Review sách Ánh sáng thành phố – Lôi Mễ | Anybook.vn

0 Comments

Loạt truyện tâm lý xã hội về Phương Mộc của Lôi Mễ sẽ kết thúc bằng câu chuyện Ánh Sáng Thành Phố. Nguy hiểm, nỗi đau và vẻ đẹp từ tinh thần cảnh sát là hình ảnh không thể xóa nhòa xuyên suốt bộ truyện, được tái hiện vào giai đoạn cuối bi thảm nhất.

Có lẽ Lôi Mễ đã thể hiện rõ nhất vẻ đẹp trinh thám và logic trong 2 cuốn đầu tiên là Người đọc thứ 7 và Đề thi đẫm máu. Ở phần tiếp theo, hình ảnh người chiến sĩ công an sẵn sàng hy sinh vì đất nước, xã hội mới là chủ đề chính chứ không phải sự thông minh, tài trí của những tên tội phạm.

City Lights là câu chuyện mới nhất về Phương Mộc. Tất nhiên, trong suốt thời lượng của tập 5 của Tâm lý tội phạm của Lôi Mễ, bức tranh nhìn chung vẫn còn mờ ảo, ngay cả khi nó được coi là một vầng hào quang nhỏ lúc hoàng hôn cũng là dòng cuối mỗi cuốn sách. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Lôi Mễ để Phương Mộc “chết hụt” trong tập cuối này. Cái chết là sự bất tử của tượng đài, một kết thúc rất trọn vẹn.

Viết về Phương Mộc, thật khó để đánh giá anh ấy. Một người duy nhất về chiều cao của hình ảnh. Về phương diện này, Lôi Mễ kém xa Từ Kim Trân về độ tín nhiệm. Tào Động, Nghiêm Lương, Từ Sách trong tác phẩm của Tử Kim Trân đều có vẻ ngoài là “con người”, họ có cảm xúc, suy nghĩ và cũng rất xấu xa. Còn Phương Mộc thì sao, từ đầu đến cuối, hình tượng của anh ấy là vì nước quên thân, vì người quên mình.

READ  Review sách Học cách tiêu tiền | Anybook.vn

Thật đáng buồn khi lạc quan. Và nói chung, chỉ có một từ là “ngu ngốc”.

Trong thế giới của lịch sử City Lights, Phương Mộc khi đó đã già và không còn sắc bén với tài năng phá án thiên bẩm. Trên thực tế, City Lights viết nhiều hơn về tâm lý tội phạm. Và viết thêm về sợi dây tình cảm của người chiến sĩ công an tên Phương này.

Phương Mộc với vai trò người trong phòng nghiên cứu Tâm lý tội phạm, anh bình tĩnh khi phá án với vai trò hỗ trợ, cố vấn cho các trinh sát. Đó là lý do tại sao có nhiều thời gian hơn… để yêu

Mi Nam & Lieu A Pham, 2 con người với 2 tính cách gần như trái ngược nhau. Mi Nam là người hiểu chuyện, chín chắn và dịu dàng. Phạm bướng bỉnh, trẻ con và phá phách. Nhưng Phương Mộc dâng lên A Phạm hai chữ: trách nhiệm.

Thậm chí, cuộc sống của anh cũng giống như một trò chơi hy sinh của hôn nhân. Dù dành tình cảm cho nửa kia nhưng anh đã chọn A Phạm. Và đó là lý do tại sao, lợi dụng điểm yếu của City Light, nó đã giết chết anh ta liên tục.

Ánh đèn thành phố

Bìa cuốn sách City Lights

City Lights – Sát thủ thay thế bầu trời

Kín đáo, thận trọng, thận trọng, chu đáo, cẩn thận trong từng bước. Ánh đèn thành phố săn lùng những gì Luật pháp không thể trừng phạt. Anh hạ tay xuống để bẻ gãy nó, dùng “cây gậy để bẻ gãy lưng nó.”

Cô giáo vì quá tức giận đã yêu cầu mỗi học sinh giải hết các bài toán trong sách trong một đêm không được nên đã gián tiếp khiến học sinh nhảy ra khỏi nhà tự tử. Cuối cùng, City Lights buộc anh ta phải giải toán trong máu, và chết vào nửa đêm khi đang đọc mật mã.

READ  Sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình – ECCthai | Anybook.vn

Đứa trẻ vô gia cư đuổi mẹ xuống đường, bà lão khóc và bị hét vào mặt “nếu bà có thể cho tôi vào bào thai”. Tác dụng của City Lights là sinh ra bào thai khổng lồ, khiến kẻ thù chết ngạt.

Luật sư, người đại diện cho công lý vì tiền mà trắng thành đen, cuộc đời bị người đời như trên mạng hủy hoại.

3 vụ án mạng liên tiếp xảy ra ở Ánh Sáng Thành Phố đã làm rạng danh tên tuổi của hắn. Anh ấy là Dexter mới, một phiên bản ngầu hơn của Thợ săn thành phố. Và anh ta tự cho mình cái quyền xoay cán cân công lý, đem “ánh sáng” chiếu sáng cả thành phố.

Trên thực tế, chính cái chết của kẻ sát nhân đã mang lại niềm vui và sự hài lòng. Và cũng sẽ hoàn hảo hơn nếu anh không vì lợi ích của mình mà ngược đãi hai người vô tội, một là đứa trẻ vô tội với bàn tay què quặt, còn lại là A Phạm.

Kể từ thời điểm anh ta ra tay chống lại những người vô tội này, các nguyên tắc trong cuộc sống cá nhân của anh ta đã không còn được thực hiện. Tên “đại hiệp”, “Light” được sơn màu đen. Câu trả lời cho câu hỏi “có nên thờ Đức Chúa Trời không” đã được giải đáp rõ ràng!

Những người tự cho mình là công bằng, là vì cùng một chữ công bằng mà tham nhũng. Bài học này không dành cho bất kỳ ai.

Tài năng và sức mạnh siêu nhiên của Kira trong Death Note, cuối cùng đã được tiết lộ bởi Cận thần. Anh ta có sức mạnh, nhưng anh ta không phải là thần thánh, vì vậy anh ta có quyền giết người.

READ  Review sách: Nhật Ký Anne Frank | Anybook.vn

Và một người bằng xương bằng thịt Ánh đèn thành phố ít hơn nhiều!

Ngay từ đầu khi anh thực hiện nhiệm vụ cứu thành phố đó, anh đã sai. Pháp luật có thể không hoàn hảo, hành vi của con người có thể không hoàn hảo. Nhưng đến một lúc nào đó, những kẻ phạm tội ác sẽ phải trả giá rất đắt. Nhân quả thường đến quá muộn, khiến người ta nôn nóng nghĩ rằng cuộc đời không có báo thù. Trên thực tế, có sự trả thù, chỉ là tắc đường

Khi anh ấy lấy nó ở vị trí đầu tiên, City Lights không có ở đó.

Với đặc điểm là một kẻ sát nhân khó phân biệt được người ta thích hay ghét, Lôi Mễ thể hiện cực tốt tâm lý tội phạm, không thể phủ nhận là lá cờ đầu của thành phố gián điệp Trung Quốc.

Nhưng không chỉ dừng lại ở hình ảnh, Loi Me còn tiến xa hơn khi bắt người đọc phải suy nghĩ sâu sắc về ý nghĩa của một hình ảnh.

Cái chết của Phương Mộc – Để đạt được cán cân công lý

Đôi khi phải hy sinh để đạt được mục tiêu cao hơn. Cảnh sát đã biết kẻ giết người là ai, bằng chứng để kết tội hắn cần gì. Nếu điều này không được tìm thấy, toàn bộ cuộc đời tội phạm sẽ biến thành một tội ác mà không có bằng chứng. Còn nếu ép thú tội, thì bức họa chẳng khác gì mấy tên cớm thối nát, vậy đâu là luật pháp nghiêm minh nhất, đâu là trái để phân biệt đúng sai ở cái gọi là Ánh Sáng Thành Phố?

Như tác giả chỉ ra, từ thời điểm cảnh sát phá luật, Ánh sáng thành phố là đối phó thực sự!

Lý tưởng nhất, để cán cân công lý trở nên hoàn hảo, cảnh sát phải làm điều mà những tên tội phạm khác không thể: Dùng luật để trừng trị kẻ có tội, và công khai minh bạch. Và Phương Mộc là hình ảnh những con người chấp nhận hy sinh để làm được điều đó. Ngay cả cách anh ta làm, so với những tài năng thiên bẩm được đề cập trong Đề thi đẫm máu, cũng không thể tệ hơn là làm hỏng hình ảnh thiên tài.

Tuy xấu, nhưng với một người không quen với công việc cảnh sát như Phương Mộc, thì “sự hy sinh” cũng là một cái kết tuyệt vời để khép lại loạt bài về cuộc đời của anh, cuộc đời đã từng áp bức anh. hy sinh.

Ảnh: Cô Nguyệt

Đôi nét về tác giả Loi Me & tác phẩm của anh ấy

Lei Mi là một nhà giáo dục cảnh sát, vì vậy những cuốn sách trinh thám của cô ấy luôn có mùi đặc trưng của “tâm lý tội phạm”. Các chương trình mô tả cảm xúc của con người bên trong con người, chẳng hạn như “trả tiền cho mùi xác chết khi bạn giết ai đó” (trong Đề thi đẫm máu) hoặc niềm vui phụ thuộc hơn khi trở thành -killer (Người đọc 7), hoặc ít nhất là “tâm lý “. nhưng không phải thiên đường để thực hành tôn giáo, để mơ về cán cân công lý … ”(trong Ánh sáng thành phố) được coi là một ví dụ phổ biến cho tiêu đề“ Thầy Lôi ”của tác giả này.

Tần Minh có xu hướng giải phẫu pháp y, thay vì tập trung vào điều tra và giải quyết tội phạm dựa trên kỹ năng của cảnh sát. Đó là lý do tại sao vụ án của Qin nổi tiếng vì xúc phạm cảnh sát, nâng cao kỹ năng của quá nhiều nhân viên pháp y.

Từ Kim Trân logic, trường hợp của tác giả đề cao sự chỉn chu, cẩn trọng & cực kỳ ngầu, điều này thể hiện một chút tính cách trong đó. Và cũng vì logic, tác phẩm của tác giả này rất thực, gần như không có anh hùng.

Không giống như hai tác giả đã đề cập ở trên, Lôi Mễ có đủ logic, lạnh lùng và tàn nhẫn, đồng thời nhấn mạnh các kỹ năng pháp y, phân tích bằng chứng (chẳng hạn như điều tra dấu chân, phân tích hóa học của mẫu chất lỏng, v.v.) và với âm thanh tường thuật. nhẹ nhàng hoặc thường ngày, có một câu chuyện hấp dẫn, rất thực tế, nhưng cũng hình ảnh, vì vậy mà nó rất được người đọc đón nhận và đánh giá cao.

City Lights được dựng thành phim năm 2017 mang tên Sát nhân liên hoàn, với sự tham gia của Đặng Siêu trong vai Phương Mộc. Phim do chính Lôi Mễ viết kịch bản và đã đạt được một số thành tựu.

Phim City Lights

Phương Mộc trong phim thì kiêu kỳ hơn, hơi lố bịch vì lớn tuổi và chịu nhiều thiệt thòi trong quá khứ. Ánh đèn thành phố trong phim được miêu tả là Phương, một người bạn học cũ của họ thời đại học, góp phần thể hiện rõ hơn mong muốn “tiếp quản” sự biến thái của nhân vật này. Chính vì sự khác biệt này mà người đọc dễ liên tưởng đến những người trong truyện là thầy Tôn và Ngô Hàm.

Điểm nổi bật của bộ phim này là cái kết rõ ràng hơn, anh cảnh sát đã đến giải cứu kịp thời, đem lại chút hạnh phúc cho Mi Nam ông Phương.

Liên kết mua sách:

Xem trailer của phim tại đây:

Hoàng Lão Hạc

Tôi là Hoàng Lão Hạc, kỹ thuật viên nội dung tại reviewsach.net. Tôi yêu tất cả các loại sách gián điệp. Yêu Piano, nhẹ nhàng và chuyển động.

Nếu bạn thích bài viết của tôi, hãy chia sẻ nó trên facebook hoặc một số kênh xã hội để bạn bè của bạn cũng đọc!
Hoặc bạn có thể bấm vào trang cá nhân facebook này để bình luận.

Hoàn toàn thoải mái! Biết đâu chúng ta lại có thể là bạn của nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]