Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài | Anybook.vn

0 Comments

book-review-doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharma
Đánh giá sách Cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài – Robin Sharma

Người ta thường nói “Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”, có nghĩa là đừng để tiêu đề hoặc hình ảnh minh họa trên trang bìa quyết định quan điểm của bạn về cuốn sách. Nhưng trong trường hợp cụ thể này, tôi phải thừa nhận với bạn, bản thân tôi đã ngay lập tức bị thu hút bởi tiêu đề của cuốn sách.

“Cuộc đời ngắn lắm, đừng ngủ dài” – Tựa sách gây ấn tượng với tôi có lẽ vì nó đến đúng lúc, tôi xem qua cuốn sách khi đang lạc vào một tuổi trẻ vu vơ và lười biếng. Khi được yêu cầu đánh giá về cuốn sách Life is Short, Don’t Sleep Long, tôi đã sẵn sàng ngồi lại với bạn vào buổi sáng để ôn lại những điều thú vị mà tôi học được từ tác giả Robin Sharma.

Đôi nét về tác giả cuốn sách Đời Người Ngắn Ngắn, Đừng Ngủ Dài Quá

Đối với những ai hay đọc sách về self -help, Robin Sharma hẳn là một cái tên quen thuộc. Robin Sharma là một nhà lãnh đạo, một chuyên gia về đào tạo lãnh đạo. Ông cũng thành lập Sharma Leadership International. Tài năng của cô ấy là phát triển bản thân, những cuốn sổ tay truyền cảm hứng và sáng tạo.

Phải kể đến những tác phẩm nổi tiếng của ông như Life is short, Don’t Sleep Long, Untitled Leader, 3 Great Teacher, 365 Holidays. Robin Sharma cuốn sách một ngày.

Đánh giá sách Cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài – Robin Sharma

Gợi ý sách: Thực tế trong cuộc sống-Một thực tế quan trọng hay một bài học trong nỗ lực vì cuộc sống?

Công ty xuất bản Nhà xuất bản Thanh niên
Ngày phát hành Tháng 12 năm 2018
Kích thước 13 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Phạm Anh Tuấn |
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228

Nội dung sách Đời ngắn ngủn đừng dài quá

Cuốn sách gồm 100 câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện là một bài học về cuộc đời ngắn ngủi, ngắn ngủi và ý nghĩa. Mỗi câu chuyện chia sẻ một góc nhìn khác nhau, nhưng tựu chung lại có 3 chủ đề chính trong cuốn sách: Gia đình – Sức khỏe – Bản thân – Bản thân. Đây cũng là 3 điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

Gia đình

Đọc cuốn sách Đời người ngắn đừng ngủ dài, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn câu nói “Gia đình hạnh phúc là trời cho dưới đất”. Gia đình là chỗ dựa tuyệt vời cho chúng ta khi cuộc sống mở ra. Gia đình là loại người chúng ta yêu thương, nhưng chúng ta cũng cần họ. Tuổi trẻ phải hiểu chuyện, chúng ta vì công việc, bạn bè, xã hội sâu mà quên đi bữa cơm gia đình.

Nhiều ví dụ trong cuốn sách Cuộc đời ngắn không ngủ dài đã được Sharma trích dẫn từ chính gia đình của cô. Trong những câu chuyện ngắn của mình, cô ấy thường vui vẻ kể về việc đi dạo, chơi đùa và nấu ăn với các con của mình. Trẻ con đôi khi mang đến cho người lớn chúng ta những bài học cuộc sống. Người lớn, hãy biết nói những gì bạn muốn. Người lớn nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi thì trước hết hãy là một người cha, người mẹ tốt.

SỨC KHỎE

Sức khỏe là tài sản khó ai có thể hiểu được đối với mỗi người, nhưng tiếc rằng chỉ có người biết cách duy trì nó khi sức khỏe đang dần mất đi. Dù không nói trực tiếp nhưng trong câu nói ngắn gọn về cuộc sống Don’t Sleep Long, tác giả luôn nhắn nhủ người đọc hãy trân trọng và chăm sóc sức khỏe của mình. Nói một cách cay đắng, chúng ta bán rẻ sức khỏe của mình cho những thứ vật chất không bền.

Cuốn sách Đời ngắn, Đừng ngủ quá dài truyền cảm hứng cho tôi sống lành mạnh, khi nghe tác giả kể về việc thức dậy vào buổi sáng, đắm mình trong thế giới yên tĩnh và viết cho buổi sáng ấm áp. Chỉ 10 phút đi bộ mỗi sáng sẽ giúp bạn khơi dậy tinh thần tỉnh táo suốt cả ngày.

Tất nhiên, tác giả sẽ không gõ đầu người đọc và nói “Thể thao” nhưng những gì anh ấy chia sẻ là một lời động viên thực sự để chúng ta khỏe mạnh hơn và trân trọng sức khỏe của mình hơn. Nhờ cuốn sách này, việc chạy bộ mỗi sáng đã trở thành thói quen.

sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharma-2
Suy nghĩ ngắn gọn về ánh sáng của cuộc sống, đừng ngủ lâu

Nó đáng giá

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của cuốn sách Đời người ngắn đừng ngủ dài: đánh thức người đọc. Mỗi khi đọc một câu chuyện trong sách, Robin Sharma có cảm giác như đang dùng ngón tay ấn vào một cái vỏ.

Anh khuyên độc giả hãy can đảm thoát ra khỏi cái giếng chứa ếch – vốn là một tầm nhìn hạn hẹp và an toàn cho giới trẻ ngày nay. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng. Chúng ta không cần phải lùi bước mà chỉ cần ở lại vì chúng ta đã lạc hậu trên thế giới.

Gợi ý sách: Thực tế trong cuộc sống-Một thực tế quan trọng hay một bài học trong nỗ lực vì cuộc sống?

Giá trị của cuốn sách Đời người ngắn đừng ngủ dài

Mỗi khi bạn lật các trang của một cuốn sách, bạn sẽ ngạc nhiên vì tác giả đã đúng. Có phải chúng ta tiếc nuối quá khứ, lo lắng cho tương lai mà quên cố gắng cho hiện tại.

Đừng bao giờ để bất cứ ai nói với bạn rằng ước mơ của bạn sẽ không trở thành hiện thực. Cuối cùng sẽ có người biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Tại sao bạn không phải là người đó?? ”

Tuy nhiên, cuốn sách không chỉ khuyên bạn những bài học sáo rỗng mà người ta thường nghĩ về self -help. Nói đến cảm xúc cá nhân, tôi cảm thấy Cuộc đời thật ngắn ngủi, đừng ngủ dài như một người chú đã đi chia sẻ với tôi câu chuyện cuộc đời của “anh ấy”.

Cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài, nó không khuyên chúng ta làm, làm, làm mãi mãi. Nếu bạn mệt mỏi, hãy dừng lại. Câu chuyện ở đây là chúng ta chỉ cần cố gắng để không phải hối tiếc bất cứ điều gì trong tương lai.

“Cố gắng hết sức – và cuộc sống (cho bạn) làm phần còn lại.”

Những người trẻ chúng ta chắc hẳn đã có lúc mất niềm tin vào cuộc sống và các mối quan hệ. Vì vậy, bạn đang cố gắng làm gì? Chúng ta sẽ đạt được gì nếu chúng ta chân thành? Đừng lo lắng rằng nếu bạn cố gắng hết sức, cuộc sống sẽ không làm bạn đau khổ. Nếu bạn cam kết tìm cách cải thiện các mối quan hệ, bạn cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharma-3
Hãy chiêm nghiệm bản thân qua một cuộc đời ngắn ngủi, đừng ngủ nướng dài

Tôi thường đọc cuốn Cuộc đời thật ngắn ngủi, Đừng đi ngủ muộn vào buổi sáng. Mỗi câu chuyện được Robin Sharma chia sẻ trong cuốn sách Life is short, don’t sleep dài giống như một bản nhạc truyền cảm hứng cho một buổi sáng tốt lành. Không có gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới với cảm hứng tự tin, tích cực và yêu đời.

Những câu nói hay từ cuộc sống thì ngắn, đừng ngủ dài

Khi bước xuống xe tại bãi đậu xe của công ty, tôi nhận thấy một mùi thoang thoảng trong không khí. Đẹp một cách yên bình. Rất mềm và khó chịu. Tôi nhìn quanh và thấy mình đang đứng dưới gốc cây đầy hoa đỏ hồng. Mùa xuân đang đến và cây cối đang thay đổi đáng kinh ngạc. Tôi vẫn đứng đó. Nhắm mắt lại và tận hưởng mùi.

Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống. Tất nhiên, vẫn còn những thách thức phải đối mặt (chỉ có người chết thì không còn vấn đề gì nữa). Tất nhiên, cuộc sống sẽ có lúc tốt đẹp hơn. Nhưng hạnh phúc là có một ý nghĩa của toàn bộ phần.

Tất cả chúng ta đều nhận được nhiều phước lành trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như có một người yêu thương chúng ta, công việc quan trọng của chúng ta đối với cuộc sống, một đứa trẻ khỏe mạnh, hoặc một món quà đơn giản như đồ ăn ngon tại bàn, đôi mắt sáng nhìn mọi thứ. Hay như một lần vui chơi dưới gốc cây gần bãi đậu xe.

(Tìm một thời gian tốt, cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài)

Trên quan điểm cá nhân, tôi có một số lời khuyên dành cho bạn: đừng đọc Đời ngắn đừng ngủ dài. Sau khi đọc một câu chuyện trong cuốn sách, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Sau khi đọc câu chuyện đầu tiên “Hãy là chính mình”, tôi dừng lại để suy nghĩ về cuộc sống của mình ngày hôm nay. Tôi có mạnh dạn, tự tin và ích kỷ không? Có phải tôi đang bắt chước mọi người đoàn kết mà quên đi thân tâm và điều gì sẽ xảy ra với tôi…?

Phần kết

Cuối cùng, tôi sẽ không nói với bạn quá nhiều. Cuốn sách trên tay chỉ có vậy thôi, nhưng cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Tôi chỉ đưa ra một lời khuyên đơn giản: Nếu bạn thấy rằng tuổi thọ của mình là như nhau, hãy đọc tiếp. Cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài để mang lại nhiều màu sắc cho cuộc sống.

Ý kiến ​​của độc giả

    doi-ngan-dung-ngu-dai-review

READ  7 cuốn sách quản trị nhân sự hay nhất củng cố tầm nhìn cho các nhà lãnh đạo tài ba | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]