Review sách: Đắc Nhân Tâm | Anybook.vn

0 Comments

book-review-dac-nhan-tam-dale-carnegie

Sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie (Tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People) đã xuất bản gần 80 năm nhưng vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Khi đã bán được 15 triệu bản, chúng tôi không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cuốn sách tuyệt vời này.

Đôi nét về tác giả và cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách rất quan trọng vì nó được viết bởi các nhà tâm lý học, nhà ngoại giao, chính trị gia và nhà giáo dục nổi tiếng thế giới người Mỹ. Dale Carnegie thường xuyên tham gia các buổi họp mặt để chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công với mọi người. Có thể nói, những gì viết nên trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm là những suy nghĩ được đúc kết từ kinh nghiệm sống của nhiều tác giả và từ những trải nghiệm gắn liền với nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Tóm lại, Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách giúp người đọc đắm chìm trong hành trình khám phá ý nghĩa cuộc sống. Sách cung cấp những cách để cải thiện mối quan hệ với mọi người. Các mối quan hệ tốt là nền tảng của một cuộc sống ý nghĩa, bình yên và thoải mái.

Dale Carnegie – Đánh giá sách Dale Carnegie

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Ting Humanity”

Công ty xuất bản First News – Trí Việt
Ngày phát hành 03-2016
Kích thước 14,5 x 20,5 cm
NGƯỜI DỊCH Nguyễn văn phước
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 320

Nội dung cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách cung cấp 30 quy tắc quản lý các mối quan hệ được chia thành 4 phần.

Phần 1: Nghệ thuật Cơ bản của Hành vi

Đây là những khái niệm cơ bản và rất cơ bản để trang bị cho mình những thái độ cần thiết khi bắt đầu kết nối với mọi người.

Quy tắc 1: Nếu bạn muốn lấy mật ong, đừng làm hỏng tổ ong

Quy tắc 2: Bí mật lớn nhất của phương pháp

Quy tắc 3: Ai làm được những điều sau đây, người đó sẽ có cả thế giới

Phần 2: Sáu Cách Tạo Lòng Từ Bi

Phải thừa nhận rằng có sự đồng cảm với người khác giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Trong tập 2 này, tác giả chia sẻ những bí quyết gắn với những ví dụ cụ thể, cách liên quan đến kỹ năng của họ và được mọi người yêu thích.

Nguyên tắc 4: Quan tâm đến người khác một cách chân thành

Quy tắc 5: Một cách đơn giản để có được cảm giác tốt

Quy tắc 6: Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Quy tắc 7: Để trở thành một người giao tiếp tốt

Quy tắc 8: Thu hút sự chú ý của người khác

Quy tắc 9: Để người khác yêu bạn ngay lập tức

review-book-dac-nhan-tam-dale-carnegie-2
Cuốn sách của Đắc Nhân Tâm truyền tải về lòng tốt

Phần 3: 12 cách để hướng dẫn người khác theo suy nghĩ của bạn

Cuộc sống không thể tránh khỏi xung đột. Phần 3 của cuốn sách sẽ mang đến cho bạn câu trả lời, cách dung hòa mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh bằng cách hướng dẫn người khác trong suy nghĩ của bạn.

Quy tắc 10: Đừng tranh cãi!

Nguyên tắc 11: Tôn trọng ý kiến ​​của người khác

Quy tắc 12: Thành thật thừa nhận sai lầm của bạn

Quy tắc 13: Mật ong trong giao tiếp

Quy tắc 14: Bí ẩn của Socrates

Quy tắc 15: Hãy khôn ngoan khi đối mặt với xung đột

Quy tắc 16: Để có được sự cộng tác tốt nhất có thể

Quy tắc 17: Đặt mình vào vị trí của người khác

Quy tắc 18: Những gì mọi người muốn

Quy tắc 19: Truyền cảm hứng cho các hoàng tử

Quy tắc 20: Xác định rõ ràng vấn đề

Nguyên tắc 21: Thử thách khơi dậy tinh thần chiến thắng

Sách hay nên đọc: Truyện ngắn Đôi Mắt Xanh – vì tình yêu ngang trái có chút chết trong tim …

Phần 4: Biến đổi người khác mà không gây ra sự phản kháng hoặc oán giận

Phần cuối của cuốn sách cung cấp những bí quyết hiệu quả để giao tiếp, thuyết phục và biến đổi người khác một cách tự nhiên nhất. Tất nhiên, những lời khuyên trong cuốn sách không phải là sự lừa dối tinh thần vô nghĩa hay triết lý suông. Bất kể bạn tương tác với ai, bất kể mục tiêu của bạn là gì, Dale Carnegie vẫn nhấn mạnh đến việc tự kiểm tra bản thân (ví dụ: thừa nhận sai lầm của mình trước khi chỉ trích người khác).

Quy tắc 22: Khen trước khi chỉ trích

Quy tắc 23: Chỉ trích gián tiếp

Quy tắc 24: Thừa nhận sai lầm của bạn trước khi chỉ trích người khác

Quy tắc 25: Đề xuất không phải đơn đặt hàng

Quy tắc 26: Làm gương mặt cho người khác

Nguyên tắc 27: Khuyến khích người khác

Quy tắc 28: Tạo niềm tự hào cho người khác

Quy tắc 29: Tạo điều kiện cho người khác sửa sai

Quy tắc 30: Tôn trọng người khác.

Những giá trị trường tồn trong cuốn sách Đắc nhân tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã xuất bản được 80 năm – gần một trăm năm. Kể từ đó, đã có rất nhiều thành tích xuất sắc trong việc phân phối sách hỗ trợ bản thân. Vậy tại sao, Đắc Nhân Tâm vẫn là cuốn sách được yêu thích và ưa chuộng? Chắc chắn cuốn sách phải chứa đựng điều gì đó đặc biệt để có thể có được sự thiên vị lâu dài theo thời gian.

Nội dung sâu sắc

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách có giá trị sâu sắc. Cuốn sách xác định và giải quyết một vấn đề gắn liền với mọi thời đại – đó là cách xây dựng các mối quan hệ. Tạo dựng các mối quan hệ lâu bền là một xu hướng xây dựng tương lai của một cộng đồng – điều cần được các cá nhân hay tổ chức chú trọng.

Một minh họa rất thực tế và rõ ràng

Thứ hai, với cuộc đời và kinh nghiệm làm việc dày dặn, tác giả Dale Carnegie đã đưa một câu chuyện có thật vào sách và trở thành một minh họa sống động cho người đọc. Những câu chuyện này giống như một bảng màu nhiều hình ảnh dạy về cách sống và xây dựng các mối quan hệ.

Nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm, bạn chắc chắn không thể phân tích lịch sử hàng ngày từ nhiều khía cạnh. Điều thú vị ở đây là những câu chuyện được ghi lại trong sách đều rất đơn giản vì chúng được làm bằng chất liệu thật.

Câu trả lời cho các vấn đề hàng ngày

Thứ ba, cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã giúp người đọc chỉnh đốn lại tư duy, từ đó giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Sách giống như một thang đo giá trị giúp chúng ta đo lường xem chúng ta đã làm thực sự tốt trong cuộc sống hàng ngày, kết quả thi cử hàng ngày, mâu thuẫn với đồng nghiệp, thất vọng với những người thân yêu, hay trở ngại khi không dám giao tiếp. Nói một cách đơn giản, đó cũng là một sự khích lệ giúp chúng ta cư xử tốt với mọi người, làm cho mình được mọi người biết đến và yêu mến.

book-review-dac-nhan-tam-dale-carnegie
Cuốn sách của Đắc Nhân Tâm nói về đối nhân xử thế

Đánh giá sách Đắc Nhân Tâm

Mặc dù cuốn sách đưa ra một số nguyên tắc đạo đức, nhưng nhìn chung, quy tắc cần thiết nhất để giao tiếp hiệu quả là học cách điều chỉnh nhận thức và suy nghĩ của chính mình. Về điều này, cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã cung cấp cho người đọc một lối tư duy mới, là tác phẩm tiên phong cho những quy tắc giao tiếp, ứng xử được lan truyền rộng rãi sau này. Phần thông thường có thể nói:

Ba mươi năm trước, tôi hiểu sự điên rồ của việc vu khống người khác. Tôi đã gặp phải nhiều vấn đề tưởng chừng như không thể chịu đựng được trước khi tôi hiểu ra sự thật hiển nhiên rằng Chúa ban cho mỗi người những phẩm chất riêng biệt, không có hai người nào giống nhau cả. Và vì vậy, tôi không thể mong đợi mọi người đều cư xử giống nhau và mọi người sẽ có thể chỉ trích bản thân khi họ làm điều xấu.

(Quy tắc 1: Nếu bạn muốn lấy mật ong, đừng làm hỏng tổ ong)

Tóm lại, có một nghịch lý trong giao tiếp lâu nay bị lãng quên và xem nhẹ: người biết giao tiếp không phải là người nói hay mà là người biết khi nào nên im lặng, khi nào nên lắng nghe và khi nào nên mỉm cười.

Mẹo hay về sách hay: Ông già trăm tuổi trèo ra cửa sổ và biến mất-cuốn sách khơi dậy khát vọng sống trẻ và tự do

Những ý kiến ​​trái chiều xung quanh cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Nhưng có kẻ khen, cũng có kẻ chê. Khi nào review sách Đắc Nhân Tâm, một số ý kiến ​​cho rằng những nguyên tắc nêu trong sách đều có thể áp dụng được, vì nếu người có tâm địa xấu áp dụng thì rất dễ gây hại cho người khác. Sẽ thật tệ nếu mọi người sử dụng kỹ thuật mà quên đi cái tâm trong sáng của mình.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng rất nhiều người đã đi đúng con đường, thay đổi cuộc đời, gia đình và những mối quan hệ xung quanh mình vì cuốn sách này. Nếu chúng ta tiếp cận cuốn sách với mục đích ban đầu là giúp bản thân và giúp bản thân phát triển, cuốn sách thực sự là một cẩm nang quý giá.

Suy cho cùng, sách dạy chúng ta tất cả nghệ thuật sống, cách đối nhân xử thế, cách thu phục lòng người, nhưng nền tảng là lòng nhân ái. Dù khái niệm phát triển là gì thì tiền đề cơ bản vẫn là làm đúng với bản thân. Trung thực vẫn là cây chắc, đâm ra hoa đẹp trong mỗi người.

Phần kết

Đắc Nhân Tâm được cho là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Thật vậy, người trẻ đọc để học, người già đọc để suy ngẫm. Trong mỗi con người đều có khao khát được yêu thương, được trở thành một phần của xã hội. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn phát triển các mối quan hệ bằng cách phát triển bản thân, thì Đắc Nhân Tâm chính là lựa chọn yêu thích của bạn. CŨHy vọng bạn có được kiến ​​thức tuyệt vời từ trang tuyệt vời này!

Ý kiến ​​của độc giả

dac-nhan-tam-review

READ  10 cuốn sách giúp bạn bán hàng như chuyên gia | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]