Review Đi tìm lẽ sống | Anybook.vn

0 Comments

Việc theo đuổi cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân, đó là bởi vì chúng ta đang theo đuổi một điều gì đó vĩ đại hơn bản thân mình. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: “Sự hiện diện của tôi là gì?”, “Sự hiện diện của bạn có ý nghĩa gì?”. Nếu bạn là một trong số họ, bạn nên đọc cuốn sách ngay lập tức. “Tìm kiếm một lý do để sống”Của Viktor E. Frankl, nó sẽ giúp bạn giải đáp những sự thật sâu sắc của cuộc sống và không bị mắc kẹt trong những đau khổ thực sự mà bạn sẽ không biết.

1. Giới thiệu về tác giả

Viktor E. Frankl là một nhà thần kinh học và bác sĩ tâm thần người Áo, đồng thời là một người sống sót sau thảm họa Holocaust. Ông là người sáng lập ra y học có ý nghĩa, là một dạng phân tích hiện có, “Trường Tâm lý học thứ hai và Viên”. Frankl tìm thấy ba nguồn quan trọng cơ bản trong cuộc sống: thành công trong công việc, quan tâm đến những người thân yêu và lòng dũng cảm khi đối mặt với những thời điểm khó khăn trong cuộc sống. Frankl đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đến nền y học hiện tại và là nguồn cảm hứng cho tâm lý con người.

Ảnh của Viktor E. Frankl – Tác giả của Đi tìm sự sống

2. Giới thiệu về cuốn sách

Mọi người tìm kiếm ý nghĩa“là cuốn sách bán chạy nhất của Frankl. Cuốn sách kể lại những trải nghiệm của anh khi còn là một tù nhân trong trại tập trung. Dưới góc nhìn của một người từng chứng kiến ​​sự tra tấn và đau khổ, sau đó là những phân tích về tâm lý và hành vi của người tù, những đau khổ sẽ một bước đệm trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Sách “Tìm kiếm một lý do để sống”Không tập trung quá nhiều vào cơn đau hành hạ, mà nhấn mạnh vào thời gian đã trải qua như thế nào và sự khó khăn khi đối mặt với nó.

hinh le le song 2

Cuốn sách lý do cho cuộc sống

3. Tóm tắt và cảm nhận về cuốn sách “Tìm lý do để sống”

Nội dung cuốn sách được tác giả Frankl chia thành 2 phần chính, bao gồm phần đầu nói về những suy nghĩ và trải nghiệm của anh khi còn ở trong trại tập trung, và phần cuối là phần mô tả về “quy luật ý nghĩa”. mà anh ấy đã học được.

Mở đầu, tác giả tập trung vào trải nghiệm sống trong trại tập trung của Đức Quốc xã. Ở đó, ông đã trải qua ba năm trong các trại tập trung tại Auschwitz và Dachau. Frankl đã phải chịu đựng và sống một khoảng thời gian như địa ngục trần gian trong cuộc diệt chủng đó nên anh đã mô tả và chia sẻ một cách chân thực nhất. Hầu hết các phạm nhân ở đây, dù bị hành hạ, tra tấn dã man về thể xác lẫn tinh thần nhưng đều ngoan hiền, kiên cường chịu đựng mọi thứ để tồn tại và hy vọng vào tương lai. Hành trình tìm kiếm lý do để sống của riêng mình.

Bìa cuốn sách Tìm lý do để sống

bìa sách

Trong những hoàn cảnh căng thẳng nhất của cuộc đời, họ vẫn đang cố gắng tìm cho mình một lý do để bước tiếp với cuộc sống, qua những ước mơ của mình, khát khao được hạnh phúc bên gia đình, với tình yêu thương luôn hướng về. Yêu thương họ không phải là hình thức thể xác, mà là ý chí mạnh mẽ đã tách tâm hồn anh ra khỏi mọi nỗi buồn và thực tại, để sống trong tâm hồn anh giàu có và tự do.

Chỉ những người tù và chính họ đã cho người đọc thấy khả năng độc nhất của con người để tồn tại và chịu đựng trong những điều kiện vượt quá tầm hiểu biết của chúng ta. Bạn thấy rằng khi bạn đã có được sức mạnh tinh thần đặc biệt thì không gì có thể lấy đi sự tự do trong tâm hồn bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dễ nản lòng, thiếu ý chí cao và dễ nản lòng, phó mặc cho số phận thì bạn sẽ bị thất bại, không có gì trong tay.

Và trong phần thứ hai của cuốn sách “Tìm kiếm một lý do để sốngtác giả đưa ra Phương pháp điều trị ý nghĩa cho hành trình tìm lý do sống mà anh ấy đã học được. Là một nhà tâm lý học thời kỳ đầu, Frankl đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về liệu pháp tâm lý cho con người với cả yếu tố tâm linh và triết học. Liệu pháp ý nghĩa tập trung nhiều hơn vào tương lai, có thể coi đây là ý nghĩa của cuộc sống tương lai. Đối với những người tin vào cuộc sống, thời gian là điều cốt yếu. Ai không tin vào tương lai của mình thì coi như đã chết.

Đánh giá sách để tìm lý do sống

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Chúng ta nên nghĩ về mình như những người mà cuộc sống hỏi hàng ngày, hàng giờ hơn là băn khoăn về ý nghĩa của cuộc sống. Phản ứng của chúng ta không chỉ bằng lời nói trong tâm trí mà còn ở cách cư xử và thái độ đúng đắn. Cuối cùng, trách nhiệm của cuộc đời chúng ta là phải tìm ra câu trả lời thích hợp cho các vấn đề của cuộc sống và luôn thực hiện công việc được giao phó. Câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống cần những câu trả lời sâu sắc chứ không phải những câu trả lời mơ hồ.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những cách để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn là khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ cho bản thân, chăm sóc những người thân yêu xung quanh mình, và cuối cùng là sẵn sàng đối mặt cũng như vượt qua khó khăn. những thử thách trong cuộc sống. Mọi thứ đều là tình huống bạn phải đối mặt và trải qua trong cuộc đời của mỗi con người. Khi trải qua những điều đó, bạn sẽ cảm thấy mình đang dần trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần, để có thể trân trọng và hiểu được giá trị của cuộc sống.

4. Một số câu nói hay trong “Tìm lý do để sống”

  • Đó không phải là nỗi đau thể xác khiến tôi buồn.

  • Mọi thứ đều có thể lấy đi khỏi tay một người, ngoại trừ một thứ: tự do.

  • Không có gì xấu hổ khi khóc.

  • Đau khổ là vô nghĩa.

  • Sự căng thẳng giữa những gì mọi người đã hoàn thành và những gì vẫn cần phải hoàn thành.

  • Con người đơn giản là không tồn tại.

  • Tình yêu là cách duy nhất để hiểu hoàn toàn một người.

Mọi người có thể đọc cuốn sách này để trải nghiệm nhiều triết lý của cuộc sống mà chúng ta chưa bao giờ xem xét hoặc thử nghiệm những triết lý chúng ta đã có sẵn trong mình từ những góc nhìn khác, cụm từ, vấn đề khác. Và đặc biệt là cuốn sách dành cho những ai đang bối rối trước những bối rối để trả lời câu hỏi: “Ý nghĩa của cuộc sống trên cuộc đời này là gì?”. Nếu bạn đang sống một cuộc đời vô nghĩa, làm đi làm lại những điều tương tự với sự vô thức mỗi ngày, thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này để hiểu thêm về những con người trong cuốn sách cũng đã từng đau khổ như họ. Làm sao để vẫn tin vào cuộc sống và chiến thắng. khó khăn.

Tóm tắt và cảm xúc của cuốn sách

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Sách “Tìm kiếm một lý do để sống”Dễ dàng lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên thế giới bởi thông điệp rất đơn giản, dễ hiểu, để đến tận ngày nay, những thông điệp quan trọng này vẫn còn nguyên giá trị thiết thực, có thể ứng dụng vào cuộc sống.

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Review sách: Khám Phá Tiền Kiếp Và Hậu Kiếp | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]