Review Sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn – Tuổi Thơ Của Bạn Có Mang Những Tổn Thương? | Anybook.vn

0 Comments

review-book-revisach-dua-tre-ben-trong-ban-revisach.com_
Đánh giá sách: Heal the Baby in You

Chữa lành đứa trẻ bên trong của bạn đề cập đến khái niệm “đứa trẻ bên trong”. “Đứa trẻ bên trong” không phải là một khái niệm xa lạ với nhiều người, nó là phần thật nhất và ẩn sâu trong trái tim bạn, có thể bạn còn chưa biết được “đứa trẻ bên trong” trong trái tim mình. ở đâu, và không thể nghe thấy của anh ấy. “có em bé bên trong”. Cuộc sống khó khăn và hầu hết chúng ta đều muốn bảo vệ mình khỏi đau lòng, mỗi ngày chúng ta đã tự xây cho mình một bức tường vững chắc không ai có thể chạm vào.

Chỉ với một chút cảm hứng từ ai đó, bạn có thể dễ dàng làm rối tóc của mình như một con nhím, bởi vì chúng tôi không cảm thấy an toàn. Cuốn sách “Chữa lành đứa con bên trong của bạn” sẽ đưa bạn cùng nhau chiến đấu sâu sắc hơn với phần đúng của bản thân.

Tác giả của “Heal the Child In You”

tac-gia-charles-whitfield
Charles L. Whitfield – Chữa lành đứa con bên trong của bạn

“Heal the Child In You” được viết bởi Charles L. Whitfield. Ông là một bác sĩ, bác sĩ tâm thần, tác giả và chuyên gia trong việc điều trị tâm thần học, các vấn đề về hành vi, nghiện ngập và chấn thương. Ông là giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu về Rượu và Ma túy tại Đại học Rutgers từ năm 1978 đến năm 2003, và thực hành chuyên ngành điều trị chứng nghiện, đau đầu và điều trị tâm thần từ năm 1976.

Ông cũng là nhà tư vấn và là thành viên của CDC ở Atlanta từ năm 1998. Các đồng nghiệp đã bầu chọn ông là một trong những Bác sĩ giỏi nhất của năm của Hoa Kỳ từ năm 1993. Tác giả sống ở thành phố này. Atlanta, thuộc bang Georgia, Hoa Kỳ, và đang hành nghề riêng với vợ – tác giả kiêm bác sĩ Barbara Harris Whitfield.

Ngoài cuốn sách “Heal the Baby in You”, tác giả còn viết một số cuốn sách khác cùng chủ đề tâm lý với các tựa tiếng Anh như: Quy tắc và giao tiếp: hiểu biết, bảo vệ và tận hưởng bản thân, Quà tặng cho bản thân: Một cuốn cẩm nang và hướng dẫn “chữa lành em bé trong lòng”….

Giới thiệu về cuốn sách “Heal the Baby in You”

review-revisach-revisach.com
Đánh giá sách: Heal the Baby in You

Cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 1 năm 1987, cách đây đã hàng chục năm nhưng vẫn còn nguyên giá trị đối với độc giả, những người trưởng thành đã biết hoặc lần đầu biết đến đề tài về “đứa trẻ bên trong”. “Chữa lành đứa con bên trong của bạn” xác định nguyên nhân gây ra những vết thương của bạn khi còn nhỏ và bằng cách vượt qua và chữa lành những vết thương này, cuộc sống tuyệt vời của bạn sẽ suôn sẻ hơn, hạnh phúc hơn, không còn lo lắng hay sợ hãi.

Hàng triệu bản của cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ bên trong của bạn” đã được bán và trở nên phổ biến hơn trong tâm lý học mỗi năm và phổ biến hơn bây giờ so với năm 1987 – khi mọi người hướng nhiều hơn đến các giá trị bên trong để theo đuổi sự thỏa mãn bên ngoài. .

Một cuốn sách hay nên đọc: Thoát khỏi tâm hồn – Làm thế nào để bạn biết chính mình một cách thực tế?

Chương trong cuốn sách “Chữa lành đứa con trong bạn”

lời nói đầu

lời nói đầu

Chương 1: Tìm hiểu em bé bên trong

Chương 2: Bản chất của chủ đề “Đứa trẻ bên trong”

Chương 3: Em bé bên trong là gì?

Chương 4: Sự kìm nén bên trong đứa trẻ

Chương 5: Hoàn cảnh gia đình áp bức Đứa trẻ bên trong

Chương 6: Cơ chế của sự xấu hổ và lòng tự trọng xấu

Chương 7: Vai trò của căng thẳng: Rối loạn căng thẳng sau chấn thương

Chương 8: Làm thế nào để chữa lành em bé bên trong?

Chương 9: Giải quyết các vấn đề cơ bản

Chương 10: Xác định và theo dõi cảm xúc

Chương 11: Quá trình đau buồn

Chương 12: Trải nghiệm đáng buồn kéo dài: chấp nhận rủi ro và chia sẻ câu chuyện của ký ức

Chương 13: chuyển đổi

Chương 14: Làm đi

Chương 15: Vai trò của tâm linh

Bổ sung: Ghi chú về các phương pháp khôi phục

Người giới thiệu

Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Chữa lành vết thương lòng trong bạn”

Mở đầu cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ bên trong của bạn”, tác giả giới thiệu khái niệm khoa học về “đứa trẻ bên trong” và sau đó chứng minh tác dụng của việc loại bỏ những cảm xúc “đứa trẻ bên trong” để trở thành người lớn.

Từ 2000 năm trước, “đứa trẻ bên trong” đã là một phần của nền văn minh nhân loại, các nhà tâm lý học, bác sĩ hay nhà nghiên cứu đã gọi nó là “đứa con của Chúa”, “Con trai của phép màu”, “Chân ngã – True Self” hay “Đứa con nội tâm”. . Nhiều nghiên cứu trong nhiều năm đã chỉ ra rằng chấn thương thời thơ ấu gây ra bệnh tâm thần và bệnh tật sau đó.

Đánh giá sách: Heal the Baby in You

Chúng tôi thường chỉ thể hiện bản thân 15 phút mỗi ngày, và chúng tôi thường ẩn mình. Để tồn tại, những gì thể hiện bên ngoài chỉ là một chiếc mặt nạ như một cách để thoát khỏi tổn thương và mong muốn kiểm soát mọi thứ. Dù bức tường giả có dày đến đâu, mẹ cũng mong con có đủ dũng khí để phá bỏ bức tường, để xoa dịu tâm hồn đứa trẻ mang nhiều vết thương lòng.

Có nhiều yếu tố làm mất đi tình cảm của chính bạn, mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh, đặc biệt là gia đình, khiến nhu cầu của “đứa trẻ bên trong” không được đáp ứng, khi chúng ta lớn lên, khi chúng ta trưởng thành chúng ta sẽ lợi dụng hoặc bị thương. những người xung quanh ta để lấp đầy những ước muốn thiếu thốn thời thơ ấu. Khi bạn cảm nhận được điều này, bạn sẽ dần thoát khỏi nỗi đau và sự bối rối mà bạn đang phải chịu đựng.

“Chữa lành đứa con bên trong của bạn” cũng cho thấy rằng khi bạn thừa nhận nỗi xấu hổ và nỗi đau trong quá khứ, bạn đang tìm cách để giảm bớt nỗi đau và ngăn vết thương tái phát trong tương lai.

Tiếp tục trong cuốn sách “Chữa lành cho đứa con trong bụng”, tác giả hướng dẫn bạn cách nuôi dưỡng “đứa con trong bụng”, đây cũng là cách để chữa lành những tổn thương về tinh thần. “Chữa lành đứa con bên trong của bạn” nói rằng bạn cần đề cập đến những cảm xúc đã xảy ra với bạn càng nhiều càng tốt, đó là một trong những yếu tố tạo nên cuộc sống nội tâm của bạn. Những cảm xúc phong phú này sẽ giúp bạn chụp một bức ảnh của cuộc đời mình.

Học cách tôn trọng cảm xúc của bạn, cho dù chúng bị tổn thương, đau đớn hay mất mát. Cho phép bản thân sống, đau buồn, đau khổ và an ủi đứa trẻ bên trong đó, chấp nhận những cảm xúc này như một phần của cơ thể bạn, để chúng tự do tràn vào cuộc sống của bạn. Vai trò của tâm linh hay thiền định cũng được tác giả thảo luận trong nhiều phần của cuốn sách “Heal Your Internal Child”, như một trụ cột tinh thần trong suốt cuộc đời bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ với những người bạn thân, những người hàng xóm hoặc những nhóm có cùng niềm tin và lý tưởng để lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện kỷ niệm của họ giống như của bạn. Trong cuốn sách “Chữa lành vết thương cho đứa trẻ ở trọ”, hãy nhớ 5 từ khóa để chữa lành vết thương, đó là “hàng ngày”.

Ý nghĩa của năm từ này là, khi bạn làm điều gì đó ngày hôm nay, bạn chỉ cần tập trung vào nó và không lo lắng hay lo lắng về bất cứ điều gì. Những việc này có thể là công việc hàng ngày của bạn, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp. Đặt những cảm xúc và thái độ khác vào chúng, và bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn ngày hôm đó. Bởi vì nếu bạn lo lắng hoặc lo lắng quá nhiều, bạn sẽ không thể làm được gì cả.

“Chữa lành đứa con bên trong của bạn” cũng đề cập đến sự kiên trì trong quá trình chữa bệnh của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy ghi nhớ những quy tắc và lời khuyên từ cuốn sách, để bạn có thể tự tin và thoải mái tiến về phía trước trên hành trình của mình. Sau đó, bạn tạo ra một niềm tin mới và tích cực với con người thật của bạn, được hiểu, được thấu hiểu và được tỏa sáng, cuộc sống của bạn sẽ có ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn.

review-book-chua-anh-dua-tre-ben-trong-ban-revisach.com
Đánh giá sách: Heal the Baby in You

Những câu nói hay trong cuốn sách “Chữa lành vết thương ở bạn”

“Những sang chấn tâm lý lặp đi lặp lại sẽ cản trở sự phát triển khỏe mạnh của một đứa trẻ, khiến phản xạ“ đánh nhau, máy bay hoặc tê liệt ”của trẻ không kiểm soát được.

“Tất cả chúng tôi đều là những nhà lãnh đạo bị thương. Ai đã làm tổn thương tôi? Đây là những người chúng tôi yêu và những người yêu mến chúng tôi. ”

“Bởi vì chúng ta tập trung quá nhiều vào việc kiểm soát cuộc sống của mình mà cuối cùng, chúng ta không thể kiểm soát nó, chúng ta càng cố gắng kiểm soát mọi thứ thì chúng ta càng trở nên mất kiểm soát. Và giống như một vòng luẩn quẩn, những người cảm thấy mất kiểm soát thường bị phân tâm bởi nhu cầu kiểm soát mọi thứ ”.

“Quá trình đau buồn cần thời gian và sự kiên nhẫn.

Sự mất mát càng lớn thì sự hàn gắn và chữa lành càng hoàn thiện ”.

“Chia sẻ câu chuyện của chúng tôi là một hình thức kỳ diệu giúp chúng tôi tìm thấy và chữa lành những đứa trẻ bên trong của mình”

“Hành trình chữa bệnh không chỉ vui hơn mà còn ý nghĩa hơn, để chúng ta có thể sống trọn vẹn và trọn vẹn trong hiện tại”.

“Tương lai sẽ luôn là một nơi vô định. Cuộc sống của chúng tôi hiện tại là như vậy, và cuối cùng chúng tôi sẽ luôn tìm thấy sự bình yên ”.

Đọc thêm: Bước Vào Tiệm Phép Thuật – Phép Màu Của Đau Lòng

Phần kết

“Chữa lành nội tâm của bạn” là một cuốn sách rất hữu ích cho người lớn. Cho dù bạn đã có một tuổi thơ đầy yêu thương, hay trải qua nhiều đau khổ, đứa bé bên trong vẫn cần bạn nhìn thấy và phát huy những phẩm chất tuyệt vời của chúng. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào thế giới của đứa trẻ nội tâm, chấp nhận và buông bỏ những vướng mắc của năm qua, và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại.

READ  Bài Thơ: "Hoa Tường Vi" (Xuân Quỳnh | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]