Review sách 7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen Covey | Anybook.vn

0 Comments

7 Thói quen Hiệu quả – 7 thói quen mà những người thành công thường mắc phải – là tác phẩm một lần mang tên “7 Thói quen của Thành công”. Trong loạt bài mới nhất này, Stephen R. Covey cập nhật những kiến ​​thức quen thuộc hơn về quản lý kinh doanh, quản lý cuộc sống với “văn hóa thành công” đang dần phổ biến khắp công dân thế giới trong một xã hội 4.0.

7 thói quen để thành công Stephen Covey - Reviewsach.net

Covey là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển lãnh đạo và sáng tạo văn hóa, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách của ông là một nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học, lý thuyết, sự khôn ngoan vĩnh cửu của cuộc sống.

Được phát hành vào năm 1989, không giống như những mánh khóe và mánh khóe “bề nổi” trên thị trường sách lúc bấy giờ, “7 thói quen hiệu quả” của Stephen R.Covey đưa ra những thói quen hữu ích có thể giúp cuộc sống của bạn thành công và tốt đẹp hơn. Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 20 triệu bản ở nhiều vùng đất và được dịch ra 40 thứ tiếng khác nhau. Năm 2002, tạp chí Forbes đã đưa nó vào danh sách 10 cuốn sách quan trọng nhất về quản lý trên thế giới.

Không thể phủ nhận rằng 7 thói quen được tác giả nêu ra trong cuốn sách chính là nền tảng, nguyên tắc cơ bản và bí quyết cơ bản để xây dựng một con người thành công. Vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại, Michael Phelps cũng chia sẻ rằng cách thiết lập mục tiêu năng động của Dream, Plan và Conquer trong cuốn sách đã giúp anh hiểu được ước mơ và mục tiêu của mình.

Bên cạnh những người thành công như Michael Phelps, cũng có không ít người thất bại. Có người sau khi đọc xong cho rằng ở đây toàn là thói “biết rồi, khổ, nói mãi”. “Một cuốn sách thị trường không bao giờ thay đổi! ”.

Họ không biết rằng hầu như không ai, bất kể thế nào, có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ ai ngoài chính họ. Chỉ với khát vọng thay đổi bản thân mạnh mẽ, bạn mới tìm thấy con đường dẫn đến thành công trong cuốn sách. Vì vậy, đừng phủ nhận những giá trị cốt lõi của một cuốn sách có thể dạy bạn những điều tuyệt vời nếu bạn chưa sẵn sàng. La kêt quả của “Cửa ngõ để thay đổi đối với mỗi người chỉ là từ bên trong“(Ông Ferguson)

READ  Sức Mạnh Của Hiện Tại PDF | Anybook.vn

Nếu bạn vẫn yêu nó từ tận đáy lòng mình, cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” này Nó thực sự sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn khai phá bến bờ của tri thức đích thực, phát triển kỹ năng và chuyển đổi bản thân để “tạo dựng phẩm giá” trong cuộc sống bận rộn và hối hả này.

7 thói quen hiệu quả đánh giáach.net

Bản đồ mẫu hiệu quả

Những suy nghĩ tiêu cực cản trở quá trình thành công như sợ khó khăn và thử thách, thái độ mặc cảm của nạn nhân, thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ không phải lúc nào cũng thay đổi hoặc bất cứ điều gì. nhiều năm tới, 1000 năm. Vì vậy, tất cả những suy nghĩ ở đó “7 thói quen hiệu quả” sống mãi, làm tròn vai trò giáo dục con người, sửa đổi thói hư tật xấu, rèn luyện 7 thói quen để thành công.

Trong một phần của cuốn sách, Covey đầu tiên mô tả các mô hình cơ bản và nguyên tắc thành công, nguyên tắc phát triển từ bên trong để tạo ra 7 thói quen, sau đó ông phân tích phân tích và đưa ra câu trả lời của chuyên gia kèm theo các ví dụ và câu chuyện để người đọc hiểu rõ.

Biết mô hình, giống như một “bản đồ” hiển thị nơi bạn muốn đến. Để không bị lạc, tránh va chạm với “lỗ”, “lỗ”, hoặc đi bộ lâu mà kém hiệu quả, bạn cần nỗ lực tìm cách sửa chữa hành vi của mình theo khuôn mẫu này. Bởi vì mọi trật tự là nguồn gốc của tính cách và hành vi của chúng ta. Tốt hay xấu, thành công hay thất bại phụ thuộc vào mô hình bạn chọn.

Điểm lại 7 thói quen của những người thành công nhất - 7 thói quen của những người thành công nhất - Stephen R.Covey

7 Thói quen thành công – Những thói quen muôn thuở của những người thành công

Covey đã liệt kê 7 thói quen mà mọi người sẽ tìm thấy với “mô hình” để thay đổi con người và cuộc sống cá nhân của họ.

  • Thói quen số một là tự chủ. Bởi vì nếu cuộc sống của một người là kết quả của hoàn cảnh và hoàn cảnh, cho dù tinh thần hay không, người ta có quyền lựa chọn để những thứ này kiểm soát cuộc sống của họ. Dù là ai, dù nắng hay mưa, bạn vẫn luôn nghiêm khắc, coi trọng việc “tạo ra chất lượng công việc cao”.
  • THỨ HAI Một thói quen bắt đầu với một nơi để đến. Nó được tạo ra theo nguyên tắc: mọi thứ đều được tạo ra hai lần, lần thứ nhất là sự sáng tạo trong tâm trí, và lần thứ hai là sự sáng tạo trong thế giới vật chất. Trước khi lên đường, hãy biết mình sắp đi đâu và tìm ra con đường phù hợp nhất.
  • Thói quen thứ ba là ưu tiên hàng đầu. Đây là quy tắc bắt buộc phải có trong quản lý thời gian. Bởi vì, như Goeth đã nói, “điều quan trọng nhất không bao giờ được để cho những thứ tầm thường”.
  • Thói quen thứ tư là một cách suy nghĩ thuyết phục. Con người là loại ích kỷ và bất hợp tác, những người không biết rằng bạn càng hào phóng thì bạn càng có lợi để thành công.
  • Thói quen thứ năm là nhận được và sau đó nhận được. Đây là thói quen quyết định giá trị và khả năng lắng nghe, hiểu và giao tiếp của bạn. Trước khi bạn có thể hiểu, “chuẩn bị” cho ai đó, bạn phải “chỉ huy” cho chính mình. Chủ động lắng nghe bản thân và những người xung quanh.
  • Thứ sáu tốt lành là một sự hợp tác cộng sinh. Đây là thói quen hỗ trợ nhau trong kinh doanh. Hãy ngừng phòng thủ, nhưng hãy học cách tôn trọng sự bất bình đẳng và tạo ra tiếng vang.
  • Thói quen cuối cùng đang tạo ra một thực tế mới. Hãy làm lại cuộc đời vì nó đánh thức những phẩm chất tốt đẹp nhất trong mỗi người, đừng để bị mọi người nhìn nhận và coi như kẻ thất bại.
READ  Review Sách Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ - Cách Sắp Xếp Thời Gian Tạo Nên Sự Khác biệt | Anybook.vn

Chú ý đến ống kính bạn nhìn thấy trong cuộc sống

Mọi độc giả sẽ đồng ý rằng Stephen R.Covey đang cố gắng thay đổi mọi độc giả, kết quả của việc này là “thay đổi cuộc sống” nhiều hơn bất kỳ bài phát biểu nào mà chúng tôi đã nghiên cứu.

Câu chuyện có thể được nhiều độc giả quan tâm là câu chuyện ở thói quen thứ 7 – một ví dụ về hành trình của Covey. Câu chuyện kể về một chiếc máy tính ở Anh được lập trình sai, vì vậy nó phân loại học sinh “thông minh” thành “xấu” và ngược lại. Các báo cáo được xuất sang máy tính này là thành phần định hình nhận thức của giáo viên về học sinh kể từ đầu năm học.

Sau 5 tháng rưỡi, khi ban giám hiệu nhà trường phát hiện ra sai sót, điều đáng ngạc nhiên là điểm số của những đứa trẻ thông minh lại tụt dốc thảm hại và những học sinh bị cho là kém lại bị tụt điểm nghiêm trọng. tiến bộ vượt bậc.

Câu chuyện như một Goethe nổi tiếng đã từng nói: “Không một người đàn ông nào như anh ta, anh ta sẽ ở đó mãi mãi. Hãy lấy một người đàn ông bằng khả năng của anh ta, anh ta sẽ đến như anh ta có thể và nên làm.”

Tất nhiên, điều này có thể không đúng khi đưa ra các ví dụ ở nơi làm việc. Nếu sếp của bạn coi bạn là không cần thiết, điều đó không có nghĩa là bạn vô dụng. Nhưng nếu nhà tuyển dụng được coi trọng, người đó có thể trở thành nhân viên chủ chốt của công ty này!

READ  Top 15 tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất năm 2019 | Anybook.vn

Điều mà tác giả muốn nhấn mạnh ở đây là nếu chúng ta cùng thay đổi nhận thức của chính mình về những người xung quanh thì cuộc sống gần như ngay lập tức sẽ được cải thiện. Dẫu biết rằng “giang sơn dễ đổi, khó dời” nhưng hãy luôn tự động viên bản thân, luôn rèn luyện bản thân, cho phép mình hoàn thiện hơn thì không có gì có thể ngăn cản bạn đạt được thành công.

Tất nhiên, chỉ an ủi bản thân thôi là chưa đủ, bạn phải LÀM VIỆC Ở NƠI CUỐI CÙNG, điều đó mới là hoàn hảo. Chỉ cần khuyến khích bản thân không làm gì, kết cục ai cũng rõ, chẳng khác nào tự lừa mình như Lỗ Tấn cao thủ AQ chính !!!

Thay vì kết thúc

Đối với những độc giả yêu thích cuốn sách này, đừng quên Stephen R.Covey đã từng nói: “Chỉ cần bạn sống với một trong 7 thói quen ngày hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. . Lời hứa của cuộc sống. ”

Ebook 7 Thói Quen Hiệu Quả PDF

Liên kết mua sách:

Linh Naby - tác giả tại Reviewsach.net

Linh là một biên tập viên khó tính, hay cáu giận và rất nghiêm khắc với những ai hay mắc lỗi chính tả.

Cô ấy tính cách nhưng không hòa đồng, xinh đẹp nhưng dễ bị xúc phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]