Review sách: Giết con chim nhại | Anybook.vn

0 Comments

To Kill a Mockingbird là câu chuyện đầu tiên và duy nhất ở cấp độ sáng tác của Harper Lee, một tác giả người Mỹ. được coi là một trong bốn trụ cột của văn học Mỹ, nó được xếp vào hàng những tác phẩm “phải đọc” trên thế giới và vẫn được in hàng năm. Trong hơn nửa thế kỷ, Giết một con chim nhại vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình trong thông điệp và ý nghĩa vượt giá trị của thời gian.

Không có cốt truyện nào hấp dẫn, vội vàng hoặc gây ra sự kinh ngạc hay lo lắng cho người đọc, Giết một con chim nhại Nhiều độc giả cảm thấy khó chịu khi đặt quá nhiều kỳ vọng vào tác phẩm “thương hiệu” trở thành thông lệ. Cuốn sách đề cập một cách nhẹ nhàng và gián tiếp những vấn đề xã hội “nóng hổi”, không ảnh hưởng đến người đọc đến mức không thấy đau lòng hay phẫn uất nhưng vẫn đủ để mọi người tự suy nghĩ.

Xem thêm về văn học mỹ:

Thu phục thanh niên trong lĩnh vực: Có thanh niên nổi loạn để trưởng thành

đánh giá sách về chim nhai

Quay lại అపాలము

Cuốn sách này ra đời vào thời điểm mà cuộc đấu tranh của người da đen đang tiến triển và lan rộng khắp thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chủ đề của tác phẩm là nạn phân biệt chủng tộc.

Câu chuyện kể về hai đứa trẻ, Jean Louise Finch, được gọi là Scout, và Jeremy Atticus Finch, được gọi là Jem, lớn lên ở thị trấn nhỏ Maycomb, Alabamaở miền nam Hoa Kỳ có Những năm 1930. Câu chuyện do người em kể lại diễn ra trong vòng 3 năm. Trong câu chuyện, cha của hai đứa trẻ, Atticus Finch, một luật sư, được giao nhiệm vụ bào chữa cho một người đàn ông da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell.

Điểm sáng trong cách xây dựng nhân vật

Một cô bé hướng đạo sinh hơi “hoang dã” và không thích bị ép buộc. Ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hướng đạo sinh đã tự coi mình là người nghiêm túc, luôn tìm kiếm cơ hội. Scout thích làm những gì mình thích, mạnh mẽ, cá tính và gần như sợ bố. Jem – anh trai của Scout – cũng là một cậu bé thú vị. Và cùng với Dill, một người hàng xóm trong khu phố, cả ba đã tạo nên hình ảnh một đứa trẻ, ngay từ khi còn nhỏ đã chiến đấu vì những gì mình tin tưởng.

READ  9 cuốn sách hay nhất viết về thầy cô | Anybook.vn

Đối lập hoàn toàn với Scout là dì Alexandra. Anh ta đã quen với những người có lối sống rất truyền thống, thích nhào nặn người khác và tất nhiên là phân biệt chủng tộc.

Atticus Finch nổi bật trong công việc, trong gia đình, ông là một người cha mẫu mực, còn trong mắt xã hội, ngoài tư cách là một luật sư, ông là một người đàn ông rất tôn trọng khi nhìn nhận những mặt trái hoặc mặt tích cực và tiêu cực. luôn đồng cảm và thấu hiểu họ.

Bên cạnh những tuyến người chơi cốt lõi, tác phẩm thu thập nhiều nét tính cách trong đó có những góc khuất trong xã hội. Bà già chỉ trích và tức giận, Dubose, nhưng rất dũng cảm. Đó là Boo Radley, đó là Tom Robison, những người ngay từ đầu đã làm điều đúng đắn, nhưng chính định kiến ​​xã hội đã khiến họ gục ngã và không bao giờ quay trở lại.

Không chỉ là một tòa án nhân quyền…

Với rất nhiều tính cách, Giết một con chim nhại Nó không chỉ là một phiên tòa xét xử quyền con người và bình đẳng, mà còn mở rộng ra nhiều khía cạnh của xã hội dưới góc nhìn của các bé gái tiểu học.

… Đây cũng là một quan điểm cởi mở về giáo dục,

Trước hết, có nhiều quan điểm về giáo dục thông qua mối quan hệ giữa cha và con trai của gia đình Finch. Sự giáo dục này không chỉ giới hạn trong giáo dục học đường mà còn được thể hiện thông qua giáo dục trong gia đình. Qua từng câu chuyện, tình huống đời thường hay qua những câu hỏi hồn nhiên của lũ trẻ, bố Atticus luôn cố gắng dạy cho các con bài học về lương tâm, về sự thật, về lòng dũng cảm và cái nhìn về xã hội.

Ở đây, người đọc cũng thấy được những hạn chế sâu sắc trong việc giảng dạy trong trường học, khi giáo viên nghiêm khắc, thờ ơ với nhu cầu của học sinh và quan trọng nhất là đầy định kiến. Nếu giáo dục để trẻ em trưởng thành và phát triển, thì trong trường học, kỹ năng Hướng đạo của các em bị hạn chế khi giáo viên phủ nhận tài năng của các em, không cho các em bộc lộ suy nghĩ, thậm chí còn gây áp lực, trừng phạt các em.

READ  6 Cuốn Sách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả | Anybook.vn

Không chỉ dừng lại ở đó, Giết một con chim nhại Nó cũng dạy những bài học sâu sắc về đối nhân xử thế. Bài học về đạo lý, cách sống, cách sống của cuộc đời này.

“Có một thứ không tuân theo quy tắc của hầu hết mọi người, đó là lương tâm của con người.”

Câu nói này đã trích dẫn một loại tâm lý rất phổ biến trong xã hội ngày nay, tâm lý của đa số, biểu hiện ra bên ngoài là cả một giáo hội da trắng đứng lên chống lại người da đen thiểu số, nghèo. Tuy nhiên, lương tâm không tuân theo nguyên tắc này, như cách mà Atticus cố vấn dứt khoát, thừa nhận những thành kiến ​​và sự xúc phạm đã cho phép lương tâm hướng dẫn anh ta, vẫn được thụ lý vụ án lần này. Một mặt, lương tâm thường giống với lòng dũng cảm, phải không?

Bạn nghĩ thế giới có bao nhiêu? loại người? Câu hỏi này rất nhiều độc giả băn khoăn. Và bạn có biết rằng chỉ có hai đứa trẻ hỏi câu đó không? Nếu Scout nghĩ rằng chỉ có một loại người trên thế giới, thì đối với Jem, có bốn loại người trên thế giới. Các câu trả lời cũng tiết lộ cách anh ấy nhìn thế giới.

một cuốn sách đánh giá về sự di truyền của chim nhai lại

“Bạn không bao giờ thực sự hiểu ai đó cho đến khi bạn nhìn nhận mọi thứ theo quan điểm của người đó.”

Thật sự! Chúng ta đang sống một cuộc sống bị ảnh hưởng bởi tâm lý quần chúng quá nhiều, với cái nhìn thiên lệch làm xói mòn sự tham gia và giá trị của con người.

“Một cách để biết nhân chứng đang nói dối hay nói sự thật là lắng nghe nhiều hơn là quan sát.”

Đó là một câu nói đáng để chúng ta suy ngẫm. Tại sao? Thực tế là chúng ta ngày càng lắng nghe, nhưng mọi người thường sử dụng ấn tượng ban đầu, sử dụng lý luận chủ quan để đánh giá con người. Mọi người đã quên rằng chúng ta sinh ra với 2 mắt để nhìn thế giới, nhưng 2 tai để nghe?

Trong công việc, không khó để phát hiện ra biểu hiện của nó. Cả xã hội “không chịu” lắng nghe câu chuyện của người da đen, không chấp nhận những định kiến ​​thường gặp trong đầu, thậm chí không nghe thì lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người da đen. chì MARINA theo cách anh ấy thích. Người da trắng đã gây bất hạnh cho người da màu, nhưng họ cứ nghĩ rằng người da màu, cũng là con người. Và nó thực sự kinh tởm, theo Atticus.

READ  Những quyển sách hay về cá heo đáng yêu và thân thiện | Anybook.vn

“Đó là khi bạn biết mình sẽ không thành công trước khi bắt đầu nhưng bạn bắt đầu và theo đuổi nó dù có thế nào đi chăng nữa.”

Và trên tất cả, Giết một con chim nhại mang đến một bức tranh hoàn toàn khác về lòng dũng cảm thực sự. Câu nói này thực sự đã thay đổi quan điểm của tôi. Có ai dám đánh đổi thời gian, công sức, tiền bạc, … cho những gì chúng ta nghĩ sẽ thành công? Theo quan điểm của Atticus, Madame Dubose là người can đảm nhất, người chết mà không mắc nợ. Sự dũng cảm đó có thể đơn giản, nhưng nó cũng kỳ lạ!

Nhận sách Đánh giá Chewing Bird.net

Mockingbird – sóc đỏ

Tuy ít được nhắc đến, không được đề cập trực tiếp nhưng nó trở thành tiêu đề và mở ra nhiều gợi mở. “Đại bàng không làm gì khác ngoài việc mang bài hát của mình cho chúng ta thưởng thức. Nó không phá hoại vườn của người ta, nó không làm tổ trong vỏ ngô, nó không làm gì khác ngoài việc hát cho chúng ta nghe bằng cả trái tim của nó. Đó là lý do tại sao giết đại bàng là một tội lỗi.

Nhưng đó có phải là tất cả? Không, không chắc. Không phải ngẫu nhiên mà Harper Lee được chọn làm trung tâm của tác phẩm. Hình ảnh này được tác giả tạo ra như một biểu tượng của sự hồn nhiên trong sáng và những con người tốt nhưng đã bị hủy hoại, theo nghĩa bóng hay nghĩa đen, bởi những tệ nạn của xã hội.

Boo Radley do nhầm lẫn thời trẻ đã bị cha nhốt trong nhà, biến thành một hồn ma, nỗi kinh hoàng cho xã hội và bị lãng quên, đó là đã giết chết một con chim nhại. Tom Robinson, một người đàn ông khuyết tật da đen, và nếu chú chim nhại có thể hát suốt đời, anh biết làm việc chăm chỉ, cống hiến hết mình cho gia đình và cộng đồng, nhưng lại phải chịu cái kết đau đớn vì định kiến ​​xã hội và tội ác đến từ nó. không nơi nào khác. Tôi không khỏi xót xa cho người đọc, một con người vô tội như chim đại bàng đang hót lại phải chịu sự bất công xã hội, tức là giết đại bàng …

Thay vì trình bày một câu chuyện thú vị và hấp dẫn, Giết một con chim nhại khiến mọi người suy nghĩ nhiều hơn là thưởng thức và cảm nhận câu chuyện. như một Nó có thể gây nhàm chán cho những ai yêu thích những câu chuyện thú vị, nhưng ngược lại, đây đã là cuốn sách rồi, và chắc chắn sẽ là cuốn sách gối đầu giường, cuốn sách yêu thích của bạn nếu bạn cảm nhận được hết những điều ẩn chứa trong từng trang sách.

Liên kết mua sách:

Bà gấu

Bear là nhà văn trầm lặng đáng yêu nhất, người không đòi hỏi nhiều ngoài một vị vua nhỏ để uống sinh tố vào một buổi trưa hè nóng nực.

Đùa thôi, Gấu Meo phụ trách nhiều hạng mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]