Review sách Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn | Anybook.vn

0 Comments

Hãy đến Starbucks và mua một tách cà phê tuyệt vời được viết bởi “nhà kinh tế học nổi tiếng” của Nhật Bản, một cuốn sách giải thích một cách chính xác và đơn giản nhất về các sự kiện kinh tế diễn ra trong cuộc sống của chúng ta.

Trong khi độc giả yêu thích kinh tế học được mãn nhãn với loạt bài hài hước về Kinh tế học (gồm Quyển 4 & đặc biệt là Khi nào nên cướp ngân hàng) thì doanh nhân và sinh viên lại cần kiến ​​thức chuyên môn. Nếu bạn hiểu sâu hơn về thị trường, bây giờ là chưa đủ mà một câu chuyện thơ theo quan điểm trào phúng của các nhà kinh tế Mỹ là chưa đủ. Trong trường hợp này, đến Starbucks để mua một tách cà phê lớn là một lựa chọn tiện lợi hơn. Đây là một cuốn sách độc đáo do một tác giả Nhật Bản viết, vì vậy cũng gần gũi hơn và dễ hình dung hơn về cách thức ở nước ta, đặc biệt là trong tình hình thị trường châu Á tương đồng với hành vi của khách hàng. .

Trước hết, tôi muốn nói rằng tên sách là một cách dùng từ hoa mỹ & rất khó hiểu. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó trong nhà sách, cuốn sách này được xếp cạnh 2 Take Your Heart & Move On, là một cuốn hồi ký của CEO và chủ sở hữu của Starbucks, rất dễ làm. Chúng tôi đã nhầm rằng đây cũng là một cuốn sách. về cà phê Starbucks.

Nhắc tôi không được! Không có gì!

Lấy ví dụ về Starbucks, vâng, nhưng để minh họa cho hiện tượng kinh tế vi mô điển hình, không phải PR cho một ly cà phê thịnh soạn & có hồn, thưa quý vị và các bạn!

Điều gì làm cho cuốn sách này trở nên đặc biệt?

Đến starbucks để mua cà phê ngon - Reviewsach.net

Đầu tiên, nó là một cuốn sách giáo khoa viết về giấc ngủ

Đừng đọc cuốn này, trừ khi bạn là người yêu thích sách kinh tế. Bất kể bạn đọc gì, một điệp viên thú vị, thương mại hay văn học đại chúng, bạn có thể phải thức cả đêm. Và nếu trái tim lãng mạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngon.

Vì vậy, những sinh viên quan tâm đến kinh tế, các chuyên gia trong ngành và đặc biệt là các doanh nhân trẻ được nhắm đến trong cuốn sách.

READ  Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu | Anybook.vn

Lý do sinh viên hay nghiên cứu thì dễ hiểu, nhưng tại sao các nhà bán lẻ và những người đam mê kinh doanh lại cần cuốn sách này?

Thứ hai, đặt chỗ cho những người chủ cửa hàng đến Starbucks để mua cà phê ngon

Để giải thích điều đó, hãy đọc 10 chương của cuốn sách, bạn sẽ hiểu tại sao

Giới thiệu: Một sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, nhưng những sản phẩm hoàn toàn khác nhau thì có giá như nhau

Đây là một chương tóm tắt, nơi tác giả giải quyết những câu hỏi chung nhất về những câu hỏi mà bạn có thể không gặp thường xuyên khi mua sắm. Ví dụ, tại sao một chai nước lọc giá 5.000 đồng bán trong siêu thị, nhưng 6.000 đồng mua ở tiệm tạp hóa và 10.000 đồng mua ở khách sạn, nhà nghỉ bình dân… đồng.

Hầu hết người đọc không hiểu lý do của địa điểm này. Ví dụ như quán cà phê vỉa hè là 10.000 đồng, nhưng ở quán cà phê từ 25.000 đồng trở lên. Nếu là Starbucks hoặc Highlands … giá có thể lên tới 50-60.000 đồng. Vấn đề thương hiệu khiến Starbucks bán chạy dù giá cắt cổ, hay vấn đề giá mặt bằng là điều rất dễ hiểu. Nhưng ở đây tác giả đưa ra một ví dụ về trường hợp một chai nước lọc của cùng một nhãn hiệu được bán cho siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng tạp hóa? Bạn đọc cũng như tác giả có thể phản hồi được không?

Đó là một câu hỏi cân não không có câu trả lời dễ dàng và lý do thực sự nếu bạn muốn biết sẽ được giải đáp trong chương 1.

Và một trường hợp khác, tại sao giá các sản phẩm trong cùng một cửa hàng lại giống nhau? Làm thế nào để họ hưởng lợi từ những công ty này? Hãy tìm câu trả lời trong Chương 6.

Đó là vấn đề, có quá nhiều hành vi của khách hàng mà người đọc bình thường có thể không quan tâm, nhưng người bán lại quan tâm rất nhiều, đó là lý do tại sao tựa sách là sách dành cho người bán, dành cho người bán!

READ  30 trích dẫn hay nhất trong sách Đắc nhân tâm | Anybook.vn

Chương 1: Bạn nên mua trà xanh đóng chai ở cửa hàng hay siêu thị?

Bạn đang mua cái gì? Các tác giả đã đưa ra 3 lý do chính sau

Một là vị trí địa lý. Nếu gần nhà, bạn có thể xuống mua nhanh chóng, rất dễ dàng

Thứ hai, về mặt tinh thần. Có khi quán cafe ven đường bạn không dám uống mà 10k rẻ quá, sợ nhiều hóa chất trộn bột trái cây, bỏng ngô. Vậy là mình phải bỏ ra 25k để mua cafe pha sữa lạnh cho yên tâm. Nhiều người còn mua cà phê hạt pha Arabica & Robusta mang về nhà pha cho sành điệu. Vì vậy, đôi khi hai chiếc áo giống nhau, chênh lệch 15k, bạn không mua nữa, hãy đi mua một chiếc áo trong cửa hàng với giá 150k! Đó hoàn toàn là sự thật, không phải chuyện đùa!

Thứ ba, tính toán quy mô của nhà cung cấp. Điều này rất hợp lý. Giá nước đóng chai ở trung tâm thương mại sẽ rẻ hơn ở trung tâm thương mại và rẻ hơn mua ngoài đường. Vì chất lượng như nhau nên các cửa hàng bách hóa lớn mua nhiều nên bán giá rẻ hơn. Hoàn toàn có thể hiểu được.

Thật thú vị, bạn có muốn tìm hiểu về hành vi của người dùng không?

Chương 2: Tại sao những thứ như tivi và máy ảnh kỹ thuật số ngày càng rẻ và dễ dàng hơn?

Đây là một chương tuyệt vời về lý do tại sao TV, iPhone và ô tô lại rẻ và dễ dàng hơn nhiều. Có phải do họ – nhà sản xuất có những chiêu trò gì đó không?

Trên thực tế, có hai lý do. Một là do sự gia tăng khối lượng, mà các tác giả gọi là kinh tế học. Giá cố định không thay đổi nên sản xuất càng nhiều thì giá bán càng giảm để kiếm lời.

Thứ hai, sự siêng năng của người dùng. IPhone là một ví dụ điển hình. IPhone X mới có giá hơn 60 triệu đồng. Một vài năm sau, bạn có thể chắc chắn rằng nó chỉ có giá 6 triệu đô la. Muốn mua được sản phẩm tốt với giá rẻ bạn cần có thời gian chờ đợi. Đó là luật!

Chương 3: Bán sản phẩm với giá cao nhất mà khách hàng có thể trả

READ  [Review Sách] “Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau”: Linh Hồn, Tình Yêu Và Cuộc Sống! | Anybook.vn

Như đã nói ở trên, luôn có những sản phẩm rẻ cho người nghèo và những sản phẩm chất lượng cao dành cho người giàu. Các lý do được nêu trong Chương 3. Tác giả cũng cẩn thận báo giá chi phí và lợi nhuận khi bán các loại sản phẩm như vậy. Các nhà kinh tế và doanh nhân trẻ có thể tìm thấy nhiều bài học quý giá trong chương này, áp dụng vào thực tiễn của chính họ.

Chương 4: Tại sao một gói dịch vụ di động lại khó và nguyên nhân gây ra khó khăn này

Chương 4 được áp dụng nhiều nhất cho tất cả. Giải thích tại sao Viettel, Mobifone và Vina đều có chính sách giá gói cước không rõ ràng.

Lý do đơn giản, bán hàng nhiều hơn, doanh thu nhiều hơn. Đó là mục tiêu cốt lõi của công ty. Rất dễ dàng để có được!

Có lẽ bài review về cuốn sách này sẽ dừng lại ở đây, vì nếu công bố hết những điểm chính của 5 chương còn lại thì người đọc vẫn sẽ mua cuốn sách để đọc và suy ngẫm, phải không? 5 chương không được liệt kê bao gồm:

Chương 5: Khi mua cà phê ở Starbucks, chúng ta nên chọn cỡ nào

Chương 6: Bí mật của giá bán lẻ

Chương 7: Tại sao khó điều chỉnh bất bình đẳng thu nhập

Chương 8: Chính sách khám bệnh, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em có thực sự có tác dụng tích cực đối với việc nuôi dạy trẻ?

Chương cuối: Khép lại câu chuyện đời thường.

5 chương cuối này xin đưa ra lời khuyên cho những độc giả quan tâm đến nó. Hy vọng rằng những tâm huyết dành cho cuốn sách 300 trang này sẽ đến được với những độc giả chân chính.

Hoàng Lão Hạc

Tôi là Hoàng Lão Hạc, kỹ thuật viên nội dung tại reviewsach.net. Tôi yêu tất cả các loại sách gián điệp. Yêu Piano, nhẹ nhàng và chuyển động.

Nếu bạn thích bài viết của tôi, hãy chia sẻ nó trên facebook hoặc một số kênh xã hội cho bạn bè của bạn đọc!
Hoặc bạn có thể bấm vào trang cá nhân facebook này để bình luận.

Hoàn toàn thoải mái! Biết đâu chúng ta lại có thể là bạn của nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]