Review sách: Dưới một mái nhà ở Paris | Anybook.vn

0 Comments

Độc giả của Musso thường nói rằng để nhìn thấy bầu trời trong câu chuyện của anh ấy, cách nhanh nhất là tìm kiếm “Dưới một mái nhà ở Paris”. Lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2012, Under One Roof in Paris được coi là một bước đột phá lớn trong tác phẩm “Cây bút hay con dao” đâm sâu vào trái tim độc giả của Musso.

Động cơ cũ: Một cuộc gặp gỡ chết chóc

Musso- được biết đến như một nghệ sĩ tài năng với những thay đổi bất ngờ trong từng chi tiết, với những điểm nhấn nổi bật khiến người đọc phải kinh ngạc, giống như bất kỳ nghệ sĩ nào khác, Musso luôn giữ cho riêng mình. một màu đặc biệt trong mỗi nhiệm vụ. Và đó là “Cuộc gặp gỡ của Định mệnh”, nơi bắt nguồn của tất cả những câu chuyện nổi tiếng.

READ  Review sách Người trong muôn nghề | Anybook.vn

Như anh ấy đã làm với “Tiếng gọi của thiên thần”, “Ngày mai”, “Công viên trung tâm” “Dưới một mái nhà ở Paris” đã tạo ấn tượng đầu tiên về nghệ thuật Paris là thơ mộng. hai diễn viên tuyệt vời: cô nàng Madeline và anh chàng Gaspard.

Madeline- một nữ thám tử đã từng có một thời vô cùng vẻ vang trong công việc cảnh sát với hàng loạt vụ án được giải quyết thành công, giờ đây mọi thứ đã không còn nữa, cô ấy mệt mỏi. cho chính mình.

Gaspard- nhà viết kịch nổi tiếng với những vở kịch mang màu sắc đen tối và những góc khuất trong xã hội đầy rẫy nguy hiểm và xấu xa, thật đáng buồn khi chính những vở kịch này lại là nguồn sống của ông. với cuộc sống này.

reviewsach.net một ngày ở Paris
Ảnh: @tuiladinh

Hai con người, hai thân phận, nhưng cùng một hoàn cảnh gặp phải trong mùa Giáng sinh 2012 ở Paris – vùng đất mà cả hai đã chọn để yên nghỉ và dành trọn cuộc đời mình. Như Musso đã làm trong tất cả các nhân vật của mình, người nghệ sĩ quá cố trói Gaspard và Madeline lại trong ngôi nhà nghệ thuật tuyệt đẹp của Sean Lorenz. Cả hai đều bị ám ảnh bởi nghệ thuật của Sean đến nỗi họ tự đặt mình vào rắc rối, buộc phải ngồi lại với nhau, buộc phải tiết lộ bí mật về ba bức tranh cuối cùng của người nghệ sĩ cùng nhau. một bức tranh kiệt tác vượt thời gian để lưu lại trên trái đất.

Musso trói họ? Cái bẫy ma quỷ hay việc giải thoát mạng sống của Gaspard và Madeline?

Vận mệnh tổ chức vận mệnh, đau buồn tiêu trừ đau buồn

“Dưới một mái nhà ở Paris” là một thủ thuật hoàn toàn mới của Musso. Vẫn màu sắc ấy, vẫn phong cách ấy, nhưng đã thổi một luồng sinh khí mới vào tác phẩm này, một hơi thở của sự trưởng thành và dũng cảm. Say mê công việc hãy dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để theo dõi mọi chi tiết, nhiều mảnh đời. một phần. ”

Người họa sĩ tài năng nhưng bất hạnh – Sean Lorenz. “Sean là một họa sĩ vô song, anh ấy không phải là thành viên của trường học và không phải là tù nhân của bất kỳ ngôi đền nào” “Lorenz là Lorenz” “Bức tranh thuộc về trường phái nghệ thuật. Bản thân nghệ thuật”. Sean – người họa sĩ quá cố được đặt cho cái tên như vậy khi ông đạt đến đỉnh cao của hội họa trừu tượng và cũng bởi ông đã gặp được Penelope – người vợ yêu quý và nguồn cảm hứng nghệ thuật bất ngờ của ông. Tuy nhiên, cái chết của Julian – người con trai yêu quý của ông đã khiến Sean mất hoàn toàn cảm hứng viết ca khúc và anh rơi vào tình trạng nguy hiểm. Trước khi qua đời, Sean đã để lại 3 bức tranh và với thông điệp ẩn sâu trong bức tranh cuối cùng: “Julian vẫn còn sống”

Hướng đạo sinh tài năng nhưng thiếu tình yêu – Madeline. Madeline- cô là một nữ cảnh sát nổi tiếng chuyên giải quyết hầu hết các vụ án hóc búa tưởng chừng như lâu nay vẫn để lại, dòng máu trong cô chảy đầy trí tuệ, logic và óc phán đoán công bằng. Dòng máu ấy đã ngừng đột ngột khi anh quay lưng lại với tình yêu của đời mình, khiến anh khó mong muốn có một gia đình.

Nhà viết kịch nổi tiếng sầu muộn-Gaspard- ông yêu nghệ thuật đến mức căm ghét cuộc sống này, nhìn thế giới một màu xám xịt, xung quanh là sự xấu xa và tàn nhẫn của xã hội và thiên nhiên. Và anh ấy thể hiện điều đó qua câu chuyện của mình.

Cảnh sát hay vụ hành quyết- Vua của loài trăn- Adriano, bạn có một tuổi thơ khốn khó đã tạo ra ác quỷ hay ma quỷ sống và lớn lên trong bạn từng ngày.

Bốn con đường, bốn cuộc đời, Musso ràng buộc họ vì anh biết họ là những người duy nhất có thể giải thoát cho họ. Vẫn với tài năng truyền thống và cách dùng từ theo cách của người Pháp nhưng theo cách của người Mỹ, Musso đã không làm tác giả thất vọng khi ông kết hợp nhuần nhuyễn các mối quan hệ của bốn con người này.

Sợi dây của số phận buộc họ phải tìm kiếm và giải thoát cho chính mình. Sean phải tìm lại vẻ đẹp của mình, Madeline phải tìm lại dòng máu trinh sát của mình, Gaspard phải tìm lại niềm tin, Adriano phải tìm lại tình yêu thuở nào để vực dậy.

đánh giá sách vào ngày mai ở Paris musso
Hình ảnh: @ readingwith.pu

2211

2 người, 2 thân phận, 1 đứa con, 1 tình yêu.

“Dưới một mái nhà ở Paris” đặc sắc đến mức không phải là một tác phẩm lãng mạn trinh thám điển hình, một tác phẩm hấp dẫn gây nghiện bởi tính nhân văn mà nó mang lại. Musso tài sắc vẹn toàn khi không chỉ gặp được Madeline và Gaspard mà hai nhân vật chính còn nảy sinh một loại tình yêu. Tình yêu như vậy không thể gọi là tình yêu vợ chồng mà là tình yêu thiêng liêng, tình nghĩa hơn cả, tình cảm gia đình.

Trong cuộc hành trình tìm kiếm sự thật đằng sau vụ cháy của “Thợ săn pháo hoa” (Sean và Adriano), Madeline và Gaspard gặp nhau, cùng nhau làm việc vì lợi ích cá nhân. Madeline muốn biết sự thật về vụ án Vua của loài trăn, Gaspard muốn cứu Julian vì anh ta nói rằng anh ta không thể phớt lờ yêu cầu chết vô hình của Sean.

Tuy nhiên, Musso đã cho họ một cái kết dễ chịu.

“Nếu tôi rẽ phải về phía Manhattan, tôi sẽ tiếp tục câu chuyện đầu tiên. Nếu tôi tiếp tục đi về phía bắc, tôi sẽ tạo ra một câu chuyện khác một lần nữa.

“Câu chuyện thứ hai, đó là câu chuyện gia đình”

“Tôi chắc rằng không ai có thể bảo vệ đứa trẻ này tốt hơn chúng tôi.”

Hai con người xa lạ, va chạm trong cuộc sống khó khăn. Tình yêu của họ không phải là tình yêu đôi lứa, hay tình yêu màu hồng sến súa, mà thực chất đó là tình yêu. Loại tình yêu bắt đầu từ việc tiếp xúc với nhau trước rồi đến những gì thích hợp nhất ở hiện tại rồi giải thoát bản thân khỏi cuộc sống cũ để có một cuộc sống mới.

Tôi từng biết Musso có khả năng truyền tải nhiều giá trị nhân văn qua từng câu chuyện theo trường phái siêu thực, nhưng “Dưới một mái nhà ở Paris” thì ít chắc chắn hơn, chân thực hơn, tình yêu thực hơn trước. Đôi khi bạn cần lạc vào cuộc sống của mình để tìm thấy chính mình trong một cuộc sống khác.

Musso Art và Musso Truth

Trước hết, khả năng của Musso trong việc thay đổi tiêu đề dễ tiếp cận của tác phẩm này nên được khen ngợi. Không thiếu những đoạn Musso dành cho người dân của mình trong những đoạn độc thoại về cuộc sống và cảm xúc của mình. Không chỉ những người chơi cốt lõi, mà hầu hết mọi người trong ngành đều có chỗ đứng cho riêng mình. Điều này giúp tác phẩm không còn là một tác phẩm nghệ thuật mà trở thành một bức tranh tuyệt đẹp với nhiều màu sắc khác nhau.

Vẻ đẹp của “Dưới một mái nhà ở Paris” nằm ở sự đụng độ của những nhân vật cũ. Khi gặp Madeline trong “Cuộc gọi từ thiên thần”, anh ấy đã nhìn thấy vùng đất Manhattan-New York trong nhiều tác phẩm trước đây của Musso. Tuy nhiên, sự nhàm chán lại tràn ngập niềm vui và sự ăn mừng.

“Các độc giả thân mến, cho dù thế nào đi nữa, chúng là bằng chứng cho lòng biết ơn của tôi đối với sự hiện diện trung thành của các bạn.”

“Nghệ thuật là lừa dối để tìm ra sự thật”

“Under One Roof in Paris” kết thúc bằng một cái kết có hậu, không chỉ thỏa mãn mà còn cảm động về những kỷ niệm và sự trân trọng của Musso đối với những độc giả trung thành của anh ấy.

Liên kết mua sách:

Bà gấu

Bear là nhà văn trầm lặng đáng yêu nhất, người không đòi hỏi nhiều ngoài một vị vua nhỏ để uống sinh tố vào một buổi trưa hè nóng nực.

Đùa thôi, Gấu Meo phụ trách nhiều hạng mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]