[Review Sách] “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”: Thành Công Là “Quả Ngọt” Của Quá Trình Nối Kết Bền Bỉ | Anybook.vn

0 Comments

Nhà khoa học Marget Mead nói: “Không nghi ngờ gì khi một nhóm người có khả năng và quyết tâm để thay đổi thế giới. Trên thực tế, họ là những người duy nhất có thể thay đổi thế giới. Nhưng bạn không thể làm điều đó một mình. Chúng ta đang sống trong cùng một thế giới. Hãy để mạng của bạn làm nhiệm vụ của nó.

Keith Ferrazzi và Tahl Raz đã tiết lộ những câu chuyện về những con người khác nhau, bí quyết thành công thông qua việc xây dựng các mối quan hệ, cách những người thành công ở lại vị trí của họ. Đừng bao giờ ăn một mình.

Đầu tiên.
Tác giả

Keith Ferrazzi sinh ra trong một gia đình có bố là thợ rèn và mẹ là người quét dọn. Tuy nhiên, anh đã sử dụng các kỹ năng mạng của mình để hoàn thành con đường đến Yale, lấy bằng MBA tại Harvard, và là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ferrazzi Greenlight, một công ty tư vấn tiếp thị và bán hàng từng làm việc. Tạp chí, Tạp chí Kinh doanh Harvard. Trước đó, Ferrazzi từng là Giám đốc Tiếp thị tại Deloitte Consulting và Starwood Hotels & Resorts Group, Giám đốc điều hành tại YaYa Media. Hiện anh sống ở Los Angeles và New York.

Tahl Raz là biên tập viên của tạp chí Fortune Small Business. Ông là nhà văn của Inc., Jerusalem Post, San Francisco Chronicle, GQ. Raz hiện đang sống ở thành phố New York.

2.
Công thức bốn bước tạo ra giá trị của mối quan hệ

Cuốn sách gồm 31 chương trong 4 phần chính, bao gồm tiểu sử của những người nổi tiếng đã thành công trong việc xây dựng mạng lưới thông minh và một vài câu chuyện về cách tận dụng cơ hội của phụ nữ.

Phần 1: Xác định quan điểm

Trong phần này, tác giả hướng dẫn quá trình tìm kiếm sứ mệnh của chính bạn, cách xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp trước khi nó cần thiết, và cách giúp đỡ người khác thông qua lòng hảo tâm. Cũng nên mời một chút can đảm để đạt được tiến bộ trong cuộc sống của bạn? Với những ví dụ từ kinh nghiệm bản thân và những người xung quanh, tác giả phân tích chi tiết từng chương một cách khái quát.

Phần 2: Thực hành các kỹ năng cần thiết

11 kỹ năng cần thiết để xây dựng một mạng lưới giao tiếp rộng khắp và mạnh mẽ. Nếu bạn bị từ chối thì sao? Bí quyết để duy trì một mối quan hệ là gì? Làm thế nào để vượt qua người gác cổng, làm thế nào để trở thành một vị tướng tại một hội nghị hoặc chỉ gây ấn tượng với những người xung quanh bạn. Nhiều lời khuyên quý giá được tác giả chia sẻ sẽ là công cụ cần thiết để tương lai của bạn không vấp phải những trường hợp tương tự.

Phần 3: Chuyển liên kết thành bạn bè

Thành công có phải là bạn của con người không? Có lẽ, khi nhu cầu sinh tồn, nhu cầu được bảo vệ và nhu cầu tình cảm được đáp ứng: sức khỏe, tài sản, con cái. Làm thế nào về “Ping” mọi lúc, bất cứ nơi nào một người “siêu” sẽ kết nối và tìm thấy một mỏ neo trong bàn tiệc?

Phần 4: Trao đổi – Cho và Nhận

READ  Những cuốn sách hay về tâm lý nên đọc để thấu hiểu người khác | Anybook.vn

Làm thế nào để bạn khẳng định giá trị của mình, chứng tỏ rằng bạn là một người xứng đáng? Câu chuyện tìm kiếm chỗ dựa của bạn và học cách khiêm tốn trong mối quan hệ thời đại. Và tại sao cân bằng lại là một quan niệm sai lầm như vậy? Những câu hỏi này sẽ được giải thích trong phần này.

3.
Một câu chuyện độc đáo từ một người bình thường.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sẽ làm gì và sẽ làm gì khi bước sang tuổi 44? Virginia xuất thân từ một phụ nữ làm việc toàn thời gian trong một cửa hàng với tư cách là một kỹ sư xây dựng và là chủ tịch ủy ban kế hoạch năm đó. Tôi tin rằng chừng nào khát khao thay đổi của bạn vẫn chưa phai nhạt, thì chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu bất cứ điều gì. Một mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch thực tế, sự sẵn lòng và một vài người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn, v.v. sẽ đủ cho những dự định của bạn.

Hay một “người phụ nữ mạnh mẽ” DeAnne Rosenberg táo bạo một chút. Anh ta đã không nhận được phản hồi từ AMA sau khi dấn thân vào nhiệm vụ thuyết phục công chúng, anh ta đã gửi một lá thư khác cho tổng thống nói với anh ta rằng nếu anh ta không chấp nhận nó, anh ta sẽ phải từ chối trả lời một cách vô ích. Hai ngày sau, đích thân tổng thống gọi điện cho anh ta để cho anh ta biết rằng họ đã sắp xếp để nói chuyện. Sự tự tin, kiên nhẫn, một chút can đảm sẽ giúp chúng ta đạt được điều mình muốn.

4.
Nghệ thuật của xã hội

Giao tiếp trực diện là cách nhanh nhất để kết nối với những người hoặc nhóm người mới vì ngôn ngữ là cách hiệu quả nhất để giao tiếp. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng, nhiều người còn ngại sử dụng và thích sử dụng email và kiểm tra tin nhắn – một công cụ thay thế mọi người tiếp xúc với nhau, tiết kiệm thời gian hơn do công nghệ 4.0 mang lại; tự ti do kỹ năng diễn thuyết kém hoặc “không biết nói gì” khi tiếp xúc với những người mà họ chưa từng gặp. Nhưng giao tiếp là một kỹ năng đòi hỏi sự sẵn sàng rèn luyện và phấn đấu để thành công. Nhiều người thắc mắc câu chuyện sẽ bắt đầu như thế nào?

Đầu tiên.
Tìm hiểu sức mạnh của các yếu tố phi ngôn ngữ

Nở một nụ cười ấm áp để thể hiện “bạn đi bộ dễ dàng”.

Tập trung vào một người.

Thư giãn và không uốn cong cánh tay của bạn. Khoanh tay khiến người đối diện cảm thấy rằng bạn đang ở thế phòng thủ, khiến bạn có vẻ không tiếp cận được và hơi “qua mặt”.

Tìm hiểu về những người khác. Một cái chạm nhẹ là một hành động của tình bạn vừa phải. Chẳng hạn, chạm vào khuỷu tay không phải gần ngực – nơi luôn cố gắng bảo vệ, nhưng gần hơn là tiếp xúc.

2.
Trung thực

Mọi thứ đều là tình cảm, ấn tượng ban đầu luôn xuất phát từ sự chân thành. Vì vậy, hãy trung thực, tốt hơn là tiết chế và đạo đức giả – thứ hủy hoại lòng tự trọng.

3.
Tạo một chủ đề chung

READ  Tóm Tắt Cuốn Sách: "Dấn Thân" (Lean In) Của Sheryl Sandberg - Giám Đốc Vận Hành (COO) Của Facebook | Anybook.vn

Hãy tìm hiểu trước những sở thích, thú vui của người khác nếu bạn có thời gian chuẩn bị. Và nếu không cũng không sao cả, hãy cố gắng chia sẻ yêu thương và bạn sẽ tìm thấy điểm chung trong cuộc trò chuyện của mình. Lợi ích chung là cơ sở của mọi mối quan hệ.

4.
Kết thúc vui vẻ và hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất

Bạn sẽ gặp lại nhau – một kết thúc mở cho cuộc trò chuyện hoặc giới thiệu người kia với người khác, nơi cuộc trò chuyện được kéo dài và mối quan hệ tiếp tục.

5.
Học cách lắng nghe

Một cách khác để thể hiện sự quan tâm là hãy thành thật lắng nghe câu chuyện của người khác. Bạn có thể cúi đầu nhẹ để thể hiện lòng trắc ẩn, mỉm cười khi họ nói đùa hoặc thực hiện những cử chỉ nhỏ để đáp lại câu chuyện của họ. Và đừng quên ghi nhớ tên của đối thủ. Đó là điều khiến họ cảm thấy tốt hơn.

Ngay cả Carnegie, người đầu tiên đưa ra khái niệm trò chuyện hay như một kỹ năng, cũng phải sử dụng nó. Sử dụng mạng xã hội như một cách để tiến lên phía trước.

5.
Đừng ngần ngại nói lời cảm ơn

Cảm ơn những người ủng hộ của bạn. Cảm ơn người đã mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Tìm nhà tài trợ, tìm nhà tài trợ, sau đó quay lại tìm nhà tài trợ. Những người thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng hiểu rằng họ không thể giỏi nếu không có một huấn luyện viên giỏi phía sau. Vì vậy, hãy tôn trọng bố và đừng lãng phí thời gian trong mối quan hệ này. Một mạng lưới mọi người không ngừng cho và nhận.

6.
Ping. Ping và ping

Woody Allen đã từng nói rằng 80% thành công là chỉ cần biết xuất hiện đúng lúc, sau đó 80% là xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Mối quan hệ vẫn vậy.

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi, “Cô ấy trông rất quen …” hoặc “Tôi đã nhìn thấy cô ấy ở đâu đó, nhưng tôi không nhớ tên cô ấy.” Tất cả chúng ta đều đã ở trong tình huống như thế này. Đây là những dấu hiệu của mạng lỗi thời của bạn.

Vì vậy, hãy lưu nó và giữ kết nối ping của bạn. Ping không tồn tại lâu như bạn nghĩ. Làm thế nào về việc đi chơi tại một quán cà phê vào một ngày cuối tuần không làm việc, hoặc mời họ đến ăn tối? Nếu quá bận, bạn có thể gọi điện thoại khi đang trên ô tô trên đường về nhà, trong khi chờ xe buýt. Kết nối giúp kết nối của bạn không bị đứt hoặc nguội và kết quả là mạng của bạn không bị thu hẹp. Ping là một công cụ rất hữu hiệu trong cuộc sống, đặc biệt là trong kinh doanh.

7.
Kết nối với Siêu kết nối

Những người siêu kết nối thường là những người có khả năng kết nối tốt, dường như quen biết nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau và họ thường là những người săn đầu người, quan hệ công chúng hoặc người quảng bá. Trong số những người mà chúng ta quen biết, chắc chắn phải có người như thế. Họ có thể đóng góp rất nhiều cho mạng lưới của bạn. Granovetter nhận thấy rằng 56% số người trong nghiên cứu của cô tìm được việc làm nhờ một nhà thầu. Tìm chúng, đăng nhập vào mạng của chúng và đưa chúng vào mạng của bạn. Hãy thay đổi mối quan hệ của bạn bằng cách cố gắng kết giao với những người hoàn toàn khác biệt với bạn và rồi bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.

READ  7 cuốn sách thay thế mọi bằng MBA | Anybook.vn

số 8.
Trở thành tướng quân hay biến mất khỏi xã hội?

Những nhà vô địch thực sự sẽ không cho phép những khoảnh khắc nhàm chán, mà sẽ tạo ra lịch trình của riêng họ: một nơi đặc biệt, nơi bạn có thể thư giãn và mời những vị khách mà bạn sẽ thích sau này. Thời điểm mà bạn có thể thể hiện bản thân và đến gần hơn với những người bạn biết và chưa biết. Bữa tiệc buổi tối mang đến rất nhiều điều thú vị.

Nhưng nếu tôi chọn một mình trong tất cả các trò chơi, vùi mình vào một góc tối và gọi điện thoại hoặc về nhà và nghĩ rằng tôi không cần những người này, họ quá ồn ào và khó chịu, họ muốn đi tôi. ! Bạn đã nắm bắt cơ hội để mở rộng mạng lưới của mình. Khi thời gian trôi qua, bạn quên nó đi. “Vô hình” là một trạng thái tồi tệ hơn là thất bại. Bạn có cảm thấy buồn khi không ai nhớ tên mình mặc dù chúng ta đã gặp nhau trong một buổi họp mặt?

Phần kết

Có nhiều thước đo khác nhau để đánh giá một con người: kiến ​​thức, địa vị xã hội, thành công, sự giàu có, nhưng tất cả những điều này đều là kết quả của một quá trình giao tiếp không ngừng. Một học sinh giỏi không thể nắm bắt được tất cả kiến ​​thức trong lớp nếu không hỏi người bạn ngồi bên cạnh mình và một tổng giám đốc thành công thậm chí không thể nắm lấy công việc của một công ty để khiến bản thân luôn có “trí óc cao”. Theo nhiều cách khác nhau, những người bạn kết nối, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua sách, tạp chí và mạng xã hội, đã đóng góp một phần nào đó cho vị trí của bạn hiện tại và trong tương lai. Các mối quan hệ mang lại giá trị và lợi ích cho bạn cũng như tạo dựng các mối quan hệ để thu thập kiến ​​thức và kinh nghiệm sống cho bạn, giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Vị thế của bạn sẽ được củng cố theo thời gian.

Cuốn sách rất thú vị. Bạn sẽ thấy rằng bạn đang mắc kẹt ở đâu đó trong câu chuyện của tác giả mà bạn không biết cách giải quyết. Như James H. Quigley đã nói, “Một cuốn sách kinh doanh được viết tốt giống như một cuốn sách lịch sử …”, các tác giả Keith Ferrazzi và Tahl Raz sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình thực tế để ‘xây dựng một mạng lưới giao tiếp sâu rộng . , nhưng không phải là một cách giao tiếp sáo rỗng để mọi người sẵn sàng khi họ nhấc điện thoại lên để yêu cầu trợ giúp – đó là thành công.

Tác giả: Thùy Dương – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link: Bookademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]