Review Sách Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời – Viên Thuốc Giải Nếu Bạn Cảm Thấy Cuộc Sống Này Quá Tẻ Nhạt. | Anybook.vn

0 Comments

review-study-revisa-revisach-dech-giong-success
Review sách: Đời không như ý

“Đời không như ý” là một cuốn sách hài hước, vui nhộn kể về câu chuyện cuộc đời của một nhà văn bình dị đời thường, một câu chuyện mang lại tiếng cười sảng khoái cho người đọc. “Đời không giống ai” mang thông điệp rằng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì mọi người hãy luôn suy nghĩ theo hướng tích cực và hài hước.

Tác giả “Đời không như ý”

tac-gia-hoang-hai-nguyen
Tác giả Hoàng Hải Nguyên – Đời không như ý

“Đời không như ý” được viết bởi Nguyễn Hoàng Hải (biệt danh Hải Đỗ), một kiến ​​trúc sư. Tác giả sinh năm 1976, quê ở Nam Định, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô được độc giả yêu thích nhờ những bài viết hài hước, vui nhộn về cuộc sống và hôn nhân.

Nguyễn Hoàng Hải cũng là gương mặt thường xuyên xuất hiện trên nhiều chương trình Talkshow. Trong chương trình Tin tức trắng số đặc biệt, Hoàng Hải Nguyên và Tuấn Tiền Tỷ đã tạo nên một cặp đôi tuyệt vời mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Ngoài cuốn Đời không như ý, tác giả còn nổi tiếng với cuốn sách Đời như ý phát hành năm 2016.

Cuốn sách “Đời không như ý”

review-study-revisach.com
Review sách: Đời không như ý

“Đời không như ý” được phát hành vào đầu năm 2020, là sự trở lại của tác giả sau 4 năm với tác phẩm đầu tay xuất bản năm 2016. “Đời không như ý” được so sánh với phần hai của bộ truyện. bình đẳng với cuộc sống ”. Cuốn sách được chia làm ba phần, đó là những mẩu chuyện ngắn về gia đình, cuộc sống cộng đồng, bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Tác giả nói: “Cuộc sống cũng giống như cuộc sống bởi vì cuộc sống là một nhóm vô số người. , cuộc sống không giống như cuộc đời vì cuộc đời là hữu hạn và cuộc đời là vô hạn ”.

Chương trong cuốn sách “Đời không như ý”

Phần I: Lịch sử gia đình

Phần II: Lịch sử xã hội

Phần III: Tiểu sử

Nội dung nổi bật trong “Đời không như ý”

    sách-đánh giá-xét lại-sửa đổi
Review sách: Đời không như ý

Lịch sử gia đình

“Đời không như ý” bắt đầu từ lịch sử gia đình và hôn nhân của tác giả, những truyện kinh điển như Tân văn: Trách tội (ở đây, mình cưới vợ), Nhật ký vợ chồng chịu đựng, Một tháng một ngày tội lỗi ”hoặc “Báo cáo: Tôi Lại Đi Về Miền Tây!”; truyện ngắn “Thư mẫu giải thích vợ”, “Có gì đâu mà sai”, “Mười phút nữa anh về”.

Phần đầu tiên của “Đời Không Như Ý” kể về những câu chuyện lớn nhỏ từ thời sinh viên đến khi lấy vợ, lấy chồng, sinh con. Tác giả chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn của mình. Tác giả bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu, bắt đầu là nhà gái, sau này là đám cưới, ảnh cưới, rồi cuộc sống vợ chồng, du lịch, v.v.

“Đời không như ý” từ lịch sử gia đình như hôn nhân, tác giả liệt kê tiền nào của nấy, nhẫn cưới 45 cái, ảnh 20 cái, thương lượng 50 cái,… giá cả là 220 củ, ta làm. ngôi nhà cổ 300 củ,… với những đoạn hài hước khiến bạn dở khóc dở cười.

Ngay cả bài thơ “Nhật ký của một người vợ” có nội dung kể về câu chuyện của một người đàn ông sinh con cho vợ, đặc biệt là những người sinh đứa con đầu lòng rất khó khăn và được nối tiếp bằng một câu chuyện hài hước khi nó vừa mới chào đời. bạn chăm sóc đứa trẻ. , đề phòng vợ chồng. Hãy cho chúng ta thấy tầm quan trọng của những người chồng, người cha để rồi chúng ta mới hiểu được nỗi đau buồn của cha mẹ ruột của mình.

“Đời không giống kiếp nào” cho chúng ta thấy rằng dù trong hoàn cảnh nào thì cách giải quyết cũng hãy suy nghĩ thấu đáo hơn, cái gì cũng có hai mặt. “Đời không như ý” tác giả viết câu:

“Gia đình rất thiêng liêng. Tin tôi đi, mọi thành công ngoài xã hội đều không thể bù đắp được những thất bại trong cuộc sống gia đình.

Sách hay nên đọc: Mars Man Venus Woman – Hiểu về một nửa vũ trụ

Lịch sử xã hội

“Đời không giống ai” kể những câu chuyện xã hội như “Văn hóa giao thông, người chữa bệnh, Ví dụ về cảnh sát đám đông, Nghiên cứu về thơ“ ồn ào ”trong thơ Việt Nam, Hồi ức của The Wall Band thử vai, Quả chuối sai lầm, Đánh giá phim Spectre – my James Bonds Gieo bình an vẫn là những câu chuyện hài hước, khiến người đọc bật cười và cũng khiến chúng ta rút ra nhiều bài học.

Giống như câu chuyện “Người chữa bệnh” trong “Cuộc đời khác biệt” có một bài học rằng không phải ai cũng xấu, cũng như gian dối, không nên áp dụng nó cho tất cả mọi người vì điều-xấu. “Đôi khi chúng ta phải đặt niềm tin vào những điều mờ mịt nhất”. Kính đề nghị quý khách đảm bảo sức khỏe, chăm sóc bản thân thật tốt, chúng tôi sẽ làm việc một cách hiệu quả nhất.

Điều nổi bật trong “Như cảnh sát nhân dân” hoặc trong “Chuối sai”, tác giả mô tả điều sai trong hầu hết các trường hợp, thường dẫn đến kết quả tiêu cực, nhưng đôi khi khác. “Đời không như ý” với câu nói:

“Sai lầm nào cũng phải trả giá đắt, vẫn có những sai lầm có thể sửa chữa được. Nhưng có những sai sót gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng con người… Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng với lời nói và hành động của mình ”.

Câu chuyện cuộc sống

Theo dòng lịch sử gia đình và xã hội “Đời không như ý” đưa người đọc đến với những câu chuyện đời thường diễn ra xung quanh mỗi chúng ta như: “Không bao giờ chửi thề, hút thuốc lá và bị bệnh tâm thần, Ảnh hưởng của bệnh viêm mũi, Vì sao nên ủng hộ hôn nhân đồng tính , Họp lớp hay là chết ?, KIẾM KIẾM-Sách và phim !, Bệnh “hắn” !, “Đứa bé sinh ra ở đâu”.

“Đời không như ý” đằng sau lịch sử xã hội, tác giả muốn gửi gắm nhiều thông điệp đến độc giả bằng giọng văn giễu nhại.

Ví dụ như câu chuyện “Never Swear” trong “Life Is Not Like Life” với hoàn cảnh của tác giả từ nhỏ đến lớn đều gắn liền với việc chửi thề, đặc biệt nhưng câu chuyện của một giáo sư ở trường đại học, ông nói, không bao giờ chửi thề, nhưng trong một hoàn cảnh. . Tình huống giữa một cô giáo và hai học sinh, “cô giáo chửi như tôi đã nói, đó là một câu chửi vô văn hóa của nhà giáo.” Giảng dạy kiến ​​trúc sư, bác sĩ, … “

Giống như câu chuyện “Họp lớp hay là chết” với câu chuyện hội ngộ thú vị thời cấp 3 “Họp lớp sau 5 năm không đến 10%, họp lớp sau 10 năm không đến 20%, họp lớp sau 15 năm vắng mặt 40%, họp lớp sau 50 năm vắng 60% ”. Các tác giả đã tổ chức một buổi họp lớp sau 23 năm, nhưng chỉ có 24 người tham gia và chỉ có 4 nam. Khi cô giáo hỏi, tôi không biết làm thế nào để nói với tác giả “chết rồi cô ơi!”

Đọc thêm: bốn mùa cuộc sống – nguyên tắc thành công trong bản giao hưởng cuộc sống

Điểm Sách “Đời Không Như Đời”

Review sách: Đời không như ý

“Đời không như ý” dưới góc nhìn của một người đàn ông bốn mươi tuổi, đã lập gia đình và có hai con, anh thấy một sự đổi đời trong cuộc đời của những người có nhiều kinh nghiệm.

Lịch sử gia đình, lịch sử cộng đồng, tiểu sử và những câu chuyện cuộc đời trong “Đời không giống ai” được kết hợp khéo léo với kết thúc mở, trang trọng và cảm động, nơi tạo nên một điểm sáng. độc giả.

Từ những con chữ sắc lạnh như dao này, người đọc băn khoăn, đau đáu, thầm nghĩ và cảm nhận được nhiều điều bổ ích. “Đời không giống ai” gửi gắm một thông điệp rằng cuộc đời này vẫn còn những điều hay và thú vị, còn rất nhiều tấm gương sáng và tình người ấm áp, vì bạn không nhìn thấy cũng biết.

Bên cạnh những câu chuyện mang tính giải trí, cũng có những câu chuyện có thể gây tranh cãi và khiến người đọc có những cảm nhận khác với câu chuyện xã hội “Đời không như ý” với câu chuyện “Vì sao nên ủng hộ hôn nhân đồng tính”, tác giả chia sẻ: “Ủng hộ hôn nhân đồng tính nam không phải hôn nhân nam” là vì lý do làm tăng nguy cơ mại dâm nữ.

Truyện “Đời không như ý” xoay quanh cuộc đời của tác giả, tác giả thay đổi thêm vào tình huống hài hước nhưng có một số điểm được tác giả nhấn mạnh và sử dụng rất nhiều ý nghĩa. Có những nghĩa khác nhưng không có văn bản in đậm, vì vậy đôi khi chúng tôi không hiểu ý nghĩa đằng sau chúng.

Nhìn chung, “Đời không như ý” là một câu chuyện hài hước và rất giải trí. Nếu bạn mong đợi văn học thông thường với những từ ngữ khô khan, “bạn sẽ thất vọng. Nhưng nếu bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, cần một ai đó tiếp thêm sức mạnh cho tâm hồn để tiếp tục đấu tranh giành lấy sự sống thì cuốn sách này quả không sai.

Phần kết

Đời không như ý sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười sảng khoái, những khoảng thời gian nghỉ dưỡng và những bài học sâu sắc, thú vị trên từng trang sách. Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, chán nản và mệt mỏi, “Đời không như ý” sẽ thay đổi bạn.

Dù bạn có mệt mỏi đến đâu thì mọi thứ đều có cách giải quyết, điều quan trọng là bạn nhìn ra vấn đề, bạn chấp nhận nó. Tác giả đã diễn đạt như thế này: “Cuối cùng thì mọi thứ sẽ ổn thôi, nếu không thì sẽ không phải là kết thúc. Chỉ có vậy thôi các bạn ạ! “

READ  Review sách Nhân sinh duy tân | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]