trước khi hiểu người khác, khi biết lý do tại sao phải học cách tha thứ, trước tiên cho bản thân, sau đó cho người khác. Cảm xúc được giải thích khi đạt được hạnh phúc và hòa bình.

Một cuốn sách hay nên đọc: Giận dữ là thái độ im lặng là dũng khí-Hãy để nó giữ lấy

Bạn học được gì từ cuốn sách “Còn về trái tim”?

Khi đọc “Hiểu về trái tim”, bạn mới cảm nhận được sâu sắc tấm lòng của Sư cô Minh Niệm. Bằng những lời lẽ nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, cô giáo đã cho các bạn thấy rằng giữa cuộc sống hiện thực, những giá trị vật chất và giá trị ảo chiếm ưu thế, khi chúng ta hiểu và lĩnh hội được cảm xúc, một khi giá trị đó mất đi thì chúng ta sẽ không cảm nhận được. run rẩy hoặc đau khổ không còn. Vì mong muốn được hạnh phúc, chúng tôi thay đổi, và bởi vì sự thay đổi mở ra trái tim của chúng tôi, chúng tôi có thể vượt qua những gì bạn nghĩ rằng chúng tôi đã đánh bại trước đây.

Con đường dẫn đến “trái tim” hay “khối óc” của bạn tuy ngắn nhưng rất gian nan, không mất ngày một ngày hai, đọc ngay cuốn sách này bạn sẽ hiểu được. Bạn phải trải qua quá trình rèn luyện với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, bản ngã mới không có cơ hội thống trị bạn. Hãy để “Tri thức của trái tim” là người bạn đồng hành của bạn, là ngọn hải đăng soi sáng để bạn không lạc lối trong cuộc sống.

Những câu nói hay từ “Hiểu về trái tim”

“Không có nơi nào tuyệt vời hơn thế giới này vì nó có cả hạnh phúc và đau khổ!”

“Không có đau khổ

Tìm hiểu hạnh phúc là gì

Cảm ơn vì ước mơ của tôi ngày hôm nay

Tôi đang tìm kiếm một sự hồi sinh ”.

“Đau khổ cả đời” chỉ là một cách nghĩ, hay chỉ là sự phân biệt chủng tộc.

“Nếu chúng ta quá ích kỷ, làm sao chúng ta có thể yêu thương được người khác? Dù bạn có yêu người khác thì bạn vẫn sẽ phục vụ chính mình ”.

“Tâm trí của chúng ta là những cơ học bí ẩn. Mỗi ý nghĩ tốt sẽ tạo ra vô số năng lượng tốt và mỗi ý nghĩ xấu sẽ tạo ra vô số năng lượng xấu ”.

“Càng buông bỏ, chúng ta càng nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn, hoàn toàn khác với thói quen tích tụ nhiều lo lắng và mệt mỏi”.

“Kiên nhẫn không phải là một thái độ hèn nhát, mà là một thực hành để mở rộng khả năng của trái tim để chống chọi với những vấn đề lớn.”

“Khi chúng ta lắng nghe bản thân và những người thân yêu, khả năng lắng nghe của chúng ta còn tiến xa hơn nữa. Những lúc im lặng, ta sẽ nghe thấy những tiếng kêu đau xót xa từ những góc tối của cuộc đời giữa muôn ngàn bước chân hoang mang, bâng khuâng.

“Tình yêu cho đi trọn vẹn chứ không phải nhận lấy cho riêng mình. Khi yêu, bạn tận hưởng tình yêu, nhưng đừng để mình bị phân tâm và buồn phiền vì tình yêu đó. “

“Ích kỷ là một thái độ tinh vi và tầm thường nhất.”

Phần kết

Dù bạn có làm công việc gì đi chăng nữa, mong rằng bạn có thể gác lại công việc, trút bỏ những áp lực trong cuộc sống và mở cuốn sách “Hiểu về trái tim”. Ở một nơi yên tĩnh, không còn bận tâm bởi những bộn bề của cuộc sống, luôn có một ai đó lắng nghe bạn. Ở đó, bạn có thể giải phóng bản thân, cởi bỏ lớp mặt nạ để đối mặt với cuộc sống, mở rộng tâm hồn và biết được những suy nghĩ của trái tim chúng ta, khi bạn nghe thấy tiếng nói sâu thẳm bên trong, tôi tin rằng, bạn đang rất hạnh phúc.

Ý kiến ​​của độc giả

hiểu-ve-trai-tim-review

READ  11 cuốn sách hay về quản trị nhân sự đầy giá trị thực tiễn | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]