Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn | Anybook.vn

0 Comments

Làm thế nào để thành công hoặc làm thế nào để thiết lập những thói quen tốt cho bạn? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình, hãy cùng xem qua cuốn sách “Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn”

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Về cuốn sách

Không chỉ là những lời truyền cảm hứng hay động lực để người đọc tiếp tục nỗ lực trong những thời điểm khó khăn, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu tại sao bạn không thể xây dựng những thói quen nghiêm túc. “Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn” có 189 trang được chia thành 7 phần:

Phần 1) Thói quen nhỏ là gì?

Phần 2) Bộ não của bạn hoạt động như thế nào?

Phần 3) Động lực và quyết tâm

Phần 4) Các chiến lược cho thói quen nhỏ

Phần 5) Sự khác biệt trong các chiến lược thói quen nhỏ.

Phần 6) Thói quen nhỏ – Tám bước để thay đổi lớn

Phần 7) Tám quy tắc về thói quen nhỏ

Mỗi người trong chúng ta sẽ có con đường dẫn đến thành công của riêng mình, nhưng chắc chắn “Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn” sẽ là một khuyến nghị đặc biệt cho những bạn không thể rèn luyện ý chí của mình.

Thói quen dẫn đến hành động và xác định thời điểm kết thúc cuộc đời của một người. Nhiều người trong chúng ta ngay từ đầu vẫn còn đòi hỏi rất cao ở bản thân, buộc bản thân phải thay đổi rất nhanh để đạt được mục tiêu mong muốn. Nhưng đối với Stephen Guise, cô chia sẻ những góc nhìn mới với độc giả về cách tạo thói quen mới một cách tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Độc giả sẽ khám phá kỹ năng của chính mình thông qua cuốn sách này. Từ việc thực hiện từng bước nhỏ, rồi dần dần sẽ quen với việc xây dựng thói quen lớn. Cách chia sẻ Stephen Guise điều đó hoàn toàn có thể hiểu được vì nó được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân và những phân tích chặt chẽ trong cuốn sách.

READ  Review sách: Hòn Đất - nội chiến đau lòng cảnh nồi da nấu thịt | Anybook.vn

Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn - Stephen Guise

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Đánh giá sách Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn

Thói quen nhỏ là gì?

Một thói quen nhỏ là một thói quen rất đơn giản để thực hiện và không cần nhiều nỗ lực. Từ kinh nghiệm của bản thân, tác giả Stephen Guise muốn truyền tải đến người đọc sức mạnh độc đáo của những thói quen nhỏ để mang lại lợi ích lâu dài cho chúng ta. Chúng ta vẫn dễ nản lòng, dễ phàn nàn về sự khó khăn khi bắt tay vào thực hiện bất cứ mục đích gì. Sau đó, một chút thói quen sẽ giúp bạn xây dựng một bức tường thành vững chắc để giữ thói quen tại chỗ và phát triển nó hơn nữa về lâu dài, biến nó thành một động lực thay đổi cuộc sống.

Động lực và ý chí

“Cảm xúc sẽ là đầy tớ hoặc chủ, tùy thuộc vào việc ai chọn làm chủ.” (Jim Rohn)

Để xây dựng những thói quen tốt và cần thiết cho bản thân, chúng ta không thể chỉ dựa vào động lực. Những dự định mới là điều cần được lưu tâm vì thói quen không dễ hình thành trong vài ngày. Luôn không có động lực để dựa vào, không có động lực thì rất dễ rơi vào trạng thái bị động. Rèn luyện ý chí kiểm soát mọi thứ giúp bạn có kỷ luật tự giác tốt hơn. Những thói quen nhỏ giúp bạn dễ dàng khắc phục những lý do khiến bạn thất bại khi tạo ra những thói quen mới như:

READ  [Ebook] Sách Về Luật Hấp Dẫn PDF - Blog Chia Sẻ | Anybook.vn

Nỗ lực: Những thói quen nhỏ không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên có thể duy trì lâu dài.

Cảm giác khó chịu: “Tập thể dục một chút nên cảm giác khó chịu gần như bằng không, có lợi thế lớn khi vận động nhiều hơn”

Hậu quả tiêu cực: Những thói quen tốt làm tăng năng lượng tốt và những thói quen nhỏ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn nên dường như không có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Mệt mỏi chủ quan: “May mắn thay, một thói quen nhỏ đi kèm với sự mệt mỏi về tinh thần”

Lượng đường trong máu: Lượng đường trong máu được quyết định bởi di truyền, chế độ ăn uống và lối sống, vì vậy bạn có thể bổ sung đầy đủ nếu cần.

Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn

Tám quy tắc của thói quen nhỏ

Không bao giờ nói dối

Hãy bằng lòng với tất cả sự tiến bộ

Hãy trả lời bản thân thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi thói quen nhỏ

Hãy cân bằng

Nếu bạn cảm thấy có trở ngại lớn, hãy quay lại và thực hiện các bước nhỏ

Nhắc nhở bản thân rằng điều đó thật dễ dàng!

Đừng bao giờ nghĩ rằng một bước là quá nhỏ

Thêm nghị lực và sự quyết tâm cho lòng tự trọng, không cần nhiều hơn thế.

Đề xuất từ ​​Ghi chú

  • Một chút thói quen có trong cỗ máy tự lực và quan trọng nhất là bạn có thể thành công ngay từ đầu mà không cần phải tự túc.

  • Một chút thói quen là một cách tốt để bắt đầu. Bạn sẽ không còn sợ hãi trước những mục tiêu lớn. Bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi cảm giác tội lỗi và sự kém cỏi nữa. Thời gian này bạn sẽ có thành công hàng ngày. Chiến thắng có thể nhỏ, nhưng chiến thắng nhỏ từ một tâm hồn chán nản thì rất lớn.

  • Những thói quen xấu đã khiến bạn tin rằng bạn phải có động lực để làm điều gì đó. Vấn đề không phải là bạn muốn có động lực mà là bạn không thể làm gì nếu không có động lực. Đó là con đường tất yếu dẫn đến sự lười biếng sẽ khiến bạn lún sâu hơn vào quy luật động lực và bạn sẽ lười biếng mãi mãi. Không lối thoát!

Đánh giá sách Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn - Stephen Guise

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Phần kết

“Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn” cung cấp cho người đọc một cái nhìn khác về lịch sử hình thành thói quen. Đối với những bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng thói quen, cuốn sách này sẽ là công cụ thay đổi cuộc đời bạn. Bạn hy vọng cuốn sách này không có sai sót.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bất kỳ sách nàohy vọng bài viết tiếp theo sẽ vẫn thu hút sự chú ý của bạn.

Xem thêm:

Ý tưởng của Dương Hà

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]