Review sách Ba người thầy vĩ đại | Anybook.vn

0 Comments

Từ lâu, con người luôn tìm cách để tìm lại sự hóa giải của chính mình, muốn thử thách giới hạn của bản thân, và muốn nhìn ra nguyên nhân của những đau khổ và những khoảng trống trong tâm hồn họ. Nhưng vì những vất vả của cuộc sống hiện đại nó đã cuốn bạn đi, đến nỗi bạn không còn nhận ra được những giá trị cốt lõi mà bạn hằng tìm kiếm. Và cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại“Nỗi ngờ vực về khát vọng sống, khát vọng vươn lên đã bị chôn vùi, thay đổi bấy lâu nay sẽ thức tỉnh trong chúng tôi.

1. Giới thiệu về tác giả

Robin Sharma Anh sinh ngày 18 tháng 3 năm 1965 và sống tại Ontario, Canada. Ông là một trong những diễn giả hàng đầu về lãnh đạo doanh nghiệp, phát triển cá nhân và quản lý cuộc sống. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách và đi khắp thế giới với tư cách là diễn giả cho các tổ chức chuyên về giáo dục lãnh đạo ở mọi cấp độ.

Ảnh của tác giả Robin Sharma

Tác phẩm bán chạy số một trên thế giới của ông bao gồm Trí tuệ của nhà lãnh đạo nhà sư Ferrari, Trí tuệ của gia đình nhà sư Ferrari, Khởi đầu bằng trái tim. Và công việc Ba người thầy vĩ đại, Lãnh đạo không có chức danh SY Cuộc sống là ngắn, đừng ngủ dài cũng là một tác phẩm thú vị đối với nhiều độc giả.

2. Về công việc

Ba người thầy vĩ đại“là một công việc sáng tạo Robin Sharma được viết vào năm 2002. Sharma đã viết cuốn sách này với chủ đề “ý thức”. Đặt tên cho cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại“Tạo nên sự bí ẩn, khơi dậy hứng thú của người đọc.

Người lớn, khỏe mạnh, sở hữu xe hơi đắt tiền, có nhà, có công việc béo bở, có bạn gái cũ, có tình yêu chân thành… Nhưng cuộc đời anh vẫn thấy cuộc đời. vẫn chưa có cuộc sống tốt đẹp vẫn là sợ hãi, lo lắng, cô đơn, hụt hẫng. Câu chuyện trong cuốn sách bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ có một không hai giữa Jack Valentine và Mr. Cal. Trong một lần nhập viện do tai nạn xe hơi, Jack gặp Cal – người đang điều trị bệnh ung thư tại đây, không ngờ Cal lại chính là cha của Jack. Trước khi qua đời, Mr. Cal để lại một bức thư kể về chuyến đi gặp gỡ 3 người ở 3 quốc gia khác nhau. Và từ đây cũng bắt đầu hành trình tìm lại tâm hồn của người đọc.

READ  Tóm tắt sách: Nhảy moonwalk cùng Einstein | Anybook.vn

Cuốn sách của ba người thầy vĩ đại

Cuốn sách của ba người thầy vĩ đại

3. Đánh giá về cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại”

Sách gồm 15 chương, chia làm 3 phần, với cách sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng, ngắn gọn và súc tích, Robin Sharma đã dần mở lối cho người đọc khám phá giá trị và sức mạnh tiềm ẩn của nó trong cuộc sống.

Cùng theo chân Jack đi tìm hành trình gặp gỡ “Tam đại người thầy”.

Jack đi đến Rome, nơi đầu tiên trong một cuộc hành trình kỳ lạ nhưng hấp dẫn để tìm câu trả lời cho những câu hỏi mà cha anh đã đặt ra trước khi anh từ giã cõi đời. Theo chỉ dẫn của cha mình, ông Cal, Jack nhìn thấy Cha Mike – một nhà sư trong trang phục truyền thống, tay kia cầm xúc xích và tay kia cầm cuốn sách có mũi tên đỏ. Là một giáo viên đầu tiên, Jack đã học được nhiều bài học quý giá về sự không hoàn hảo của con người, cách thế giới vận hành, cách đối xử với mọi người và cả bài học chấp nhận thất bại.

Bìa cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Bìa cuốn sách Người thầy vĩ đại 3

Người thứ hai là Moe Jackson, khoảng 45 tuổi, được sơn bằng đồng. Lướt sóng luôn thú vị. Anh ấy sống trong trạng thái luôn hoàn thiện: “Hạnh phúc là bản chất bên trong của bạn”. Đừng làm cho vấn đề quá nhiều. Đừng để ngày hôm qua ảnh hưởng đến ngày hôm nay. Và anh ấy cũng gọi ngày mai, tương lai là “ảo ảnh”. Moe chỉ ra cho Jack rằng sự ích kỷ là nhiên liệu để thúc đẩy sự thay đổi cá nhân và trở thành một người nhân ái hơn. Jack bị sốc trước những lời dạy của Moe và khóc. Một người thầy lớn lên từ biển, lớn lên cùng sóng, sống từng giây để yêu thương bản thân và mọi người, Jack đã thay đổi rất nhiều.

READ  Review sách Cho những ngày không nhau mà vẫn đau | Anybook.vn

Khi Jack rời Hawaii, anh đến New York, nơi anh sẽ gặp một người thầy thứ ba, người sẽ hướng dẫn anh trả lời câu hỏi Tôi đã đưa ra quá nhiều chưa? Chủ nhân thứ ba là một nữ Tổng giám đốc, Tess Welch, cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp, mặc một chiếc váy đen đắt tiền, tóc búi gọn gàng. Tess sẽ dạy Jack làm thế nào để có một cuộc sống ý nghĩa, cách chuyển từ việc theo đuổi thành công sang việc tạo ra ý nghĩa lâu dài, cách thể hiện mong muốn của trái tim anh ấy về mặt vật chất và xây dựng cơ hội. Jack Valentine đã tiếp tục hành trình đi tìm câu trả lời cho sự cam kết với người dẫn đường Tình yêu là công cụ kinh doanh, là con đường thực sự dẫn đến thành công, sống đúng với mong muốn và ước mơ của bạn.

Tác phẩm kết thúc với việc nhân vật chính Jack Valentine cầm một cuốn sổ ghi lại những bài học mà Jack đã học được trong ba tháng qua kể từ khi rời bệnh viện và đến Rome để gặp người thầy đầu tiên của mình.

Điều đầu tiên giúp phân biệt “Ba người thầy vĩ đại” với những cuốn sách tự trợ giúp lớn là Robin Sharma được xây dựng dưới dạng lịch sử. Cốt truyện hơi tinh tế nhưng lôi cuốn là cơ sở để người viết xây dựng những gì mình muốn truyền tải. Tác phẩm là một câu chuyện hư cấu, với những tình tiết bí ẩn nhưng rất gần gũi, nhiều đoạn văn, triết lý, dẫn dắt nổi bật và nhiều câu kết khiến người đọc không thể rời mắt.

Đánh giá về cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Không ít độc giả cho rằng tác giả đã rất thành công khi tạo ra 3 hình ảnh về một người thầy trông giống nhau nhưng lại rất khác. Ba giáo viên được đề cập ở đây đều là những người có năng lực, kinh nghiệm và yêu nghề. Thỉnh thoảng, họ xuất hiện để giúp Jack và tất cả chúng ta trả lời ba câu hỏi quan trọng nhất của đời người: Mình đã sống khôn chưa? Tôi có thực sự yêu bạn? Tôi đã cho nhiều chưa?

READ  Sách nói Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi áp dụng như thế nào? | Anybook.vn

Ngoài ra, còn có một điểm hay của cuốn sách là sau khi lướt qua nhiều nội dung đa phần chúng ta không nhớ hết, đến phần cuối tác giả sẽ tổng kết lại cho chúng ta bài học – nhưng cũng là một minh họa khôn ngoan. , nó sẽ không phải là một bài học cho bạn nhưng cho Jack, bạn sẽ thấy và áp dụng nó cho chính mình:

  • Công việc thực sự của con người là công việc bên trong.

  • Hãy coi cuộc sống của bạn như một trường học để trưởng thành.

  • Hãy trung thực với chính mình – Cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống lương thiện nhất.

  • Hãy nhớ rằng, chúng tôi lấy những gì chúng tôi xuất bản.

  • Chúng ta không nhìn thế giới như nó vốn có, nhưng chúng ta thấy nó.

  • Sống trong trái tim bạn – kiến ​​thức của anh ấy không nói dối.

  • Đắm mình vào sự thú vị trong cuộc sống của bạn.

  • Chăm sóc tốt cho bản thân.

  • Hãy xây dựng mối quan hệ với con người.

  • Để lại cơ nghiệp.

Đánh giá về cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Cuối sách “Ba người thầy vĩ đại“, hy vọng bạn có thể tự tin sống như mình muốn, tìm lý do để sống cho chính mình. Cả hai đều mong cuộc sống tốt đẹp hơn, yêu đời hơn. Khi bạn mệt mỏi và kiệt sức, bạn gặp Mike, Jackson và Tess, cha của bạn – những nhà lãnh đạo khôn ngoan và hài lòng.

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]