Review sách Dám bị ghét | Anybook.vn

0 Comments

Chắc chắn rất ít người trong chúng ta sẵn sàng vượt qua những rào cản xã hội, sự chế giễu, sỉ nhục và thậm chí cả quá khứ thất bại để sống một cuộc đời rực rỡ. Rất nhiều người đã sống với thói quen và ngại thay đổi nó dần dần. Bạn trở nên gắn bó với những thứ xung quanh mình và điều đó trở nên tồi tệ hơn khi bạn phải sống theo quan điểm của người khác. Và lối thoát duy nhất là bạn phải dám sống với tính cách của mình, với nhu cầu của chính mình. Cuốn sách “Dám bị ghét” do hai tác giả người Nhật Kishimi Ichiro và Koga Fumitake viết sẽ là chìa khóa giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.

1. Giới thiệu về tác giả

Cuốn sách “Dám bị hận thù” được viết bởi bộ đôi tác giả người Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Hai triết gia tâm lý cũng là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản có hàng loạt cuốn sách về tâm lý học thu hút nhiều độc giả. Một người là triết gia chuyên nghiên cứu lý thuyết tâm lý của Alfred Adler, và người kia là nhà văn với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Tác giả đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm đa dạng, rất thực tế qua những bài văn hay, dưới dạng hội thoại. Vì vậy, trong trường hợp của những tác giả này, có thể xác định được những nhà tâm lý học nổi tiếng có ảnh hưởng đến người đọc.

Ảnh của bộ đôi tác giả cuốn sách Dare to Spider

2. Về công việc

“Dám bị căm thù” là tác phẩm trí tuệ phổ biến nhất của Nhật Bản. Cuốn sách khám phá cách quản lý các tương tác xã hội trong cuộc sống và thảo luận về những góc khuất tinh thần của cuộc sống con người. Với những phân tích sát sao và có trọng tâm, tác giả đã lôi cuốn người đọc theo dõi từng trang sách và học hỏi được nhiều điều từ đó.

Cuốn sách được biên soạn dành cho những ai gặp khó khăn trên con đường của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hoặc cảm thấy tự ti và không hài lòng với cuộc sống của mình.

READ  Những cuốn sách của Liêu Hà Trinh hay nên đọc | Anybook.vn

Cuốn sách Dám Ghét

3. Nội dung và đánh giá về cuốn sách Dám Bị Ghét

Cuốn sách Dám Làm Người Nhện được chia thành năm chương, mỗi chương được lặp lại dưới dạng cuộc trò chuyện gần gũi giữa một chàng trai trẻ hỏi về cuộc sống và một nhà triết học lão luyện, giàu kinh nghiệm, nhân vật của anh ta. một để làm rõ toàn bộ câu hỏi của chàng trai trẻ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với con người dựa trên tâm lý học của Adler. Chàng trai này từ nhỏ đã luôn ý thức về xuất thân, thành tích học tập và cả ngoại hình của mình. Anh thường xuyên bị bố mẹ gây áp lực và bị so sánh với người anh trai tài năng của mình. Có lẽ vì vậy mà anh rất hay bị hút vào mắt của người khác. Anh không thể vì hạnh phúc của người khác mà vui vẻ thực sự, lúc đó còn mang tâm trạng hận thù thực sự. Đối với chàng trai trẻ, thế giới giống như một mớ hỗn độn hỗn độn, đầy xung đột, không có hạnh phúc. Nhưng ở nông thôn, triết gia nói: “Con người có thể thay đổi, thế giới rất đơn giản và ai cũng có thể hạnh phúc”.

Đối với người thanh niên này, tuyên bố của nhà triết học là một lập luận không thể chấp nhận được. Và ông đã gặp gỡ các triết gia để thảo luận về công lý. Và cuộc thảo luận nhằm tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để con người có thể sống hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Cuộc thảo luận được phản ánh trong quan điểm tâm lý của Adler, một trong ba nhà tâm lý học vĩ đại, tương tự như của Freud và Jung, người mà theo các triết gia coi tâm lý học là đỉnh cao của lĩnh vực này.

READ  10 quyển sách hay cho bé 4 tuổi nên đọc | Anybook.vn

Phần một: Hãy từ chối những tổn thương. Phủ nhận sự tồn tại của chấn thương tâm lý cũng là cách mà nhà tâm lý học Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể kiểm soát được tương lai và con người sẽ không bị quá khứ kiểm soát, khiến bản thân buồn bã hoặc trầm cảm. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy buông bỏ quá khứ đau buồn để bước vào tương lai trên con đường còn nhiều thử thách và khó khăn.

Trích sách Dám hận

Chương 2 mang chủ đề: Mọi vấn đề đều xuất phát từ mối quan hệ của con người với nhau. Cũng chính trong mối quan hệ này, mọi khó khăn bắt đầu xuất hiện khiến chúng ta hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy mà mỗi người trong cuộc đời này hãy chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức bổ ích từ cuộc sống để bản thân tự tin và mạnh mẽ hơn, để bản thân được tỏa sáng, được sống như thể mình không phải chịu sự ràng buộc của người khác.

Bỏ qua công việc của người khác là chủ đề của chương 3. Cuộc sống sống của mỗi người đều được giao cho một trách nhiệm cụ thể, không ai can thiệp vào cuộc sống của mọi người. Tự do là khi ta thấy thoải mái với cách sống, cách sinh hoạt của mình, nhưng khi cách sống đó bằng lòng với cách sống của mình thì ta cũng ghét bỏ vì sống trong khả năng của mình.

Chương 4: Trụ sở chính của thế giới ở đâu? Con người là đơn vị của các quan hệ xã hội, vì vậy muốn tồn tại được thì con người phải hình thành các mối quan hệ bền chặt với xã hội. Như vậy, trong cuộc đời con người chúng ta đang sống trong một cộng đồng rộng lớn mà không có trung tâm toàn cầu. Khi tiếp cận một ai đó, cần khuyến khích lòng dũng cảm từ người đó, và thường người ta không có khả năng tự sửa chữa, thay đổi nhưng vẫn không đổi.

READ  Review sách: Chim cổ đỏ -Jo Nesbo | Anybook.vn

Chương 5: Cuộc sống trọn vẹn: “Đây, bây giờ”. Mỗi người chúng ta đều có những ưu điểm và khuyết điểm, vì vậy muốn sống tốt chúng ta cần phải nhìn nhận những khuyết điểm của mình và sống chan hòa với nhau. Mỗi người là một mô hình thu nhỏ không thể thay thế, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tạo nên ý nghĩa và những giá trị sống cho cuộc sống đầy ngu ngốc và ngu ngốc này.

Từ cuốn sách, người đọc có thể kết luận rằng sự thay đổi là từ phía chúng ta. Chúng ta dành thời gian để phàn nàn về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt và đổ lỗi cho hoàn cảnh của bản thân. Tất cả những gì bạn phải làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục cuộc sống ở hiện tại và hướng tới thành công trong tương lai. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống cho chính mình, hãy sống trọn vẹn tại đây.

Cuốn sách “Dám bị ghét” là một cuốn sách mang đến cho người đọc những bài học quý giá. Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm nói lên ngay cả khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, gian khổ, dám đối mặt với mọi thử thách trước mắt để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. cuộc sống để tạo ra các giá trị cho cộng đồng.

Cuốn sách ra đời với một thông điệp quan trọng sẽ giúp bạn đồng cảm trong suy nghĩ trong công việc. “Dám Hận Hận” là cuốn sách tự trợ giúp cá nhân nhất trong tất cả các cuốn sách tự trợ giúp bản thân. Thông qua cuộc đối thoại giữa anh thanh niên và nhà triết học để truyền tải thông điệp về cuộc sống, quan niệm sống và triết lý nhân sinh đến người đọc. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp mỗi độc giả có cái nhìn bao quát và tươi mới hơn về cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]