Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển | Anybook.vn

0 Comments

Hai nghìn dặm dưới biển”Là một câu chuyện giả tưởng hiện đại nổi tiếng của nhà văn Jules Gabriel Verne. Độc giả khi đến với câu chuyện này sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những điều kỳ diệu dưới đáy biển mà tác giả đã miêu tả từ khung cửa sổ phòng khách của thuyền trưởng Nemo trên tàu ngầm Nautilus. Cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi mà dành cho mọi đối tượng độc giả.

Cuốn sách Hai vạn dặm dưới đáy biển – Jules Gabriel Verne

1. Giới thiệu về tác giả

Jules Gabriel Verne, còn được gọi là Jules Verne sinh ngày 8 tháng 2 năm 1828 và mất ngày 24 tháng 3 năm 1905. Ông là nhà văn Pháp nổi tiếng và là người mở đường cho nền văn học. thể loại. Và nó có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng được độc giả đón nhận nhiệt tình như Hành trình vào trung tâm Trái đất (1864), Vòng quanh thế giới trong 80 ngày (1873), Hai vạn dặm dưới đáy biển (1870) … Chủ yếu là. Các tác phẩm của Jules Verne đều nói về những chuyến du hành bằng máy bay myas, tàu ngầm hoặc những chuyến du hành trong không gian trước khi con người thực sự tạo ra những phương tiện này. Ông là tác phẩm được dịch nhiều thứ ba trên thế giới, theo Index Translationum, và tác phẩm của ông cũng đã nhiều lần được dựng thành phim.

Ảnh của tác giả Jules Gabriel Verne

Ảnh của tác giả Jules Gabriel Verne

2. Giới thiệu cuốn sách “Hai vạn dặm dưới đáy biển”

Tựa truyện “Hai ngàn dặm dưới đáy biển: Hành trình của thế giới dưới nước” (tựa tiếng Pháp: Vingt mille lieues sous les mers: Tour du monde sous-marin) xuất bản năm 1870 là một câu chuyện hư cấu về khoa học do tác giả người Pháp Jules sáng chế. Verne. .

Cuốn sách Hai vạn dặm dưới đáy biển gồm 2 chương 47

Cuốn sách Hai vạn dặm dưới đáy biển gồm 2 chương 47

Câu chuyện này được xuất bản lần đầu tiên từ tháng 3 năm 1869 đến tháng 6 năm 1870 trên tạp chí Magasin a’Education et de Recreation của Pierre-Jules Hetzel. Vào tháng 11 năm 1871, một ấn bản minh họa đã được xuất bản bởi Hetzel, bao gồm 111 hình minh họa của Alphonse de Neuville và Edouard Riou. Cuốn sách đã nhận được sự chỉ trích mạnh mẽ trong quá trình xuất bản và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Cuốn sách được coi là một trong những câu chuyện du lịch vĩ đại nhất của Verne và là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của Verne, cùng với các tác phẩm khác như Vòng quanh thế giới trong 80 ngày và Hành trình đến trung tâm. Vào thời điểm cuốn sách được viết, chỉ có những chiếc tàu ngầm rất nguyên bản, vì vậy mô tả của Nemo về Naiti-lux đã được nghĩ ra trước vì nó mô tả rõ ràng các đặc điểm của con tàu.

3. Đánh giá về cuốn sách “Hai vạn dặm dưới đáy biển”

Nội dung tác phẩm gồm 2 phần và 47 chương.

Những người đóng vai trò quan trọng xuất hiện trong tác phẩm là giáo sư sinh học người Pháp Pierre Aronnax cùng với cô hầu gái Conseil và thợ săn cá voi người Canada Ned Land. Họ xuất hiện cùng với con tàu bí ẩn Nautilus và bị bắt bởi con tàu dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng bí ẩn Nemo. Khi người đọc cầm cuốn sách trên tay, họ có thể nhận ra ngay rằng Nautilus, một hình ảnh bí ẩn trên bìa sách, là một ánh sáng mờ ảo giữa đại dương mênh mông. Đây là chiếc tàu ngầm hình cá voi hiện đại nhất đã gây ra rất nhiều tranh cãi vào thời điểm đó. Tàu Nautilus có thể lặn xuống đáy đại dương rất nhanh và ở đó trong thời gian dài, nó có thể ngoi lên mặt nước với tốc độ cao để lấp đầy không khí trong tàu.

Những chuyến du hành dưới đáy biển của họ đã cho phép họ nhìn thấy những điều kỳ thú như lục địa Atlantis bị mất tích, chiến đấu với những sinh vật xấu xa dưới biển và thậm chí cả những con tàu của con người. Và trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ nhận ra rằng con người là sinh vật kỳ lạ và đáng sợ nhất: họ có thể dành tình yêu thương thường xuyên, họ có thể giết bạn bè của mình bằng lòng thù hận.

Đánh giá về cuốn sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Thuyền trưởng Nemo là một người rất bí ẩn, nhưng rất tài năng, hiểu biết và giỏi giang. Bằng chứng là anh ấy nói được tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Latinh, anh ấy có một thư viện 20.000 cuốn sách giá trị, một phòng trưng bày với những bức tranh dành cho anh ấy, một chiếc đàn piano để chơi khi mệt mỏi, vào bếp có thể tạo ra hàng nghìn thứ độc đáo. và những món ăn ngon từ sinh vật biển,… và quan trọng nhất là anh ấy đã tạo ra món đồ ăn ngon nhất của Nauti.

Các đoàn tàu được thiết kế hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân hàng ngày, mọi thứ trong đoàn tàu đều chạy bằng động cơ điện. Thuyền trưởng Nemo là một người rất thông minh, ông đã sử dụng những món quà của thiên nhiên biển cả để tạo ra những bộ quần áo không nơi nào có được, những món ăn ngon nhất từ ​​trước đến nay, những món đồ trang sức sáng bóng vô giá nhất. Mỗi lần đi, ba nhân vật này đều để lại những cảm xúc riêng, con tàu đưa mọi người đi khắp vùng biển, thấy những điều kỳ lạ và thú vị.

Với giọng kể chuyện hấp dẫn, cách diễn đạt hài hước và hóm hỉnh, Jules Verne đã tạo nên một kiệt tác.Hai nghìn dặm dưới biển“. Con người có vẻ nhỏ bé và yếu ớt trước đại dương bao la, nhưng với hình ảnh thuyền trưởng Nemo bí ẩn và tài năng cùng con tàu Nautilus hiện đại ra đời từ nỗi thống khổ của nhân gian, tác giả khiến người đọc cảm thấy thật tệ. Tin tức.

Ở cuối cuốn sách, Nautilus bị tấn công bởi các tàu chiến từ một số quốc gia có ảnh hưởng đến Nemo. Dường như không còn ai trên tàu nữa và Nautilus trở nên ngẫu nhiên. Ned Land thậm chí còn chán nản hơn, Conseil lo sợ cho tính mạng của Ned và Aronnex, những gì Nemo đã gây ra cho con tàu. Sau đó họ đã được các ngư dân trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Na Uy giải cứu, nhưng điều gì đã xảy ra với Nautilus và trường học Nemo vẫn còn là một bí ẩn.

Tư tưởng của tác giả rất phong phú và người thời đó có lẽ chưa từng thấy một câu chuyện dưới biển như vậy, nhất là hàng trăm năm sau nó mới trở thành hiện thực. Vì vậy, không sai khi nhiều độc giả gọi tác giả là “nhà tiên tri”. Biển được miêu tả trong cuốn sách rất đẹp và đầy màu sắc. Cuốn sách sẽ đưa người đọc vào một hành trình thú vị và hấp dẫn nhất.

Đánh giá về cuốn sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Văn chương của Jules Verne vốn không dành cho những kẻ đào hoa, tinh tế, sâu lắng và đầy trí tuệ, nên khó đọc nhanh, người đọc phải đọc chậm, đọc và thưởng thức những điều kỳ diệu tuyệt vời. Cuốn sách giúp khơi gợi hứng thú, điều cần thiết cho một câu chuyện hay truyện du ký và tác giả đã làm rất tốt điều đó với cuốn sách này. Và cuốn sách đi trước thời đại đã khơi dậy rất nhiều cảm hứng cho các nhà khoa học, những người làm trong ngành hàng hải, để có thể chế tạo ra những chiếc tàu ngầm và thiết bị hàng hải hiện đại như ngày nay.

Xuyên suốt cuốn sách là một câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn từ đầu đến cuối sẽ khiến không chỉ độc giả nhỏ tuổi mà mọi lứa tuổi đều thích thú, say mê. “Hai nghìn dặm dưới biển“Đáng là cuốn sách gối đầu giường cho những ai ưa khám phá, thích khám phá và thích tưởng tượng.

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Download sách A full ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]