Review Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Có một câu nói cổ rằng “im lặng là vàng”, khả năng giữ miệng cũng là một hình thức tu luyện. Và đôi khi mọi người không có được nông nghiệp đó, thậm chí cuộc sống của họ không còn nữa. Đây là nguyên tắc đàm phán được áp dụng từ xa xưa. Và cho đến nay, cái cá nhân càng trở nên có giá trị. Bạn có biết tượng khỉ 3: Che tai – Che mắt – Che miệng? Nói gì thì nói, tai không nghe, mắt không thấy, miệng không nói – Trật tự vật chất rất cần thiết, để ổn định tinh thần. Và bây giờ, hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc này qua cuốn sách: Nói là từ tinh thần, giữ miệng là tu, im lặng là khôn. – Tác giả Trương Tiểu Hằng.

Nội dung cuốn sách Nói là bản năng, ngậm miệng là tu, im lặng là khôn

Một số điều “thú vị” trong mùa dịch

Gần đây, mọi người đã có cơ hội để sống một câu chuyện dài dưới “mặt nạ” trên mạng xã hội. Câu chuyện sẽ kết thúc một cách gây sốc với tiết lộ ồn ào giữa nữ doanh nhân triệu phú và các ngôi sao hoạt động từ thiện của showbiz.

READ  Liệu có nên tin vào câu nói có duyên sẽ gặp lại không? | Anybook.vn

Và những người “ăn dưa bở” có dịp hàn huyên, thậm chí lập nhóm để “dẹp đông, dẹp bắc”. Truyện xoay quanh tình tiết của các nhân vật và diễn biến câu chuyện vẫn chưa rõ ràng.

Có một câu nói rằng “… tai họa từ miệng mà ra”. Nói nhiều không bằng nói thật, nói ít mà kể lể hay cho qua chuyện muôn đời. Nói thì nhiều nhưng nói chẳng cuốn theo chiều gió. Chỉ cần một miệng có thể làm chậm hoạt động trong suốt cuộc đời. Vì vậy, là một người, bạn phải biết giữ mồm giữ miệng. Tuấn Tú nói: “Nếu bạn nói có chừng mực, tức là hiểu biết; Im lặng đúng lúc cũng là thấu hiểu.

Sách giáo khoa là tài liệu hướng dẫn dạy và học

Nội dung của tác phẩm

Nói đi ngược lại 2 triết lý, giữ miệng là tu, im lặng là khôn:

  • Học cách giao tiếp
  • Học cách giữ mồm giữ miệng

Vì ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất giữa con người với nhau. Từ ngữ trở nên đẹp đẽ hay bẩn thỉu tùy thuộc vào người nói. Vì vậy, ngôn ngữ chỉ rõ mức độ chăm sóc của một người. Khả năng ăn nói là một loại trí tuệ, và khả năng giữ miệng cũng là một loại trí tuệ. Người khôn ngoan sẽ được người khác yêu mến. Mọi người luôn nói, bịa ra những câu chuyện về thành công hay thất bại, nói nhưng quan niệm sai lầm – Nếu không sẽ dễ khiến người ta ghét bỏ.

READ  Câu nói giúp lấy lại niềm tin trong cuộc sống | Anybook.vn

Cuốn sách gồm 12 chương ngắn, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn học:

  • Làm thế nào để giao tiếp tốt với những người khác nhau.
  • Cách nói của bạn phù hợp với nhiều tình huống.
  • Có khả năng nói
  • Nói năng không tử tế
  • Nếu bạn không thể nói, làm thế nào bạn nói chuyện với đúng người, đúng người, đúng hoàn cảnh?
  • Trong các trường hợp giao tiếp khác nhau, cần nói gì, nói như thế nào, v.v.

Không có tiền để mua …

Khả năng giao tiếp thể hiện lòng tốt được khắc sâu trong tim mỗi người. Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác để nói những lời tốt đẹp. Họ có thể không chịu trách nhiệm, nhưng mỗi lời họ nói ra đều như “dệt gấm thêu hoa”, khi mở miệng ra đều thể hiện bản lĩnh cao siêu.

Ngôn ngữ được tiêm vào, giữ miệng là trau dồi, im lặng là trí tuệ trong TIKI

(So ​​sánh rẻ nhất)

Bài đánh giá này là một hướng dẫn để giúp mọi người học cách sử dụng ngôn ngữ

Biết giữ mồm giữ miệng là biểu hiện của trí tuệ uyên thâm. Trong mọi trường hợp, một người giao tiếp tốt sẽ ngay lập tức phát hiện ra cảm xúc của người khác. Nói vừa phải, tạo đường lui cho người khác cũng như cho chính bạn. Vừa nói, anh vừa trấn an mọi người, để đi đến đâu anh cũng được mọi người đón nhận.

Biết im lặng, cuộc sống luôn bình yên. Những lời không nên nói, những lời không nên hỏi lại càng phải hỏi. Nó đã được hiển thị rồi nên không cần phải hỏi rõ ràng. Đó là một sự khôn ngoan tuyệt vời để xem mà không tiết lộ.

READ  [Review] Bốn Mươi Năm “Nói Láo” – Một cuốn hồi ký phản đề của Vũ Bằng | Anybook.vn

Mỗi con người đều phải có tu dưỡng và ứng xử. Mặc dù không giữ danh sách các câu chuyện, nhưng anh ấy vẫn cúi đầu và không lay chuyển trái tim mình. Hãy tử tế trước, biết nói – giữ miệng và im lặng! Vì “Lời nói không đắt, Hãy chọn lời nói vừa lòng bạn bè”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nói là từ tinh thần, giữ miệng là tu, im lặng là khôn.

Tác giả: Trương Tiểu Hằng

người dịch: Trần Ngọc Lâm |

Gõ phím: Tự phát triển

Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Thanh niên

Năm đầu tiên được xuất bản: Năm 2020

Giới thiệu về tác giả

Zhang Xiaohang là một nhà văn và nhà sản xuất Trung Quốc. Ông là một người giàu có, đã đi nhiều nơi và làm nhiều nghề. Thích sống, đọc, viết và tìm hiểu về cuộc sống. Với văn phong phức tạp và lối viết thẳng thắn, cuốn sách của ông làm mới người đọc. Ấn phẩm kinh điển của Trương Tiểu Hằng: “EQ cao đồng nghĩa với giao tiếp tốt”, “Khoa Triết học Đại học Bắc Kinh”, …

Phần kết

Nói là hứng, giữ miệng là tu, im lặng là khôn. Các bạn cũng vậy! Tốn nhiều tiền vào sân? Ở đời, con người ta chỉ là “nước tan, hợp tan”. Giữ lại một chút trí tuệ, một tình yêu sâu đậm, cũng là một ngày lễ đẹp đẽ đầy hoa, cho người mà cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]