Review sách 90-20-30 | 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ (dân content nên đọc) – Tự học Content | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách có nội dung hay để cải thiện khả năng viết bài quảng cáo của mình, thì 90-20-30 | 90 Bài học Sơ cấp về Ý tưởng và Từ ngữ là cuốn sách bạn sẽ không bao giờ quên.

Với những ví dụ thực tế và không phô trương, hầu hết những người hài lòng đều rất đánh giá cao em này.

Mình vừa hoàn thành cuốn sách này sau bao ngày “đầu gối tay ấp” và lên ngay sachvui.vn review nhanh cho các bạn.

1. Cảm xúc của tôi

90-20-30 giống như một cuốn “sách để đời” dành cho những cây bút trẻ đang có ý định bước vào thế giới làm công ty – làm dâu cho hàng trăm nghìn thương hiệu. Tất nhiên, đối với những nhà văn ở độ tuổi của tôi, sau khi đọc nó, họ chỉ muốn “nhìn lại và nhìn lại tuổi trẻ của mình”.

Cuốn sách đưa ra những tình huống thực tế, niềm vui được sáng tạo cũng như những khó khăn, thử thách nơi công sở để bạn dễ hình dung vị trí của một nhà văn trong cơ quan.

90-20-30

Từ đây, bạn sẽ học cách viết khẩu hiệu cho thương hiệu của mình, cách tạo ý tưởng và cách “tư duy” tốt để ý tưởng không bay mất, điều này có thể thực hiện được, thú vị và hiệu quả.

Dưới đây là phần đánh giá ngắn gọn về các bài học quan trọng của sách 90-20-30:

2. Đắm mình trong kho ý tưởng

Đầu tiên, tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành. Hãy cùng xem qua con gà:

Malagasy

Các trang web bạn nên truy cập hàng ngày bao gồm: sachvui.vn; sachvui.vn; sachvui.vn; sachvui.vn; sachvui.vn và sachvui.vn.

Truyền thông xã hội

Các mạng xã hội thúc đẩy lướt web bao gồm: Instagram, Facebook và các mạng liên quan đến sáng tạo. Bạn thậm chí có thể “tìm hiểu” thông tin từ các công ty truyền thông, trang “chủ tịch”, giám đốc sáng tạo và các “anh hùng” có liên quan để tìm hiểu thêm điều gì đó thú vị. .

Nếu bạn có đủ tình yêu, bạn thậm chí có thể đi sâu vào “TRONG CUỘC SỐNG” để khám phá thế giới quảng cáo nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Như “Swore Ca” đã viết, không thiếu quảng cáo từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam, chỉ là bạn không có thời gian để nghiên cứu chúng.

3. Bài học “Tôi đã lấy”

Nhóm ý tưởng

Với việc cung cấp một ưu đãi đặc biệt khi viết lại toàn bộ cho một cuốn kinh doanh, tập sách bán hàng của công ty cho thuê máy in A, tác giả đã giúp tôi hiểu được tầm quan trọng của việc tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Tức là cần thu thập ý kiến ​​trước khi viết. đối với bộ nhớ về những gì sẽ được viết sẽ khiến người đọc bối rối.

READ  Review sách: Ngấu nghiến nghiền ngẫm | Anybook.vn

Điểm tôi nhớ nhất trong phần này là “Trước khi cố gắng viết một câu văn hay, một tác giả cần phải theo dõi rõ ràng nội dung của nó”. Sau đó, hãy nghĩ đến câu chuyện của từ rực rỡ.

Đối với việc viết một bài báo chuyên sâu, người đọc cần xác định “từ khóa” và lập kế hoạch, xác định những ý quan trọng cần truyền đạt trước. Phần này mình đã chia sẻ cụ thể trong bài viết nội dung chuẩn seo, bạn có thể lặp lại nếu cần.

Luôn luôn

Mọi người thường nghĩ rằng thật dễ dàng để tạo một bản sao, viết một vài câu ngắn gọn cho một thương hiệu và được trả tiền vào cuối tháng.

Nhưng điều này là không đúng sự thật.

Để có một phương châm “cả đời”, họ phải vận dụng trí óc của mình liên tục. Và bài học về kích thước được tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn đúc kết lại: Số lượng đầu tiên, chất lượng thứ hai (Có nghĩa là, hãy viết 20 từ khóa trước khi bạn đếm).

Đọc xong 90-20-30 bạn sẽ hiểu nhiệm vụ này rất đau đầu, muốn viết được câu hay bạn phải viết thật nhiều câu chứ không đùa được đâu.

Và mỗi câu phải có một ý khác nhau, nhưng không giống nhau hoặc cùng một ý. Đây là một cách để “buộc” não phải vận động liên tục, nâng cao khả năng sáng tạo của người viết.

Mình thấy phần này rất hay, nếu có sách các bạn nên ghi chú lại và đọc kỹ.

4. Cuộc sống bí mật vượt qua những trở ngại

Mỗi ngày copywriter thực tập sẽ có những bài học mà các bạn trẻ cần mang theo trong hành trang. Trong đó, tôi yêu thích nội dung Vượt chướng ngại vật do Mr. Wolf, giúp các bạn trẻ mới vào nghề có cách tiếp cận tốt trước khi đặt bút viết.

Hãy ghi nhớ những điểm quan trọng này, các bạn:

 • Đánh dấu
 • Đặc điểm tính cách
 • Trường giá trị
 • Lợi ích về tinh thần và cảm xúc
 • Khách hàng mục tiêu
 • đối thủ cạnh tranh
 • Bản chất của ngành
 • cơ quan nội bộ
 • Ý tưởng và thông điệp phù hợp
 • phương tiện truyền thông

Nhưng dù là sao chép hay nội dung thì mình nghĩ để chốt được thương mại lâu dài thì bạn phải học những điều này vì khi bạn gửi ý tưởng của mình thì rất dễ “bùng nổ” và có ngày bạn sẽ gãy xương =)

Viết đủ

Nếu bạn hỏi tôi điều gì làm tôi ấn tượng nhất, thì đây là cách tác giả dẫn bạn đến brandstorm để tìm câu hoàn chỉnh nhất.

READ  Sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình – ECCthai | Anybook.vn

Ví dụ như trang điểm tự nhiên jod, trước khi viết slogan hay được chia thành hai cột 30 và 20 anh em là thiên nhiên và mỹ phẩm. Sau đó kết hợp càng nhiều ý càng tốt để tạo thành những câu hay và thú vị nhất.

Ngoài ra, người làm copy phải nghĩ ra nhiều câu hơn nữa để có hướng đi phù hợp nhất cho nhãn hàng, vì chẳng ai muốn sản phẩm có “tiếng” như nam hàng xóm cả, hay không?

Tôi xin kể lại một phần nhỏ thời gian làm việc của họ để bạn có thể dễ dàng nắm bắt được hướng dẫn trong sách.

Hướng dẫn 1: LÀM ĐẸP TỪ THIÊN NHIÊN

Vẻ đẹp kết tinh của thiên nhiên

Vẻ đẹp kết tinh của thiên nhiên

Để có một vẻ đẹp xanh tự nhiên

Đẹp trong xanh, giống như thiên nhiên

Hướng dẫn 2: LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN LÀ TỐT KHÔNG LÃO HÓA

Chọn thiên nhiên để có vẻ đẹp không tuổi

Vẻ đẹp với thiên nhiên là vẻ đẹp không tuổi

Vẻ đẹp tự nhiên là vẻ đẹp không thay đổi

Hướng dẫn 3: THIÊN NHIÊN LUÔN VUI VẺ NHƯ CHÍNH MÌNH

Đẹp như một sinh vật, đẹp như tôi

Đẹp như một sinh vật

Đẹp với thiên nhiên, đẹp với thiên nhiên

Hướng dẫn 4: Thanh niên

Đẹp với thiên nhiên, đẹp mãi xanh tươi

Với thiên nhiên cho vẻ đẹp xanh tươi vĩnh cửu

Cách đăng và xuất ý tưởng

Lúc đó tôi rất thụ động, đọc xong cuốn 90-20-30 tôi rất hụt hẫng vì biết rằng ý tưởng không phải tự sinh ra mà phải trải qua một quá trình dài trong suốt thời gian hoạt động của bộ não.

Cách tốt nhất để có được ý tưởng tốt hơn là dán nó vào đúng nơi và xuất nó vào đúng nơi.

Từ bỏ nó

 • “Thu thập” kiến ​​thức từ người này sang người khác: Đôi khi bạn sẽ bùng nổ như Mr. 30, biết cấu trúc, chuyển động, đoạn văn, sắc thái của một câu chuyện.
 • Đọc sách: Một liều thuốc bổ não cần thiết cho những người sáng tạo. Phải thừa nhận rằng bạn không thể nuốt trôi những điều cơ bản của một cuốn sách, nhưng nội dung hấp dẫn sẽ lưu lại trong đầu bạn để não bộ sử dụng khi cần thiết.
 • Tham gia triển lãm, hội thảo, sự kiện…. Có liên quan: Đừng nhốt mình ở một nơi, hãy đến những sự kiện này để tiếp xúc với thế giới quảng cáo luôn thay đổi là lời khuyên của sói.

Đã xuất hiện

 • Hiển thị mọi lúc, mọi nơi

Ngành công nghiệp sáng tạo khác biệt hơn so với các ngành xung quanh, nếu bạn quyết tâm theo đuổi nó thì không nên giấu giếm cảm xúc của mình. Chúng ta phải cố gắng mở và diễn đạt nó bằng nhiều từ nhất có thể.

Vui vẻ, nhìn lại bản thân trong lời nói cũng rất quan trọng trong việc tìm được người ưng ý.

READ  Những quyển sách kinh tế hay dành cho người mới kinh doanh | Anybook.vn

Không chỉ cuốn sách này mà tôi còn khuyên các bạn nên luyện viết mỗi ngày để nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng viết của mình. Với việc luyện tập thường xuyên, tờ giấy của bạn sẽ trở nên sắc nét và sắc nét hơn.

Chơi với các từ

Trong số các bài học ngôn ngữ nhập môn, tôi thích trò chơi chữ. Nó giúp người đọc ấn tượng, nhớ lâu và sâu sắc hơn về tiêu đề.

Con sói có cụm từ sau:

 • Tách khỏi: BỆNH NGUY HIỂM, VẪN KHÔNG NGHÈO
 • Nghĩa đen và nghĩa bóng: Để dành giấy cho con trong bụng mẹ.
 • Từ đồng âm: PHIM BOOM THỰC SỰ ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN
 • Nói chuyện với người lái xe: QUYỀN NÓNG

Dựa trên cách phát âm tương tự trong tiếng Việt & tiếng Anh: Laura. Cuộc đời chưa bao giờ thấy một cô gái “lo lắng” như cô.

Chủ đề đúng

Và dù viết quảng cáo hay viết cho bất cứ ngành nghề nào thì viết đúng chủ đề, đúng trọng tâm, định hướng tốt vẫn là bài học mà người viết luôn phải “vắt óc”, ghi tạc trong lòng.

Tôi đã từng rất ngu ngốc, viết mà tôi không biết khi nào nên dừng lại. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, nó không còn là một “tưởng tượng” nữa. Viết đúng hướng là điều mà khách hàng & thương hiệu mong muốn.

Dám sai … làm lại đi

Dám sai là bài học mà tôi ấn tượng nhất. Dám sai là bạn tôn trọng quan điểm của mình. Hãy suy nghĩ thật kỹ, dù bạn không đưa ra ý kiến ​​của mình để xem mặt trời thì ai mà thích.

Và phần đau khổ nhất của việc sáng tạo là sự nhút nhát của bạn giết chết ý tưởng ngay từ khi còn nhỏ.

Tôi đã học được rằng đôi khi lòng dũng cảm sẽ dẫn dắt những ý tưởng thăng hoa. Hy vọng bạn cũng vậy.

Alokaloka

Nhờ cuốn sách này, tôi đã học được rằng, khi viết một quảng cáo, sắc thái của câu là rất quan trọng. Nó giống như thế: Người đọc cảm nhận trước, sau đó nhận được.

Nói chung, nó đã thay đổi quy tắc làm việc để bảo vệ voi từ “Khoảnh khắc với voi” thành “Đừng mua cú, hãy vui đến già” và cuối cùng là “Yêu voi cái”.

90-20-30-đánh giá

Tôi tin rằng không chỉ bản thân bạn mà bạn cũng nhận thấy sự thay đổi lớn về sắc thái của câu. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo “bầu không khí” bằng lời nói của mình, đừng bỏ lỡ bài học này!

Ngoài ra, tôi đã nghiên cứu thêm về ngành quảng cáo và sáng tạo, bạn có thể tải về từ liên kết bên dưới. Hi vọng nó sẽ giúp bạn nâng cao tư duy làm việc và sáng tạo trong văn bản.

5. Kết luận

Tôi chỉ muốn xem xét kỹ hơn bởi vì những từ ngữ của tôi chắc chắn không thể diễn tả được sự độc đáo của cuốn sách này.

Nếu bạn đang có ý định bước vào lĩnh vực quảng cáo hoặc muốn cải thiện khả năng viết của mình, hãy tin vào điều đó. sách 90-20-30 | 90 bài học giới thiệu về khái niệm và từ là “bom tấn” bạn không thể bỏ qua.

Mình mong nhận được những comment, like và share của các bạn để mình có động lực làm những bài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]