[Review Sách] “Doanh Nghiệp Của Thế Kỉ 21”: Tản Mạn Về Khởi Sự Doanh Nghiệp | Anybook.vn

0 Comments

Để bắt kịp với sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ thông tin như ngày nay, chúng ta cần phải nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn; nhưng để không phát triển thành cooh những cỗ máy vô hồn – không có sự sống, chúng ta cần sống chậm lại và suy nghĩ khác đi. Thật chậm khi thấy nhân loại đứng trước mặt bạn Thế kỷ 21 với một bản cập nhật khó hiểu. Trước những thay đổi của thời đại mới, chúng ta phải làm gì? Đứng bên lề và ca tụng thành công đầy kinh ngạc trước sự bành trướng của các “gã khổng lồ kinh tế”? Hay biến mình thành một startup trẻ đầy nhiệt huyết và khát khao? Tất cả sẽ được giải đáp tại đó Doanh nghiệp trong thế kỷ 21 tác giả Robert Toru Kiyosaki.

Robert Toru Kiyosaki ông cũng được biết đến như một nhà đầu tư, doanh nhân và tác giả nổi tiếng. Ấn bản đầu tiên của cuốn sách Dạy con làm giàu Cuốn sách của ông đã thành công vang dội vì nó giữ vị trí số một trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York và được coi là “cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất từ ​​trước đến nay.” Mặc dù mỗi cuốn sách đều khám phá những khía cạnh khác nhau của kinh doanh, nhưng cả hai đều truyền tải cùng một thông điệp mà chính tác giả Robert Toru Kiyosaki mong muốn: “Hãy chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của bạn – hay thói quen nhận lệnh trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Cho dù bạn là chủ sở hữu của đồng xu hay nô lệ. Điều đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. “

Trong cuốn sách Doanh nghiệp trong thế kỷ 21, Robert Toru Kiyosaki sẽ chỉ ra lý do tại sao chúng ta cần xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình (bao gồm thay đổi loại hình kinh doanh, thay đổi tư duy của những người có khả năng giàu có và cách tìm ra loại xe xây dựng doanh nghiệp phù hợp cho mỗi người). Hãy cùng xem câu trả lời qua những câu hỏi lớn mà các tác giả đặt ra trong cuốn sách, để mọi người có những suy nghĩ riêng cho sự phát triển sau này của mình.

Góc phần tư là gì? Giá trị cốt lõi của mỗi nhóm là gì?

Tứ giác vàng là bảng phân loại gồm 4 nhóm L – T – C – D tương ứng với từng nhóm Cán bộ – Nhân viên – Bản thân – Chủ doanh nghiệp – Nhà đầu tư. Mỗi người trong chúng ta có một vị trí duy nhất trong bốn vị trí bậc Hai hoặc có thể ở các vị trí khác nhau cùng một lúc. Nhưng quan trọng hơn, bộ tứ vàng giống như một hệ quy chiếu để mỗi chúng ta nhìn vào đó để tìm ra vị trí thực sự của mình và những kế hoạch phát triển trong tương lai.

maxresdefault

Nhân viên (L) kiếm tiền bằng cách làm việc hoặc làm việc cho một người khác hoặc một công ty.

Self -employed (T) kiếm tiền bằng cách làm việc cho bản thân hoặc quản lý một mình; hoặc thông qua một doanh nghiệp kinh doanh.

Chủ doanh nghiệp (C) có một công ty lớn (thường có 500 nhân viên trở lên) kiếm được tiền.

READ  Review Sách Minh Triết Trong Đời Sống - Thoát Khỏi Sự Trói Buộc Của Tâm Trí | Anybook.vn

Nhà đầu tư (D) kiếm được tiền từ nhiều khoản đầu tư khác nhau – nói cách khác, bạn càng kiếm được nhiều tiền thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Mỗi góc phần tư trong góc phần tư sẽ có một giá trị cơ bản khác nhau. Trong tài khoản nhân viên (L), giá trị của họ là tính toàn vẹn; Người lao động đang tìm kiếm một công việc ổn định với nhiều lợi ích và rất ngại chấp nhận rủi ro khi đầu tư. Đối với những người ở Góc phần tư (T), tính độc lập là giá trị chính của họ; Họ nói, “Nếu bạn muốn làm điều tốt, hãy làm điều đó.” Nếu mọi người ở vùng chữ T muốn trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực của họ, thì những người ở Quảng trường chủ sở hữu doanh nghiệp (C) luôn tìm kiếm những người tài năng tham gia vào doanh nghiệp của họ. , bởi vì giàu có là nền tảng của tất cả. nỗ lực phát triển. Đối với các nhà đầu tư (D), họ thích tiền để làm việc cho bản thân, hay nói cách khác, tự do tài chính là giá trị thực của họ.

Tại sao điều quan trọng là phải có nguồn lực? Tại sao có một doanh nghiệp?

Có nguồn lực của chúng ta sẽ giúp chúng ta tồn tại và thỏa mãn những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Không chỉ vậy, kiểm soát thu nhập của bản thân còn là cách để rèn luyện kỹ năng quản lý bản thân, Quản lý chi phí hợp lý và là nền tảng quan trọng để chuẩn bị cho các lĩnh vực Chủ sở hữu (C) và Nhà đầu tư (D).

Góc phần tư C là nơi tốt nhất để bắt đầu xây dựng sự giàu có thực sự. Đó cũng là nơi chúng ta có thể làm chủ cuộc sống và số phận của mình, tự do làm công việc mình muốn không bị thời gian kiểm soát. Hay những quy định khắt khe trong công ty khiến bạn cảm thấy tù túng và gò bó?. Làm việc chăm chỉ với tư cách là nhân viên để kiếm tiền sẽ không xây dựng cho chúng ta sự giàu có thực sự và vững chắc. Bởi vì mọi người ngày càng làm việc chăm chỉ hơn, thuế tăng, và họ phải làm việc nhiều hơn để kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, cha mẹ tôi đã dạy tôi giống như cách bạn có thể học: Đi học, học chăm chỉ và đạt điểm cao để có thể kiếm được một công việc an toàn và một mức lương cao. Một mức lương tốt với nhiều phúc lợi – và một công việc chăm sóc trẻ em.

Nhưng đó là cách nghĩ của thời đại công nghiệp, nếu chúng ta không ở trong thời đại đó nữa. Chính phủ sẽ không chăm sóc bạn. Sẽ không có ai chăm sóc bạn. Chúng ta đã bước sang một thế kỷ mới và tất cả các quy tắc đã thay đổi.

Đừng để suy nghĩ của những thế hệ trước ảnh hưởng xấu đến mỗi chúng ta. Vào thời kỳ này, tất cả các quy tắc cũ dần được thay thế. Không có cái gọi là an ninh công việc. Nếu đã một năm leo lên nấc thang kinh doanh, chúng ta đã dừng lại để xem xét chưa? Sự kết thúc của trước đây? Bạn có cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì đã cố gắng hết sức nhưng thành quả nhận được rất xứng đáng khi bạn chỉ chạy theo sau lưng của người khác? Vậy bạn mong đợi điều gì nếu không tận dụng cơ hội làm chủ doanh nghiệp, làm chủ chính mình? Philip Kotler – người được mệnh danh là cha đẻ của thương mại hiện đại – từng nói: “Vấn đề lớn không nằm ở thị trường kinh tế mà phụ thuộc vào việc bạn có dũng cảm thực hiện hay không.

READ  Đánh thức sự vô tư của bạn | Anybook.vn


Làm thế nào về việc đi đến bên phải của “Bộ tứ vàng”?

Để vào được “Bộ tứ vàng”, tất cả những gì chúng ta phải làm là thay đổi tư duy của Người lao động hoặc Người tự kinh doanh chứ không phải “Đi làm để có việc làm” để có thu nhập ổn định. ”Để có cơ hội – hạnh phúc – giàu có thực sự. Tài sản là thứ có ích cho chúng ta, vì vậy chúng ta không cần phải làm việc trong suốt phần đời còn lại của mình.

Các tác giả cung cấp tám giá trị tạo ra của cải mà mọi công ty nên xem xét thực hiện:

Giá trị số 1 Giáo dục kinh doanh trong thực tế.

Giá trị # 2 Một con đường hiệu quả để phát triển cá nhân.

Giá trị # 3 Người mà bạn chia sẻ ước mơ và giá trị của mình.

Giá trị số 4 Sức mạnh của mạng lưới cá nhân.

Giá trị # 5 Có thể có các công ty trùng lặp.

Giá trị # 6 kỹ năng lãnh đạo bất khả chiến bại.

Giá trị # 7 Hệ thống xây dựng sự giàu có thực sự.

Giá trị # 8 Những giấc mơ tuyệt vời và cơ hội để biến chúng thành hiện thực.

Trong số các giá trị được các tác giả thảo luận cụ thể, giá trị số 2 là quan trọng nhất. Vì một doanh nghiệp muốn thành công thì nền tảng cần phải được xây dựng trên một yếu tố lớn: Kinh tế và con người. Trong khi cơ sở kinh tế vững chắc được xem như một chiếc xe đang tiến về đích, thì chính con người – những người sở hữu những chiếc xe này – lại là một bộ phận quan trọng trong việc hướng dẫn chiếc xe đi đúng đường, nhanh hơn và xa hơn. Nói cách khác, con người là linh hồn của mọi thương hiệu, mọi công ty.

Đầu tư vào con người, đặc biệt là trong kinh doanh, là khoản đầu tư thông minh nhất có thể dẫn đến sự giàu có thực sự. Trở nên giàu có không phải là đặt đồng xu may mắn vào đúng máy đánh bạc. Và bạn không cần phải tìm kiếm những cách mới để kiếm thêm thu nhập. Trên thực tế, bạn phải thay đổi các giá trị cốt lõi. Nó không chỉ thay đổi những gì bạn làm, mà theo một cách thực sự, bạn phải thay đổi con người của mình.

READ  15 cuốn sách hay về thời trang nắm bắt được tinh thần của các quý cô | Anybook.vn

Nguyên nhân nào khiến nhiều người thất bại trong kinh doanh?

Không phải ai đặt chân vào đấu trường kinh doanh cũng có thể nhanh chóng tạo ra tốc độ phát triển như mong muốn. Nhiều người đã bỏ cuộc trong những phút đầu tiên của thử thách. Tại sao? Thiếu kiến ​​thức về kinh doanh và quản lý? Thiếu kinh nghiệm chinh chiến thương trường? … Và cả nghìn lẻ một lý do khác. Nhưng điều chính mà tác giả muốn nhấn mạnh ở đây là: TRONG VIỆC LÀM.


Tôi xin mượn điểm trên: “Vấn đề Thị trường kinh tế không phải là chủ đề chính. Còn tùy bạn có can đảm làm hay không. Mỗi người đều có dũng khí đối mặt với biển cả cuộc đời. Mỗi chúng ta đều mang trong mình ước mơ làm giàu, ôm mỏ neo mơ về một chân trời xa; Nhưng khi bước lên thuyền lớn, chúng ta sợ sóng lớn đánh sập thuyền.

Trong mỗi chúng ta đều có kẻ thắng người thua, giàu nghèo, kẻ xuất hiện và kẻ luôn ẩn giấu. Đó là một cuộc chiến.

Lý do mà hầu hết mọi người đến trạng thái “gần thành công” là họ chỉ cho phép mình bị đánh bại. Trong cuộc đấu tranh nội tâm vì cá nhân, kẻ thua cuộc là người khéo léo nhất, lôi kéo ý thức sa ngã vào những thú vui vô nghĩa, những điều vô nghĩa và dần dần làm tê liệt cảm xúc. Hãy nhớ rằng ai khăng khăng thể hiện người thắng cuộc. Không phải vậy mà trong ý thức của mỗi người phải thật mạnh mẽ để vượt qua kẻ thua cuộc luôn chực chờ trong nội tâm.

Người thắng cuộc dường như gặp rủi ro. Người thua cuộc chỉ nghĩ đến sự an toàn và bảo mật. Những người thất bại phàn nàn và phàn nàn về sự an toàn và an ninh – và ở lại làm việc và không bao giờ được an toàn. hoặc chắc chắn.


Điều quan trọng là phải rèn luyện bản thân để trở thành chủ doanh nghiệp. Chúng ta càng nuông chiều bản thân thì khả năng thất bại của bạn càng lớn. Khi không làm chủ được bản thân, không vượt qua được trở ngại của chính mình, chúng ta sẽ khó đạt được giàu có và hạnh phúc thực sự. Chỉ khi nào con người ta tự chủ được thì mới kiểm soát được tiền và để tiền làm việc. Chúng ta là chủ nhân của đồng tiền, không phải nô lệ!

Khóc lóc hay than phiền chẳng giải quyết được gì. Trong thời đại mới, bạn phải biết nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thực. Bạn mơ ước làm giàu, bạn không thể sống mãi trong góc phần tư Nhân viên hoặc Tự doanh. Đã đến lúc, mọi người phải tạo ra công việc của mình. Thực hiện các thay đổi để đạt được tiến bộ, bởi vì bạn là người kiểm soát tương lai. Chào mừng đến với kinh doanh thế kỷ 21.

Đánh giá chi tiết bởi #TPKM – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link:

https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký CTV của Bookademy tại link: http://bit.ly/2Hxkazt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]